đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Tư Vấn Du Học: Du học Canada cần những điều kiện gì?

  Du học Canada cần những điều kiện gì, đây là thắc mắc của rất nhiều bạn học sinh cũng như phụ huynh có ý định cho con em mình du học Canada quan tâm. Canada hiện đang là một trong những đất nước được rất nhiều bạn trẻ hiện nay hướng tới do chi phí học tập tại đất nước này khá hợp lý cũng như điều kiện sống và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp rất cao.

   

  1. Đủ điều kiện về kinh tế để du học:

   

  Đây đáo án đầu tiên cho câu hỏi du học Canada cần điều kiện gì. Vấn đề tài chính luôn được quan tâm hàng đầu của mỗi gia đình cũng như học sinh. Du học Canada cũng vậy, bạn cần có đủ khả năng chi trả cho việc du học để được chấp nhận cũng như là điều kiện xét duyệt bạn có được tấm vé du học hay không.

   

  - Về vấn đề học phí: Khi du học ở bất cứ quốc gia nào, điều bạn nên quan tâm đầu tiên đó là học phí của trường bạn theo học. Mỗi khóa học, mỗi chuyên ngành bạn chọn hoặc ngôi trường bạn theo học đều khác nhau về mức học phí.

   

  - Về chi phí sinh hoạt: Ngoài học phí thì bạn cũng cần chi thêm khoản cần thiết đó là chi phí sinh hoạt. Đó là những chi phí như nhà ở, ăn uống và các chi phí phát sinh khác theo nhu cầu. Tuy nhiên bạn có thể đi làm thêm để trang trải thêm chi phí sinh hoạt. 

   

  1. Đủ tuổi và trình độ học vấn:

   

  Điều kiện về độ tuổi và học vấn cũng là điều kiện rất quan trọng để bạn có được tấm vé đi du học. Đối với mỗi mục đích du học sẽ có những điều kiện về độ tuổi và trình độ học vấn khác nhau. Cụ thể như:

   

  - Với chương trình Trung học bạn cần đủ 13 đến 19 tuổi. Đối với mỗi trường cũng sẽ có những yêu cầu bạn kiểm tra hoặc làm những bài test về khả năng ngoại ngữ hoặc những môn học khác.

   

  - Với chương trình hệ Cao đẳng: Yêu cầu tối thiểu bạn đã tốt nghiệp cấp 3 và có trình độ ielts 5.5 trở lên.

   

  - Với chương trình hệ Đại học: Tối thiểu cần tốt nghiệp cấp 3, có trình độ ielts 6.5 trở lên, về 4 kỹ năng tiếng Anh như nghe, nói, đọc viết kỹ năng nào được dưới 6.0.

   

  - Với chương trình học hệ thạc sĩ: tối thiểu cần tốt nghiệp đại học và có ielts 6.5 trở lên.

   

  Đối với mỗi hệ học trên bạn cần đáp ứng đủ những điều kiện cần thiết đã nêu mới có được cơ hội. Bên cạnh đó mooic trường cũng sẽ có những yêu cầu cũng như điều kiện khác nhau sinh viên cần đáp ứng khi đăng ký vào chính vì vậy bạn nên tìm hiểu và cập nhật thật nhanh những yêu cầu đó để không gặp trở ngại khi du học.

   

  1. Có chứng chỉ về tiếng Anh hoặc tiếng Pháp:

   

  Những chương trình học tại Canada chủ yếu được giảng dạy bằng 2 ngôn ngữ chính đó là tiếng Pháp và tiếng Anh. Tuy nhiên với những chương trình học bằng tiếng Anh có được  độ phổ biến cũng như đa dạng về chuyên ngành hơn nhiều. Chính vì vậy bạn nên có được trình độ tiếng Anh tốt để có thể có được nhiều lựa chọn hơn cho bản thân. 

   

  Người dân tại đất nước này chủ yếu giao tiếp bằng tiếng Anh, chính vì vậy việc học tập cũng như không ngừng nâng cao khả năng tiếng Anh của mình sẽ giúp bạn học tập cũng như làm việc thật tốt trong công việc và sinh hoạt thường ngày. Có khả năng ngôn ngữ tốt cũng giúp bạn có được những cơ hội việc làm thêm tốt, với mức lương cao khi du học, đồng thời nó cũng giúp bạn rất nhiều trong tìm kiếm việc làm sau này.

   

  1. Đủ điều kiện về sức khỏe:

   

  Nếu sức khỏe của bạn không đảm bảo cho việc du học thì có khả năng rất cao bạn sẽ không có được cơ hội du học cho mình. Chính vì vậy dù bạn có ý định đi học tập ở quốc gia nào, bạn cũng nên quan tâm thật nhiều đến sức khỏe của bản thân để không mất đi những cơ hội thực hiện hóa ước mơ của bản thân. 

   

  1. Xin cấp visa du học:

   

  Đây là điều kiện được xem là quan trọng nhất quyết định bạn có được cầm trong tay tấm vé đi du học không. Nếu như bạn được cấp hoặc xin được thì chúc mừng, bạn đã có được chắc chắn tấm vé du học trong tay. Tuy nhiên để có thể xin được visa bạn cũng cần thực hiện khá nhiều quy trình cũng như những công đoạn xác minh cụ thể như:  

   

  – Thư xác nhận được nhập học của trường tại Canada bjan đăng ký: Khi bạn đã được trúng tuyển bạn sẽ nhận được thư mời nhập học của trường bạn đăng ký.

   

  – Hộ chiếu: Bạn cần cung cấp cho các cơ quan chức năng liên quan về giấy thông hành hợp lệ, cũng như những thông tin của người đi cùng bạn nếu có.

   

  – Những loại giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bạn và gia đình: Có rất nhiều công đoạn cũng như những giấy tờ bạn cần chuẩn bị cho việc xác minh tài chính này.

   

  – Thư giải trình: Đây là lá thư bạn nói về mục đích du học của bản thân.

   

  Những thông tin chi tiết giải đáp trên đây về vấn đề du học Canada cần những điều kiện gì hy vọng đã mang lại thêm cho bạn những kiến thức để chấp cánh vững tin hơn trên con đường tri thức.


  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam