đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Bạn có biết: Cần chuẩn bị gì trước khi đi Du Học NHẬT BẢN

  Du học Nhật Bản là chọn lựa của rất nhiều các bạn trẻ hiện nay. Mục đích cho chuyến du học này là tìm kiếm cơ hội học tập, tìm hiểu nền văn hóa cũng như tạo được những cơ hội việc làm ổn định với thu nhập cao. Vậy cần chuẩn bị gì trước khi đi du học Nhật Bản để có được chuyến du học thành công nhất. Hãy để Vxt College bật mí cho bạn nhé!

   

  cần chuẩn bị gì trước khi đi du học nhật

   

  1. Cân đối về các khoản chi phí bạn cần chi trả:

   

  Để trả lời cho câu hỏi cần chuẩn bị gì trước khi đi du học Nhật Bản thì việc đầu tiên bạn nên chú ý đó là cân đối về các khoản chi phí bạn cần chi tiêu.  Nhật Bản là một trong những quốc gia có chi phí sinh hoạt đắt đỏ, ngoài ra học phí tại đây cũng không có những chương trình được miễn phí hoàn toàn như một số quốc gia khác tại Châu Âu. Chính vì vậy bạn nên điều hòa thật tốt khoản chi phí trước khi sang Nhật.

   

  Tuy nhiên các trường học tại đây cũng có những suất học bổng hỗ trợ cho sinh viên từ chính phủ chính vì vậy nếu như bạn có thể nhận được suất học bổng này thì bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ hoàn toàn về mọi mặt khi học tập tại đây. Do đó bạn nên cố gắng học tập thật tốt để có thể có được cơ hội với tới xuất học bổng này.

   

  Bạn cũng nên cân nhắc về ngôi trường mình sẽ học, đây cũng là yếu tố quyết định phần lớn chi phí bạn bỏ ra, đối với các trường công lập mức học phí lúc nào cũng thấp hơn những trường tư lập. Ngoài ra nếu như bạn chọn học tại những trường nằm trong thành phố lớn chắc chắn chi phí dịch vụ cũng như  sinh hoạt cũng rất cao, trong khi các trường ngoại thành sẽ có chi phí thấp hơn rất nhiều. 

   

  Trong quá trình bạn làm hồ sơ cũng như thủ tục du học Nhật Bản điều kiện về khả năng tài chính đối với gia đình hay cá nhân bạn cũng rất quan trọng. Bạn cần chứng minh  tài chính để có thể đủ điều kiện đi du học Nhật.

   

  cần chuẩn bị gì trước khi đi du học nhật

   

  1. Cần trau dồi khả năng về ngôn ngữ tiếng Nhật:

   

  Điều quan trọng thứ hai bạn cần chú ý đó là việc đăng ký học ngôn ngữ Nhật Bản cũng như việc tăng khả năng ngôn ngữ Nhật của mình. Tiếng Nhật cũng nằm trong top những tiếng khó học nhất trên thế giới chính vì vậy để có được khả năng về ngôn ngữ giỏi bạn cần có được quá trình học tập lâu dài.

   

  Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ phổ thông trên thế giới được sử dụng là ngôn ngữ thứ 2 ở rất nhiều các quốc gia tuy nhiên với người Nhật, họ thường không dùng tiếng Anh trong các hoạt động hay trong sinh hoạt hằng ngày. Tất cả những bài giảng trên lớp đều bằng tiếng Nhật trừ những hoạt động quốc tế yêu cầu tiếng Anh. Chính vì vậy dù bạn có lười học tiếng Nhật thì cũng nên trang bị cho mình khả năng về ngôn ngữ Nhật ở mức khá để có thể dễ dàng trong học tập cũng như sinh hoạt thường ngày. Đối với những bạn chọn du học theo diện tự túc việc nâng cao trình độ ngôn ngữ Nhật là rất quan trọng vì nhu cầu làm thêm của các bạn là rất cao, khả năng ngôn ngữ tốt cũng khiến bạn có được công việc tốt với mức lương cao. Từ đó bạn có thể không cần quá lo lắng về các khoản chi phí mình cần chi trả. 

   

  cần chuẩn bị gì trước khi đi du học nhật

   

  1. Làm thủ tục đi du học Nhật nhanh và hiệu quả:

   

  Những điều kiện để du học Nhật Bản hiện nay cũng dễ thở hơn rất nhiều so với những năm trước. Do chính sách mở cửa cũng như thu hút nguồn lao động trẻ về với đất nước mình của Nhật Bản. Đối với hoàn cảnh từng gia đình cũng như mỗi người mà thủ tục cũng như các bước làm hồ sơ cũng sẽ khác nhau:

   

  - Làm thủ tục theo diện tự túc: Với những bạn chọn làm thủ tục du học tự túc thì bạn cần làm tất cả các bước trong quy trình du học từ việc điền thông tin tuyển sinh đến việc tự liên lạc với trường cũng như tự chuẩn bị tất cả các giấy tờ cần thiết cho chuyến du học. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất chi phí trung gian tuy nhiên cũng đem lại không ít rủi ro về việc đảm bảo hồ sơ, đặc biệt với những bạn không có khả năng cao về tiếng Nhật cũng chưa tiếp xúc nhiều với công việc về hồ sơ thì khả năng về việc sai sót là rất cao. Từ đó bạn sẽ mất nhiều thời gian cũng bỏ lỡ nhiều cơ hội học tập tốt cho bản thân.

   

  - Làm thủ tục có nhờ sự hỗ trợ từ nơi chuyên môn: Đây là hướng đi được rất nhiều bạn chọn lựa, tuy nhiên bạn sẽ tốn một khoản chi phí nhất định tùy theo nơi bạn chọn môi giới làm hồ sơ. Đến những nơi này bạn cũng sẽ có được cho mình những thông tin bổ ích cũng như có được tấm vé du học khả năng đỗ rất cao.

   

  Trên đây là những thông tin giải đáp cho việc cần chuẩn bị gì trước khi đi du học Nhật Bản. Nếu như bạn cần những thông tin chi tiết hoặc có những thắc mắc gì về du học hay tìm đến với http://vxtcollege.edu.vn/ để được hỗ trợ nhanh nhất.


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam