đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • MÁCH BẠN Những Kinh Nghiệm DU HỌC Nhật Bản bạn nên biết

  Du học Nhật Bản là điều hiện nay rất nhiều các bạn trẻ hướng tới. Mục đích là tìm kiếm cơ hội học tập, tìm hiểu văn hóa cũng như những cơ hội việc làm để đổi đời. Tuy nhiên việc đi du học là vấn đề không hề nhỏ, bạn cần chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm du học Nhật Bản chuẩn nhất để có được chuyến đi hoàn hảo cũng như những kết quả tốt nhất.

   

  kinh nghiệm du học nhật bản

   

  1. Cân đối về các loại chi phí

   

  Một trong những kinh nghiệm du học Nhật Bản đầu tiên bạn cần chú ý đó là việc cân đối các khoản chi phí vì Nhật Bản là một trong những đất nước có chi phí sinh hoạt đắt đỏ bên cạnh đó học phí tại đây cũng không được miễn phí hoàn toàn như một số nước tại Châu Âu.

   

  Tuy nhiên cũng có những suất học bổng có sự hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản thì bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ hoàn toàn về mọi mặt, nếu bạn nhận được học bổng này thì xin chúc mừng bạn nhé, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề tài chính nữa.

   

  Với những bạn du học Nhật với hình thức tự túc thì cần cân nhắc và điều khiển khoản chi tiêu hợp lý nhất trước khi đi du học. Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm du học từ những người đi trước để có thể có quyết định chắc chắn về vấn đề học phí cũng như các khoản chi tiêu khác trước khi đi du học.

   

  Bạn nên cân nhắc về ngôi trường mình lựa chọn học, vì nó sẽ quyết định phần lớn chi phí bạn bỏ ra, các trường công lập bao giờ cũng có mức học phí thấp hơn những trường tư lập. Ngoài ra nếu như bạn chọn học tại những trường ở thành phố lớn thì chi phí sinh hoạt rất cao, trong khi các trường tại nông thôn sẽ có chi phí thấp hơn khá nhiều. Đố với những bạn đi du học tự túc thì các chi phí như thuê nhà, mua sắm cũng cần những khoản chi phí nhất định.

   

  Trong khi bạn làm thủ tục du học Nhật Bản để được đủ điều kiện bạn cần phải đảm bảo được khả năng tài chính đối với gia đình hay cá nhân bạn. Một trong những thành viên trong gia đình bạn có công việc ổn định cũng như có thu nhập ổn định, đồng thời để bảo lãnh bạn thì gia đình bạn cần có sổ tiết kiệm 500 triệu trở lên.

   

  kinh nghiệm du học nhật bản

   

  1. Cần trau dồi khả năng về ngôn ngữ:

   

  Điều thứ hai bạn cần chú ý đó là việc trau dồi khả năng về ngôn ngữ của mình. Tiếng Nhật là một trong những tiếng khó học nhất trên thế giới và đó là lý do nếu bạn muốn đi du học tại đây thì nên học tập ngôn ngữ này thật chăm chỉ trước khi sang đây.

   

  Tiếng Anh tuy là ngôn ngữ phổ thông trên thế giới tuy nhiên người Nhật thường không dùng tiếng Anh trong các hoạt động cũng như sinh hoạt hằng ngày, ngoài những chương trình liên quan đến quốc tế thì tất cả các bài giảng tại các trường đại học đều bằng tiếng Nhật. Chính vì vậy mà dù muốn học hay không muốn học tiếng Nhật thì khi bạn có dự định đi du học Nhật Bản bạn bắt buộc phải có nền tảng ngôn ngữ khá, vừa thuận tiện cho việc học tập mà còn khiến bạn không gặp khó khăn trong sinh hoạt. Đối với những bạn du học theo diện tự túc thì việc thành thục ngôn ngữ nơi đây lại càng quan trọng hơn rất nhiều, vì các bạn sẽ có xu hướng đi làm  thêm nên việc thành thục ngôn ngữ cũng định mức được lượng tiền lương bạn nhận được cao hay thấp. Việc nhận được mức lương cao cũng đồng nghĩa với việc bạn đảm bảo được việc chi trả các khoản phí sinh hoạt.

   

  kinh nghiệm du học nhật bản

   

  1. Làm thủ tục đi du học nhanh và hiệu quả:

   

  Những yêu cầu về đi du học vay xuất khẩu lao động sang Nhật Bản cũn dễ dàng hơn vài năm trở lại đây, do chính sách mở cửa cũng như muốn thu hút được nhiều người làm việc và học tập tại đất nước này. Đối với mỗi hoàn cảnh và điều kiện mà cũng có những cách làm thủ tục khác nhau, chúng ta cùng tham khảo:

   

  - Làm thủ tục tự túc: Với những bạn làm thủ tục du học tự túc thì bạn cần làm tất cả các thông tin tuyển sinh, tự liên lạc với trường cũng như tự chuẩn bị tất cả các giấy tờ cũng như hồ sơ cần thiết cho chuyến du học. Cách này có được ưu điểm là tiết kiệm chi phí trung gian mà bạn cần phải chi trả cho công ty môi giới hỗ trợ bạn. Tuy nhiên nhiều người không biết rằng rủi ro cho việc tự làm hồ sơ là cực kỳ cao, đặc biệt nếu như bạn là người không thông thạo tiếng Nhật và cũng chưa tiếp xúc với việc làm hồ sơ xuất nhập cảnh thì sẽ rất tốn thời gian cũng như không tránh được những sai sót. Sẽ khiến bạn bỏ lỡ rất nhiều cơ hội học tập và làm việc tại đất nước này.

   

  - Làm thủ tục có nhờ sự hỗ trợ từ các trung tâm, công ty mối giới: Đây là các được rất nhiều người chọn lựa, tuy sẽ khiến bạn tốt chi phí để chi trả cho nơi môi giới những việc đảm bảo bạn đỗ, có được tấm vé du học là rất cao, bên cạnh đó khi đến những nơi này bạn cũng có được những thông tin hữu ích về tuyển sinh, trường, công việc làm thêm cũng như đưa ra được những quyết định đúng đắn từ sự hỗ trợ của nơi môi giới.

   

  Những kinh nghiệm du học Nhật Bản mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây hy vọng rằng sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích cho chuyến đi của bạn! 

   

  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/trang-chu


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam