đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Khoa tiếng Anh

  Dù ở bất cứ đất nước nào, châu lục nào, tiếng Anh cũng được coi là thứ ngôn ngữ chuyển đổi thông dụng.

  PHẦN MỘT: TỔNG QUAN VỀ NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

  1. Tại sao tiếng anh được coi là thứ ngôn ngữ toàn cầu?

  2. Các chứng chỉ tiếng Anh và lệ phí thi

  3. 10 nước có số người nói tiếng anh nhiều nhất thế giới

  4. Lợi thế đặc biệt khi lựa chọn ngành ngôn ngữ anh khiến kẻ lười biếng cũng muốn học 

  5. Mất bao lâu để giao tiếp tiếng Anh thành thạo?

  6. Phương pháp học tốt tiếng Anh

  PHẦN HAI: NHỮNG ĐIỀU SINH VIÊN CẦN BIẾT VỀ TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

  1. Tại sao bạn nên lựa chọn ngành ngôn ngữ anh tại trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ việt nam

  2. Yêu cầu đầu vào

  3. Triển vọng nghề nghiệp, cơ hội việc làm khi tốt nghiệp khoa tiếng anh tại trường

  4. Triển vọng nâng cao trình độ với chuyên ngành ngôn ngữ anh

  5. Nội dung chương trình học Cao đẳng

  6. Nội dung chương trình học Trung cấp

  .................

   

  I.  PHẦN MỘT: TỔNG QUAN VỀ NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

  1. VÌ SAO TIẾNG ANH ĐƯỢC COI LÀ THỨ NGÔN NGỮ TOÀN CẦU?

  Từ rất nhiều năm nay, tiếng Anh luôn được coi là thứ ngôn ngữ phổ thông trên toàn thế giới. Dù bạn là người nước nào, bạn cũng nên học tiếng Anh vì đó là thứ “ngôn ngữ chuyển đổi” có thể dùng ở bất kỳ đất nước nào. Lý do tiếng Anh từ rất lâu đã được chọn là thứ ngôn ngữ thông dụng dùng trên toàn thế giới là:

  + Từ  ngữ và ngữ pháp tiếng Anh khá đơn giản và dễ học, đặc biệt là đối với người dân các nước mà tiếng mẹ đẻ của họ sử dụng bảng chữ cái alphabet như Việt Nam. So với tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Đức,... tiếng Anh dễ học và không có quá nhiều lớp nghĩa. Mọi thứ hầu như khá rõ ràng, mạch lạc

  + Tiếng Anh có nhiều từ vựng nhất thế giới: Mặc dù đơn giản nhưng hệ thống từ vựng của tiếng Anh lại nhiều. Điều này giúp nó biểu đạt được nhiều thứ trên thế giới ở các nền văn hóa và đất nước khác nhau. Cũng vì thế, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ du lịch của cả thế giới.

  + Tiếng Anh là thứ ngôn ngữ du lịch: Đó là ngôn ngữ chính của những quốc gia phát triển hàng đầu thế giới. Đời sống của người dân ở những quốc gia này rất cao. Họ thường xuyên đi du lịch và chính trong quá trình đi du lịch, họ đã chọn thứ ngôn ngữ phổ thông nhất để giao tiếp với nhau. Cùng đó, tiếng Anh được truyền đi như một thứ ngôn ngữ phổ thông mà vùng miền nào cũng biết.

  + Tiếng Anh là ngôn ngữ của Internet: Không thể phủ nhận điều này. Tất cả các ứng dụng, phần mềm đều được setup tiếng Anh là ngôn ngữ chính thống và nguyên bản nhất.

  + Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Mỹ và các nước trong khối thịnh vượng chung trước đây (Anh, Canada, Australia và những nước khác). Nó cũng được sử dụng rộng rãi trong toàn Liên minh châu Âu như là ngôn ngữ phổ biến.

  + Hệ thống sách bằng tiếng Anh nhiều nhất thế giới.

  Với sự phát triển và phổ biến của tiếng Anh, khoa ngôn ngữ Anh của Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ thông tin Việt Nam được thành lập như một điều tất yếu, với tầm nhìn đào tạo ra thế hệ trẻ có vốn tiếng Anh tốt cả về lý thuyết và thực hành. Các em sinh viên sau khi ra trường có cả kiến thức chuyên sâu và có cả khả  năng làm việc và giao tiếp bằng tiếng Anh trong công việc. Với mục đích các em có khả năng làm việc luôn tại nước ngoài sau khi tốt nghiệp, nhà trường chủ trương giáo dục theo hướng “học đi đôi với hành”.

  2. CÁC LOẠI CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH VÀ LỆ PHÍ THI 

  IELTS(International English Language Testing System)

  IELTS là hệ thống kiểm tra anh ngữ quốc tế được đồng sáng lập năm 1989 bởi ba tổ chức: Đại học Cambridge (Anh), Bristish Council (Hội đồng Anh) và tổ chức IDP (Úc)

  LỆ PHÍ THI: 4.750.000 VNĐ

  TOEFL (Test Of English as a Foreign Language)

  TOEFL là  bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh quốc tế của Viện khảo thí về giáo dục  của Mỹ (ETS) nhắm mục đích kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là tại các quốc gia nói tiếng Anh.

  Lệ phí đăng ký thi TOEFL iBT là 3.980.000 VND

  Phí phát hành phiếu điểm thêm là 430.000 VND

  Chứng chỉ TOEFL là một chứng chỉ khá khó nhưng lại không thông dụng và đang dần được thay thế bởi IELTS.

  TOEIC (Test of English International Communication)

  TOEIC là bài thi giúp đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh đối với những ai sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ. Đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh mục đích giao tiếp và làm việc trong môi trường quốc tế. 

  Hiện bằng TOEIC là bằng cấp thông dụng và sử dụng nhiều nhất trong thực tiễn. Không giống như IELTS có tính học thuật, TOEIC mang tính ứng dụng nhiều hơn trong công việc và thực hành. Hiện chương trình học của khoa tiếng Anh trường cũng đào tạo và luyện thi chứng chỉ tiếng Anh TOEIC cho sinh viên.

  LỆ PHÍ THI: Khoảng 900,000 VND hoặc 30 USD, sau khi thi, bạn chỉ nhận được tờ kết quả thi, chứ không phải bằng TOEIC. Để đổi ra bằng, bạn cần tốn thêm khoảng 400.000 -500.000

  CHỨNG CHỈ PTE

  PTE Academic: (Pearson Test Of English- Academic) là một chứng chỉ tiếng anh quốc tế, thi trên máy tính, nhằm đánh giá khả năng tiếng anh của thí sinh dựa trên 4 kỹ năng.

  LỆ PHÍ THI: 165 USD nếu bạn đăng ký thi trước 48 giờ, và 208 USD nếu bạn đăng kí thi trước 24h. Lệ phí này rẻ hơn nhiều so với lệ phí thi của các kỳ thi khác.

  CHỨNG CHỈ CEFR

  CEFR là viết tắt của Common European Framework of Reference for Languages – Khung năng lực ngoại ngữ chung do cơ quan khảo thí đại học Cambridge và Hội đồng Châu Âu xây dựng nhằm cung cấp các tiêu chuẩn chung trên toàn thế giới để đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả.

  Để có thể thi tốt và đạt điểm cao những chứng chỉ trên, bạn phải có một kiến thức nền tảng về ngôn ngữ Anh. Việc theo học khoa ngôn ngữ Anh của Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ thông tin Việt Nam là nền tảng để các bạn có thể tham gia những kì thi lấy chứng chỉ tiếng của quốc tế. Sau khi tốt nghiệp khoa ngôn ngữ Anh của Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ thông tin Việt Nam, những chứng chỉ kể trên với số điểm cao hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn.

  3. 10 NƯỚC CÓ SỐ NGƯỜI NÓI TIẾNG ANH NHIỀU NHẤT THẾ GIỚI

  1. Mỹ: 298 triệu người nước Mỹ. Gần 80% con số này nói tiếng anh như ngôn ngữ chính thống ở nước Mỹ. Người ta ước tính rằng có hơn 95% người Mỹ nói tiếng anh thành thạo , mặc dù số lượng người nhập cư từ nước khác ở Mỹ rất lớn mỗi năm so với trên toàn thế giới

  2. Ấn độ: hơn 128 triệu người nói tiếng anh ở ấn độ và 226 000 người nói tiếng anh chính gốc.

  3. Paskistan: Tổng cộng có gần 99 triệu người đang nói tiếng anh ở quốc gia này . Tuy nhiên tiếng anh ở Pakistan khác một chút về cách phát âm , ngữ pháp , … Tiếng anh được sử dụng rộng rãi trong giáo dục , kinh doanh , pháp luật. 

  4. Nigeria:  79 triệu người nói tiếng anh . 4 triệu người nói tiếng anh chính gốc. 

  5. Anh: 59 người nói tiếng anh và 58.100.000 người sử dụng nó là tiếng mẹ đẻ. Tiếng anh là ngôn ngữ chính thức và hơn 95% dân số nước này nói tiếng anh.

  6. Philippines

  Hiện có hơn 52 triệu người nói tiếng anh ở Philippines và khoảng 36000 người sử dụng nó như tiếng mẹ đẻ. 

  Đây cũng là thị trườngtiềm năng đối với sinh viên Việt Nam vì sau khi tốt nghiệp khoa ngôn ngữ Anh của Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ thông tin Việt Nam, sinh viên có thể làm việc vănphòng với mức lương lên đến 40 triệu/ tháng tại Philipine. Đất nước này gần với Việt Nam và khá coi trọng cũng như đánh giá cao năng lực của người Việt.

  7. Đức

  51 triệu người dân nước này nói tiếng anh và khoảng 272 504 người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Tiếng Anh đã xâm nhập vào hệ thông truyền thông , báo chí của nước Đức 

  8. Bangladesh 

  Hiện có hơn 29 triệu người đang nói tiếng anh ở nước Bangladesh 

  9. Ai Cập 

  Mặc dù là một trong những nước thuộc khu vực các nước trung đông , nhưng có đến hơn 28 triệu người nóitiếng anh ở A cập . Tiếng Anh được sử dụng gần như chính thức , mặc dù nó là ngôn ngữ thứ 2.

  10. Canada 

  Đứng vị trí thứ 10 trong top các nước nói tiếng anh nhiều nhất trên thế giới là quốc gia Canada. Hiện có hơn 28 triệu người đang nói tiếng anh định cư Canada. 

  Đây chỉ là 10 nước nói tiếng Anh nhiều nhất trên thế giới. Ngoài ra, có rất nhiều những đất nước khác phát triển như Singapore, Australia, Brunei,... cũng nói tiếng Anh và coi đó là thứ ngôn ngữ phổ biến. Vì vậy, theo học ngành khoa ngôn ngữ Anh của Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ thông tin Việt Nam là cơ hội cho các bạn sinh viên đi du học và làm việc ở rất nhiều nước.

  4. LỢI THẾ ĐẶC BIỆT KHI LỰA CHỌN NGÀNH NGÔN NGỮ ANH KHIẾN KẺ LƯỜI BIẾNG CŨNG MUỐN HỌC

  4.1 Triển vọng nghề nghiệp: Đương nhiên rồi, khả năng tiếng Anh giúp bạn dễ dàng tìm được một công việc với mức lương mong muốn ngay từ khi mới ra trường. Ngành ngôn ngữ Anh được áp dụng cho hầu như tất cả các ngành nghề của xã hội hiện đại, từ kinh doanh, công nghệ, bất động sản, chứng khoán,… Từ đó, những bạn sinh viên lựa chọn ngành ngôn ngữ Anh chẳng bao giờ rơi vào tình trạng thất nghiệp. Chỉ là các bạn chưa tìm được công việc đúng như mong muốn chứ không có chuyện không có việc làm cho các bạn.

  4.2 Cơ hội đi du học ở nhiều nước phát triển: Như đã nói ở trên, các nước sử dụng tiếng Anh hầu như là các nước có nền văn minh, cuộc sống vô cùng hiện đại. Nếu có khả năng tiếng Anh, cơ hội đi du học, nhận được học bổng từ các trường đại học bên các nước phát triển là rất lớn. Kèm theo đó, trong thời gian đầu đi du học, nếu có vốn tiếng anh tốt, mọi công việc học hành và sinh hoạt của du học sinh sẽ rất thuận tiện.

  Những sinh viên của khoa ngôn ngữ Anh của Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ thông tin Việt Nam luôn luôn có nhiều cơ hội đi du học tại các nước phát triển. Và nếu muốn có việc làm luôn tại nước ngoài thì trường cũng sẽ giới thiệu việc làm cho các em vì Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ thông tin Việt Nam luôn có những đối tác thân cận có thể giúp các em tìm được công việc trí thức như ý tại các thị trường nước ngoài.

  4.3 Cơ hội tiếp xúc với những văn minh: Một điều các bạn theo học ngành ngôn ngữ Anh sẽ dần chiêm nghiệm rồi nhận thấy, những người học chuyên ngoại ngữ có tư tưởng rất hiện đại và lối sống rất văn minh. Nguyên nhân là trong quá trình học ngoại ngữ, họ cũng vô tình tiếp thu được văn hóa, văn minh của các đất nước hiện đại. Ở trong môi trường toàn những bạn bè, thầy cô với lối sống và tư tưởng hiện đạ, chắc chắn bạn cũng sẽ trở thành một con người văn minh hơn.

  4.4 Rất thuận tiện cho việc đi ra nước ngoài: Dù với mục đích đi du lịch, đi công tác hay vì bất kỳ lý do nào khác, việc có vốn tiếng Anh tốt giúp bạn vô cùng thuận tiện khi đi ra nước ngoài. Hầu như ở đất nước văn minh nào cũng sẽ có người biết tiếng Anh.

  4.5 Được đánh giá cao trong mắt tất cả mọi người: Việc có vốn ngoại ngữ tốt – nhất là thứ ngoại ngữ thông dụng và phổ biến như tiếng Anh, chúng ta sẽ được đánh giá cao dù ở trong môi trường nào.

  Đây mới chỉ là những lý do cơ bản của việc chọn Tiếng Anh là lĩnh vực chuyên môn của mình để theo học. Khi học tập tại khoa ngôn ngữ Anh của Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ thông tin Việt Nam, sinh viên không chỉ có khả năng giao tiếp mà còn được học các kiến thức chuyên sâu về ngữ pháp, từ vựng,... đồng thời được thực hành bằng những hoạt động ngoại khóa sôi nổi, giúp các em có thể tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng. Đây cũng chính là phương pháp học hiện đại, tân tiến mà nền giáo dục Việt Nam đang cần hướng tới “học đi đôi với hành”.

  5. MẤT BAO LÂU ĐỂ CÓ THỂ GIAO TIẾP TIẾNG ANH THÀNH THẠO?

  Giao tiếp thành thạo đôi khi là thước đo của việc học ngoại ngữ. Để giao tiếp thành công, chúng ta sử dụng hai kỹ năng chính là nghe và nói. Đối với nhữngngười đã có sẵn kiến thức nền tảng, vốn từ vựng tuy chưa phòng phú nhưng vẫn biết những từ ngữ cơ bản thì việc có thể giao tiếp trôi chảy bằng tiếng Anh chỉ diễn ra trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng. Thời gian này phụ thuộc vào mức độ luyện tập của người học.

  Đối với những người chưa biết gì về tiếng Anh, dĩ nhiên khoảng thời gian này sẽ là 1 năm, thậm chí lâu hơn. Vì trước khi luyện tập khả năng giao tiếp, họ sẽ phải nắm chắc từ vựng thông dụng và ngữ pháp cơ bản.

  Tuy nhiên, nếu bạn ở khoa ngôn ngữ Anh của Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ thông tin Việt Nam, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và giao tiếp với tiếng Anh cũng như tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa cùng thầy cô và bạn bè trong lớp. Vì thế, khoảng thời gian trên có thể được rút ngắn.

  6. PHƯƠNG PHÁP HỌC TỐT TIẾNG ANH

  Dưới đây là một số phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Khoa ngôn ngữ Anh của Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ thông tin Việt Nam sẽ có bài viết riêng chia sẻ kỹ hơn về các phương pháp này.

  + Bắt chước tiếng của người bản ngữ trên các phương tiện truyền thông

  + Học từ vựng theo chủ đề

  + Nghe tiếng anh cả khi đnag làm việc nhà và khi chuẩn bị đi ngủ

  + Tạo môi trường để luyện nói tiếng anh từ bạn bè, câu lạc bộ

  + Học tiếng Anh qua phương pháp thực hành: đi dẫn tour cho người nước ngoài, giao tiếp với bạn bè bằng tiếng Anh dẫu cấu trức chưa được chính xác và từ vựng chưa được phong phú (dùng những từ mình đã biết để miêu tả một thứ mà mình chưa biết từ đó được gọi thế nào trong tiếng Anh).

  + Cài những ứng dụng, trò chơi, game tiếng Anh vào điện thoại thông minh và thực hành như một cách giải trí

  + Xem phim, nghe nhạc, cài giao diện điện thoại bằng ngôn ngữ Anh

  Và rất nhiều phương pháp học hiệu quả khác mà trong quá trình giảng dạy, các giảng viên có kinh nghiệm tại trường sẽ chia sẻ cho sinh viên để các em áp dụng và chọn ra phương pháp phù hợp nhất với bản thân. Tại khoa ngôn ngữ Anh của Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ thông tin Việt Nam, giảng viên sẽ không áp đặt bất cứ phương pháp nào lên sinh viên mà sẽ tìm hiểu kỹ xem khả năng của từng sinh viên phù hợp với phương pháp học nào để áp dụng. Linh hoạt trong giảng dạy là tiêu chí giáo dục của trường.   

  PHẦN HAI: NHỮNG ĐIỀU SINH VIÊN CẦN BIẾT VỀ TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

  1. TẠI SAO BẠN NÊN LỰA CHỌN NGÀNH NGÔN NGỮ ANH TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

  Định hướng giáo dục theo hướng hiện đại hóa – công nghệ hóa, chủ trương của trường nói chung và của khoa nói riêng là giáo dục theo hướng “ học đi đôi với hành” . Mục đích phải đạt được là 100% sinh viên sau tốt nghiệp phải vừa có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ vừa có khả năng thực hành và ứng dụng ngoại ngữ vào công việc. Từ đó, các sinh viên sẽ gia tăng thêm cơ hội có một công việc đáng mơ ước dù ở trong nước hay ở nước ngoài.

  Những lý do bạn nên chọn khoa ngôn ngữ Anh của Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ thông tin Việt Nam:

  + Điểm nổi bật của trường là chú trọng đầu ra sau khi tốt nghiệp: tập trung vào các thị trường đang thiếu nhân lực và ở đó nguồn nhân lực của Việt Nam được đánh giá cao. Chú trọng vào khả năng thực hành của sinh viên và đầu ra công việc của sinh viên là điều nổi bật của trường. 100% sinh viên có việc làm với mức lương xứng đáng với năng lực là điều tất yếu vì ngoài chú trọng vào năng lực thực tiễn của sinh viên, trường còn có mối quan hệ hợp tác ổn định và lâu dài với rất nhiều đối tác cung cấp việc làm trong  nước và ngoài nước.

  + Có việc làm thêm khi đang học tập: Nhà trường sẽ tạo điều kiện và giới thiệu việc làm cho sinh viên ngày từ khi các em còn đang học tập. Việc vừa làm vừa học sẽ giúp các em trưởng thành hơn rất nhiều và đôi khi còn áp dụng những kiến thức trong trường học vào thực tiễn.

  + Môi trường học sáng tạo: Tiêu chí giảng dạy của trường là áp dụng những phương pháp học hiệu quả nhất, tạo được hứng thú học tập cho các em sinh viên qua những hoạt động tập thể, gắn kết, sáng tạo chủ động. Đặc biệt là những khoa liên quan đến ngôn ngữ thì càng phải đòi hỏi tính linh hoạt để các em dễ nhớ bài, dễ áp dụng và thực hành trong cuộc sống.

  + Cơ hội du học: Dĩ nhiên, với mức độ phổ biến và thông dụng của tiếng Anh, việc các em sinh viên tốt nghiệp đúng chuyên ngành ngôn ngữ Anh sẽ là điều dễ dàng và thuận lợi hơn nếu các em có ý định du học.

  + Cơ hội làm việc tại nước ngoài: Sau khi tốt nghiệp, nếu sinh viên mong muốn làm việc tại nước ngoài, nhà trường sẽ tạo cơ hội cho các em làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu…với mức lương 28.000.000đ trở lên. Nếu không có ý định làm việc tại nước ngoài, nhà trường sẽ bố trí việc làm cho các em tại những doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài với mức lương khởi điểm 8.000.000đ– 9.000.000đ/tháng trở lên sau khi tốt nghiệp. (Tính đến thời điểm năm 2019, mức lương này cao hơn nhiều so với nhiều sinh viên đại học mới ra trường).

  + Trang thiết bị dạy học hiện đại, giảng đường khang trang, hệ thống căn tin, ký túc xá khép kín khang trang, cho các em cuộc sống tiện nghi, đầy đủ để việc học hành được thuận lợi.  

  2. YÊU CẦU ĐẦU VÀO 

  Trường sẽ xét tuyển nghiêm ngặt đầu vào nhưng cũng sẽ tạo điều kiện hết mức cho các em có cơ hội học tập.

  Điều kiện tuyển sinh:

  + Tốt nghiệp THPT

  + Xét tuyển điểm thi tốt nghiệp và học bạ THPT

  3. TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP SAU KHI TỐT NGHIỆP KHOA TIẾNG ANH CỦA TRƯỜNG 

  + Nhà trường đảm bảo 100% sinh viên sau khi ra trường có việc làm trong nước hoặc nước ngoài với mức lương thấp nhất trong nước là 8.000.000 VNĐ. Mức lương tại nước ngoài tùy thuộc vào đất nước sinh viên chọn làm việc nhưng trung bình là 28.000.000/ tháng.

  + Những công ty nhà trường sắp xếp cho sinh viên làm việc trong nước sau khi ra trường là công ty có vốn đầu tư 100% nước ngoài

  + Được giới thiệu nghề nghiệp ngay từ khi đi học, vừa kiếm thêm thu nhập vừa có cơ hội thực hành trực tiếp những kiến thức ký thuyết đã học trên giảng đường.

  4. TRIỂN VỌNG NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ VỚI CHUYÊN NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

  Nếu có nhu cầu học thêm lên đại học, học chuyên sâu hơn về chuyên ngành ngôn ngữ Anh hoặc ôn thi lấy các chứng chỉ quốc tế, nhà trường rất khuyến khích và luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên, tạo điều kiện hết mức cho sinh viên phát triển, học cao hơn.

  5. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

  5.1 CHƯƠNG TRÌNH HỌC CAO ĐẲNG

  - Thời gian đào tạo: 3 năm

  - Mục đích đào tạo sau khi ra trường các em sẽ có những kỹ năng về chuyên ngành như sau:

  - Đạt kỹ năng sử dụng tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết) ở  trình độ nâng cao tương đương chuẩn TOEIC 605 để phục vụ mục đích nghề nghiệp

  - Sử dụng tiếng Việt hiệu quả trong giao tiếp thương mại;

  - Áp dụng kiến thức về lý thuyết dịch và kỹ thuật dịch để thực hiện các nhiệm vụ biên dịch, thông dịch, chủ yếu bao gồm:

  - Biên dịch các loại tài liệu, dạng văn bản liên quan đến thương mại, hành chính: thư tín thương mại, hợp đồng thương mại, hồ sơ pháp lý, văn bản luật thương mại, tài liệu quảng cáo, báo chí thương mại;

  - Thông dịch trong các bối cảnh giao tiếp thương mại và đời sống xã hội: họp cơ quan, hội nghị, đàm phán, bài phát biểu, họp báo, khoá đào tạo thương mại, chuyển giao công nghệ và thiết bị;

  - Có một số kỹ năng cần thiết để hỗ trợ công tác hành chính, đối ngoại: soạn thảo văn thư bằng tiếng Anh, hướng dẫn khách nước ngoài tham quan công ty, ghi chép biên bản, điều hành một số cuộc họp;

  - Sử dụng thành thạo công cụ kỹ thuật, công nghệ và phương tiện truyền thông hiện đại phục vụ công việc chuyên môn và học tập;

  - Có một số kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp trong môi trường làm việc đa văn hoá, kỹ năng thuyết trình, thuyết phục, kỹ năng chọn lựa và xử lý thông tin, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giải quyết vấn đề trong dịch thuật và giao tiếp, kỹ năng thích ứng với yêu cầu của công việc và của thị trường lao động;

  - Có kỹ năng học tập và tư duy khoa học để tiếp tục tự bồi dưỡng, trau dồi, nâng cao kiến thức, năng lực chuyên môn nghiệp vụ và tiếp tục học lên trình độ cao hơn;

  - Có khả năng làm việc độc lập và tổ chức làm việc trong nhóm; khả năng sáng tạo.

  5.2  CHƯƠNG TRÌNH HỌC TRUNG CẤP

  - Mục đích đào tạo sau khi ra trường các em sẽ có những kỹ năng về chuyên ngành như sau

  + Có kiến thức đại cương làm nền tảng cho việc học tập ngôn ngữ tiếng Anh và chuyên môn nghiệp vụ nghề phiên dịch tiếng Anh thương mại;

  + Có kiến thức cơ bản về bản chất và đặc điểm của ngôn ngữ;

  + Có kiến thức ở trình độ trung cấp về các bình diện ngôn ngữ (hệ thống ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp) tiếng Anh, đặc biệt là kiến thức về tiếng Anh thương mại;

  + Có kiến thức cơ bản về các bình diện ngôn ngữ tiếng Việt;

  + Nắm vững kiến thức cơ bản về lý thuyết dịch, kỹ thuật dịch, mục đích, bản chất, phạm vi và nguyên tắc của công việc biên dịch, thông dịch;

  + Có hiểu biết chung về văn hoá Việt Nam và một số nước nói tiếng Anh trên thế giới, kiến thức về văn hoá công sở trong môi trường làm việc đa văn hoá;

  + Có kiến thức tổng quan cần thiết về lĩnh vực thương mại, quản trị văn phòng;

  + Đạt kỹ năng sử dụng tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết) ở  trình độ trung cấp tương đương chuẩn TOEIC 550 để phục vụ mục đích nghề nghiệp;

  + Sử dụng tiếng Việt hiệu quả trong giao tiếp thương mại;

  + Áp dụng kiến thức về lý thuyết dịch và kỹ thuật dịch để thực hiện các nhiệm vụ biên dịch, thông dịch, chủ yếu bao gồm:

  + Biên dịch tài liệu ngắn đơn giản liên quan đến công tác hành chính văn phòng và lĩnh vực thương mại: thư điện tử, biểu mẫu hành chính, chứng từ xuất nhập khẩu, thông tin sản phẩm, văn thư hành chính công ty, hồ sơ khách hàng, hồ sơ tài chính công ty;

  + Thông dịch trong các tình huống giao tiếp xã hội thông thường và thương mại đơn giản: đàm thoại tại cơ quan, tin tức hàng ngày, họp nội bộ, gặp gỡ xã hội, hội chợ thương mại;

  + Hỗ trợ các công việc hành chính và đối ngoại: thu xếp cuộc hẹn gặp, đón khách nước ngoài, giúp đỡ khách nước ngoài làm các công việc hành chính, hỗ trợ trong các sự kiện, buổi chiêu đãi có khách nước ngoài;

  + Sử dụng thành thạo công cụ kỹ thuật, công nghệ và phương tiện truyền thông hiện đại phục vụ công việc chuyên môn và học tập;

  + Có một số kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp trong môi trường làm việc đa văn hoá, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giải quyết các vấn đề đơn giản trong dịch thuật và giao tiếp, kỹ năng thích ứng với yêu cầu của công việc và của thị trường lao động và kỹ năng làm việc độc lập;

  + Có kỹ năng học tập và tư duy khoa học để tiếp tục tự bồi dưỡng, trau dồi, nâng cao kiến thức, năng lực chuyên môn nghiệp vụ nghề hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn.

  6. CÁC NGÀNH NGHỀ SINH VIÊN CÓ THỂ LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP KHOA

  - Thông dịch viên;

  - Biên dịch viên;

  - Thư ký văn phòng;

  - Tiếp tân khách sạn hoặc công ty;

  - Hướng dẫn viên du lịch;

  - Nhân viên văn phòng;

  - Nhân viên phòng hợp tác quốc tế;

  - Nhân viên làm việc trong các ngành dịch vụ và thương mại.

  7.THÔNG TIN LIÊN HỆ

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

  Địa chỉ: 131 Thái Thịnh, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

  Hotline: 0942.689.586 | Website: http://vxtcollege.edu.vn


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam