đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Cần chuẩn bị những gì để xin học bổng du học thuận lợi nhất

  Giành được học bổng đi du học là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đồng thời đây cũng là điều khiến các bậc phụ huynh rất tự hào về con mình. Tuy nhiên để đạt được mục tiêu đó bạn cần có được sự cố gắng trong học tập rất nhiều. Vậy cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học thuận lợi nhất, hôm nay Vxt College sẽ chia sẻ cho bạn một số bí quyết.

  Với mỗi chương trình học bổng sẽ có những yêu cầu riêng mà các ứng viên cần đáp ứng được những điều kiện đó thì mới có cơ hội nhận được học bổng thành công. Để thỏa mãn được những điều kiện đó thì các bạn cần chuẩn bị những gì để xin học bổng thì bạn cần có được một quá trình chuẩn bị thật lâu dài, cũng như chuẩn bị thật kỹ để có thể xin học bổng thành công. Dưới đây là những điều bạn có thể làm để giành được học bổng cũng như xin được học bổng dễ dàng hơn. 

  1. Cố gắng học tập để có được kết quả cao trên lớp: 

  Tùy thuộc vào mỗi chương trình học bổng mà sẽ có yêu cầu về điểm Trung bình toàn khóa (GPA) khác nhau. Thông thường bạn nên đạt 8.0 điểm trung bình toàn khóa, dây là điều rất quan trọng với các bạn khi bạn có ý định xin học bổng hệ Đại học hoặc hệ phổ thông. Vì các bạn ít có cơ hội tham gia  hoặc chưa có cơ hội nghiên cứu khoa học. Đối với những bạn có ý định xin học bổng hệ thạc sỹ hoặc tiến sỹ thì điểm trung bình toàn khóa có thể thấp hơn nếu như bạn có được những công trình nghiên cứu đạt chất lượng cao. 

  1. Tham gia nhiều nhóm nghiên cứu:

  Việc tham gia vào các nhóm nghiên cứu cũng là cơ hội để bạn giao lưu, làm quen với nhiều bạn bè cũng như công việc nghiên cứu. Tùy theo lĩnh vực cũng như chuyên ngành bạn theo học mà bạn sẽ làm quen cũng như học được những kinh nghiệm, kỹ thuật và những điều rất có ích cho bản thân, đồng thời bạn cũng có được những thông tin  rất tốt trong sơ yếu lý lịch (CV) của bạn trong quá trình xin học bổng. Ngoài ra, việc tham gia nghiên cứu khoa học còn giúp bạn kết bạn cũng như tìm được những người bạn cùng chuyên môn, chí hướng, làm quen với những giáo sư, cũng như tìm được cơ hội lấy được học bổng. Nếu như bạn có được thư giới thiệu từ một giáo sư thì điều đó rất tuyệt vời. Bạn nên biết thư giới thiệu của những giáo sư có đóng vai trò quan trọng trong việc xin học bổng của bạn. 

  1. Trau dồi khả năng ngoại ngữ cũng như kỹ năng khác:

  Tiếng Anh được xem là một ngôn ngữ rất thông dụng hiện nay, rất nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng ngôn ngữ này, đây cũng được xem là công cụ để học tập cũng như giao tiếp phổ biến nhất tại các trường học trên thế giới. Nếu bạn không thể học một lúc nhiều ngôn ngữ khác nhau thì lời khuyên cho bạn chính là bạn nên tập trung vào học thật tốt tiếng Anh. Với trình độ tiếng Anh tốt bạn có thể học tập ở rất nhiều các quốc gia khác nhau.

  1. Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng:

  Trong quá trình cố gắng học tập để đạt được kết quả tốt trên lớp, chuẩn bị tốt khả năng ngoại ngữ thì bạn cũng nên tìm hiểu cũng như chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh. Nhìn chung hầu như tất cả các chương trình học bổng đều  yêu cầu bạn có những giấy tờ sau:

   - Bằng cấp cao nhất kèm theo bảng điểm hệ học đó. Bạn cần đến những cơ quan dịch thuật để dịch sang ngôn ngữ đất nước bạn muốn đến.

  - Chứng chỉ công nhận tiếng anh (TOEFL hoặc IELTS).

  - Sơ yếu lý lịch. Rất nhiều trường học yêu cầu mẫu của trường học chính vì vậy bạn có thể lên copy mẫu về.

  - Tuyên bố cá nhân hay kế hoạch học tập, nghiên cứu.

  - Đề cương nghiên cứu, đây là thứ quan trọng với những bạn có ý định xin học bổng thạc sỹ hoặc tiến sỹ.

  - Thư giới thiệu. Như chúng tôi nói ở trên đây là yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến cơ hội xin học bổng cả bạn. Bạn nên viết trước rồi nhờ những người đó xem lại và ký, và  nhớ là có dấu nữa thì càng tốt nhé.

  Ngoài những giấy tờ trên thì tùy vào từng chương trình du học cũng như chương trình học bổng mà bạn cần nộp thêm những giấy tờ khác như giấy khai sinh, sổ hộ khẩu,...bạn cũng cầm dịch sang ngôn ngữ chung. Hiện nay có rất nhiều trường cũng như quốc gia cho phép ứng cử học bổng online bạn có thể thử, rất tiết kiệm chi phí cũng như không mất quá nhiều thời gian của bạn.

  1. Tham gia những hoạt động khác:

  Bạn có thể tham gia một số hoạt động cũng như chương trình tình nguyện quốc tế, các tổ chức hay những khóa học ngắn hạn mà quốc tế tổ chức tại Việt Nam,... cũng góp phần làm thêm nổi bật cũng như nét đẹp cho CV của bạn.

  Trên đây là những điều giải đáp về việc  cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học thành công cũng như có được chuyến du học bổ ích nhất cho bản thân.

  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/Trang-chu


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam