đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Du học Singapore

   

  MỤC LỤC

  1. NHỮNG LỢI ÍCH KHI ĐI DU HỌC SINGAPORE

  2. ĐIỀU KIỆN DU HỌC SINGAPORE  

  3. TOP CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỔI TIẾNG Ở SINGAPORE 

  4. TẤT TẦN TẬT VỀ VISA DU HỌC SINGAPORE

  5. CHI PHÍ SINH HOẠT TẠI SINGAPORE

  6. NHỮNG MẸO TIẾT KIỆM CHI PHÍ SINH HOẠT SINGAPORE

  7. MỘT SỐ VẤN ĐỀ XOAY QUANH CUỘC SỐNG SINH HOẠT TẠI SINGAPORE

  Loại hình nhà ở

  Cơ hội làm thêm

  Đời sống sinh hoạt

   

  Singapore là quốc đảo văn minh, hiện đại và tân tiến bậc nhất Đông Nam Á. Vì thế, đây là đất nước rất nhiều người muốn đặt chân đến làm việc và học tập.

   

  1. NHỮNG LỢI ÍCH KHI ĐI DU HỌC SINGAPORE

  Môi trường tiếng Anh

  Du học Singapore bạn sẽ có cơ hội trao dồi vốn tiếng Anh của mình, bởi lẽ, các khóa học ở Singapore giảng dạy bằng tiếng Anh. Ngoài việc được trao dồi tiếng Anh trong trường thì các bạn còn có cơ hội học tiếng Anh thông qua giao tiếp hằng ngày với người dân địa phương. Hơn nữa, các con đường, biển báo, thông báo ở Singapore luôn được viết bằng tiếng Anh (bên cạnh 3 ngôn ngữ chính thức khác) nên . Vì vậy, sau khi ra trường bạn sẽ có một kĩ năng tiếng Anh vững chắc để tìm việc làm được dễ dàng hơn.

  Bằng cấp được công nhận toàn thế giới

  Hệ giáo dục Singapore là hệ giáo dục chất lượng, các trường đại học dù là công hay tư đều được kiểm định chất lượng rõ ràng. Nếu bạn theo học ở các trường đại học công lập của Singapore thì bằng cấp sau khi bạn nhận được rất có giá trị và có giá trị quốc tế nên cơ hội xin được việc làm khá cao. Nếu bạn tốt nghiệp từ các trường tư thục thì bằng cấp quốc tế vì hệ thống trường tư ở Singapore thường liên kết với các trường đại học danh tiếng thế giới từ các nước như Anh, Úc, Mỹ,…

   

  Thời gian lấy bằng ngắn hơn và chi phí để lấy bằng Đại học ít hơn ở Anh, Úc, Mỹ

  Thời gian học tập ngắn là điều mà hầu hết các bạn du học sinh đều thích thú khi học ở Singapore. Thật ra, kho học ở Singapore các bạn vẫn được học đầy đủ các chương trình như ở các nước Anh, Úc, Mỹ,…nhưng vì sinh viên không có nghỉ hè hoặc nghỉ đông và trong một năm, các bạn phải học 3 kì thay vì 2 kì như các nước khác. Điều này sẽ giúp ích cho sinh viên sớm ra trường, tiết kiệm được chi phí ăn ở và đi làm sớm hơn, có thu nhập sớm hơn. Tổng số tiền cho việc lấy bằng đại học ở Singapore thường rẻ hơn so với 3 nước Anh, Úc, Mỹ (mất khoảng 1 tỉ đến 1,5 tỉ đồng).

  Phong tục tập quán ở Singapore tương đồng với Việt Nam

  Chính điều này đã tạo nên sự thuận lợi cho các du học sinh Việt Nam ngay từ những ngày đầu nhập học. Sự tương đồng về văn hóa sẽ giúp các du học sinh Việt Nam không gặp phải “cú sốc văn hóa” gây ảnh hưởng đến việc học như khi các học tại môi trường phương Tây. Du học Singapore, bạn sẽ được ăn tết nguyên đán với người Hoa, được hòa mình vào các lễ hội đắc sắc của các dân tộc Hoa, Ấn,…

   

  Chi phí đi rẻ, gia đình có thể dễ dàng thăm nom con cái

  Giá vé máy bay từ Việt Nam sang Singapore không quá đắt đỏ, học sinh có thể dễ dàng về thăm nhà khi có dịp. Bố mẹ cũng có thể dễ dàng sang thăm con cái học tập vì chi phí đi lại rẻ và thủ tục dễ dàng.

  Tỷ lệ tội phạm, tệ nạn xã hội thấp

  Singapore với không gian xanh – sạch – đẹp và một nền chính trị ổn định với tỉ lệ tội phạm rất thấp (đặc biệt là tệ nạn ma túy). Chính vì thế, khi học tập tại Singapore, các bạn sẽ không phải lo vì sự mất an ninh gây ảnh hưởng đến tinh thần và học tập.

  Ngoài ra còn rất nhiều thuận lợi khác như: học sinh không phải chứng minh tài chính, không phải phỏng vấn để xin visa, thời tiết thuận lợi (không quá nóng và không có lạnh), cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến và nhiều ưu thế khác. Chính vì lý nên du học Singapore là một trong những sự lựa chọn sáng suốt của các du học sinh Việt Nam.

   

  2. ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC SINGAPORE

  Đối với hệ tiểu học: Trước hết các bạn học sinh phải đảm bảo độ tuổi từ 7- 12 tuổi (tương đương từ lớp 1-6). Bên cạnh đó để du học tại Singapore các bạn phải tham gia kỳ thi AEIS (Admission Exercise For International Students). Đây là kỳ thi dành cho tất cả học sinh quốc tế muốn theo học tại các trường công lập hệ Tiểu học và Trung học ở Singapore. Kỳ thi được Bộ giáo dục Singapore tổ chức vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm với 2 môn toán và anh văn.

  Đối với hệ trung học: Áp dụng cho các bạn trong độ tuổi từ 13- 16 tuổi . Để được nhận vào các hệ thống trường trung học ở Singapore các bạn cũng phải tham gia kỳ thi AEIS của Bộ giáo dục Singapore. Sau khi hoàn tất chương trình học, các bạn sẽ thi tốt nghiệp O level. Với tấm bằng O level các bạn có đăng ký xét tuyển vào:

  Các trường cao đẳng công lập (Polytechnics)

  Junior College: học tiếp lên A level chuẩn bị hành trang để vào hệ thống các trường đại học công lập

  Foudation bên hệ thống các trường cao đẳng, học viện tư thục tại Singapore

  Đối với những ngành học của các hệ thống trường cao đẳng, học viện tư thục: có yêu cầu đầu vào dễ hơn so với các trường công lập.

  Chương trình dự bị: Các bạn chỉ cần hoàn tất chương trình lớp 10 là có thể sang học chương trình dự bị tại Singapore (một số trường như Kaplan, ERC nhận học sinh hoàn tất lớp 9).

  Chương trình cao đẳng, cao đẳng nâng cao: tốt nghiệp THPT

  Đại học: Hoàn tất chương trình cao đẳng / cao đẳng nâng cao (học năm cuối đại học) hoặc tốt nghiệp chương trình THPT (học thẳng đại học 3 năm).

  Thạc sĩ:Tốt nghiệp đại học hoặc tương đương. Tùy trường & ngành học sẽ có yêu cầu kinh nghiệm từ 2 – 3 năm trở lên.

  Điều kiện ngoại ngữ:

  Trình độ tiếng anh là một trong những điều kiện không thể thiếu khi học tại Singapore. Bởi vì tất cả chương trình học đều được giảng dạy bằng tiếng anh do đó trang bị tốt kiến thức về tiếng anh thì bạn mới có thể theo kịp chương trình học. Chương trình dự bị, cao đẳng, cao đẳng nâng cao yêu cầu IELTS từ 5-5.0, đại học là 6.0 và thạc sĩ là 6.5. Tuy nhiên nếu các bạn chưa đủ điều kiện về IELTS thì có thể sang Singapore học khóa tiếng anh trước khi vào khóa học chính thức.

   

  Điều kiện về tài chính:

  Mặc dù du học Singapore không cần chứng minh về tài chính nhưng tài chính là một yếu tố khá quan trọng khi học tập tại đây. Bởi vì chi phí học tập và sinh hoạt tại Singapore khá tốn kém do đó khi dự định du học Singapore bạn cần đảm bảo về mặt tài chính.

  Điều kiện về sức khỏe:

  Bên cạnh những điều kiện trên thì sức khỏe là một điều kiện để du học tại Singapore. Tất cả du học sinh sang du học tại Singapore đều được yêu cầu khám sức khỏe. Đây là điều kiện bắt buộc để các sinh viên quốc tế được cấp student pass (thẻ lưu trú dành cho sinh viên) và học tập tại Singapore. Theo quy định chung thì các sinh viên bị lao phổi, dương tính với ma túy, HIV, các bệnh viêm gan có mức độ lây nhiễm cho cộng đồng sẽ không được phép học tập tại Singapore.

   

  3. TOP CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỔI TIẾNG Ở SINGAPORE

  3.1 Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

  Được thành lập vào năm 1905, Đại học Quốc gia Singapore (NUS) là một trường đào tạo đa ngành nhưng đặc biệt có thế mạnh ở lĩnh vực y tế. NUS cũng được giới chuyên gia đánh giá là một trong những đại học đào tạo tốt nhất không chỉ ở châu Á mà còn trên thế giới. Cụ thể, trong bảng xếp hạng QS trường đứng thứ 12 trên thế giới và đứng thứ 1 tại châu Á về chất lượng giáo dục. Học phí và chi phí của trường từ 39,736-48,836S$ (2016)

   

  3.2 Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)

  Đại học công nghệ Nanyang vinh dự đứng thứ hạng 13 trên thế giới và hạng 3 châu Á, NTU luôn được xếp hạng cao ở các ngành liên quan đến kĩ thuật, xây dựng. Với lịch sử hình thành hơn 60 năm (kể từ năm 1955), trường hiện là một trong những trường đại học Công nghệ hàng đầu tại châu Á và thu hút nhiều du học sinh quốc tế theo học mỗi năm. Học phí của trường từ 17,450-72,100S$ tùy theo ngành học (2017).

   

  3.3 Đại học quản lý Singapore (SMU)

  Tuy có bề dày lịch sử ít (thành lập năm 2000) nhưng SMU được các chuyên gia đánh giá cao về các thành tựu mà trường đạt được. Là một ngôi trường chuyên đào tạo và nghiên cứu đa ngành, đặc biệt là các vấn đề của châu Á,  SMU đã tạo nên điểm khác biệt so với các trường khác là sỉ số sinh viên trong một lớp rất ít. Bên cạnh đó, trường còn đề cao sự tương tác giữa sinh viên với giảng viên chứ không chỉ là lý thuyết đơn thuần. Học phí của trường từ 43,380-45,120S$ (2017)

   

  3.4 Đại học Công nghệ và Thiết kế (SUTD)

  Nếu bạn đang muốn tìm một ngôi trường có thế mạnh về công nghệ, thiết kế và có trang thiết bị hiện đại hàng đầu thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Được thành lập vào năm 2015, SUTD là ngôi trường được phát triển dựa trên sự hợp tác giữa Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) và Đại học Zhejiang (Trung Quốc) nhằm đem đến một môi trường học tập đa dạng, phong phú về chuyên ngành cũng như chất lượng đào tạo bậc nhất. Ngoài ra, đây là trường đại học duy nhất nằm phía Đông của Singapore. Học phí năm 2017: 67,838S$

   

  3.5 Cao đẳng Yale -NUS

  Là trường cao đẳng nghệ thuật được thành lập vào năm 2011, Cao đẳng Yale-NUS ra đời bởi sự hợp tác giữa Đại học Yale – trường đại học có lịch sử 300 năm và Đại học quốc gia (NUS) của Singapore. Đây là ngôi trường chuyên đào tạo về nghệ thuật tự do ở Singapore và là một trong số ít trường chuyên đào tạo về lĩnh vực này ở châu Á. Học phí 2017-2018: 67,880$

   

   

  4. TẤT TẦN TẬT VỀ VISA DU HỌC SINGAPORE

  4.1 Visa du học Singapore

  Visa du học Singapore được Cục xuất nhập cảnh Singapore (Immigration and Checkpoints Authority-ICA) gọi với tên Student Pass. Có lẽ vì cái tên này, nhiều người không khỏi hiểu nhầm Student Pass là một giấy phép bắt buộc nếu muốn học tập tại quốc đảo Sư Tử.

  Trên thực tế, nếu bạn có các giấy tờ hoặc điều kiện dưới đây, bạn không cần đến Student Pass:

  - Bạn đã chuyển quốc tịch thành công dân Singapore (permanent resident - PR)

  - Bạn có visa phụ thuộc (Dependent pass -DP)

  - Thời lượng khóa học của bạn đủ ngắn và chỉ yêu cầu visa ngắn hạn (short-term visit pass). Với công dân Việt Nam, Short-term visit pass là con dấu hải quan đóng vào hộ chiếu, cho phép bạn ở lại Singapore 30 ngày, và có thể gia hạn lên đến 90 ngày.

  Nói tóm lại: Student Pass không phải là một điều kiện bắt buộc để theo học tại Singapore. Student Pass chỉ là visa giúp bạn ở lại Singapore trong thời gian đủ dài để theo đuổi khóa học.

   

  4.2 Học sinh, sinh viên quốc tế đăng kí Student Pass như thế nào?

  Thông thường ngôi trường đã nhận bạn vào học sẽ thay bạn đăng ký Student Pass, đi kèm với một mức phí. Quá trình đó diễn ra như sau:

  - Bạn sẽ nhận được các mẫu đơn và một danh sách giấy tờ cần thiết để chuẩn bị và gửi lại cho trường.

  - Nhà trường thay mặt bạn gửi toàn bộ giấy tờ và đơn đăng ký đến ICA.

  - Khi Visa Student pass của bạn được thông qua, bạn sẽ nhận được một văn bản PDF để in ra và mang đến Singapore cùng với hộ chiếu.

  - Trong những ngày đầu tiên ở Singapore, bạn đến trụ sở ICA để xuất trình bản gốc giấy tờ và nhận lại Student Pass chính thức của mình.

   

  4.3. Visa Student Pass sẽ có giá trị trong bao lâu?

  Việc này phụ thuộc vào khóa học bạn đăng ký. Visa sẽ có hiệu lực bằng tổng thời gian những khóa học bạn đã đăng ký và trả học phí. Thời gian tối thiểu của Student Pass là 90 ngày (3 tháng). Nếu ít hơn ICA khuyên bạn nên tận dụng visa ngắn hạn.

  Ví dụ: Bạn đăng ký một khóa học tiếng anh với hội đồng Anh tại Singapore. Một khi vượt qua kỳ thi đầu vào, hội đồng Anh sẽ giúp bạn đăng ký Student Pass. Visa sẽ hết hạn 1 đến 2 tuần sau khi khóa học kết thúc. Nếu bạn quyết định học lâu hơn sau khoảng thời gian đó tại Hội đồng Anh hoặc một tổ chức giáo dục khác, bạn sẽ phải gia hạn visa của mình.

   

  4.4 Các tiêu chí để xin visa Student Pass
  Chỉ có 1 tiêu chí duy nhất: Bạn phải được nhận vào một khóa học toàn thời gian (Full-time) tại một học viện được công nhận (certificated) Singapore. Khóa học toàn thời gian (Full time) nghĩa là chương trình học sẽ diễn ra vào các ngày trong tuần. Nhiều khóa học được tổ chức giống với khóa học Full-time nhưng không đủ điều kiện để sinh viên quốc tế được cấp Student Pass. Vì vậy bạn nên hỏi rõ với trường trước khi đăng ký.

   

  4.5 Bạn có thể làm việc tại Singapore với Student Pass hay không? 
  Câu trả lời là Không. Sinh viên được phép làm việc bán thời gian theo quy định, và toàn thời gian vào ngày lễ. Nếu bạn muốn làm việc tại Singapore, bạn phải đăng ký một trong những loại visa sau:

  - Work Holiday Pass – dành cho sinh viên và học viên cao học từ 18-25 tuổi đang theo học hoặc đã tốt nghiệp top 200 trường đại học tại Úc, Pháp, Đức, Hồng Kông, Nhật, New Zealand, Anh, Mỹ.

  - Training Employment Pass – dành cho thực tập sinh ở một tổ chức), hoặc người có mức lương cố định hàng tháng ít nhất S$ 3000

  4.6 Visa Student pass có thường xuyên bị từ chối không?
   

  Đảm bảo những điều kiện trên không đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được visa Student Pass, mà chỉ là điều kiện để bạn có thể đăng ký Student Pass. Có gì khác biệt giữa 2 việc này?

  Dù hiếm nhưng vẫn có trường hợp Student Pass bị loại bỏ. Nếu bạn ở trong tình huống không may mắn này, bạn sẽ nhận được lý do tại sao mình bị từ chối. Dựa trên kinh nghiệp và phỏng vấn với nhiều đại diện trường, dưới đây là một vài lý do điển hình: 

  ICA nghi ngờ bạn không thực sự đến Singapore để học:
   

  Có những người muốn ở lại Singapore trong một thời gian dài, và khóa học là điều giúp họ đạt được mục đích ấy. Chẳng hạn lúc đầu bạn đến Singapore với visa ngắn hạn, rồi nộp hồ sơ Student Pass ngay khi thời hạn của visa ngắn hạn gần kết thúc. Đây là điều khiến ICA nghi ngờ.

  ICA cho rằng bạn không thể chi trả cho cuộc sống ở Singapore
   

  Trong trường hợp này, họ không thực sự loại đơn đăng ký của bạn mà chỉ yêu cầu đặt cọc S$ 5000. Khoản tiền này sẽ được hoàn lại khi khóa học kết thúc.

  Bạn không giống một học sinh trong mắt ICA 

  Độ tuổi, bằng tốt nghiệp, hoặc các tính cách khác khiến bạn không giống một học sinh điển hình ở ngôi trường bạn dự định theo học. Điều này cũng sẽ khiến ICA từ chối cấp visa cho bạn.

   

  5. CHI PHÍ SINH HOẠT CỦA DU HỌC SINH TẠI SINGAPORE

  Theo kinh nghiệm du học của các bạn đi trước, trung bình ước tính chi phí sinh hoạt của một sinh viên tại Singapore rơi vào khoảng 700 SGD – 2.000 SGD/ tháng. Chi phí này đã bao gồm cả tiền ăn, ở, đi lại, tiêu vặt, …

  1, Vật dụng : $80 – $100

  Nếu các bạn ở tại ký túc xá của trường thì sẽ đỡ được một khoản tiền mua sắm các vật dụng vì hầu hết ký túc xá đều được trang bị khá đầy đủ các tiện nghi, nhưng nếu bạn thuê nhà ở bên ngoài thì sẽ tốn một số tiền để mua sắm các vật dụng sinh hoạt cần thiết.

   

  2, Thức ăn: $300 – $450 (tính trên cơ sở $10-$15 một ngày với 3 bữa ăn)

  Nếu bạn thích nấu nướng, bạn có thể mua thức ăn ở chợ. Các cửa hiệu và siêu thị bán với giá cao hơn một chút. Để tiện, bạn có thể ăn một bữa ăn ngon chỉ vài Đôla Singapore tại trung tâm ăn uống. Mất khoảng từ S$100 đến S$450 cho một tháng tiền ăn.

  3, Phương tiện giao thông công cộng: $20 – $150

  Xe bus và MRT vừa rẻ lại vừa nhanh. Nhiều sinh viên còn được giảm giá . Đi bằng MRT giá từ S$80 xu đến S$1.7. Bạn có thể mua vé đi một chiều. Nhưng sẽ dễ dàng hơn và rẻ hơn nếu bạn mua thẻ EZ-link card. Bạn có thể sử dụng nó để đi xe bus và MRT. Thẻ EZ-linkcard là thẻ điện tử (cũng có thể là thẻ lưu trữ tiền). Bạn phải trả S$5 tiền cọc cho mỗi thẻ dành cho người lớn (hãy mang theo hộ chiếu và Visa sinh viên của bạn). Sinh viên các trường quốc gia sẽ được nhận thẻ giảm giá cho sinh viên sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.

   

  4, Điện thoại: Từ $30

  Có  tới 3 mạng lưới điện thoại di động tại Singapore đó là Singtel, Mobile One và Starhub vì thế giá cả rất cạnh tranh. Bạn sẽ mất khoảng S$ 30 một tháng tuỳ theo mật độ cuộc gọi, nơi bạ gọi tới và số lượng tin nhắn bạn gửi đi. Đối với những cuộc gọi nội vùng trong Singapore giá cuộc gọi sẽ rẻ hơn từ 6h tối đến 8h sáng của các ngày từ thứ hai đến thứ sáu và vào các ngày cuối tuần.

  5, Sách và văn phòng phẩm: $30 – $100

  Tuỳ thuộc vào khoá học mà bạn sẽ phải chuẩn bị các loại sách và giáo trình khác nhau.

  6, Chi phí cá nhân: $5 – $300 (tùy thuộc từng cá nhân, (bao gồm các chi phí như quần áo, dụng cụ vệ sinh, giải trí, cắt tóc và các khoản khác …)

  7, Bảo hiểm y tế: $100 – $300

  Bạn nên có bảo hiểm y tế. Công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho bạn tiền viện phí và tiền thuốc nếu bạn bị ốm hoặc gặp tai nạn ở Singapore. Các trường đại học có thể yêu cầu bạn phải có bảo hiểm y tế.

   

  6. NHỮNG MẸO TIẾT KIỆM CHI PHÍ SINH HOẠT SINGAPORE

  – Bạn nên cố gắng đăng ký ở tại các khu kí túc xá sinh viên. Việc này vừa giảm chi phí nhà ở vừa giảm chi phí đi tới trường. Bên cạnh đó, ở kí túc xá hầu hết đều được trang bị phòng bếp với đầy đủ các trang thiết bị nên bạn có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi để nấu ăn vừa tiết kiệm vừa hợp khẩu vị.

  – Sử dụng những phương tiện công cộng với giá cực rẻ, bạn có thể đi từ phía Đông sang phía Tây Singapore với chỉ khoảng $2 SGD (~ 33,000Đ).

  – Về đồ ăn, bạn có thể thưởng thức các món ăn địa phương với giá phải chăng ($3-$4 SGD) tại các Hawker Center hoặc Food Court. Trà sữa Gongcha hay Koi giá chỉ $3 SGD (~50,000Đ)/1 cốc, tương đương thậm chí rẻ hơn ở Việt Nam.

  – Sinh viên tại Singapore được hưởng rất nhiều ưu đãi như: giảm giá vé xem phim, thức ăn, miễn phí vé tham quan. Tại một số trường học, còn có các sự kiện tặng miễn phí văn phòng phẩm, thức ăn được tổ chức định kỳ. Ngoài ra bạn còn được tham dự miễn phí các buổi hội thảo, workshop, buổi nói chuyện từ các chuyên gia để nâng cao trình độ.

  – Bạn nên sử dụng sim Singtel mạng điện thoại phổ biến tại Singapore giống như mạng Viettel của Việt Nam và tuyệt đối không dùng các gói 3G.

  – Tìm việc làm thêm vừa có thu nhập vừa được rèn luyện về ngôn ngữ và văn hóa của người bản xứ.

   

  7. MỘT SỐ VẤN ĐỀ XUNG QUANH VẤN ĐỀ SINH HOẠT TẠI SINGAPORE

  7.1 Loại hình nhà ở

  Đa phần, sinh viên khi tới Singapore đều lựa chọn ở trong kí túc xá hoặc thuê phòng trọ ở ngoài. Kí túc xá tại các trường thường có chi phí cao hơn, với mỗi phòng đơn khoảng 10 – 15m2 với phòng giặt ủi riêng. Các bạn sinh viên cần đăng ký sớm nếu muốn ở kí túc xá bởi số lượng phòng ở tại các trường thường có giới hạn.

  Ngoài ra, nếu muốn thuê phòng trọ, sinh viên có thể lựa chọn thuê một phòng ở cùng chủ nhà (người dân Singapore có thừa phòng trống trong nhà và cho thuê), hoặc thuê phòng trong một căn hộ không có chủ nhà ở cùng. Tuy nhiên, nếu chọn hình thức ở cùng chủ nhà, các bạn nên tìm hiểu kĩ về người chủ bởi nếu có sự bất đồng giữa 2 bên, cuộc sống của bạn sẽ gặp nhiều bất lợi. Bên cạnh đó, các bạn hoàn toàn có thể thuê phòng ở cùng bạn bè (2 – 3 người/phòng) để giảm chi phí nhà ở.

  7.2 Cơ hội làm thêm

  Chính phủ Singapore không cho phép du học sinh quốc tế đi làm thêm, trừ khi khóa học của bạn có chương trình thực tập. Do đó, các bạn sinh viên nên lưu ý để không vi phạm đến quy định này, bởi chính phủ Singapore thường phạt khá nặng với việc không tuân thủ luật pháp.

  7.3 Đời sống sinh hoạt

  Singapore là một quốc gia nhỏ, nhưng hệ thống giao thông, đường xá,…lại phát triển với chất lượng rất cao. Do đó, các bạn sẽ vô cùng dễ dàng đi lại thăm quan, khám phá đất nước này. Bên cạnh đó, đây cũng là quốc gia an toàn bậc nhất trên thế giới. Các bạn sinh viên tại đây hoàn toàn có thể thực hiện các hoạt động vô cùng thú vị như vui chơi tại công viên giải trí Universal Studios; tham quan các khu vườn rộng lớn như Vườn lan Quốc gia Botanic Garden, Vườn chim Jurong, Khu vườn nhân tạo đáng ngạc nhiên Gardens by the Bay,…; ngắm nhìn toàn cảnh Singapore từ bể bơi rộng lớn trên tầng thượng khách sạn đẳng cấp Marina Bay Sands; khám phá ẩm thực tại khu China Town hay thử một cốc bia tại các quán bars Clark Quay.

  Bên cạnh đó, số lượng sinh viên quốc tế cũng như sinh viên Việt Nam tại Singapore không hề ít, tạo điều kiện để sinh viên kết bạn một cách dễ dàng, cùng nhau mở những bữa tiệc nướng ngoài trời, hay ra bờ biển cắm trại,… Đời sống của các bạn chắc chắn sẽ không hề buồn chán tại quốc gia nhỏ bé nhưng hiện đại, sôi động này.

   

   


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam