đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Bữa ăn của học sinh trường quốc tế khiến chủ quán cơm bình dân cũng phải choáng

  Phụ huynh Trường quốc tế Việt Úc cơ sở Sala, quận 2, TPHCM - nơi vừa xảy ra sự việc bữa ăn "nhìn muốn khóc" - kiến nghị nhà trường phải thành lập Hội đồng phụ huynh theo đúng quy định.

  Sáng nay 23/9, xuất phát từ sự việc bữa ăn của học sinh Trường quốc tế Việt Úc "nhìn muốn khóc", đại diện nhà trường đã có buổi làm việc, ghi nhận ý kiến của phụ huynh.

  Tại buổi họp, phụ huynh nhà trường kiến nghị việc thành lập Hội đồng phụ huynh với các quyền hạn và chức năng theo quy định hiện hành.

  Khi tiếp nhận ý kiến này, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, hiệu trưởng hệ thống Trường quốc tế Việt Úc cho hay, họ chưa thể trả lời ngay được đề xuất này của phụ huynh vì họ chưa đủ thẩm quyền để đưa ra quyết định về thành lập một Hội phụ huynh. 

  Lúc này, rất nhiều phụ huynh bày tỏ sự bức xúc. Một ông bố cho biết, thành lập Hội phụ huynh là một việc hết sức bình thường, không có lý gì nhà trường phải biến việc bình thường thành bất thường. 

  "Chúng tôi muốn làm việc có tổ chức, có văn hóa. Chứ không phải mỗi lần có việc, có sự cố, phụ huynh lại phải nghỉ việc, rồng rắn lên trường như thế này, không nắm được nội dung, không nắm được vấn đề, không được giám sát... Tại sao lại phải biến điều bình thường thành không bình thường?", phụ huynh này bức xúc. 

   

  Một người mẹ khác làm trong lĩnh vực ngân hàng cho biết, thành lập Ban đại diện cha mẹ học sinh đã có trong luật, Luật Giáo dục đã có quy định, không phải là vấn đề phát sinh, chứ không phải phụ huynh yêu cầu làm những điều mà luật cấm.

  Sau đó, đại diện trường Việt Úc cho biết, đây là vấn đề phát sinh trong buổi làm việc, chứ không phải họ né tránh hay không muốn thành lập Ban phụ huynh, mà cần báo cáo cấp trên, có quyết định chính thức.

  Phụ huynh cũng đề nghị, nếu chưa thể thành lập chính thức, hoàn thành có thể thành lập Hội đồng phụ huynh lâm thời. Và đề nghị nhà trường cử người có thẩm quyền trả lời chứ không phải ghi nhận rồi  lại chờ báo cáo lên.

  Ngoài việc kiến nghị thành lập Hội đồng phụ huynh, buổi làm việc sáng nay, phụ huynh cũng gửi thư kiến nghị một số nội dung như yêu cầu thành lập ngay Ban kiểm soát Bếp ăn với 5 đại diện của phụ huynh và một nhân viên của Trường quốc tế Việt Úc tại cơ sở Sala; yêu cầu phải cung cấp cho phụ huynh các hợp đồng về suất ăn cho học sinh, các hóa đơn, chứng từ về nguồn gốc thực phẩm, khẩu phần và định lượng các suất ăn cho từng cấp; cung cấp các tiêu chuẩn xét tuyển giáo viên... 

  Trong đó, Hội đồng phụ huynh và Ban kiểm soát phải nhận được quyền chia sẻ tất cả các thông tin liên quan đến hoạt động ăn uống và sinh hoạt của học sinh từ phía nhà trường để đảm bảo quyền lợi của học sinh. 

  Phía trường Quốc tế Việt Úc thông tin, ngày 27/9 tới, trường sẽ có buổi làm việc chính thức với phụ huynh sau buổi ghi nhận hôm nay. Như PV Dân trí đã đưa tin, phụ huynh Trường quốc tế Việt Úc cơ sở Sala "tố" nhà trường bớt xén phần ăn của học sinh sau khi chụp lại được hình ảnh bữa ăn của con vào trưa ngày 18/9. Bữa cơm của học sinh tiểu học có 4 món nhưng bao gồm 3 miếng gà kho nhỏ, 2 miếng cá tẩm bột chiên, ít su su xào cà rốt, canh bắp cải, đồ tráng miệng là một miếng dưa hấu.

  Chi phí cho tiền ăn của học sinh ở trường ở mức dao động 150.000 đồng/ngày. 

  Sau đó, Trường quốc tế Việt Úc phản hồi do sơ suất trong khâu quản lý và kiểm định, đồng thời xin lỗi phụ huynh cũng như đưa ra những giải pháp để khắc phục. 


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam