đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • {Bật mí} Cần mang những gì khi đi du học Hàn Quốc

  Có rất nhiều bạn du học sinh thắc mắc về việc cần mang những gì khi đi du học Hàn Quốc để có được hành trang hợp lý nhất. Hãy tham khảo hàng trang mà Vxt College chuẩn bị dưới đây nhé!

  Những hành trang cần thiết nhất cho chuyến du học Hàn Quốc:

  Đây là những hành trang bạn nhất định không được quên khi đi du học Hàn Quốc, cẩm nang cho việc bạn cần mang những gì khi du học Hàn Quốc sẽ được bật mí ngay sau đây:

  1. Giấy tờ cá nhân gồm những giấy sau:

  • Thư giới thiệu của người có quyền hành như giáo sư, ...

  • giấy chứng nhận học bổng bạn được nhận.

  • Ảnh thẻ:  ảnh 4×6 và ảnh 3×4 bạn có thể cần khi nhập học

  • Giấy khai sinh bản gốc cũng như bản công chứng

  • Bảng điểm của hệ học cao nhất.

  • Visa và hộ chiếu

  • Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất có xác thực của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

  • Các loại bằng cấp cấp khác nếu cần.

  • Giấy chứng minh thư, căn cước và giấy chứng minh tài chính.

  • giấy khám sức khỏe có chứng nhận của cơ quan khám.

  Lưu ý những giấy tờ này bạn cần được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn để thuận tiện cho việc kiểm chứng.

  2. Thuốc men cần thiết: 

  Vấn đề về sức khỏe là vấn đề quan trọng thứ 2 bạn cần quan tâm, để bạn có thể yên tâm trong quá trình học tập cũng như sinh hoạt. Khi sang Hàn Quốc, một đất nước xa lạ có khí hậu khác với đất nước Việt Nam chính vì vậy mà không tránh khỏi việc bạn sẽ mắc phải một số bệnh như cảm cúm, những bệnh ốm vặt. Bạn cần chuẩn bị cho mình những loại thuốc phổ biến để có thể uống khi bạn mắc phải bệnh đột xuất. Một số loại thuốc bạn có thể mang theo như: 

  • Paradol viên sủi, để giảm sốt.

  • Dầu gió để dùng khi đau đầu, đau bụng.

  •  Thuốc đau bụng khi không hợp với đồ ăn.

  • Thuốc cảm do cơ thể thay đổi thời tiết.

  Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu về những căn bệnh mình thường xuyên mắc phải cùng những chuẩn bị cho mình thuốc thích hợp nhất có thể tránh trường hợp khi sang bạn không thể đi mua ngay được.

  3. Quần áo cần chuẩn bị:

  Hàn Quốc cũng là quốc gia có khí hậu 4 mùa rõ rệt giống như Việt Nam: Xuân, hạ, thu, đông. Tuy nhiên mùa đông ở đất nước này khá lạnh chính vì vậy bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng quần áo cho mình. Đối với mùa hè hay mùa thu các bạn chỉ nên mang cho mình 1 hoặc 2 chiếc áo sơ mi dài tay và khoảng 5,6  chiếc áo cộc tay bạn có thể dùng áo sơ mi đi dự một số buổi quan trọng còn mặc áo phông khi đi học hoặc đi chơi. Đa số bên đất nước này sẽ mặc quần jeans chính vì vậy bạn cần chuẩn bị cho mình những chiếc quần để đi học cũng như đi chơi.

  4. Đồ dùng cá nhân

  Khi mới sang, bạn cũng sẽ chưa quen với những con đường cũng như nếu bạn chưa có được trình độ ngôn ngữ tốt bạn cũng có thể bạn sẽ không tiện trong việc mua những vật dụng cá nhân. Do đó bạn có thể chuẩn bị cho mình những vật dụng cần thiết như kem đánh răng, bàn chải đánh răng, khăn mặt, dầu gội, bột giặt,... và những mỹ phẩm cũng như những vật dụng cần thiết khác. 

  5. Thức ăn để ăn những ngày đầu sang Hàn:

  Người dân Hàn Quốc họ ăn rất cay, những món ăn ở đây hầu như đều có gia vị cay cho vào, có khi là rất cay. Vì thế, đối với những bạn không biết ăn cay thời gian đầu bạn mới sang bạn không thể thích ứng ngay được với những món ăn nơi đây bạn nên chuẩn bị cho mình những món ăn truyền thống cũng như những món ăn Việt Nam để mang sang ăn những ngày đầu. Bạn có thể mang một số đồ ăn như mì gói, mì phở,.. để ăn những khi đói.

  6. Tiền tiêu cũng như tiền sinh hoạt:

  Cuối cùng là tiền, bạn đừng quên mang thêm chút tiền để có thể trang trải những ngày đầu sang đây nha, bạn cần chi trả khá nhiều, từ việc nhà ở, phí sinh hoạt, ăn uống cũng như mua sắm những vật dụng cần thiết cho cuộc sống. Tùy theo điều kiện kinh tế của gia đình bạn mà mức tiền các bạn sang cúng ẽ khác nhau tuy nhiên bạn nhớ là cần mang theo chút tiền để dùng khi cần thiết nhé!

  7. Những vật dụng cần thiết cho việc học tập: 

  Đây là công đoạn bạn cần chuẩn bị những vật dụng phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập của mình, những quyển sách, bút, những chiếc máy tính hay những thẻ nhớ để bạn có thể lưu được những tài liệu cần thiết trong quá trình học tập để có thể có được kết quả học tập tốt nhất.

  Giải đáp về việc cần mang những gì khi đi du học Hàn Quốc trên đây hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích cũng như có thêm được hành trang cho việc tìm hiểu, khám phá và trau dồi thêm những kiến thức mới từ những đất nước mới. Vxt College rất hân hạnh được đồng hành cũng như mang đến cho bạn những chuyến du học bổ ích nhất, tốt nhất!

  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/Trang-chu


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam