đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Chia sẻ kinh nghiệm du học New Zealand HỮU ÍCH dành cho bạn

  Những chia sẻ kinh nghiệm du học New Zealand hiện nay được rất nhiều bạn trẻ quan tâm vì nhu cầu du học nước này mấy năm gần đây rất được ưa chuộng. Dưới đây Vxt College đã tổng hợp những điều bạn cần chú ý nhất khi du học đất nước này bạn có thể tham khảo.

   

  chia sẻ kinh nghiệm du học new zealand

   

  1. Chọn hãng máy bay đi New Zealand:

   

  Đây là điều đầu tiên bạn nên chú ý trong danh sách những chia sẻ kinh nghiệm du học New Zealand. Có rất nhiều hãng hàng không bạn có thể lựa chọn để đi như Vietnam Airlines, Thai,... các bạn có thể mua vé máy bay trực tiếp hoặc mua qua Văn phòng Trung tâm tại Việt Nam, bên cạnh đó bạn cần có được địa chỉ, số điện thoại liên lạc nơi bạn  sẽ đến.

   

  1. Bạn cần bao  nhiêu tiền mặt khi sang đây:

   

  Mỗi gia đình sẽ có kinh tế khác nhau chính vì vậy mà kinh tế mà mỗi bạn mang đi sẽ khác nhau, cũng tùy vào nhu cầu chi tiêu của từng người mà mức chi phí mang sang cũng khác nhau. Khi sang đây bạn cần một khoản chi phí để có thể trang trải những ngày đầu sau đó gia đình bạn sẽ chuyển tiền cho bạn qua Ngân hàng Nhà nước hoặc bạn có thể mua cho mình một thẻ tín dụng từ Việt Nam mang sang. Hầu hết các dịch vụ tại New Zealand đều thanh toán bằng thẻ ngân hàng tuy nhiên bạn cũng nên để một chút tiền mặt trong túi vì các cửa hàng tiện lợi nhỏ hầu lại không thanh toán qua thẻ.

   

  1. Thuốc men:

   

  Bạn cần biết những bệnh mình hay mắc hoặc hiểu rõ về cơ thể mình để biết cách chuẩn bị thuốc chu đáo nhất có thể, tránh việc khi sang bên đó bạn không biết haowjc có thể mất nhiều tiền hơn vì bảo hiểm bên đất nước này thường không chi trả cho thuốc men hay việc bạn khám mắt hoặc khám răng, xe cứu thương mà bảo hiểm chỉ chi trả cho việc bạn nằm viện và khám chữa bệnh tại bệnh viện công.

   

  chia sẻ kinh nghiệm du học new zealand

   

  1. Quần áo khí sang bên New Zealand:

   

  Tùy vào thời điểm bạn sang là vào tháng mấy mà bạn sẽ có những chuẩn bị đồ khác nhau. Tuy nhiên đất nước này cũng sẽ có 4 mùa khá giống Việt Nam chính vì vậy mà các bước chuẩn bị đồ cũng tương tự như ở Việt Nam.

   

  1. Những đồ cần thiết chuẩn bị:

   

  Những đồ gia dụng tại New Zealand thường rất rẻ chính vì vậy mà bạn có thể mua những đồ dùng cần thiết khi sang đất nước này. Không nên mang quá nhiều từ Việt Nam sẽ khiến đi lại bất tiện. Hải quan đất nước này cũng cấm việc mang động vật,  hoặc các sản phẩm thực vật như sữa, hoa quả. Nếu bạn có mang những đồ này hãy khai báo chính xác nếu không sẽ bị phạt nặng.

   

  1. Đồ ăn:

   

  Nếu như bạn không biết nấu ăn khi bạn ở nhà thì một lời khuyên cho bạn là hãy nên học nấu những món đơn giản trước khi sang đây. Việc đó sẽ khiến bạn trải qua những ngày đầu nếu như bạn không quen với các loại thực phẩm, đồ ăn bên đất nước này.

   

  1. Bằng lái xe:

   

  Bạn được phép dùng bằng lái xe tại Việt Nam khi sang đất nước này nếu như bạn đem bằng lái của mình dịch sang tiếng Anh ở các công ty dịch thuật sau đó đến sở giao thông đóng dấu, hạn của bằng lái này sẽ được trong 1 năm kể từ khi bạn đặt chân đến đây. Bạn có thể đăng ký thi bằng lái xe tại đất nước này nhưng cũng sẽ khá mất thời gian. Đối với những bạn đã có bằng lái xe tại Việt Nam, thủ tục cũng như các bước để có bằng lái sẽ không mất thời gian nhiều.

   

  chia sẻ kinh nghiệm du học new zealand

   

  1. Học tập tại các trường New Zealand:

   

  Ở New Zealand bạn sẽ phải tự học là chính, vì hầu như những ngôi trường ở đây các giáo viên sẽ không giảng rất nhiều những kiến thức như ở Việt Nam thay vào đó bạn cần tìm tòi những kiến thức và tự tìm những nguyên vật liệu phục vụ cho việc học tập của mình. Những ngày chủ nhật ở đây các bạn sinh viên sẽ dành thời gian cho việc đọc hết những cuốn sách tìm tài liệu cho những bài luận văn.

   

  1. Mạng internet tại New Zealand:

   

  Phí dịch vụ 3G tại đất nước này rất đắt, vì đất nước này nằm giữa biển mà chính vì vậy bạn không nên sử dụng mạng này từ những công ty lớn mà nên tìm đến những công ty nhỏ hơn để có những giá cả hợp lý hơn.

   

  Bên cạnh những điều trên bạn cũng nên tìm hiểu về môn thể thao vua tại đất nước này - Rugby. Dù là bất cứ ở đâu trên đất nước này bạn cũng sẽ gặp được những người dân đang say sưa nói về đội tuyển của đất nước họ về môn thể thao này, đây được coi như là một niềm tự hào của cả dân tộc họ. Với người dân nơi đây môn thể thao này được ví như một tôn giáo.

   

  Những chia sẻ kinh nghiệm du học New Zealand mà Vxt College đã chia sẻ trên đây là những điều mà các bạn chuẩn bị đi du học cũng như có ý định đi du học ở đất nước này chuẩn bị thật kỹ lưỡng từ kinh phí, hành trang cũng như về tinh thần học tập để có được chuyến du học chất lượng nhất.

   

  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/trang-chu


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam