đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Tự học tiếng hàn quốc giao tiếp cơ bản mất bao lâu?

  Cho đến thời điểm hiện tại, cuộc sống hội nhập với tốc độ chóng mặt như hiện nay thì tất cả mọi người: già, trẻ, trai, gái, thành thị hay nông thôn ... đều thấy được tầm quan trọng của việc học ngôn ngữ.

   

  Tiếng hàn quốc đang là ngôn ngữ “vua” ngôn ngữ kiếm được mức lương cao nhất trong những ngành ngôn ngữ cho tới thời điểm hiện tại.

  Tự học tiếng hàn quốc giao tiếp tại nhà 

  1. MẤT BAO LÂU ĐỂ GIAO TIẾP ĐƯỢC TIẾNG HÀN? 

  Có nhiều các để bạn có thể học giỏi được một ngôn ngữ, và phải nói thật rằng thời gian để học tiếng hàn giao tiếp cơ bản với mỗi người là khác nhau, chính vì thế chẳng có thời gian chính xác cho câu hỏi bao lâu để có thể giao tiếp, có thể giỏi một ngôn ngữ cả.

   

  Vì nếu như cách học của bạn không đúng thì có thể bạn học 5 đến 10 năm vẫn chưa học được ngôn ngữ đó.

   

  Tại sao học 5 - 10 năm tiếng hàn quốc vẫn chưa giỏi? 

   

  Điều mà bạn cần quan tâm hơn cả KHÔNG PHẢI LÀ mất bao lâu để học được ngôn ngữ mà đó là thái độ của bạn trong quá trình bạn học như thế nào.

   

  Để bạn giỏi một ngôn ngữ có nhiều cách như bạn qua việc tập nghe, nói, đọc, viết hay vận động .... Một số người được coi là có năng khiếu ở Việt Nam là những người giỏi tiếp thu ngôn ngữ qua các kỹ năng đọc và viết bởi vì cách học tiếng Hàn hiện nay hoàn toàn bắt đầu vào ngữ pháp trước khi tập giao tiếp.

   

  Cách suy nghĩ hiện tại của họ là bạn không giỏi ngữ pháp không có nghĩa bạn không giỏi tiếng Hàn. Đó là lỗi suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, chính những suy nghĩ như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình học tiếng Hàn của bạn.

  Cần đặt mục tiêu rõ ràng khi học ngôn ngữ

   

  Khi bạn chưa có định hướng và mục tiêu rõ ràng cho việc học tập tiếng Hàn thì suy nghĩ phải học 9000 tù trong từ điển với gần 200 cấu trúc ngữ pháp mới giỏi cảm giác chóng vàng, muốn bỏ cuộc, nản chí là chuyện dễ thấu hiểu.

   

  Vì chỉ cần chia những phép tính trung bình như bạn chỉ có thể học được 10 – 15 từ vựng ... thì ôi trời đến bao giờ mới có thể giao tiếp cơ bản tiếng hàn chưa nói đến phiên dịch hay dịch cabin cao siêu.

   

  Nhưng khi có định hướng rõ ràng cho việc học ngôn ngữ thì bạn sẽ nhận ra một sự thật rằng không cần phải học thật nhiêu từ và cấu trúc ngữ pháp thì sẽ giỏi tiếng Hàn.

   

  NHƯNG THỰC TẾ THÌ NGƯỢC LẠI

   

  Có thể bạn không hề biết rằng chỉ với vốn từ vựng 1500 từ và khoảng 60% cấu trúc ngữ pháp là bạn có thể hiện tới 90% thông tin từ sách, truyện, phim cảnh bằng tiếng hàn được rồi.

   

  Học tiếng Hàn bao nhiêu là đủ?

   

  Với vốn từ vựng đó bạn đã đủ sống tại 1 nước bản xứ mà việc giao tiếp hay nói chuyện hàng ngày chẳng còn là điều gì khó khăn.

   

  Nếu quyết tâm, mình bàn ở đây là quyết tâm và có định hướng rõ ràng nhé ....

   

  THÌ

   

  Trong khoảng 6 tháng tập trung và rèn luyện thì những người từ số 0 đã làm được, nên các bạn hãy cứ nỗ lực và tập trung thì không có gì có thể năng cản việc học tiếng hàn của bạn cả.

   

  2. TIP CHO NHỮNG BẠN TỰ HỌC TIẾNG HÀN TẠI NHÀ

   

  Nhiều bạn tìm đến các trung tâm học ngôn ngữ nhưng trình độ tiếng Hàn vẫn giậm chân tại chỗ .... Sự thật nằm ở chỗ bản thân bạn, nếu như bạn đến học tại một trung tâm, một trường dạy ngôn ngữ chuyên nghiệp nhưng bạn không tập trung, để cho những bài giảng trôi đi mà không vào đầu chút nào thì cũng vô nghĩa.

   

  Học bao nhiêu là đủ giao tiếp được tiếng hàn?

   

  Nhưng nếu như bạn tập trung thì việc học tiếng hàn hay bất cứ ngôn ngữ nào tại nhà, học một mình bạn vẫn có thể giỏi. Vì hiện tại công nghệ thông tin cũng như thông tin, tài liệu học ngôn ngữ được chia sẻ rộng khắp trên các trang mạng xã hội.

   

  Bạn muốn học tiếng hàn tại nhà để tiết kiệm thời gian đi lại cũng như tiền bạc.

   

  CÓ THỂ THAM KHẢO: Phương pháp tự học tiếng hàn giao tiếp tại nhà hiệu quả

   

  2.1 Suy nghĩ bằng tiếng hàn giúp tự học tiếng hàn giao tiếp tại nhà rất hiệu quả

   

  Khó khăn lớn nhất không phải là làm sao để bật ra được ngôn ngữ không phải ngôn ngữ mẹ đẻ của mình mà là làm thế nào để bạn suy nghĩ bằng chính ngôn ngữ đó.

   

  Nếu bạn nghĩ về ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn và sau đó cố gắng dịch sang tiếng hàn trước khi nói tiếng hàn bạn sẽ luôn luôn và mãi mãi có tâm lý dịch ngôn ngữ qua lại.

   

  Tự học tiếng Hàn - học cách tư duy bằng tiếng hàn 

   

  Dịch không phải là điều dễ dàng, chuyển đổi giữa hai ngôn ngữ không phải là điều dễ dàng, chưa nói đến việc dịch làm cho bạn mất nhiều thời gian, chính thời gian bạn suy nghĩ để dịch đi dịch lại làm bạn lúng túng. Và làm cho ngôn ngữ bạn không tự nhiên cũng như ... chẳng ai còn muốn nói chuyện với bạn nữa cả.

   

  GIẢI PHÁP

   

  Hãy suy nghĩ bằng tiếng hàn. Cố gắng sử dụng tiếng hàn khi bạn đang suy nghĩ về một ngày của bạn. Hoặc khi bạn đang cố gắng định mua thứ gì, ăn thứ gì. Ngay cả cố gắng sử dụng từ điển Hàn – Hàn để tra từ mới.

   

  Bạn sẽ nhận thấy rằng, sau quãng thời gian khó khăn ban đầu nhưng sau đó nó dễ dàng hơn cho bạn nói chuyện bằng tiếng Hàn.

   

  LIÊN HỆ 0942689586 ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ VỀ VIỆC HỌC TIẾNG HÀN BẠN NHÉ

  Tham khảo thông tin học ngôn ngữ hàn quốc từ A – Z TẠI ĐÂY

   

  2.2 Sử dụng một tấm gương

   

  Không chỉ học tiếng Hàn mà cách thuyết trình trước gương giúp bạn tự tin bật ra ngôn ngữ hơn bất cứ phương pháp nào.

   

  Bất cứ khi nào bạn có thể dành ra khoảng 5 – 10 phút trong ngày để đứng trước gương và nói chuyện thì hãy thực hiện phương pháp này: Chọn một chủ đề được chuẩn bị trước.

   

  Sử dụng gương - để học tiếng hàn quốc


  Khi nói và ngắm nhìn bản thân trước trước gương bạn nên chú ý và khẩu hình miệng, khuôn mặt và cơ thể của bạn.

   

  Nhớ ghi âm lại đoạn bạn vừa nói để nghe lại được cách nhấn nhá trong cách nói chuyện của mình.

   

  NẾU NHƯ

   

  Tự học ngôn ngữ khó khăn quá bạn có thể tham khảo lời khuyên của anh chị và thầy cô để tìm ra phương pháp cũng như cách thức phù hợp nhất để học ngôn ngữ hiệu quả.

   

  LIÊN HỆ 0963689586 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ MIỄN PHÍ

   

  2.3 Nói chuyện với chính mình để tự học tiếng hàn giao tiếp hiệu quả

   

  Khi tỉnh dậy hãy bật ra ngôn ngữ “tôi đi vệ sinh, tôi đánh răng, tôi chuẩn bị đồ ăn sáng ... bla blo ...” bằng tiếng hàn. Chính những cách tự nói như vậy sẽ giúp ngôn ngữ bạn tự nhiên hơn.

   

  Luyện ngôn ngữ bằng cách tự nói chuyện với chính mình

   

  Tin chúng tớ đi, đến khi bạn gặp người nước ngoài bạn sẽ chẳng bỡ ngỡ mà có thể “bắn” ngôn ngữ ra một cách tự nhiên vô cùng.

   

  2.4 Tập trung vào sự lưu loát, không ngữ pháp

   

  Nguyên nhân chính làm tiếng hàn của bạn không nói được cũng như không tự nhiên do bạn mất quá nhiều thời gian suy nghĩ về ngữ pháp, về cấu trúc câu.

   

  Nhưng hãy thử bỏ qua những điều đó, cứ nói thôi, cứ diễn đạt điều bạn muốn nói một cách làm sao trôi chảy nhất đã. Càng nhiều lần bạn dừng lại chứng tỏ bạn càng thiếu tự tin.

   

  Tập trung vào sự lưu loát không ngữ pháp

   

  Hãy thử sức bản thân bằng cách nói chuyện mà không dừng lại hoặc không lắp bắp trong toàn bộ thời gian.

   

  Điều này chắc chắn một điều rằng những câu bạn nói có thể không đúng ngữ pháp hoàn toàn, nhưng chẳng sao cả.

   

  Bạn tập trung vào trình bày cũng như pháp âm một cách trôi chảy thì người nghe có thể hiểu ý của bạn. Bạn sẽ tự điều chỉnh được ngữ pháp của câu nói khi bạn đến trình độ cao hơn.

   

  2.5 Bài tập uốn lưỡi khi tụ học tiếng hàn giao tiếp tại nhà

   

  Uốn lưỡi với hàng loạt các từ ngữ mà khó có thể có một cách nhanh chóng. Thử nói điều này một vài lần!

   

  Học tiếng hàn quốc giao tiếp hiệu quả

   

  Nó không dễ chút nào. Trò chơi như thế này sẽ giúp bạn tìm ra vị trí phù hợp với miệng và lưỡi của bạn và thậm trí có thể giúp phát âm của bạn cải thiện rất nhiều.

   

  2.6 Lắng nghe và lặp lại

   

  Bạn có thể xem các chương trình thực tế của Hàn Quốc. Nghe những chương trình mình thích là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời.

   

   

  Chọn một phần ngắn của một chương trình và lặp lại từng dòng một. Hãy thử bắt chước theo câu nói, phát âm, ngữ điệu sao cho giống nhất.

   

  Nó không quan trọng nếu như bạn bỏ lỡ một vài từ, điều quan trọng là phải tiếp tục nói chuyện, nói chuyện không ngừng, không vấp.

   

  2.7 Chú ý đến những âm được nhấn mạnh trong câu nói

   

  Tiếng Hàn sử dụng nhấn nhá trong các từ và câu. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải nhấn mạnh, một số từ và âm tiết (âm thanh) để biểu thị ý đồ của câu nói trong mỗi hoàn cảnh là khác nhau.

   

  3. Tại sao các bạn tự học tiếng hàn không đạt hiệu quả?

  3.1 Tiếng Hàn là sự ưu tiên số mấy?

  Để học được tiếng Hàn thì việc đầu tiên là bạn phải xem tiếng Hàn là ưu tiên hàng đầu, là thứ nhất định mà bạn phải có, thái độ học của bạn với tiếng Hàn phải giống như tinh thần ôn thi đại học của các bạn vậy, phải thật sự sống chết với nó.

   

  Tiếng Hàn là ưu tiên số mấy 

   

  Nếu như bạn muốn học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả thì hãy sẵn sàng bỏ những công việc vô bổ như đi chơi với bạn bè, thời gian xem phim, lướt facebook ....

   

  Những thứ không đem lại hiệu quả cho việc học tiếng Hàn của bạn nên đặt ở vị trí thấp hơn và chỉ chú tâm vào việc học tiếng Hàn.

   

  Còn nếu học hời hợt thì chắc chắn không bao giờ thành công cả.

   

  3.2 Có đủ nghị lực để quyết tâm đến cùng?

   

  Tự học ngôn ngữ là tốt nhưng khi tự học tại nhà bạn sẽ dàng bỏ cuộc vì khi gặp đến kiến thức khó hoặc những phần không hiểu ... nhiều lần như vậy dễ dẫn đến tâm lý chán trường. Nhiều bạn đâm vào học tiếng hàn được một khoảng thời gian nhận thấy khó quá đành bỏ cuộc và cho rằng vì mình không có khiếu ngôn ngữ dù đã rất cố gắng.

   

  Có đủ nghị lực để đi đến cùng? - học tiếng hàn giao tiếp

   

  LỜI KHUYÊN

  Dù học ở nhà nhưng việc cần đến trung tâm đào tạo ngôn ngữ là điều vô cùng quan trọng. Nếu được bạn nên theo học một ngôi trường cao đẳng dạy ngôn ngữ.

   

  TẠI SAO

  Chúng mình khuyên bạn nên học cao đẳng thay vì học đại học:

   

  LÝ DO

  Học ngôn ngữ có bài bản thì khoảng 1 – 2 năm bạn đã có thể giao tiếp và nói chuyện, làm việc được. Thứ mà trong các trường đại học dạy sẽ đi sâu vào học các đặc điểm đất nước, lịch sử, văn hóa của đất nước mà ngôn ngữ bạn đang theo học.

   

  Điều đó là phí thời gian nếu như bạn chỉ dự định học ngôn ngữ để làm việc, vậy thì sao không thay quãng thời gian tiếp tục học kiến thức “tương lai không dùng đến” những từ vựng “gần như bỏ đi” thì hãy trân trọng quãng thời gian đó để đi thực tập để thực hành vốn ngôn ngữ của bạn.

   

  >>> THAM KHẢO: Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam

   

  Ngôi trường đào tạo ngôn ngữ chuyên sâu, có nhiều chương trình liên kết đào tạo tại nhiều quốc gia trong khu vực và thế giới. Đặc biệt, trường còn cam kết 100 % đầu ra sinh viên nhà trường có việc làm với mức lương cao và ổn định. Cơ hội du học và mở rộng cơ hội làm việc tại nước ngoài.

   

  LIÊN HỆ HOTLINE 0942689586 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ CỤ THỂ

  Thông tin đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc từ A – Z: XEM TẠI ĐÂY

   

  4. Mẹo học tiếng hàn quốc giao tiếp cơ bản nhanh nhất bạn có thể tham khảo

   

  Mẹo học tiếng hàn quốc giao tiếp nhanh hiệu quả 

   

  Những người học giỏi tiếng Hàn thường không khác gì bạn và tôi. Nếu bạn nói chuyện với họ và tìm hiểu chi tiết những gì họ làm, bạn sẽ nhận thấy một phương pháp học tiếng hàn hiệu quả, thật cụ thể và khoa học mà họ đã đề ra để giúp họ có thể học hỏi Hàn Quốc nhanh.

   

  Bạn cũng có thể nhận được kết quả tương tự nếu như bạn có một phương pháp học tập khoa học cùng với mục tiêu nỗ lực học tập không ngừng và bảo đảm rằng mỗi phút bạn dành thời gian có thể học tập và mang lại kết quả tốt nhất.

   

  4.1 Học Hangul

  Hangul là bảng chữ cái tiếng Hàn – Cũng giống như bảng chữ cái tiếng Việt để học và viết được tiếng Hàn việc đầu tiên bạn phải thuộc bảng chữ cái.

   

  Và không chỉ riêng với tiếng Hàn mà còn với bất cứ ngôn ngữ nào khác.

   

  4.2 Dừng ngay việc mua Phrasebooks (Sách học cụm từ tiếng Hàn)

  Nếu bạn đã từng mua một cuốn từ điển bằng tiếng nước ngoài và gặp khó khăn khi để người bản địa hiểu bạn, thì hẳn là bạn cũng đã biết điều mà tôi sắp nói đến đây là gì.

   

  Các cụm từ tiếng Hàn đầy những từ ngữ mà người Hàn Quốc hầu như không sử dụng đến. Nếu bạn không chắc chắn về điều này, hãy đưa một người Hàn Quốc đến hiệu sách và cho họ xem qua những cuốn sách này

   

  4.3 Sử dụng Flashcards hàng ngày

  Một điều bạn có thể làm để đảm bảo rằng bạn luôn có được ít nhất một chút học tập mỗi ngày là sử dụng một ứng dụng thể flash, chẳng hạn như các ứng dụng học tiếng Hàn trực tuyến như: Anki, Quizlet hoặc Memrise và bạn có thể học ngoại ngữ hàng ngày với thẻ flash.

   

  Tôi thực sự khuyên bạn nên áp dụng phương pháp để làm thẻ Flash khi học, bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp  học tiếng Hàn qua thẻ để bạn có thể làm và áp dụng phương pháp học tập bằng thẻ Flash của bạn hiệu quả nhất có thể.

   

  4.4 Đăng ký khóa học tiếng Hàn

  Nếu bạn muốn đạt được một kết quả tốt sau một quá trình dài học ngoại ngữ, thì bản thân bạn thực sự cần một kế hoạch học tập thật khoa học và cụ thể, đồng thời hãy vững vàng, quyết tâm và luôn chuẩn bị tốt mọi thứ để có thể theo đuổi được mục tiêu của bạn khi học tiếng Hàn là gì?

   

  Để học tiếng Hàn bạn cần phải biết về ngôn ngữ mà bạn sẽ học và cần có những phương pháp học tập như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất.

   

  Do đó nếu như bản thân bạn cảm thấy mình không có khả năng tự học tiếng Hàn tại nhà ... Thì việc đăng ký tham gia vào các lớp học tiếng hàn thực sự hữu ích

   

  Chọn được một môi trường học bài bản thì bạn không chỉ thích ứng với ngôn ngữ nhanh chóng mà còn có phương pháp học hiệu quả để rút ngắn thời gian học tập.

   

  >>> THAM KHẢO

  Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam – cái nôi đào tạo ngôn ngữ hàng đầu tại Việt Nam

   

  Trường đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ, trường cam kết chất lượng cũng như đảm bảo chắc chắn 100% học sinh ra trường có công việc lương cao ổn định. Mở rộng cửa du học và làm việc nước ngoài.

   

  THAM KHẢO NGAY THÔNG TIN NGÔN NGỮ HÀN QUỐC TỪ A – Z: TẠI ĐÂY

   

  5. Tổng hợp những câu tiếng hàn thông dụng trong giao tiếp hàng ngày

   

  Xin chào

  Cách thông thường :  안녕하세요? /an-nyong-ha-sê-yô/

  Cách lịch sự:  안녕하십니까? / an-nyong-ha-sim-ni-ka/

  Tạm biệt

  Chào người ra về : 안녕히가세요/an-nyong-hi-ka-sê-yô/

  chào người ở lại 안녕히계세요/an-nyong-hi-kê-sê-yô/

  Cảm ơn

  Cách thân thiện : 감사해요 hoặc 고마워요/kam-sa-hê-yô/ hoặc /kô-ma-wo-yô/

  Cách lịch sự :  감사합니다hoặc 고맙습니다 /kam-sa-ham-ni-ta/ hoặc /kô-map-sưm-ni-ta/

  Đối với bạn bè hoặc người kém tuổi : 고마워/kô-ma-wo/

  Xin lỗi.

  Cách thân thiện: 죄송해요hoặc 미안해요/chuê-sông-hê-yô/ hoặc /mi-an-hê-yô/

  Cách lịch sự:  죄송합니다hoặc 미안합니다/chuê-sông-ham-ni-ta/ hoặc /mi-an-ham-ni-ta/

  Khi làm phiền ai 실례합니다. / Sillyehamnida./

  Trả lời

  Vâng 네/nê/

  Không 아니요/a-ni-yô/

  Tôi biết rồi 알겠어요/ Al get so yo/

  Tôi không biết 모르겠어요/ Mo rư get so yo/

  Rất vui được gặp bạn  처음뵙겠습니다/cho-ưm-buyêp-kết-sưm-ni-ta/

  Rất vui được làm quen 만나서반갑습니다. Man na so ban gap sưm mi ta

  Giới thiệu bản thân :

  Tên tôi là …  : 저는…입니다/Cho-nưn …-im-ni-ta/

  Tôi … tuổi :  저는… 살이에요/ cho- nưn … sa ri e yo/

  Quê quán    저는….. 사람입니다/ 저는…  에서왔서요/…에삽니다: tôi là người… / tôi đến từ…./  tôi sống ở….

  Nghề nghiệp  저는(Nghề nghiệp)입니다

  이름이뭐예요?  / i-rư-mi muơ-yê -yô? /  Tên bạn là gì?

  어디서오셧어요? ô-ti-xô ô -xyơt -xơ-yô ? Bạn ở đâu đến?

  누구예요? / nu-cu-yê –yô/  Ai đó?

  무엇? Cái gì ?

  어떤습니까? Như thế nào?

  어떻게하지요? Làm sao đây?

  얼마? Bao nhiêu?

  무슨일이있어요?  /mu-xưn-i-ri ít-xơ-yô/  Có chuyện gì vậy?

  왜요? oe-yô Tại sao?

  뭘하고있어요? muơl ha-kô -ít-xơ-yô Bạn đang làm gì vậy?

  안제?몇시? Bao giờ ?mấy giờ?

   

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM XVT COLLEGE 

  Văn phòng tư vấn & Tuyển dụng tại Hà Nội

  Địa chỉ: Km 8 + 500, đại lộ Thăng Long, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

  Tell  0942.689.586 / 0963.869.586 

  Website: http://vxtcollege.edu.vn

  Fanpage: https://www.facebook.com/vxtcollege/


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam