đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Cần bao nhiêu tiền để đi du học Nhật Bản, chi phí gồm những gì?

  Du học Nhật Bản đã và đang thay đổi tư duy cũng như thay đổi định hướng về cuộc sống của bản thân. Rất nhiều bạn sinh viên hiện nay chọn Nhật Bản là đất nước du học cũng như mang lại cho mình những kiến thức mới, để trải nghiệm cũng như có được tương lai tươi sáng nhất. Vậy cần bao nhiêu tiền để đi du học Nhật Bản, bài viết này sẽ giúp bạn có được những thông tin chi tiết về các khoản chi phí bạn cần chi trả.

  1. Chi phí học tiếng:

  Để có thể du học ở bất cứ quốc gia nào điều đầu tiên mà mỗi sinh viên nghĩ đến đầu tiên đó chính là việc học tiếng. Đây cũng là câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi cần bao nhiêu tiền để đi du học Nhật Bản. Với du học Nhật cũng vậy, bạn cũng cần học cũng như trau dồi cho mình kỹ năng về ngôn ngữ Nhật. Việc trau dồi càng nhiều thì bạn càng có được những thuận lợi nhất định để học tập cũng như có được cơ hội việc làm tốt cho bản thân. Chi phí học tiếng này cũng tùy thuộc vào trung tâm cũng như công ty bạn theo học mà chi phí bạn cần chi trả cũng sẽ khác nhau. Chính vì vậy bạn cũng nên lựa chọn cho mình trung tâm uy tín cũng như chất lượng để có thể có được cho mình hệ đào tạo chuyên nghiệp, có được vốn tiếng tốt nhất cho bản thân để du học. Một lời khuyên cho bạn đó chính là bạn nên càng học nhiều vốn từ cũng như kỹ năng nói cho bạn đê có thể học tập cũng như làm việc hiệu quả nhất.

  1. Học phí:

  Học phí bạn cần chi trả thường có 2 loại đó là phí học trường tiếng cũng như phí học trường chuyên môn. Mỗi trường sẽ có những chi phí bạn cần chi trả riêng chính vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đi du học.

  - Đối với chi phí tại các trường học tiếng mỗi năm bạn cũng cần chi trả khoảng 130 triệu, số tiền này cũng sẽ thay đổi tùy thuộc vào ngôi trường bạn theo học. Ngoài ra bạn cũng cần chi trả những khoản chi phí khác như làm visa, giấy tờ cũng như chi phí ăn ở. Đa số những du học sinh khi du học Nhật Bản sẽ chọn con đường vừa học vừa làm chính vì vậy bạn có thể kiếm được những khoản chi phí để trang trải cho những việc sinh hoạt cũng như những khoản khác bạn yêu cầu.

  - Đối với học phí trường chuyên môn bạn cũng sẽ có những giai đoạn như giai đoạn học tiếng bạn sẽ mất khoảng 1 đến 2 năm. Nếu như học nhanh bạn cũng sẽ tốt nghiệp trong khoảng 1 năm để bạn có được trình độ N3 sau đó bạn có thể đăng ký học các ngành chuyên môn. Giai đoạn 2 bạn cần trải qua việc học các trường chuyên môn như Trung cấp, Cao đẳng và Đại học. Bạn có thể đăng ký vào bất cứ chuyên ngành nào bạn thích cũng như định hướng từ trước về tương lai của bản thân. Mức học phí bạn cần chi trả cho khoản chi phí này cũng phụ thuộc rất nhiều vào trường học cũng như chuyên ngành bạn theo học.

  Nhật Bản cũng có những chính sách cho sinh viên đi làm thêm tuy nhiên cũng có những quy định bạn cần đáp ứng để có thể không bị những khiển trách cũng như đảm bảo được việc học tập của bản thân.

  1. Những khoản chi phí chuẩn bị hành trang du học:

  Có rất nhiều những khoản chi phí bạn cần chuẩn bị cũng như chuẩn bị hồ sơ du học bạn cần chi trả dưới đây là những khoản bạn cần chú ý:

  - Tiền khám sức khỏe: Đây là chi phí bạn cần chuẩn bị để có thể đạt được điều kiện du học Nhật Bản. Khoản chi phí này bạn cũng sẽ được phổ biến khi làm hồ sơ tại những công ty môi giới. Bạn cũng sẽ có thể được chỉ định phòng khám cũng như có những tiêu chuẩn khám bạn cần đạt được để có thể đạt được những yêu cầu cần thiết.

  - Tiền nhà ở: Bạn có thể chọn một trong những hình thức ở khác nhau như thuê nhà ở hoặc chọn ở ký túc xá. Mỗi loại hình thức ở cũng sẽ có mức chi phí khác nhau, tùy theo nhu cầu ở của từng người mà sẽ có những lựa chọn khác nhau về nhà ở.

  - Tiền ăn: Tùy thuộc vào yêu cầu và nhu cầu của từng người mà bạn chọn cho mình hình thức ăn uống khác nhau. Bạn có thể chọn ăn ở ngoài hoặc có thể tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí hơn. Bạn cũng có thể rủ những người bạn cùng phòng nấu ăn chung để có thể tiết kiệm nhất và đảm bảo nhất về chất lượng bữa ăn.

  - Tiền chi tiêu cho những khoản khác:  Ngoài việc học trên trường và làm thêm bạn có thể chi tiêu một chút cho việc giải trí, du lịch để khám phá cũng như tìm hiểu được những điều bổ ích nhất khiến cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn.

  Tất cả những khoản chi phí bạn cần phải chi trả cho việc du học Nhật Bản trên đây cũng phần nào để bạn trả lời cho câu hỏi cần bao nhiêu tiền để đi du học Nhật Bản, bạn cũng nên lập cho mình một kế hoạch chi tiêu chi tiết để không phải mất quá nhiều kinh tế cho những khoản không cần thiết.


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam