• Cựu DU HỌC SINH chia sẻ Kinh Nghiệm DU HỌC ở Melbourne

Hiện nay Úc là đất nước hiện nay được rất nhiều bạn sinh viên chọn đến nhất là tại Melbourne. Đây là địa điểm được coi là trung tâm giáo dục của đất nước Úc. Những kinh nghiệm du học ở Melbourne là điều bạn cần có để có được chuyến du học tốt nhất, đạt được kết quả như bạn mong muốn.

Kinh nghiệm du học ở Melbourne

kinh nghiệm du học ở melbourne

1. Khái quát chung về Melbourne Úc:

Việc tìm hiểu về Melbourne- nơi bạn đến cũng chính là kinh nghiệm du học ở Melbourne đầu tiên chúng tôi muốn nói đến. Hiểu biết về nơi bạn đến cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn.

Đến nay thì Melbourne của Úc đã được 7 năm liền vinh danh là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới. Có những lý do nổi bật để thành phố này nhận được sự ưu ái hiếm có đó cụ thể:

- Thành phố có nền giáo dục hàng đầu: Tại Úc thì Melbourne được xem là trung tâm giáo dục hàng đầu, nơi đây hội tụ được rất nhiều trường đại học trong top đầu thế giới. Nếu bạn có cơ hội được học tập tại những ngôi trường này thì bạn sẽ có được cơ hội việc làm rất cao và điều quan trọng nhất mà nhiều người quan tâm đó chính là có được cơ hội học tập tại những ngôi trường hàng đầu thế giới.

- Khí hậu 4 mùa rõ rệt: Cũng khá giống Việt Nam đất nước này cũng có 4 mùa trong 1 năm rất rõ rệt

- Mùa xuân: đây cũng là mùa cây cối cũng như hoa lá đua nhau nảy nở, khí hậu mát mẻ, rất  dễ chịu.

- Mùa hạ: Bạn có thể cảm nhận được những ngày hạ có khí hậu hơi nóng vào buổi trưa tuy nhiên đến tối không khí lại rất mát mẻ. Đặc biệt biển ở đất nước này rất sạch chính vì vậy mà bạn có thể cùng bạn bè lên những dự định vui chơi giải trí. Mùa hè là khi rất nhiều ngày bạn có thể cảm nhận được không khí 4 mùa trong 1 ngày, điều này cũng rất thú vị phải không.

- Mùa thu: Đây là mùa thời tiết ở đây đã bắt đầu se lạnh, rất thích hợp cho những chuyến du lịch khám phá xa.

- Mùa Đông: Đông ở dây có tuyết chính vì vậy bạn cũng sẽ được cảm nhận trượt tuyết thật sự, cũng sẽ được cùng nhau “ thở ra khói” thật thú vị.

Biết được khí hậu nơi đây bạn cũng có thể dự được những đồ dùng cũng như hành trang bạn cần có khi sang đất nước này. Tùy vào thời điểm bạn sang mà hành trang bạn cần mang theo cũng sẽ có những điều khác biệt.

Có thể bạn quan tâm:

- Chứng minh tài chính du học Úc như thế nào? Xem ngay kẻo lỡ

Lắng Nghe những Kinh Nghiệm DU HỌC ở Úc từ Cự Sinh Viên Việt Nam

kinh nghiệm du học ở melbourne

1. Hệ giáo dục hiện đại:

Du học Úc hiện nay không cần chứng minh tài chính, tạo cơ hội rất nhiều cho những du học sinh Việt Nam.

Công nghệ được áp dụng giảng dạy trong học tập ở đây rất hiện đại, với thực hành chiếm phần nhiều hơn lý thuyết, tăng được  khả năng về phát huy bộ não của sinh viên. Môi trường học tập thân thiện, hòa đồng, khiến các bạn học viên tiếp thu kiến thức nhanh hơn để có được kết quả của tấm bằng tốt nghiệp cùng với những kỹ năng tốt để xin việc.

Đây cũng được coi là một yếu tố nền tảng vững chắc có thể giúp ích rất nhiều cho các bạn khi xin việc sau này cũng như giảm bớt những rủi ro cho các bạn học viên sau này. Biết được những điều này bạn có thể xác định được hướng đi thật chi tiết để có được chuyến du học tốt nhất.

1. Học phí:

Học phí nơi đây cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố đó chính là việc bạn chọn trường học cũng như chuyên ngành bạn theo học. Đối với những trường Đại học nổi tiếng (có danh tiếng) học phí có thể sẽ hơi cao vì họ đầu tư rất nhiều vào cơ sở vật chất cũng như những công nghệ phục vụ cho giảng dạy được tối tân nhất.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể học những trường khác với mức học phí rẻ hơn, với thời gian học tập 1 năm và bạn cũng có được tấm bằng quốc tế.

1. Chi phí sinh hoạt rất hợp lý:

Đây là nơi phù hợp nhất với những bạn có ý định đi du học tự túc, so với những thành phố khác trên thế giới thì chi phí cho việc du học ở Melbourne có chi phí khá vừa phải. Hầu hết những trường ở đây đều có những công cụ phân tích chi tiêu bạn có thể tham khảo để có được cái nhìn tổng quan nhất cho việc chi tiêu của mình.

Học tập ở đây bạn có thể chọn được rất nhiều những phương tiện đi lại như xe bus, tàu điện… rất thuận tiện.

1. Môi trường sống rất thoải mái, ôn hòa:

Khí hậu nơi đây rất ôn hòa, ổn định, có 4 mùa rất rõ rệt, thời tiết mát mẻ cũng khiến cho cuộc sống của bạn nơi đây được thoải mái hơn rất nhiều. Bạn có thể sẽ có được những chuyến sinh hoạt ngoại khóa, những chuyến đi dã ngoại cũng như du lịch cùng bạn bè mới quen cũng như lớp học của bạn.

Bạn sẽ có được những kỷ niệm cũng như những trải nghiệm tuyệt vời của chuyến du học.

Những kinh nghiệm du học ở Melbourne mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây mong rằng sẽ là những hành trang hữu ích cho chuyến đi của bạn, khiến mang đến cho bạn những kết quả học tập tốt nhất.