đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Bạn được gì khi đi du học? - Học sinh tốt nghiệp THPT nên biết

  Du học là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ hiện nay, song nhiều bạn vẫn chưa thực sự biết rõ mình sẽ được những gì khi đi du học, hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này nhé.

   

  Lợi ích của việc đi du học

   

  1.Du học là cách tốt nhất để học một ngôn ngữ

   

  Cơ hội học ngoại ngữ

   

  Sẽ không có gì hiệu quả hơn việc học một ngôn ngữ khác bằng cách bạn trực tiếp sinh sống và học tập tại quốc gia bản xứ.

  Bởi khi đó bạn sẽ được có cơ hội giao tiếp ngôn ngữ đó mỗi ngày, việc này sẽ rất rất bổ ích và có lợi cho việc học ngữ pháp của bạn.

  Nhất là bạn lại đang tham gia chương trình du học, việc thành thạo ngôn ngữ sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn, hiệu quả học tập đước nâng cao và vấn đề giao tiếp, các mối quan hệ của bạn tại đất nước mà bạn đang du học sẽ phát triển tốt hơn.

  Bạn sẽ không còn bị bỡ ngỡ, thiếu tự tin mà có thể sống như một người bản địa vậy.

   

  2.Du học mang lại cơ hội du lịch

   

  Khám phá nhiều vùng đất mới

   

  Cơ hộ du lịch, khám phá đất nước mà bạn du học vào các kỳ nghỉ cuối tuần và kỳ nghỉ giữa kỳ.

  Không phải lo về chuyện xin visa mỗi lần đi du lịch, thậm chí bạn có thể khám phá đước hết danh lam thắng cảnh của đất nước đó trong quãng thời gian du học.

  Điển hình như: Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc đều là những nước vừa có nền giáo dục hiện đại, tiên tiến lại vừa có nhiều danh lam thắng ảnh đẹp nổi tiếng.

   

  3.Du học giúp khám phá văn hóa

   

  Mở mang tầm nhìn văn hóa

   

  Giữa các quốc gia luôn luôn có sự khác biệt về văn hóa ẩm thực, cách thức ăn mặc và thói quen sống mà nhiều bạn trẻ hiện nay đang rất muốn khám phá để mở mang tầm hiểu biết của mình.

  Bạn sẽ thật may mắn khi vừa có cơ hội du học nâng cao trình độ học vấn lại vừa có cơ hội tìm hiểu và khám phá nền văn hóa độc đáo của đất nước đó.

  Và chính những điều này sẽ khiến bạn nhìn thế giới theo một cách rất riêng, nhiều điều hay homà bạn có thểchọn lọc,học hỏi.

   

  4.Việc du học sẽ giúp bạn trải nghiệm và phát triển kỹ năng

   

   

  Cơ hội trải nghiệm, phát triển kỹ năng

   

  Việc du học ở một vùng đất mới, đước kết bạn làm quen với những con người mới, văn hóa mới sẽ giúp bạn trở nên hào hứng và thích thú hơn bao giờ hết, mở mang tầm hiểu biết và sẽ rút ra nhiều bài học quý giá trong những tình huống thực tế mà chính bản thân bạn sẽ phải trải qua, đúc kết thành kinh nghiệm sống cho bản thân.

  Bạn sẽ có cơ hội để khám phá những nền văn hóa, cách tiếp xúc, làm quen, ứng xử với con người, đôi khi là những thử thách, đốc thúc bản thân phải tìm ra cách giải quyết vấn đề của chính mình.

   

  5.Du học bạn sẽ được kết bạn trên khắp thế giới

   

  Có nhiều người bạn mới từ khắp nơi trên thế giới

   

  Khi đi du học, bạn sẽ không chỉ kết bạn với bạn bè bản xứ nơi đất nước mà bạn du học, mà còn cả những sinh viên quốc tế đến từ những đất nước khác giống bạn vậy.

  Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều bài học, kinh nghiệm sống, kiến thức từ những người bạn này mà chỉ có trong quãng thời gian du học bạn mới có thể có.

  Không những thế, cơ hội du lịch vòng quanh thế giới sẽ nằm trong tay bạn, hãy tận dụng cơ hội và  với những người bạn mới này nhé.

   

  6.Giúp bạn hiểu rõ bản thân mình hơn

   

  Du học giúp hiểu rõ bản thân mình hơn

   

  Các bạn sinh viên lên đường du học thường trở về nhà với nhiều những ý tưởng, cách nhìn nhận khác về cuộc sống, họ sẽ có một con mắt nhìn rộng hơn, sáng tạo hơn và cách suy nghĩ về chính bản thân họ cũng khác hơn.

  Có thể sau chuyến đi bạn sẽ thêm vững chắc về những quan điểm sống của mình, có khi lại thấy cần phải từ bỏ chúng.

  Việc nhìn thấy những nền văn hóa của nước bạn khiến bạn phải nhìn lại văn hóa của nước mình bằng một con mắt khác.

   

  7.Du học giúp bạn mở rộng tầm nhìn ra thế giới 

   

  Mở rộng tầm nhìn ra thế giới

   

  Trở về nhà sau chuyến du học, các bạn du học sinh phần lớn đều hiểu biết hơn về thế giới và cũng ít thành kiến hơn về con người, văn hóa khác hơn.

  Sự hiểu biết, tầm nhìn xa hơn, biết được nhiều nền văn hóa, nhiều kiến thức, vốn sống, nền văn minh của các quốc gia và tiếp thu những nền khoa học hiện đại, tiên tiến trên thế giới.

   

  8.Bứt phá con đường học thuật

   

  Con đường học tập mở rộng

   

  Chắc chắn khi đi du học sẽ khác với viễc học trong nước về tất cả mọi thứ, từ kiến thức đến trình độ ngoại ngữ, cách nhìn cuộc sống, cách sống và cả những mối quan hệ

  Có thể bạn đã từng quen thuộc với một hệ thống giáo dục này, nhưng khi du học, bạn buộc phải làm quen với một hệ thống hoàn toàn mới, với những phương pháp giảng dạy, và điều kiện học tập khác hơn (thường tốt hơn).

  Bạn sẽ nhìn thấy một tương lai rộng mở ngay trước mắt khi có đầy đủ kiến thức về chuyên ngành mình đã học, vốn sống cho đến kinh nghiệm làm việc bởi bạn sẽ được thực hành ngay trong quá trình du học về đúng chuyên ngành mình đã theo học.

   

  9.Nâng cao khả năng xin được việc làm

   

  Cơ hội việc làm rộng mở

   

  Thế giới đang ngày càng được toàn cầu hóa và các công ty đang đầu tư hàng triệu đô-la cho việc phát triển thị trường nước ngoài. Cho nên, các nhà tuyển dụng rất thích săn CV của những sinh viên từng đi du học về - những người vốn được nhìn nhận với tính cách tự chủ, độc lập, sẵn sàng đối diện khó khăn.

  Kinh nghiệm sống trong môi trường liên văn hóa và trải nghiệm sử dụng ngoại ngữ trong đời sống hàng ngày sẽ giúp tăng điểm cho CV của bạn.

  Còn nếu như bạn không muốn làm việc trong nước thì cơ hội ở lại làm việc ngay chính tại đất nước mà bạn đang theo học cũng rộng mở, nên về vaasb đề việc làm sau khi du học thì bạn hãy hoàn toàn yên tâm nhé.

   

  10.Du học giúp tăng giá trị bằng cấp

   

  Bằng cấp của bạn sẽ được đánh giá cao

   

  Thông thường các nhà tuyển dụng sẽ thích thú những ứng viên đã từng du học nước ngoài bởi trình độ học vấn và bằng cấp thường có giá trị hơn.

  Cách nhìn nhận vấn đề của các bạn du học sinh cũng thoáng hơn.

  Việc chất lượng bằng cấp của các trường Đại học quốc tế được công nhận rộng rãi cũng giúp tấm bằng của bạn đáng giá hơn trong mắt nhà tuyển dụng. 

  Và khi đi du học, bạn sẽ có cơ hội theo đuổi những ngành học, bộ môn thậm chí còn chưa được giảng dạy tại các trường Đại học trong nước.

   

  Trên đây chúng tôi đã liệt kê, phân tích những lợi ích của việc đi du học, hy vọng sẽ giúp ích cho những bạn đang có ý định đi du học mà còn lăn tăn hay băn khoăn về việc nên hay không nên đi du học.


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam