đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Danh sách các trường đại học, cao đẳng có ngành ngôn ngữ tiếng Nhật tại Việt Nam

  Với nhu cầu đi du học Nhật Bản và nhu cầu làm việc tại các doanh  nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam ngày một tăng cao như hiện nay thì việc học ngôn ngữ tiếng Nhật là một điều hết sức quan trọng để làm tăng cơ hội được đi du học và làm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản của bạn.
   

   

  Bạn nên học một cách bài bản và có đầu tư, học một cách chuyên sâu thì không còn lựa chọn nào tốt hơn việc học tập tiếng Nhật tại các trường đại học, cao đẳng.

  Sau đây là danh sách các trường đại học cao đẳng đào tạo tiếng Nhật cho bạn dễ dàng lựa chọn.

   

  I. Ở khu vực phía Nam

  1. Đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh

   

   

  Trường với chất lượng đào tạo uy tin, cung cấp kiến thức tiếng Nhật vững chắc cho sinh viên, trình độ tiếng Nhật đạt đến N2 trở lên.

  Bên cạnh đó, trường còn có chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học Nhật Bản như Đại học Osaka, Đại học Tsukuba, Đại học Wakayama, Đại học Mie, Đại học Hitotsubashi, Đại học Musashino, Đại học Kobeshinwajoshi… với nhiều suất học bổng trao đổi sinh viên hàng năm.

   

  2. Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn

   

   

  Khoa Nhật Bản học với ưu thế trực thuộc Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM, khoa nhận được rất nhiều học bổng cho sinh viên hàng năm. Đồng thời, có nhiều chương trình liên kết quốc tế để đưa sinh viên đến trao đổi văn hóa và ngôn ngữ ở Nhật Bản.

  Cử nhân ra trường có kiến thức sâu về con người, đất nước, lịch sử, địa lý, văn hoá, kinh tế xã hội, chính trị, đối ngoại, của quốc gia Nhật Bản, được đào tạo để vận dụng ngôn ngữ một cách lưu loát và toàn diện trong giao tiếp. 

   

  3. Đại học Hồng Bàng

   

   

  Đến với Đại học Hồng Bàng, bạn sẽ được trang bị kiến thức về Tiếng Nhật, lịch sử, địa lý, chính trị, kinh tế, văn hóa, quan hệ quốc tế của Nhật Bản. Cùng với đó là kỹ năng giao tiếp và các vấn đề và chính sách đối ngoại của Nhật Bản.

  Ngoài ra bạn còn có thể tham gia giao lưu với Giáo sư, sinh viên đến từ các Đại học của Nhật Bản: ĐH Công nghiệp Hiroshima; ĐH Nữ Kwassui- Nagasaki; ĐHQT Osaka; ĐH Osaka và những sự kiện giao lưu văn hóa do Japan Foundation, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM.

   

  4. Đại học Văn Hiến

   

   

  Trường Đại học Văn Hiến đã thiết kế khóa học giao tiếp tiếng Nhật nhằm giúp cho các bạn trẻ sở hữu vốn từ vựng tiếng Nhật  đủ tự tin để giao tiếp hàng ngày và sử dụng tốt trong mục đích công việc và có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm trong môi trường lao động hiện nay.

   

  5. Đại học công nghệ thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH)

   

   

  Đến với HUTECH, bạn sẽ có kiến thức nền tảng và chuyên sâu về ngôn ngữ cũng như văn hóa Nhật, cùng với đó là kiến thức về các lĩnh vực về kinh tế, ngân hàng, du lịch, quan hệ quốc tế… cùng với đó là những kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên sau khi ra trường.

   

  6. Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh

   

   

  Hiện nay, Đại học Kinh tế – Tài chính đang tổ chức đào tạo sinh viên theo mô hình chuẩn quốc tế, vì vậy triển vọng nghề nghiệp và cơ hội việc làm cũng cực kỳ cao.

   

  II. Ở khu vực phía Bắc

  1. Đại học Hà Nội

   

   

  Đại học Hà Nội có 3 chương trình đào tạo tiếng Nhật bao gồm: Cử nhân Ngôn ngữ Nhật hệ chính quy; Cử nhân Ngôn ngữ Nhật hệ Vừa làm Vừa học và Thạc sĩ Ngôn ngữ Nhật (trong đó có 1 chương trình liên kết với Nhật).

  Tại đại học Nhật Bản luôn diễn ra các hoạt động liên quan đến văn hóa Nhật Bản. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội nhận học bổng và học chuyển tiếp tại Nhật Bản.

   

  2. Trường Đại học ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội

   

   

  Với 4 chuyên ngành đào tạo gồm Phiên dịch, Nhật Bản học, Tiếng Nhật Kinh tế, Tiếng Nhật Du lịch. Trường Đại học ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội là địa chỉ đào tạo uy tín và chất lượng dành cho bạn.

  Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể có vốn tiếng Nhật cùng giao tiếp lưu loát tiếng Nhật tối thiểu bậc 5/6 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho người Việt Nam.

   

  3. Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội

   

   

  Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật (Phiên dịch) là chương trình dành cho sinh viên đang theo học một trong những ngành đào tạo chính quy tại Khoa Quốc tế Đại học Quốc gia Hà Nội có nguyện vọng học thêm văn bằng cử nhân thứ 2, tốt nghiệp tại trường ĐHNN – ĐHQGHN. 

   

  4. Đại học dân lập Phương Đông

   

   

  Đại học Phương Đông là một trong những trường ĐH ngoài công lập đầu tiên trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. 

  Đại học Phương đông hiện tại có 2 phương thức xét tuyển ngành Ngôn ngữ học bao gồm: Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia. Phương thức 2: Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn.

   

  5. Đại học dân lập Thăng Long

   

   

  Tại đại học Thăng Long có các chương trình đào tạo và hợp tác với các trường ở Nhật Bản như  Trường Đại học Nanzan, Trường Nhật ngữ Meric và Keieikai, Chương trình trao đổi sinh viên giữa Đại học Thăng Long và Trường AIR…

  Ngoài ra còn có các chương trình học bổng được trao từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Qũy giao lưu quốc tế Nhật Bản… hay các cuộc thi hùng biện từ Trung tâm hỗ trợ sinh viên NASIC, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, VJCC, Lion Fuji Yoshiwara, công ty Canon Việt Nam, VETEC… Và vô số hoạt động ngoài khóa khác trong suốt khóa học.

   

  6. Đại học ngoại thương (cơ sở 1 và 2)

   

   

  Chất lượng đào tạo của Khoa Tiếng Nhật luôn được các nhà tuyển dụng là các cơ quan Bộ ngành của Chính phủ Việt Nam, các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đánh giá cao.

  Sinh viên ra trường sẽ có kiến thức về tiếng Nhật thương mại, kinh tế, xã hội, văn hóa… vì vậy cơ hội nhận được học bổng đi du học cũng cao hơn.

   

  7. Đại học FPT

   

   

  Trường Đại học FPT yêu cầu năng lực ngôn ngữ đầu vào với điểm tiếng Anh (hoặc tiếng Nhật) ở phổ thông từ mức khá trở lên.

  Sinh viên sau khi ra trường sẽ có hành trang vững chắc về ngôn ngữ, hiểu biết về văn hóa Nhật và các kỹ năng khác liên quan tới chuyên nghành.

   

  8. Đại học Bách khoa Hà Nội

   

   

  Đại học Bách khoa Hà Nội bắt đầu giảng dạy Tiếng Nhật từ năm 2005. Giáo trình bao gồm Bộ sách Minna no Nihongo Shokyu.

  Bộ giáo trình này tương đối dễ dạy, học và chú trọng đến việc rèn luyện kỹ năng nghe nói. Thêm vào đó, sinh viên còn nắm được các kiến thức về văn hoá, xã hội, văn học Nhật Bản.

   

  9. Trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam

   

   

  Trường hiện đang có 2 hệ đào tạo là: trung cấp tiếng Nhật thời gian đào tạo là 1.5-2 năm và hệ cao đẳng tiếng Nhật với thời gian đào tạo là 2,5-3 năm.

  Khi học tại đây, ngay từ năm thứ 2, sinh viên khoa Ngôn Ngữ Nhật sẽ được đi thực tập tại Nhật Bản để hoàn thiện kỹ năng  Nghe - Nói - Đọc - Viết. Ngoài ra sinh viên còn được đi thực tập với mức hỗ trợ cao từ 29.000.000đ - 35.000.000đ / tháng.

  Ssinh viên có thể lựa chọn đi sang Nhật để nâng cao kiến thức hoặc học chuyển tiếp năm 2 tại Việt Nam và 2 năm tại Nhật Bản để lấy bằng Cử Nhân tại các trường Đại Học tại Nhật Bản từ năm thứ 2.

  Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng theo đúng ngành đăng ký, sau đó có thể tìm một công việc phù hợp có liên quan đến chuyên ngành tiếng Nhật hoặc tham gia xklđ Nhật Bản với mức thu nhập từ 35.000.000 đến 50.000.000đ / tháng, hoặc lựa chọn đầu quân cho các doanh nghiệp Liên Doanh tại Việt Nam với các chế độ đãi ngộ của một chuyên gia Nhật Bản.

  Khi ra trường, nếu như sinh viên chưa tìm được công việc như mong muốn thì nhà trường sẽ bố trí, sắp xếp cho sinh viên công việc làm theo đúng chuyên ngành mà sinh viên đã theo học, đảm bảo mức lương cao và môi trường làm việc an toàn.

  Đặc biệt Trong quá trình học tập tại trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam, sinh viên sẽ được nhà trường sắp xếp công việc làm thêm, tạo điều kiện cho sinh viên trang trải sinh hoạt phí và tiền học, đồng thời giúp sinh viên trải nghiệm kiến thức sống cũng như trau dồi kinh nghiệm thực tiễn về chuyên ngành mình đang theo học.

  Hiện nay quan hệ hợp tác kinh tế giữa Nhật Bản và Việt Nam ngày càng mở rộng, hàng loạt các doanh nghiệp uy tín từ Nhật Bản chọn lựa Việt Nam, để phát triển hoạt động kinh doanh, sản xuất của mình như Mitsubishi Electric Vietnam, Nidec Vietnam, Kirin,… đã tạo điều kiện cho môi trường sử dụng tiếng Nhật phát triển với nhu cầu nhân sự chất lượng tăng cao.

  Với ưu điểm về năng lực ngôn ngữ, kỹ năng mềm và sự am hiểu với tác phong làm việc, văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản, các Cử nhân Đại học ngành Ngôn ngữ Nhật dễ dàng ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau trong các doanh nghiệp Nhật Bản. 

  Chẳng hạn, các bạn có thể trở thành biên - phiên dịch tiếng Nhật trong các công ty dịch thuật; làm thư ký, trợ lý hoặc các vị trí liên quan đến truyền thông, đối ngoại, quan hệ quốc tế,... trong doanh nghiệp Nhật Bản và các doanh nghiệp Việt có sử dụng tiếng Nhật; làm việc trong các tòa soạn, nhà xuất bản; trở thành hướng dẫn viên chuyên trách mảng du lịch Nhật Bản,...

  Đồng thời, vốn kiến thức toàn diện ở trình độ Đại học cũng là bệ phóng vững vàng, tạo nên lợi thế quan trọng để các bạn thăng tiến tốt hơn trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. 


  Có rất nhiều lựa chọn và cơ hội học tập để các bạn trẻ Việt nâng cao khả năng Nhật ngữ cũng như theo đuổi ước mơ làm việc trong môi trường Nhật Bản, tuy nhiên, việc lựa chọn địa chỉ đào tạo phù hợp cũng chính là một yếu tố quan trọng giúp bạn thực hiện ước mơ dễ dàng hơn.

  Song song đó là các chương trình trao đổi học sinh sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội để tiếp thu kiến thức khoa học hiện đại bậc nhất tại Nhật.

  Trên đây là danh sách các trường đại học, cao đẳng có ngành ngôn ngữ tiếng Nhật tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo.

  Chúc bạn có sự lựa chọn phù hợp với bản thân và sớm thành công trên con đường mình đã lựa chọn.


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam