đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Cần bao nhiêu điểm ielts thì được đi du học? Tìm hiểu ngay

  Rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến việc bao nhiêu điểm ielts thì được đi du học, hôm nay Vxt College sẽ cùng bạn tìm hiểu và giải đáp thắc mắc về vấn đề này. 

  1. Tầm quan trọng của điểm IELTS với du học:

  Điểm IELTS là điều kiện bắt buộc giúp bạn có thể thực hiện hóa ước mơ du học cũng như làm việc tại các đất nước phát triển của mình. Vậy bao nhiêu điểm ielts thì được đi du học chúng ta sẽ tìm hiểu ngay dưới đây.

  Việc đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu tầm quan trọng của đầu điểm này với quá trình du học. Hiện nay điểm ielts được xem như một tấm vé thông hành nếu như các bạn muốn đi du học tại những đất nước khác. Đây cũng là chứng chỉ tiếng Anh được rất nhiều đất nước trên thế giới công nhận, cũng như được yêu cầu xuất trình khi bạn tham gia học tập cấp 3 và đại học trong một đất nước nào đó.

  IELTS chính là từ được viết tắt từ những chữ International English Language Testing System,  đây là từ có nghĩa là hệ thống để kiểm tra tiếng Anh quốc tế. IELTS được sáng lập bởi 3 tổ chức có hệ giáo dục lớn trên thế giới là ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh thuộc (British Council) và IDP thuộc Úc đây đều là những tổ chức có hệ giáo dục được xem là tốt trên thế giới. Với mỗi bài thi IELTS, bạn được kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình thông qua 4 kỹ năng như: nghe, nói, đọc và viết. Thang điểm IELTS sẽ được tính từ mức 1.0 đến mức 9.0.

  Chứng chỉ điểm IELTS đặc biệt rất quan trọng. Điểm số IELTS của bạn cao sẽ giúp bạn tăng thêm cơ hội chứng minh được năng lực ngoại ngữ của bản thân mình để bạn có thể theo học tại nước ngoài  cùng với chương trình ngôn ngữ khác biệt khác. Khi bạn có được kiến thức cũng như trình độ ngôn ngữ tốt bạn sẽ được nhận vào những trường học có danh tiếng chất lượng cũng như ngành học bạn mong muốn. Hơn nữa, điểm IELTS còn có thể mang đến cho bạn những suất học bổng hấp dẫn hoặc những hỗ trợ về tài chính cho bạn từ chính phủ nơi bạn đến hoặc từ ngôi trường bạn đăng ký và gheo học. Bạn cũng nên nhớ khi bạn có chứng chỉ IELTS, quá trình xét duyệt visa cũng như nộp đơn và phỏng vấn của bạn cũng trở nên nhanh chóng  và mang được hiệu quả cao hơn hẳn. Có thể nói, chứng chỉ IELTS là một chứng chỉ để đánh giá khả năng cũng như năng lực tiếng Anh của bạn.

  1. Yêu cầu tối thiểu về điểm cũng như chúng chỉ IELTS:

  Rất nhiều bạn lo lắng về việc du học cần bao nhiêu điểm IELTS mới đủ điều kiện và có thể an tâm cầm được tấm vé du học trong tay fa có cơ hội được học tập cũng như thực hiện hóa ước mơ của bản thân. Trên thực tế cho thấy mỗi quốc gia bạn chọn lựa du học sẽ có những quy định riêng cũng như có mức điểm ielts khác nhau. Như chúng tôi đã nói trên chứng chỉ ielts là chứng chỉ đáng giá trình độ tiếng Anh của bạn qua 4 kỹ năng tiếng Anh toàn diện, chính vì vậy nó đòi hỏi ở bạn cao hơn về hệ đào tạo cũng như quá trình bạn theo học tiếng Anh cần phải thật chuyên nghiệp, đủ tiêu chuẩn để có thể theo học được chương trình học tại trường học đó.

  Theo đó, điểm chứng chỉ cơ bản mà bạn cần đạt được nếu muốn tham gia  du học tại các trường đại học là 4.5. Điểm chứng chỉ này để bạn có thể có được khả năng hiểu được những kiến thức cơ bản tại hệ thống giáo dục mà trường bạn theo học. Nếu  trình độ band score của bạn thấp hơn 4.5 thì bạn không thể, cũng như không đủ điều kiện du học theo các chương trình giáo dục quốc tế.

  1. Mức điểm ielts 4.5 có đủ điều kiện du học không:

  Để bạn có thể bắt kịp tiến độ học của hệ đào tạo quốc tế cũng như đạt được  thành tích tốt cho quá trình du học thì yêu cầu chứng chỉ 4.5 IELTS vẫn là mức chưa đủ. Hiện nay, điểm IELTS của du học sinh thường được khuyến khích cũng như được nâng lên từ khoảng 6.0 đến 6.5. Đây là mức điểm để bạn có thể đảm bảo được kỹ năng nghe nói đọc viết của mình ở mức khá. Ở trình độ này bạn cũng có ddue trình độ để có thể nắm được những kiến thức giảng viên giảng trên lớp. 

  Do quá trình học tập theo hướng tiến tiến, học sinh tự phải tìm tài liệu cũng như phải tự nghiên cứu nhiều chính vì vậy bạn cần tìm cũng như đọc thật nhiều sách mà sách thư viện đều sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Do vậy bạn cần có được khả năng tiếng Anh để có thể biết được những sách bạn cần tìm cho chuyên ngành cũng như môn học của mình để tìm tài liệu. Nếu như bạn không có được trình độ này bạn sẽ khó khăn trong học tập cũng như không theo kịp được chương trình học tập trên lớn rất dễ khiến bạn chán nản. Với kinh nghiệm lâu năm trong du học chúng tôi khuyên bạn nên tiếp xúc cũng như làm quen với việc học tập và thi cử chứng chỉ ielts sớm nhất có thể, sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

  Trên đây là những giải đáp thắc mắc về câu hỏi bao nhiêu điểm ielts thì được đi du học bạn có thể tham khảo để có được quá trình chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du học của mình.


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam