đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • [BẬT MÍ] Du học Canada cần mang theo những gì? Tìm hiểu ngay

  Những năm trở lại đây các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu du học Canada ngày càng nhiều. Có rất nhiều những lý do để đất nước này thu hút những bạn trẻ như vậy. Một phần quan trọng trong đó là Canada được xếp vào là những quốc gia đáng để sinh sống nhất trên thế giới, cùng hệ đào tạo chuyên nghiệp, hiện đại và chất lượng cao. Vậy du học Canada cần mang theo những gì để có được cuộc sống sinh hoạt cũng như học tập thuận lợi nhất. Hãy cùng Vxt College tìm hiểu vali hàng trình du học.

   

  1. Vé máy bay:

   

  Vé máy bay là câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi du học Canada cần mang theo những gì. Những năm trở lại đây việc các bạn sinh viên cũng như người lao động xuất khẩu sang đất nước này rất nhiều chính vì vậy nhưng đường bay nối liền Việt Nam với Canada ngày càng nhiều hơn, tuy nhiên cũng chưa có được chuyến bay này trực tiếp đến đất nước này.

   

  Chính vì vậy khi bạn mua vé máy bay cần hỏi thật chi tiết về vấn đề có cần xin visa quá cảnh hay không. Nếu bạn nhờ đến sự trợ giúp của các nhà môi giới họ cũng sẽ tìm hiểu và làm hoàn thiện cho ban hết.

   

  1. Hành lý bạn cần chuẩn bị:

   

  Khi chuẩn bị bay sang Canada trung tâm môi giới haowjc nơi bạn làm hồ sơ cũng sẽ phổ biến cho bạn về việc không được mang quá hành lý 7kg và đồng thời hành lý bạn ký gửi không quá 23kg. Chính vì vậy bạn nên suy xét cũng như mang những vật dụng thật cần thiết cho bản thân. Dưới đây là một số hàng lý cần thiết bạn có thể tham khảo cho vào vali của mình. 

   

  - Ổ chuyển điện mang từ Việt Nam, bên đất nước này chủ yếu dùng nguồn điện 110V chính vì vậy nếu như không có ổ chuyển điện đồ dùng của bạn cũng sẽ bị hỏng.

   

  - Đồ chuyển ổ cắm đa năng vì tại đây người dân thường dùng ổ cắm dẹt

   

  - Nếu bạn bị cận nên cắt thêm 1 cái kính chuẩn bị vì chi phí cắt kính tại đây rất đắt.

   

  - Sạc dự phòng

   

  - Thuốc men cần thiết cho bản thân để tránh việc khác khí hậu cũng như có thể không ưng với đồ ăn nơi đất nước này.

   

  - Quần áo tùy thuộc vào thời tiết bên đó tuy nhiên bạn cũng không nên mang quá nhiều.

   

  - Một chút đồ ăn để bạn có thể làm quen với môi trường cũng như nếp sinh hoạt và đồ ăn nơi đây những ngày đầu.

   

  Khi xếp đồ xong vào vali bạn cần ghi rõ họ tên cũng như thông tin liên hệ của bản thân để tránh thất lạc.

  1. Những giấy tờ cần thiết:

   

  Những giấy tờ này bạn nên mang theo bên mình để có thể cần thì dùng luôn, cũng nên photo ra những bản sự phòng hoặc chụp lưu để có thể dùng khi thất lạc giấy tờ. Những giấy tờ cụ thể như:

   

  - Hộ chiếu

   

  - Visa du học Canada

   

  - Vé máy bay 

   

  - Thư mời nhập học của trường bạn đăng ký xét tuyển.

   

  - Học bạ

   

  - Thư của Đại sứ quán Canada

   

  - Giấy khai sinh

   

  - Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất cùng các giấy tờ cần thiết liên quan khác.


  Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một cuốn sổ để có thể ghi chép lại những thông tin cần thiết như số điện thoại của người thân, thông tin nhà bạn ở bên đó cùng những thông tin cần thiết quan trọng khác.

   

  1. Tài liệu dùng cho việc học tập:

   

  Tài liệu dùng cho việc học tập tại đất nước này rất phong phú chính vì vậy bạn cũng không cần mua quá nhiều khi sang Canada, sang đây bạn có thể mua thêm cho mình. Gía thành cũng không quá cao so với Việt Nam chính vì vậy bạn cũng không cần lo lắng. Một số quyển bạn có thể mang đi như:

   

  - Từ điển Anh - Việt, Pháp - Việt quyển này mua bên Canada giá tiền sẽ đắt hơn tại Việt Nam nha.

   

   

  - Laptop: Đây được xem là dụng cụ học tập không thể thiếu đối với mỗi sinh viên.

   

   

  - Bút, sách, vở nếu như bạn cần, không thì sang đây bạn có thể mua.

   

  1. Tiền mặt:

   

  Bạn chỉ nên mang theo số tiền mặt vừa đủ để phòng thân không nên mang quá nhiều dễ gây chú ý cũng như có thể bị mất mát tài sản. Nếu như mang nhiều tiền mặt bên mình bạn nên khai báo với nhân viên an ninh nếu không bạn sẽ bị tịch thu tài sản nếu không giải trình được. Bạn cũng không nên mở thẻ ngân hàng tại Việt Nam mang sang đó dùng vì rất nhiều thẻ tại Việt Nam không thể sử dụng tại Canada đồng thời nếu như sử dụng được thì phí cũng rất đắt, chính vì vậy bạn nên sang Canada mở thẻ để có thể tiện tiên cho việc chi tiêu. Rất nhiều bạn mới sang sẽ không thể hoàn thiện cũng như biết được những thông tin và cách làm tuy nhiên khi bạn sang trường sẽ có đội ngũ hướng dẫn bạn đi làm thẻ cũng như mua sim. Chính vì vậy bạn không cần quá lo lắng về việc này. 

   

  Trên đây là chia sẻ của Vxt college về việc du học Canada cần mang theo những gì bạn có thể tham khảo những thông tin hữu ích này để vừa tạo được cẩm nang, vừa có được sự sắp xếp hành lý chuẩn nhất cho chuyến du học của bạn được thú vị, suôn sẻ cũng như gặt hái được thật nhiều thành công nhé!

   

  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam