đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Bạn có biết: Bao nhiêu TUỔI được đi Du Học? Tìm hiểu ngay

  Du học hiện đang là xu thế của không những nhiều bạn trẻ mà cũng có rất nhiều những bạn có độ tuổi cao muốn được tìm hiểu kiến thức mới cũng như làm phong phú thêm vốn kiến thức của mình. Vậy bao nhiêu tuổi được đi du học, hôm nay hãy cùng Vxt College tìm hiểu về độ tuổi đủ điều kiện đi du học của một số đất nước nhé!

  1. Độ tuổi chung quy định về độ tuổi du học của nhiều quốc gia trên thế giới:

  Bao nhiêu tuổi được đi du học là câu hỏi được rất nhiều người có ý định du học tại các nước thắc mắc. Theo rất nhiều khảo sát cũng như nhiều chuyên gia cho biết: rất nhiều quốc gia không hề đề cập đến độ tuổi đủ điều kiện du học tuy nhiên họ cũng sẽ ngầm hiểu rằng đối với độ tuổi càng lớn thì việc xin du học càng khó. Đối với những nước Châu Âu như Đức, Canada , Đức,... tốt nhất là bạn nên đi du học trước 30 tuổi.

  1. Quy định về độ tuổi du học của một số đất nước: 

  • Đất nước Canada:

  Đây là đất nước có yêu cầu rất chặt chẽ về tuổi tác, nhất là những người ở độ tuổi 35. Từ cuối năm 2013 chế độ về độ tuổi của đất nước này rất khắt khe và nghiêm ngặt. Những người có nhu cầu du học cần có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên. Theo quy định mới với việc du học về những người độ tuổi 35 dé đạt được 12 điểm, nếu bạn cao hơn thêm 1 tuổi bạn sẽ bị trừ đi 1 điểm, đối với những người 46 tuổi trở lên sẽ không được tính điểm nào. Những người ở độ tuổi từ 21 đến 49 tuổi có thể nhận được 10 điểm.

  • Đất nước Anh:

  Độ tuổi để bạn có thể xin nhập học của học sinh trung học từ 16 đến 18 tuổi. Chính vì vậy mà rất ít khi các trường tại đây lấy độ tuổi cao hơn, hầu hết tất cả các trường tại đây đều có yêu cầu rất khắt khe về điều kiện độ tuổi khi bạn nhập học. Phần lớn các trường chỉ nhận học sinh dưới 17 tuổi rất ít trường nhận học sinh 18 tuổi theo học. Chính vì vậy nếu như bạn có ý định du học tại đất nước này bạn nên có kế hoạch thật sớm.

  • Đất nước Singapore:

  Đối với đất nước nào cũng vậy, độ tuổi càng cao càng khó xin để du học, đất nước Singapore này cũng vậy. Tuy nhiên cũng không hề có câu trả lời tuyệt đối cho câu hỏi về độ tuổi này, còn tùy thuộc và trình độ, khả năng sống tự lập cũng sẽ đánh giá chính tới kết quả du học của bạn. Có một lời khuyên cho các bạn du học đó chính là nên đi ở độ tuổi từ 14 đến 15 tuổi, đây là độ tuổi thích hợp cho sự tiếp thu kiến thức cũng như trải nghiệm và va chạm với cuộc sống tự lập. Đối với chương trình học phổ thông tại đất nước này cũng không có gì quá khó khăn cũng như cũng sẽ không có quá nhiều kiến thức lý thuyết như tại Việt Nam chính vì vậy du học sinh hoàn toàn có thể học tiếp được chương trình đã học tại Việt Nam mà không cần phải học lại.

  • New Zealand:

  Vào năm 2014 tại New Zealand chính phủ đã mở rộng hơn về độ tuổi du học. Hiện tại bạn chỉ cần đủ 15 tuổi là có thể xin đi du học ở đây. Khi bạn nhập học chỉ cần cung cấp các giấy tờ liên quan như cấp học, thành tích cũng như bảng điểm học tập của bạn bên Việt Nam.

  • Đất nước Mỹ:

  Nước Mỹ là đất nước được phép đi du học không giới hạn độ tuổi tuy nhiên bạn cũng cần đưa ra được lý do chính đáng cũng như thuyết phục cho việc đi du học của mình vào thời điểm đó. Rất nhiều bậc phụ huynh muốn cho con em mình đi du học sớm tuy nhiên theo các chuyên gia độ tuổi thích hợp nhất để các bạn đi du học là bắt đầu từ 15, 16 tuổi trở lên. Ở độ tuổi này khả năng tiếp thu kiến thức cũng như khả về ngôn ngữ tiếng Anh của các bạn còn thấp chính vì vậy các bạn sẽ có được cơ hội mở rộng được kiến thức cũng như tăng thêm được kỹ năng và trình độ tiếng Anh của bản thân. Cùng với đó các bạn cũng được tiếp xúc với nền giáo dục mới, hiện đại.

  • Đất nước Nhật Bản:

  Ở Nhật Bản yêu cầu về du học cần đủ tuổi 18 và đã học qua chương trình cấp 3, tuy nhiên cũng có giới hạn cho mức tuổi được phép đi du học Nhật Bản đó là tối đa chỉ là 30 tuổi. Đối với mỗi hệ đào tạo tại Nhật sẽ có mức độ tuổi phù hợp cụ thể như: 

  - Độ tuổi từ 18 đến 24 tuổi rất phù hợp cho việc học tiếng, độ tuổi này cũng là độ tuổi có khả năng chấp nhận cao tại Nhật.

  - Độ tuổi từ 24 đến 30 tuổi các bạn vẫn có thể đi học tiếng được tuy nhiên sẽ khó khăn hơn rất nhiều vì bạn khó có thể chọn được trường học phù hợp.

  Còn rất nhiều các đất nước khác với những mức tuổi khác nhau để có thể đi du học, chính vì vậy bạn có thể tham khảo từ các trang mạng hoặc tìm đến những công ty môi giới hoặc các trường học uy tín để biết được chính xác về việc bao nhiêu tuổi được đi du học, để có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như kế hoạch thật sớm.

  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/Trang-chu


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam