đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • [MÁCH BẠN] Cách Học TIẾNG TRUNG Dễ Nhớ SIÊU NHANH

  Có rất nhiều bạn thắc mắc rằng tại sao mình học rất nhiều mà vẫn bị quên chữ, hay có cách nào nhớ từ tiếng Trung nhanh không? Hiểu được điều này, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn 6 cách học tiếng Trung dễ nhớ nhất.

   

  Xem thêm:

   

  Học tiếng Trung có tương lai không? 4 lý do bạn nên học tiếng Trung

  [Bật Mí] Những lợi ích không ngờ khi học hệ trung cấp tiếng Trung

   

  Mách bạn cách học tiếng Trung dễ nhớ

   

  cách học tiếng trung dễ nhớ

   

  1. Luyện chép chính tả - Cách học tiếng trung dễ nhớ nhất

   

  Một trong những cách học tiếng Trung dễ nhớ nhất, đơn giản nhất đó là luyện chép chính tả. Bạn có thể chuẩn bị một quyển sổ hoặc tìm mua một cuốn luyện chép chính tả tiếng Trung được bán ở các nhà sách. 

   

  Mỗi ngày, bạn nên dành ra khoảng 30 phút để viết lại tất cả từ vựng đã học ngày hôm đó, mỗi từ viết nhiều lần (từ 2 đến 3 hàng). Khi chép từ nhiều, bạn sẽ quen tay, viết từ nhanh hơn cũng như ghi nhớ mặt chữ lâu hơn. Khi chép bạn cũng đừng quên đọc lại từ đó, trong lúc giáo viên phát âm, thì bạn có thể ghi âm lại. 

   

  2. Sử dụng những mẩu giấy ghi chú

   

  Bạn hãy ghi từ vựng và những điều cần lưu ý khi học tiếng Trung, sau đó dán lên tất cả những khu vực mà bạn dễ dàng nhìn thấy trong nhà mình như bàn làm việc, máy tính bàn, nhà vệ sinh, nhà bếp... Việc này vô cùng đơn giản lại hiệu quả, sẽ giúp bạn dễ dàng nhớ được mặt chữ hơn.

   

  cách học tiếng trung dễ nhớ

   

  3. Sử dụng phần mềm học từ vựng tiếng Trung 

   

  Bạn có thể áp dụng đó sử dụng phần mềm học online trên điện thoại hoặc máy tính. Khi có chút thời gian rảnh, bạn có thể ôn tập từ vựng, thậm chí có những ứng dụng còn hỗ trợ bạn chép chính tả, vô cùng tiện lợi.

   

  Cách học tiếng Trung dễ nhớ này chủ yếu giúp bạn ôn tập từ và học những khi mà bạn không đến trường lớp không có sách vở hỗ trợ, học mọi lúc mọi nơi. Nhưng bạn vẫn nên kết hợp và dành thời gian tập trung trên bàn học vì viết ra vẫn là cách ghi nhớ từ vựng lâu và hiệu quả.

   

  4. Học từ bằng flashcard - Cách học tiếng Trung dễ nhớ

   

  Bạn cần phải dành một thời gian khá lâu khi theo học phương pháp này. Với flashcard, bạn sẽ sở hữu một bộ các từ vựng, dễ dàng đem đi và lấy ra ôn lại vào bất cứ lúc nào mà mình muốn.

   

  Mỗi ngày học được bao nhiêu từ mới, bạn sẽ thống kê lại, sau đó lập thành một bộ và để riêng ra. Ngày hôm sau, bạn lấy tập từ hôm qua ra, xem và đọc lại, cố nhớ nghĩa các từ, nếu từ tiếng Trung nào không nhớ được nghĩa thì để vào tập từ hôm nay và học tiếp.

   

  cách học tiếng trung dễ nhớ

   

  5. Luyện các kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết

   

  Để luyện được các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết tiếng Trung một cách thành thạo, bạn nên nhớ:

   

  + Không được học rồi trả lời y sì: thay vào đó hãy áp dụng thật nhiều tình huống nếu bạn thực sự muốn mình linh hoạt hơn trong cách giao tiếp tiếng Trung. Việc tạo ra các phản ứng trả lời sẽ giúp bạn áp dụng vào tình huống cụ thể từ đó nhớ lâu từ vựng hơn. Còn khi nhắc lại theo một mô típ sẽ khiến bạn thụ động và dễ quên khi gặp tình huống bất ngờ xảy đến.

   

  + Giao tiếp thật nhiều bằng tiếng Trung: bạn nên tận dụng thời gian để nói thật nhiều tiếng Trung khi ở trên lớp cũng như ở nhà. Bạn có thể học theo nhóm, cùng nhau trò chuyện bằng những tình huống thường xuyên xảy ra trong cuộc sống hàng ngày từ đơn giản đến phức tạp.

   

  + Luyện nghe tiếng Trung: bạn hãy tập cho mình thói quen xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Trung. Chắc hẳn lúc đầu xem phim Trung Quốc mà không có phụ đề sẽ thật là khó khăn. Chỉ cần vượt qua được giai đoạn này, bạn sẽ dần dần hiểu được nội dung trong phim thôi.

   

  6. Gắn tiếng Trung vào công việc hàng ngày

   

  Bạn có thể học tên tất cả các đồ dùng trong tiếng Trung, sau đó nói tên từng đồ trong lúc nấu ăn. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng học và nhớ tiếng Trung hơn. Hãy áp dụng tiếng Trung mà mình học được ở mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào có thể nhé, việc lặp đi lặp lại như vậy sẽ giúp bạn “khắc cốt ghi tâm” lâu hơn.

   

  Bên cạnh đó, bạn cũng nên học cách liên kết các từ với nhau, ví dụ như bộ này khi thêm hoặc bớt một nét nào đó sẽ thành một bộ khác. Điều này sẽ giúp bạn nhớ được nhiều bộ hơn, đây là việc vô cùng quan trọng khi học tiếng Trung.

   

  Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn biết được các cách học tiếng Trung dễ nhớ. Bạn cũng có thể thay đổi linh hoạt phương pháp học sao phù hợp với bản thân để dễ dàng tiếp thu và mang lại hiệu quả cao nhất.

   

  Ngoài việc áp dụng các phương pháp đã kể trên, bạn cũng nên tham gia một khóa học tiếng Trung. Các khóa học này sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng bằng việc giao tiếp với bạn bè và thầy cô xung quanh. Hiện nay, rất nhiều trường cao đẳng ngoại ngữ mà bạn có thể chọn theo học, đơn cử là trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam VXT College. Tại đây, bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản, xây dựng được nền tảng kiến thức chuyên sâu. Để được tư vấn thêm về khóa học tiếng Trung của VXT College, bạn vui lòng liên hệ theo hotline: 0942689586.

   

  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam