đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Du học châu Âu

   

  MỤC LỤC 


  PHẦN 1: DU HỌC CHÂU ÂU NÊN ĐI NHỮNG NƯỚC NÀO? (Chi tiết về du học các nước châu Âu) 

  MỸ

  • Điều kiện đi du học Mỹ
  • Những trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ

  ANH

  • Điều kiện đi du học Anh
  • Những trường Đại học nổi tiếng ở Anh

  ĐỨC

  • Điều kiện đi du học Đức
  • Những trường Đại học nổi tiếng ở Đức

  CANADA

  • Điều kiện đi du học Canada
  • Những trường Đại học nổi tiếng ở Canada

  PHẦN 2: NHỮNG LỢI ÍCH KHIẾN BẠN MUỐN ĐI DU HỌC CHÂU ÂU NGAY LẬP TỨC

  PHẦN 3: NHỮNG ĐIỀU KIỆN CHUNG KHI ĐI DU HỌC CHÂU ÂU

  PHẦN 4: THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC CHÂU ÂU

  • Nộp hồ sơ ở đâu?
  • Visa có hạn trong bao lâu? 
  • Đăng ký Visa mất bao lâu? 

  PHẦN 5: HỌC PHÍ TẠI MỘT SỐ NƯỚC CHÂU ÂU 

  ------------------------------------------------------------------------------

  Châu Âu là cái nôi văn minh của nhân loại. Đây cũng là vùng đất tập trung nhiều quốc gia hùng mạnh, giàu có và văn minh nhất thế giới. Vì thế, du học châu Âu là mơ ước của nhiều học sinh, không chỉ với mục đích tiếp thu văn minh, văn hóa của châu Âu mà còn mong có được cuộc sống hiện đại, tân tiến nếu định cư lại được ở những nước này.

   

  PHẦN 1: DU HỌC CHÂU ÂU NÊN ĐI NHỮNG NƯỚC NÀO? (Chi tiết về du học các nước châu Âu)

  Châu Âu là cái nôi văn minh của nhân loại. Đây cũng là vùng đất tập trung nhiều quốc gia hùng mạnh, giàu có và văn minh nhất thế giới. Vì thế, du học châu Âu là mơ ước của nhiều học sinh, không chỉ với mục đích tiếp thu văn minh, văn hóa của châu Âu mà còn mong có được cuộc sống hiện đại, tân tiến nếu định cư lại được ở những nước này.

  Thời đại mở cửa, các quốc gia châu Âu tạo điều kiện hết sức có thể cho các du học sinh quốc tế có điều kiện học tập. Top những nước tiếp nhận nhiều du học sinh nhất ở châu Âu bao gồm:

   

  I. MỸ

  Theo thống kê của UNESCO năm 2018, Hoa Kỳ đứng đầu trong danh sách các quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất, với 1,043,839 du học sinh đang theo học tại quốc gia này, gấp hơn 2 lần so với nước đứng thứ hai.

   

  1. ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC MỸ

  1.1 TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN

  Tùy thuộc vào chương trình bạn dự định sẽ đăng ký khi đi du học Mỹ mà yêu cầu về trình độ học vấn sẽ có sự khác nhau.

  • Thông thường, học sinh muốn theo học bậc đại học tại Mỹ cần tốt nghiệp trung học phổ thông hệ 12 năm.Với chương trình đào tạo thạc sĩ tại Mỹ, bạn cần tốt nghiệp bậc cử nhân hệ 4 năm tại Việt Nam.
  • Về học lực, các bạn cần có học lực tối thiểu đạt trung bình khá để được xét tuyển vào các trường Đại học/Cao đẳng của Mỹ. Tuy nhiên, để xin nhập học tại các trường Đại học danh tiếng, các bạn cần đảm bảo kết quả học tập của mình tối thiểu đạt khá (~7.0/10).
  • Riêng với những sinh viên muốn học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh ở Mỹ (MBA) thì việc có kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan (Kinh Doanh, Quản lý, Tài chính,…) cũng là một yếu tố cần thiết; bởi đây là yêu cầu của phần lớn các trường Đại học Mỹ cho chuyên ngành này...

   

   

  1.2 ĐIỀU KIỆN TIẾNG ANH KHI ĐI DU HỌC MỸ 

  Khi học tập tại Mỹ, một yếu tố bắt buộc bạn cần chuẩn bị và hoàn thiện – đó là ngoại ngữ, bởi bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh để phỏng vấn xin Visa tại Đại Sứ Quán, và xa hơn nữa là sử dụng trong suốt quá trình học tập, sinh sống. Trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được đánh giá dựa trên kết quả IELTS hoặc TOEFL mà bạn có được. Số điểm yêu cầu sẽ khác nhau theo từng trường và từng chương trình học, nhưng nhìn chung, điều kiện tổng quan sẽ như sau:

  • Đại học: TOEFL 68 hoặc IELTS 6.0 trở lên
  • Sau đại học: TOEFL79 hoặc IELTS 6.5 trở lên

  Lưu ý: Một số trường còn có thêm yêu cầu điểm cho từng kĩ năng của bài thi TOEFL/IELTS; và những chuyên ngành đặc biệt như Y, dược, giáo dục,…sẽ yêu cầu khả năng ngoại ngữ cao hơn.

  Tuy nhiên, nếu chưa đạt đủ mức TOEFL/IELTS này, các bạn vẫn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh bổ trợ hoặc khóa Dự bị Đại học, Dự bị Thạc sĩ tại Mỹ trước khi bước vào khóa học chuyên ngành.

   

  1.3 CHỨNG MINH TÀI CHÍNH KHI ĐI DU HỌC MỸ 

  Cũng như nhiều quốc gia khác, thủ tục chứng minh tài chính du học là yêu cầu bắt buộc, nhất là với Mỹ – một quốc gia được coi là “khó tính” khi cấp Visa thì vấn đề này càng cần được chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Chính vì vậy, việc lên kế hoạch tài chính sớm để chuẩn bị chu đáo mọi chi phí sinh hoạt, học phí cũng như những chi phí khác là điều kiện du học Mỹ cần thiết phải làm.

  Về chi phí du học Mỹ, bạn cần tìm hiểu thật kỹ nơi mình sẽ tới và học tập để chuẩn bị tài chính phù hợp. Tuy nhiên, nhìn chung một sinh viên đi du học Mỹ bâc đại học cần chuẩn bị khoảng 30.000 – 40.000 USD cho chi phí học tập và sinh hoạt mỗi năm.

   

  2. NHỮNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TẠI MỸ 

  Đại học Utah-Top 110 trường Đại học tốt nhất nước Mỹ

  Đại học Utah là trường đại học nghiên cứu công lập của Mỹ. Trường được thành lập năm 1850. Là trường đại học hàng đầu của bang, đại học Utah cung cấp các chương trình học từ Cử nhân đến sau Đại học với hơn 100 chuyên ngành…

   

  Trường trung học Windsor, Mỹ 

  Được thành lập năm 1969, Windsor là trường trung học tư thục dự bị đại học hệ 6 năm. Trường đào tạo học sinh từ lớp 7 đến lớp 12. Trường trung học Windsor đã đăng ký Sở giáo dục bang New York. Windsor được Hiệp hội các trường cao đẳng và trường trung học các bang ở miền Trung nước Mỹ công nhận về chất lượng giảng dạy.

   

  Đại học Bách khoa bang New York, Mỹ 

  Đại học Bách khoa bang New York được thành lập năm 1966, là một trường đại học nghiên cứu công lập. Trường có 2 cơ sở tại Utica và Albany, New York.
  Sinh viên SUNY Poly đến từ khắp tiểu bang New York, khắp Hoa Kỳ và hơn 20 quốc gia khác. Đại học Bách khoa bang New York được công nhận trên toàn cầu về đổi mới công nghệ và nghiên cứu, phát triển công nghệ.

   

  Trường trung học John Bapst, Mỹ 

  Được thành lập năm 1928, trường trung học John Bapst là trường trung học tư thục nội trú hệ 4 năm. Là nơi tập trung những học sinh tài năng và những giáo viên tận tụy, nhiệt tình. Trường trung học John Bapst cung cấp các chương trình học từ lớp 9 -12.

   

  Trường trung học phổ thông nội trú Wayland, Mỹ 

  Wayland Academy là trường phổ thông nội trú thành lập năm 1855, tiền thân là trường đại học Wayland. Wayland Academy được xem là trường nội trú lâu đời nhất, thu hút học sinh trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ và thế giới. Trung học phổ thông nội trú Wayland còn được coi là trường dự bị đại học cao đẳng nổi trội cả về trang bị phòng học và khu ký túc xá cho học sinh. 

   

  II. ANH

  Không khó để kể tên các trường đại học danh tiếng ở Anh và là điểm đến mơ ước của hàng trăm sinh viên trên khắp thế giới như Oxford, Cambridge, Edinburgh, King’s College… Có thể nói các trường đại học của xứ sở sương mù đã đào tạo ra rất nhiều các vĩ nhân nổi tiếng.

   

   

  1. ĐIỀU KIỆN DU HỌC ANH

  -    Tốt nghiệp THPT

  -    Hoàn thành 1 khóa học Pre-Sessional English dành cho chương trình đại học

  -    IELTS (Academic) 6.0, không có kỹ năng nào dưới 5.5

  Thạc sĩ

  -    Hoàn thành chương trình học đại học với điểm trung bình 7.0

  -    IELTS (Academic) 6.0, không có kỹ năng nào dưới 5.5

   

  2. HỌC PHÍ ĐI DU HỌC ANH 

  Tiếng Anh: £1.450 - £11.310; thời gian học: 5 – 40 tuần

  Dự bị đại học:  £9,500; 2 – 3 học kỳ

  Đại Học: £12,500; 3 – 4 năm

  Dự bị Thạc Sĩ: £9,750 - £10.725; 2 - 3 học kỳ

  Thạc Sĩ           

  - Taught Master's: £3,500 – £14,000

  -   MBA: £15,000-12 tháng

   

  3. NHỮNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU Ở ANH

  Đại học Essex 

  Trường Đại học Essex một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu Vương Quốc Anh, thành lập 1964 đã và đang phát triển mạnh mẽ với danh tiếng toàn thế giới

   

  Đại học tổng hợp Bradford Vương quốc Anh

  Đại học Bradford được thành lập năm 1966, tọa lạc tại thành phố Bradford, Tây Yorkshire. Trường là thành viên của Hiệp hội Các trường đại học trong khối Thịnh vượng chung (ACU), được coi là “nơi có sự pha trộn của tất cả các chủng tộc và ngôn ngữ hoàn hảo”, một môi trường ấm áp và thân thiện – tuyệt vời cho du học sinh.

   

  Trường Bellerbys College 

  Bellerbys College là trường đào tạo sinh viên quốc tế có chất lượng hàng đầu tại Anh quốc nằm tại 4 thành phố có vị trí hoàn hảo: Cambridge, London, Oxford, Brighton. Bằng cấp của trường được đánh giá là tiêu chuẩn vàng để vào các trường đại học, bao gồm cả những trường đại học nổi tiếng như Cambridge, Oxford, London School of Economics…

  Thông tin về trường Đại học Aston 

  Được thành lập từ năm 1895 và chính thức trở thành trường đại học từ năm 1966. Đại học Aston là một trường đại học nổi tiếng trên thế giới về chất lượng nghiên cứu và giảng dạy với thành tích cao nhất và luôn ổn định về tỷ lệ cao sinh viên tốt nghiệp có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

   

  Trường Đại học Northumbria

  Đại học Northumbria được thành lập từ năm 1894 và là một trong những trường đại học lâu đời nhưng có cơ sở vật chất hiện đại nhất nước Anh. Trải qua quá trình phát triển không ngừng, hiện tại Northumbria là trường đại học lớn nhất tại vùng Đông Bắc nước Anh và thực sự là trường đại học quốc tế xét theo quy mô và phạm vi hoạt động với hơn 34.000 sinh viên đến từ 120 quốc gia và hơn 450 chuyên ngành đào tạo.

   

   

  III. ĐỨC

   

  Với 374,951 sinh viên quốc tế. Du học tại Đức tức là bạn đang sinh sống và làm việc tại một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới. Quốc gia Trung Âu này thu hút đông đảo sinh viên vì mức học phí vô cùng thấp, gần như là miễn phí.

  Hầu như các bang ở Đức đều miễn học phí cho sinh viên để đảm bảo tất cả mọi người đều có cơ hội được học tập. Ngoài ra, một số ngành như điều dưỡng, không những được miễn hoàn toàn học phí mà sinh viên còn được nhận 650 -1030 EURO tiền thực hành hàng tháng.

   

  1. ĐIỀU KIỆN DU HỌC ĐỨC

  Để có cơ hội được đào tạo trong môi trường chất lượng và tiên tiến và trải nghiệm cuộc sống người phương Tây như ở Đức thì các bạn trẻ cần thỏa mãn các yêu cầu của một du học sinh Đức. Sau đây là điều kiện du học 2019 tại Đức mới nhất.

  –   Những người tốt nghiệp hệ phổ thông trung học 12 năm và đã thi đỗ vào đại học ở Việt Nam với điểm số trên 15 điểm và không có môn nào dưới 4 (điểm 14,75 và 3,75 đều không được chấp nhận)

  –   Những người đang theo học tại một trường đại học ở Việt Nam, chưa tốt nghiệp đại học với điểm thi đầu vào Đại Học trên 15 điểm và không có môn nào dưới 4 (điểm 14,75 và 3,75 đều không được chấp nhận)

  –   Những người đã tốt nghiệp cao đẳng

  Khoa Ngoại ngữ và Khoa Điều dưỡng trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam tạo điều kiện hết sức cho sinh viên có cơ hội du học Đức. Nhà trường thường xuyên có chương trình liên kết với các trường Đại học, Cao đẳng và các công ty lớn tại Đức để tạo cơ hội, điều kiện cho sinh viên học tập và làm việc tại Cộng hòa liên bang Đức. 

   


   

  2. NHỮNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU Ở ĐỨC

  University of Heidelberg

  Đại học Heidelberg, thành lập năm 1386, là một trường đại học nghiên cứu đặt tại Heigelberg Đức. Đây là trường đại học tại Đức có xếp hạng THE TIMES  thứ 45.

  Hiện có hơn 30.000 sinh viên đang theo học tại các chương trình được giảng dạy ở 12 khoa của trường. Các ngành đào tạo gồm: Sinh học, vật lý, Thiên văn, Ngôn ngữ hiện đại, Luật, Thần học, Văn hóa và hành xử, Kinh tế và Khoa học Xã hội.

   

  Technical University of Berlin

  Trường Đại học Công nghệ Berlin (TU Berlin) là một trong những trường đại học nổi tiếng thế giới. Với hơn 34.000 sinh viên, khoảng 100 khóa học và 40 viện nghiên cứu, TU Berlin là một trọng những trường công nghệ lớn và nổi tiếng nhất Đức.

  Là trường đại học tại Đức có xếp hạng THE TIMES  thứ 92. Trường giảng dạy nhiều lĩnh vực, trong đó có Khoa học Máy tính, Nhân văn, Kỹ thuật, Toán học, Quản trị Kế hoạch và Khoa học Tự nhiên.

   

  University of Tubingen

  Đại học Tubingen ra đời năm 1477, là một trong những trường lâu đời nhất châu Âu, đặt tại Tubingen, Đức. Trường có hơn 28.300 sinh viên và có khoảng 300 chương trình học được giảng dạy tại 7 khoa, trải dài trên các lĩnh vực: Y Dược, Luật, Nhân Văn, Khoa học, Khoa học Xã hội và Kinh tế.

  Là trường đại học tại Đức có xếp hạng THE TIMES thứ 94. Trường hợp tác với hơn 150 trường đại học từ 62 quốc gia trên khắp thế giới.

   

  University of Bonn

  Trường Đại học Bonn là một trong những trường nổi tiếng về giáo dục bậc cao và nghiên cứu của Đức cũng như châu Âu. Là trường đại học tại Đức có xếp hạng THE TIMES  thứ 100.

  Trường có hơn 34.000 sinh viên theo học các lĩnh vực Luật, Kinh tế, Y Dược, Nghệ thuật, Nông nghiệp, Khoa học Tự nhiên, Toán học.

   

  Karlsruhe Institute of Technology (KIT)

  Viện Công nghệ Karlsruhe (KIT) là một cơ sở đào tạo công lập và là một trung tâm nghiên cứu quốc gia của Hiệp hội Helmholtz, đặt tại Đức. Với khoảng 9400 cán bộ và 25000 sinh viên, KIT là một trong những cơ sở đào tạo và nghiên cứu lớn nhất châu Âu về Khoa học Tự nhiên và Kỹ thuật.

  Là trường đại học tại Đức có xếp hạng THE TIME thứ 133, KIT mang đến trải nghiệm giáo dục tuyệt vời thông qua tập trung giảng dạy định hướng nghiên cứu và mua lại các công nghệ nghiên cứu liên ngành.

   

  IV. CANADA

  Với nền giáo dục ưu việt, mức học phí vừa phải, học bổng phong phú và cơ hội phát triển tương lai, Canada là điểm đến lý tưởng của các du học sinh với 370.975 người trong năm vừa qua.

  Canada thuộc một trong các quốc gia có chất lượng giáo dục và mức sống cao nhất trên thế giới. Trải nghiệm nền giáo dục với tiêu chuẩn cao và chất lượng kiểm định khắt khe của Canada mở ra vô vàn cơ hội tương lai và những lợi ích nghề nghiệp cho du học sinh về sau. Chi phí sinh hoạt và học phí thấp hơn Mỹ, Anh, Úc. Chi phí du học ở các trường tại Canada cũng ở mức phải chăng.

  Liên Hợp Quốc luôn xếp hạng Canada là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Theo học tại Canada, sinh viên sẽ được hưởng tất cả các quyền lợi như người dân Canada – tôn trọng nhân quyền, bình đẳng, và được sống trong một xã hội ổn định và hòa bình. 

   

  1. ĐIỀU KIỆN DU HỌC CANADA

  Có nhiều chương trình học tập khác nhau cho bạn lựa chọn khi đi du học Canada, từ giáo dục trung học phổ thông cho tới cao học. Tại mỗi bậc học này, bạn sẽ gặp những “chướng ngại vật” nhất định cần phải vượt qua. Hãy cùng xem đó là gì nào:

  ⊱Du học Canada bậc phổ thông:

  – Tuổi: không quá 18 tuổi. Nếu bạn dưới 16 tuổi cần phải có người giám hộ.

  – Học lực: trung bình khá trở lên

  – Không có yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, do đó, bạn cần trải qua kỳ thi tiếng Anh để được sắp xếp lớp học phù hợp.

  ⊱Du học Canada bậc Đại học, Cao đẳng;

  – Học sinh tối thiểu từ 18 tuổi trở lên

  – Đã tốt nghiệp trung học phổ thông

  – Có chứng chỉ TOEFL 500 hoặc IELTS 6.0 hoặc 6.5 trở lên

  - Lưu ý: tại Canada, hầu hết các trường đại học không nhận sinh viên theo học 3 chuyên ngành: Y, Dược và Nha khoa. Nhưng nếu bạn vẫn quyết tâm theo học những chuyên ngành này, bạn cần có điểm trung bình học tập từ 8.5 trở lên và có trình độ ngoại ngữ tương đương IELTS 7.0 trở lên.

  - Du học Canada bậc Cao học:

  – Sinh viên tối thiểu từ 18 tuổi trở lên

  – Đã tốt nghiệp đại học, có bằng loại khá trở lên và đạt kết quả học tập cao.

  – Có chứng chỉ TOEFL 500 hoặc IELTS 6.5 trở lên.

   

  2. NHỮNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỔI TIẾNG TẠI CANADA

  Trường Cao đẳng LaSalle College 

  LaSalle College tự hào là trụ sở đầu tiên của Tổ chức giáo dục LCI. Trả qua hơn nửa thế kỉ hoạt động và phát triển, trường tự hào là trường cao đẳng song ngữ lớn nhất Bắc Mỹ. …

   

  Đại học Victoria - Ngôi trường lâu đời tại Canada 

  Đại học Victora đứng thứ 11 toàn thế giới và đứng đầu Canada trong danh mục các trường đại học có tuổi đời dưới 50 năm trong bảng xếp hạng tạp chí Times….

  Trường Đại học Carleton - (Ranking 17/100) 

  Theo bảng xếp hạng các trường đại học tại Canada năm 2014, Đại học Carleton đứng thứ 17 trên gần 100 về chất lượng đào tạo và cơ sở trang thiết bị dạy học.

   

  Đại học Royal Roads University, Canada 

  Trường Đại học Royal Roads thành lập từ năm 1995 tự hào có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp làm lãnh đạo tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Nhà trường luôn mở cửa chào đón sinh viên quốc tế và giúp họ có được những kĩ năng và kiến thức cần thiết cho công cuộc trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai. Đó chính là một trong những điểm khác biệt của trường đại học Royal Roads, Canada. 

   

  PHẦN 2: NHỮNG LỢI ÍCH KHIẾN BẠN MUỐN ĐI DU HỌC CHÂU ÂU NGAY LẬP TỨC

   

  1. Châu Âu chính là một cái nôi phát triển cả về kinh tế, văn hóa, khoa học và các chuyên ngành kỹ thuật của thế giới.

  2. Học tập tại các nước thuộc cộng đồng châu Âu, bạn có cơ hội tiếp cận các chương trình học tân tiến và trải nghiệm những áp dụng sâu sắc trong thực tế. Đặc biệt, sự liên kết chặt chẽ giữa các trường đại học và các công ty ngành công nghiệp đã tạo điều kiện giúp sinh viên, du học sinh thêm nhiều cơ hội để áp dụng các kiến thức vào trong thực tế suốt quá trình học tập của mình. Chắc chắn, bạn sẽ có những tiền đề tuyệt vời cho tương lai, nghề nghiệp của bạn sau khi tốt nghiệp.

  3. Giáo dục chính là quyền cơ bản và tất yếu của châu Âu, chính vì thế ngành giáo dục rất được chú trọng và đầu tư tại châu lục này. Chính phủ các nước châu Âu đã kết hợp với hơn 6000 trường đại học, tổ chức giáo dục để mở những khóa học, chương trình học phù hợp với tối đa lượng người theo học.

  4. Học phí của các trường đại học tại Châu Âu vừa phải đôi khi miễn phí (trừ vương quốc Anh). Và các trường đại học có rất nhiều chương trình học bổng tại các nước này, bạn hoàn toàn có thể có cơ hội trở thành một nhân tài đến với Châu Âu mà không cần bỏ thêm bất kỳ chi phí nào.

  5. Các trường đại học ở Châu Âu cũng ngày càng được đánh giá cao trong ngành giáo dục quốc tế cũng như đối với cộng đồng sinh viên trên thế giới. Hiện có khoảng hơn 120.000 sinh viên các nước Châu Á đang theo học tại nhiều trường đại học trên toàn liên minh Châu Âu.

   

  6. Khoảng thời gian nghỉ học kỳ sẽ vô cùng tuyệt vời với các du học sinh vì bạn sẽ được tận hưởng một cuộc sống sôi động hiện đại nhất. Được đắm mình vào những không gian âm nhạc đương đại, hòa vào môn nghệ thuật độc đáo. Hoặc bạn có thể chọn lựa đi chu du tất cả các thành phố hoặc các nước khác trong cộng đồng Châu Âu vì hệ thông xe lửa tại đây rất tiện lợi và giá cả thì miễn bàn, hợp lý cho bất kỳ địa điểm đến nào.

  7. Kết bạn và giao lưu với bạn bè trên khắp thế giớiĐược làm quen với văn hóa người dân bản địa, được sống trong môi trường sinh hoạt và học tập đa dạng, thân thiện vì sinh viên quốc tế rất nhiều.

   

  8. Bạn sẽ trưởng thành và tự tin, hiểu biết hơn rất nhiều khi được sống và học tập tại môi trường đa dạng văn hóa, năng động, hiện đại như Châu Âu.

   

  PHẦN 3: ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC CHÂU ÂU 

  Tùy vào cấp độ học mà bạn muốn đăng ký đi du học châu Âu mà điều kiện cũng khác. Một số nước sẽ yêu cầu bạn có bằng ngôn ngữ IELTS 5.0 -6.5 tuyef theo cấp độ bạn đăng ký học. Kèm theo đó tùy từng trường đại học, tùy từng vùng trong đất nước mà có thể phát sinh thêm việc cần chứng minh tài chính.

  Học bổng du học châu Âu thường được xét dựa trên điểm trung bình môn của cấp học trước khi đi du học và điểm bằng ngôn ngữ IELTS.

   

   

  PHẦN 4: NHỮNG GIẤY TỜ CẦN THIẾT KHI XIN VISA CHÂU ÂU

  1. Đơn xin thị thực: điền chữ in hoa vào tất cả các mục, vui lòng ký đơn.

  2. Hộ chiếu: có giá trị ít nhất 3 tháng trước ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Shengen của chuyến đi cuối cùng. Hộ chiếu phải có ít nhất 2 trang còn trống và được cấp trong vòng 10 năm trở lại. Một bản copy khổ A4 tất cả các trang hộ chiếu gốc. Nếu có hộ chiếu cũ thì phải trình bản gốc và nộp kèm 1 bản copy khổ A4 của các hộ chiếu này

  3. Sơ yếu lý lịch của người xin thị thực, theo mẫu của đại sứ quán cung cấp

  4. Một ảnh màu chụp trong 6 tháng gần đây nhất, cỡ ảnh hộ chiếu, chụp thẳng mặt, nền trắng. Dán ảnh vào phần tương ứng trong đơn.( 3.5×4.5)

  5. Bảo hiểm du lịch: bảo hiểm phải có giá trị tối thiểu 30,000 UR và có giá trị toàn bộ các nước thành viên khối Schengen.

  6. Đăt vé máy bay khứ hồi (không cần mua vé trước, đặt chỗ vẫn được chấp nhận)

  7. Chứng minh mục đích và lịch trình chuyến đi.

  8. Thư chấp nhận nhập học của trung tâm giáo dục, trong đó nêu rõ lệ phí nhập học đã được trả hoặc được miễn, trừ trường hợp nộp kèm hóa đơn tương ứng theo hồ sơ.

  9. Nội dung Chương trình học, nêu rõ các bộ môn sẽ học, thời gian học và thời gian nghỉ, thời khóa biểu và số môn thi cũng như ngày thi

  10. Bằng cấp, thẻ và giấy tờ đã có liên quan tới việc học sắp tới

  11. Chứng minh nơi ở cho toàn bộ khóa học. Để chứng minh việc này, chỉ cần nêu địa điểm nơi mà người xin thị thực được giữ chỗ ở trong thư mời hoặc thư thông báo cho học bổng.

  12. Chứng minh khả năng tài chính: thư bảo lãnh tài chính và những giấy tờ khác chứng minh khả năng kinh tế của người xin thị thực (như giấy tờ nộp thuế, chứng nhận quyền sử dụng đất …). Thư bảo lãnh tài chính phải thể hiện rõ nguồn tài chính thuộc quyền sở hữu của người xin thị thực và nguồn tài chính này phải đẩm bảo cho cả khóa học. Trong trường hợp chứng minh tài chính của của công ty sẽ không được chấp nhận.

  13. Người xin thị thực có quyền nộp bất kì giấy tờ nào khác được cho là cần thiết hỗ trợ cho hồ sơ xin thị thực. Đại sứ quán của nước đó có thể yêu cầu bổ sung hồ sơ nếu thấy cần thiết, cũng như yêu cầu phỏng vấn trực tiếp.

  14. Các giấy tờ như: giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn, Hộ khẩu, Giấy phép sử dụng đất… phải được chứng nhận lãnh sự trên bản sao tại Cục lãnh sự, Bộ ngoại giao Việt Nam. Trường hợp đi theo đoàn, phải nộp bản sao giấy tờ chung cho mỗi hồ sơ xin thị thực.

  Việc nộp tất cả các giấy tờ trên không đảm bảo rằng visa sẽ được cấp, nhưng những giấy tờ này là một trong các yêu cầu về quy định xuất nhập cảnh được ban hành bởi luật pháp của nước xin visa. Quyết định cuối cùng cấp thị thực thuộc về Đại sứ quán.

  1. NỘP HỒ SƠ Ở ĐÂU?

  Bạn phải nộp hồ sơ đăng ký visa Schengen tới đại sứ quán của nước nơi bạn dự định du học

  2. VISA CÓ HẠN TRONG BAO LÂU?

  Visa Schengen thường có hạn trong thời gian không quá 90 ngày. Những học sinh/sinh viên dự định học tập ở nước Schengen buộc phải đăng ký thẻ cư trú ở cơ quan có thẩm quyền. Thông thường, bạn đăng ký thẻ này sau khi đã đến nước Schengen mà bạn đã đăng ký visa. Thẻ cư trú cho học sinh/sinh viên du học châu Âu thường kéo dài trong 1 năm, và bạn phải gia hạn thẻ này hàng năm. Điều tuyệt vời của thẻ cư trú là nó cho phép bạn di chuyển tự do trong cả vùng Schengen mà không cần giấy ờ nào khác. 

  3. ĐĂNG KÝ VISA MẤT BAO LÂU?

  Sau khi hộp hồ sơ visa, sẽ mất tối đa 3 tháng để nhận được câu trả lời từ đại sứ quán về việc bạn có đươc nhận học ở châu Âu hay không. Trong trường hợp bạn không nhận được hooif âm (thường thì đại sứ quán sẽ trả lời kể cả trong trường hợp bị từ chối visa), bạn phải tự hiểu là visa của mình đã bị từ hối. Đối với các trường hợp visa du học, bạn sẽ nhận được hồi âm trong khoảng 1 tháng.

   

  PHẦN 5: CHI PHÍ ĐI DU HỌC Ở CÁC NƯỚC CHÂU ÂU

  1. MỸ

  Chi phí du học Mỹ gồm những gì? Đầu tiên phải kể đến tiền học phí. Mức học phí tại Mỹ được xem là cao so với thế giới, đặc biệt tại những đại học danh giá và có lịch sử lâu đời. Theo dữ liệu cung cấp bởi College Board, học phí trung bình của sinh viên du học Mỹ tự túc tại các trường công lập là $24,930/năm, tương đương 74% mức học phí trung bình của trường tư là $33,480/năm. Có thể thấy, các trường công lập có mức học phí “mềm” hơn rất nhiều. Nếu bạn có ngân sách hạn hẹp, việc theo học ở các trường công lập có thể là một lựa chọn thông minh, trong đó phổ biến nhất là các trường cao đẳng cộng đồng (Community College). 

  Dưới đây là bảng tổng quan chi phí du học tự túc tại Mỹ năm học 2018 – 2019 (theo College Board)

   

  Chương trình Cử nhân - Sinh viên bản địa (USD)

  Chương trình Cử nhân - Sinh viên quốc tế (USD)

  Chương trình Cử nhân - Đại học tư thục (USD)

  Học phí và các chi phí liên quan 

  9,970

  25,620

  34,740

  Chi phí ăn ở 

  10,800

  10,800

  12,210

  Tổng cộng:

  20,770

  36,420

  46,950

  Tuy nhiên, cũng cần chú ý là đối với những trường đại học công lập nổi tiếng thì mức học phí cũng không hề thua kém trường công lập, hoặc một số ngành học đặc thù là thế mạnh của trường cũng có thể áp dụng mức học phí cao hơn. \

  2. ANH

  Học phí trung bình hàng năm: 270 triệu – 280 triệu VND (tương đương 10.500-10.780 USD) cho sinh viên trong nước; 300 triệu VND (tương đương 13.130 USD) cho sinh viên quốc tế ở bậc đại học, còn bậc thạc sĩ sẽ nằm trong khoảng 330 triệu – 990 triệu VND (tương đương 14.440-42.000 USD). Phí sinh hoạt trung bình: 350 triệu VND (tương đương 16.000 USD) mỗi năm. Thủ đô London của Anh là nơi có những trường ĐH hàng đầu thế giới tuy nhiên chi phí ở đây cũng vô cùng đắt đỏ vì vậy muốn lựa chọn các trường ở đây bạn cần phải chuẩn bị trước một ngân sách phù hợp.
   

  3. ĐỨC

  Học phí trung bình: Miễn phí cho toàn bộ sinh viên từ bậc đại học cho đến tiến sĩ tại các trường công lập, trừ những trường đại học ở Baden-Württemberg nơi sinh viên theo học không có hộ khẩu EU phải trả khoảng 80 triệu VND (tương đương 3.500 USD) mỗi năm. 550 triệu VND (khoảng 23.400 USD) mỗi năm cho hầu hết các chương trình thạc sĩ không liên tiếp ở nơi khác Đức. Phí sinh hoạt trung bình: 280 triệu VND (tương đương 11.900 USD) mỗi năm.

  Đức là một trong những địa điểm du học không sử dụng tiếng Anh phổ biến nhất thế giới, nơi đây cũng cấp những trường đại học đăng cấp thế giới và chất lượng cuộc sống rất cao. Như những mức phí được liệt kê ở trên thì tất cả sinh viên đều phải dành ra thêm khoảng 5 triệu VND (tương đương 250 USD) cho mỗi học kỳ để trang trải chi phí hành chính.

  4. CANADA

  Nếu cần tìm một đất nước có nền giáo dục phát triển top đầu thế giới, học phí thấp, chi phí sinh hoạt thấp mà cơ hội định cư lại cao thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua Canada. Tổng chi phí phải bỏ ra cho 1 năm học tại Canada chỉ 210 triệu – 400 triệu. Hãy tham khảo chi tiết những thông tin về học phí dưới đây: 

  * Học phí (1CAD = 18.000VNĐ)

  Khóa tiếng Anh:       1000 – 3000 CAD/tháng  ~    18 – 54 triệu

  Tiểu học, trung học: 12000 – 20000 CAD/năm    ~   216 – 360 triệu

  Cao đẳng/Đại học:   12000 – 20000 CAD/năm  ~     216 – 360 triệu

  Sau Đại học:            15000 – 20000 CAD/năm   ~    270 – 360 triệu

  Trong đó, các ngành học về giáo dục, xã hội, kinh tế mức học phí rẻ hơn so với kỹ thuật, y học, kiến trúc và mức học phí có sự chênh lệch khá lớn giữa các tỉnh bang.

  Du học châu Âu mở ra cơ hội lớn cho học sinh, sinh viên, không chỉ giúp các em được giáo dục ở các trường Đại học, Cao đẳng hàng đầu thế giới mà còn cho các em cơ hội học hỏi, tiếp thu những điều văn minh ở đất nước bạn. Sinh viên các khoa Ngoại ngữ và khoa Điều dưỡng trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam có cơ hội lớn đi du học châu Âu. Trong thời gian học tập tại trường, các em không chỉ được học và thành thạo ngoại ngữ mà còn được chú ý giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng thực hành và áp dụng kiến thức đã học vào thực tế công việc. Chính phương pháp học này khiến các bạn sinh viên thành công hơn và được đánh giá cao hơn khi đi du học tại các nước châu Âu. 

   

  NGAY HÔM NAY, HÃY ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH SINH VIÊN KHOA NGOẠI NGỮ CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM. CƠ HỘI NHẬN ĐƯỢC HỌC BỔNG 40% KHI ĐĂNG KÝ ĐÚNG THỜI HẠN VÀ ĐIỂM TRUNG BÌNH THPT ĐẠT YÊU CẦU ĐNAG DÀNH CHO CÁC BẠN TÂN SINH VIÊN. GỌI ĐIỆN NGAY ĐẾN SỐ ĐIỆN THOẠI SAU ĐỂ ĐƯỢC ĐĂNG KÝ. 


  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam