đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Những điều nhất định phải nhớ khi học tiếng anh giao tiếp

  Những điều nhất định phải nhó khi học tiếng Anh giao tiếp

  Những điều nhất định phải nhó khi học tiếng Anh giao tiếp 

   

  Với những người đã có hứng thu với tiếng Anh từ lâu thì không khó khăn gì. Nhưng, đối với những người vốn chẳng yêu thích môn ngoại ngữ này thì đây quả là một thử thách khá khó khăn.

  Rất nhiều người đã quyết tâm vượt qua và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tiếng anh giao tiếp nhưng cũng có nhiều người sớm bỏ cuộc. Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Việt Nam với đội ngũ giảng viên tâm huyết và có nhiều kinh nghiệm giảng dạy ngoại ngữ đã giúp cho hàng nghìn học sinh, sinh viên từ những người rất ghét học tiếng anh giao tiếp đến dần yêu thích và coi tiếng Anh là đam mê, là sở thích, là cơ hội. Sau cùng, các sinh viên khoa tiếng anh tốt nghiệp trường đều coi tiếng Anh giao tiếp là nghề nghiệp, là công việc mình sẽ gắn bó lâu dài.

  Điều khiến những sinh viên chán học tiếng anh giao tiếp là gì? Và bằng cách nào, từ những sinh viên chán học, coi học tiếng anh giao tiếp là một khó khăn, một “gánh nặng”, họ lại trở thành những người có đam mê, coi tiếng anh là nghề nghiệp, là đam mê như vậy?

   

  I. TÌM RA NGUYÊN NHÂN CHÁN HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP

  1. Tài liệu học tập không phù hợp

  Tài liệu học tiếng anh giao tiếp rất quan trọng và phải bảo đảm các yếu tố:

  + Phù hợp với trình độ của bạn

  + Đã được thử nghiệm và được review bởi nhiều bạn bè

  + Được biên soạn bài bản, tốt nhất nên là những cuốn sách chính thống có nguồn gốc rõ ràng nhà xuất bản, biên soạn bởi ai, chương trình giáo dục nào.

  Những tài liệu học tập của Khoa tiếng Anh trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Việt Nam được nghiên cứu bài bản bởi các giáo sư, tiến sĩ có trình độ ngôn ngữ chuyên ngành. Cùng đó, những phương pháp giảng dạy cũng được nghiên cứu để phù hợp với phần đông sinh viên. Trong quá trình giảng dạy, tài liệu cũng thường được phát triển, bổ sung để phù hợp hơn với sinh viên và yêu cầu ngôn ngữ trên thế giới.

  Tài liệu học tập chưa phù hợp khiến nhiều bạn chán nàn học tiếng Anh giao tiếp

  Tài liệu học tập chưa phù hợp khiến nhiều bạn chán nàn học tiếng Anh giao tiếp

   

  ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ TRỞ THÀNH SINH VIÊN KHOA TIẾNG ANH CỦA TRƯỜNG BẰNG CÁCH GỌI ĐẾN SỐ ĐIỆN THOẠI SAU. CƠ HỘI NHẬN ĐƯỢC HỌC BỔNG 40% VÀ CƠ HỘI ĐI DU HỌC CÂC NƯỚC CHÂU ÂU ĐANG RỘNG MỞ CHỜ ĐÓN CÁC SINH VIÊN.

   

   


  2. Cách học nhàm chán

  Đừng học mãi một phương pháp. Hãy đổi mới, tìm tòi và tham khảo những phương pháp học tạo sự thú vị, đam mê cho bản thân. Hỏi bạn bè, lên mạng tìm hiểu những phương pháp học tiếng anh giao tiếp hay, thú vị mà bạn nghĩ nó phù hợp với mình.

  Phương pháp học nhàm chán khiến nhiều người không còn hứng thú với việc học tiếng Anh giao tiếp

  Phương pháp học nhàm chán khiến nhiều người không còn hứng thú với việc học tiếng Anh giao tiếp 

   

  3. Không được hướng dẫn bài bản

  Có người hướng dẫn học tiếng anh giao tiếp sẽ rất có lợi cho người học, nhất là đối với học tiếng anh giao tiếp. Người hướng dẫn không chỉ tư vấn được cho các bạn khả năng.

  Không được hướng dẫn bài bản dẫn đến thất bại khi học tiếng Anh giao tiếp

  Không được hướng dẫn bài bản dẫn đến thất bại khi học tiếng Anh giao tiếp 

   

  4. Không chú ý đến phản xạ

  Trong tiếng anh giao tiếp, phản xạ tốt rất quan trọng. Và phản xạ được hình thành từ quá trình luyện tập giao tiếp  hàng ngày. Song song với việc bổ sung vốn từ, ngữ pháp.

  Không chú ý tới khả năng phản xạ là một trong những sai lầm lớn của người học tiếng Anh giao tiếp

  Không chú ý tới khả năng phản xạ là một trong những sai lầm lớn của người học tiếng Anh giao tiếp

   

  5. Học tiếng Anh câm

  Thành ngữ tiếng Anh có câu “No sweat without sweet”. Trong trường hợp này, nó khá đúng. Sẽ không có chuyện bỗng chốc bạn có thể nói tiếng Anh bằng tốc độ gió như “Tây” mà lại ngại phải học nói, ngại phải sai và ngại phải sửa cả.

  Rất nhiều người “ngại” dần đến việc họ lười, không dám nói. Điều đó khiến cho trình độ tiếng Anh không thể được cải thiện. Vậy phải làm gì? Cách duy nhất đó là gạt bỏ nỗi sợ khi phải nói tiếng Anh, đừng e dè, ngại ngùng thêm một phút nào nữa.

  Học tiếng Anh câm là sai lầm khi học tiếng anh giao tiếp

  Học tiếng Anh câm là sai lầm khi học tiếng anh giao tiếp

   

  6. Thiếu quyết tâm và kiên trì

  Làm bất cứ việc gì cũng cần có sự kiên trìvà quyết tâm. Đặc biệt, học ngoại ngữ lại càng vậy. Học tiếng anh giao tiếp không ai giỏi ngay từ đầu. Sẽ có những lúc đầu bạn chẳng phản xạ được gì để nói, sẽ có những lúc bạn không thể nào theo nổi những cấu trúc mình đã học. Và sẽ có những lúc bạn muốn diễn đạt một thứ nhưng vốn từ vựng không đủ nên không thể nào nói được. Tất cả những người thành công, nói tiếng anh giao tiếp như người bản địa, chưa ai chưa trải qua quãng thời gian như vậy. Thế nên, nếu bạn chịu được và kiên trì theo đuổi những gì mình đặt ra và đi đúng phương hướng học tập, bạn sẽ thành công.

  Thiếu quyết tâm và kiên trì khiến nhiều người bỏ cuộc trong việc học tiếng Anh giao tiếp

  Thiếu quyết tâm và kiên trì khiến nhiều người bỏ cuộc trong việc học tiếng Anh giao tiếp 

   

  7. Chỉ tập trung vào ngữ pháp

  Đây là sai lầm lớn nhất, phổ biến nhất và tồi tệ nhất. Nghiên cứu cho thấy học ngữ pháp, trên thực tế, gây ra nhiều tác hại xấu đến khả năng nói tiếng Anh. Tại sao? Bởi vì ngữ pháp tiếng Anh quáphức tạp để ghi nhớ và sử dụng một cách hợp lý …Trong khi đó, những cuộc trò chuyện trong thực tế diễn ra quá nhanh. 

  Bạn không có đủ thời gian để suy nghĩ, nhớ lại hàng trăm, hàng ngàn quy tắc ngữ pháp khác nhau, chọn xem ngữ pháp nào đúng rồi mới sử dụng.

  Logic não trái của bạn không thể làm điều đó. Bạn phải học ngữ pháp trực quan và vô thức, như một đứa trẻ. Bạn làm điều này bằng cách nghe thật nhiều câu tiếng Anh được dùng  đúng ngữ pháp. Chỉ cần như vậy, bộ não của bạn tự động dần dần học được cách sử dụng ngữ pháp tiếng Anh một cách chính xác.

  Đừng chỉ tập trung đến Grammar khi học tiếng Anh giao tiếp

  Đừng chỉ tập trung đến Grammar khi học tiếng Anh giao tiếp 

   

  8. Nói tiếng Anh một cách ép buộc

  Cả học viên và giảng viên tiếng anh đều cố ép học viên nói tiếng Anh trước khi học viên sẵn sàng. Mặc dù điều này xuất phát từ mục đích tốt. Kết quả là hầu hết học sinh nói tiếng Anh rất chậm, thiếu tự tin và không lưu loát.

  Ép mình nói là một sai lầm rất lớn. Đừng nói tiếng Anh nếu thấy bị ép buộc. Bạn hãy tập trung vào việc nghe và kiên nhẫn. Chỉ nói khi bạn đã sẵn sàng để nói chuyện. Lúc đó, việc nói sẽ diễn ra dễ dàng và hết sức tự nhiên. Cho đến lúc đó, đừng cố ép mình nói tiếng Anh khi chưa cảm thấy sẵn sàng.

  Bắt ép mình nói tiếng Ánh sẽ gây mệt mỏi và không hiệu quả khi học tiếng Anh giao tiếp

  Bắt ép mình nói tiếng Anh sẽ gây mệt mỏi và không hiệu quả khi học tiếng Anh giao tiếp

   

  II. PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP THÀNH CÔNG

  Các phương pháp học tiếng Anh giao tiếp một cách hiệu quả

  Các phương pháp học tiếng Anh giao tiếp một cách hiệu quả 

   

  1. QUY TẮC TẠO LẬP THÓI QUEN

  Hãy tưởng tượng việc học tiếng anh giao tiếp đầu tiên cũng giống như bất cứ việc gì chúng làm hàng ngày. Hồi nhỏ, chúng ta đều ghét những việc đánh răng, rửa mặt, rửa bát,… nhưng dần ngày nào chúng ta cũng làm, những việc đó sẽ dần trở thành những việc rất bình thường.

  Học tiếng anh giao tiếp cũng vậy, chỉ cần trong khoảng thời gian 1-3 tháng đầu, ngày nào bạn cũng duy trì lịch học đều đặn thì sau khoảng thời gian khó khăn, việc học tiếng anh giao tiếp đối với bạn chỉ còn là chuyện bình thường. Ngày nào cũng thực hành thành quen, không còn cảm thấy áp lực, thậm chí nếu không học còn cảm thấy thiếu. Hãy nhớ để việc học trở thành thói quen thay vì để việc học lúc nào cũng là áp lực.

  Sẽ có một thời gian đầu nhất định, nếu bạn biến được việc học tiếng anh giao tiếp thành thói quen, nó sẽ không còn là trở ngại với bạn nữa.

  Tạo thói quen học tập tốt và kiên trì theo đuổi nó khi học tiếng Anh giao tiếp

  Tạo thói quen học tập tốt và kiên trì theo đuổi nó khi học tiếng Anh giao tiếp 

   

  2. TÌM BẠN ĐỒNG HÀNH HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP

  Các nhóm cộng đồng, Group người học tiếng anh có thể sẽ giúp bạn tìm được một người bạn thực hành học tiếng anh giao tiếp. Hoặc bạn cũng có thể tìm từ lớp học, rủ bạn bè,… cùng học tiếng anh giao tiếp cùng nhau. Các bạn có thể nói chuyện trực tiếp với nhau nếu có điều kiện, còn nếu không thời đại công nghệ phát triển vẫn tạo điều kiện cho các bạn Facetime, Video Call với nhau.

  Nội dung các cuộc trò chuyện hàng ngày, các bạn có thể luyện cho nhau những bài thi Speaking, một bạn nói, một bạn nghe để chữa những lỗi sai cho bạn mình và đảo lại. Hoặc thoải mái hơn, các bạn hãy tâm sự và trò chuyện với nhau những vấn đề trong cuộc sống, những câu chuyện đã xảy ra trong ngày hôm nay với bản thân. 

  Tìm bạn đồng hành cùng học tiếng Anh giao tiếp là một phương pháp hữu hiệu 

   


   

  3. NGHĨ GÌ, NÓI ĐÓ

  Trong đầu bạn nghĩ gì hãy tập nói ra và diễn đạt những gì bạn nghĩ, kể cả khi bạn đang ở một mình. Việc này khiến bạn quen dần với phản xạ nói và diễn đạt những suy nghĩ trong đầu bạn. Hơn nữa, không phải lúc nào bạn cũng sẽ có người thực hành cùng để luyện nói. Vì vậy, những lúc không có người học cùng, bạn có thể chủ động thực hành nói một mình, nói tất cả những gì bạn đang nghĩ trong đầu.

  Nghĩ gì nói đấy giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn

  Nghĩ gì nói đấy giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn 

   

   4. NGHE NHIỀU HỘI THOẠI

  Nghe nhiều hội thoại cũng là một cách cải thiện kỹ năng giao tiếp. Việc nghe nhiều hội thoại sẽ cho bạn ngữ điệu, phản xạ nói tiếng anh.

  Qua việc nghe, bạn sẽ quen dần với những âm của ngôn ngữ. Học phát âm cũng nhờ vậy mà dễ dàng hơn đối với bạn. Nếu bạn là một người mới học tiếng Anh, hãy tìm những băng nghe có kèm bản ghi âm. Mỗi khi không hiểu một từ nào đó, hãy mở bản ghi âm đó và tra từ đó trong từ điển. Nghe đi nghe lại nhiều lần cùng một nội dung.

   

  Nghe đi nghe lại nhiều lần cùng một nội dung là rất tốt cho việc học tiếng của bạn. Chọn một băng hay và nghe đi nghe lại nhiều lần. Bạn phải chắc chắn rằng mình hiểu hết từng từ một trong đoạn băng đó. Trong quá trình nghe, hãy cố gắng ghi nhớ những câu sử dụng nhiều, hay thậm chí cả một đoạn. Sau đó luyện tập nói theo trí nhớ, bắt chước cách phát âm của người nói. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy rằng những từ hay cụm từ trong đoạn băng đã trở thành từ của chính bạn. Bạn có thể sử dụng chúng trong chính những câu nói của bạn. Khả năng phát âm và kĩ năng nghe hiểu của bạn chắc chắn sẽ tiến bộ.

  Nghe nhiều hội thoại giúp học tiếng Anh giao tiếp nhanh hơn

  Nghe nhiều hội thoại giúp học tiếng Anh giao tiếp nhanh hơn 

   

  5. XÁC ĐỊNH NGAY TỪ ĐẦU TRÌNH ĐỘ CỦA MÌNH ĐỂ TÌM RA CHƯƠNG TRÌNH HỌC HỢP LÝ

  Đó là lý do nhiều chương trình học tiếng anh giao tiếp trực tiếp hay online đều có bài kiểm tra trình độ của học viên trước khi tham gia chương trình. Việc xác định rõ Level sẽ giúp bạnchọn được chương trình học hiệu quả với bản thân. Nếu học chương trình không phù hợp với trình độ, việc học sẽ khó đạt được hiệu quả. Nếu học tiếng anh giao tiếp ở một trình độ thấp hơn thì mất thời gian để bạn tiến bộ nhanh hơn. Còn nếu học ở trình độ cao hơn thì bận khó có thể theo được và dễ sinh tâm lý chán nản.

  Kiểm tra trình độ trước khi học tiếng Anh giao tiếp

  Kiểm tra trình độ trước khi học tiếng Anh giao tiếp

   

  Những phương pháp học tiếng anh giao tiếp trên đây đã được áp dụng ở nhiều sinh viên khoa tiếng Anh trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ thông tin Việt Nam. Hầu hết các sinh viên sau khi ra trường đều thành công trong việc học tiếng anh giao tiếp và có khả năng ứng dụng tiếng anh vào công việc. Từ đó, sinh viên tốt nghiệp khoa tiếng Anh của trường luôn nhận được sự đánh giá cao từ phía nhà tuyển dụng, có cơ hội việc làm với mức lương cao.

  ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ TRỞ THÀNH SINH VIÊN KHOA TIẾNG ANH TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM VÀ NHẬN HỌC BỔNG LÊN ĐẾN 40% 


   


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam