đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Những kinh nghiệm du học Thái Lan chưa bao giờ hết hot

  Thái Lan không chỉ nổi tiếng với danh tiếng về du lịch mà đây cũng là địa điểm được rất nhiều những bạn du học sinh quốc tế chọn để thực hiện hóa ước mơ du học cũng như trau dồi những kiến thức mới. Hôm nay Vxt College sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm du học Thái Lan chuẩn nhất để bạn có được chuyến du học thuận lợi nhất.

  1. Điều kiện du học Thái Lan:

  Bạn cần thỏa mãn được những yêu cầu của những nơi tuyển sinh là điều đầu tiên bạn cần biết trong kinh nghiệm du học Thái Lan. Những yêu cầu đó cụ thể như:

  - Về học vấn: Tối thiểu cần tốt nghiệp THPT

  - Về trình độ ngoại ngữ: cần có chứng chỉ IELTS 4.5 trở lên.

  - Bạn cần vượt qua được kỳ thi đánh giá năng lực của trường hoặc bạn cần có được GMAT đủ yêu cầu.

  Ngoài những điều kiện này bạn cũng cần đáp ứng được những yêu cầu khác tùy thuộc vào trường bạn đăng ký cũng như chuyên ngành bạn theo học. Đồng thời với mỗi hệ du học cũng sẽ có những yêu cầu riêng bạn cần tìm hiểu thật kỹ để chuẩn bị hồ sơ cũng như những giấy tờ cần thiết đầy đủ.

  1. Học phí du học Thái Lan:

  Du học Thái lan bạn cũng không cần chứng minh tài chính như những quốc gia khác. Bạn chỉ cần chuẩn bị đủ số tiền cần thiết để chi trả cho học phí hàng năm. Tùy thuộc vào trường học, cũng như nơi bạn chọn học, ngành nghề bạn theo học mà học phí cũng sẽ có sự khác nhau nhất định. Nếu như bạn có được học lực tốt thì có thể được nhận học bổng với mức khá cao chính vì vậy bạn có thể không cần lo lắng về khoản chi phí sinh hoạt.

  1. Điều kiện về nơi ở và ngôn ngữ:

  Ngôn ngữ được sử dụng chủ yếu ở đây đó là tiếng Thái, chính vì vậy nếu như bạn chọn du học những ngành nghề tiếng Anh bạn nên tham gia thêm những khóa học ngôn ngữ Thái để có thể hòa nhập được tốt hơn với đất nước này, hoặc để bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm.

  Những bạn du học sinh có thể lựa chọn hình thức ở khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của từng bạn cũng như kinh tế của từng gia đình. Các bạn có thể chọn ở ký túc xá hoặc thuê phòng, thuê nhà ở ngoài để ở. Bạn có thể ở với những gia đình bản sứ để có thể hòa nhập được tốt hơn cũng như nâng cao được khả năng ngôn ngữ của bản thân.

  1. Hành trang chuẩn bị cho du học Thái Lan: 

  Bạn chỉ nên chuẩn bị những vật dụng cần thiết nhất, và quần áo không nên mang quá nhiều, bạn có thể sang bên đất nước này mua, quần áo cũng không quá đắt mà bạn cũng có được cơ hội được mặc để hòa nhập được với văn hóa của đất nước này.

  1.  Có nên du học Thái Lan:

  Nếu như việc du học ở những đất nước khác cần đáp ứng được rất nhiều những điều kiện khắt khe thì việc đi du học Thái Lan lại khá dễ thở cùng với đó du học Thái Lan cũng có rất nhiều những điểm mạnh như:

  • Bằng cấp Thái Lan được công nhận trên toàn cầu: 

  Với mỗi hệ giáo dục của đất nước này đều được rất chú trọng đặc biệt là đối với những hệ đào tạo cao như Cao đẳng hay Đại học trở lên có rất nhiều chương trình đào tạo được liên kết quốc tế. Bên cạnh đó du học Thái lan bạn cũng không cần lo lắng vì bằng cấp của đất nước này, với những trường học danh tiếng được công nhận trên toàn cầu. Sau khi kết thúc khóa học bạn cũng có thể chuyển sang một đất nước khác học tập một cách dễ dàng.

  • Chi phí du học ở Thái Lan rất hợp lý: 

  Chi phí du học là điều mà nhiều phụ huynh cũng như học sinh đắn đo khi chọn du học, học phí hợp lý cũng là điều lợi thế của Thái Lan để có thể thu hút được lượng lớn sinh viên quốc tế sang đất nước này học tập.

  • Điều kiện du học Thái Lan dễ thở: 

  So với những đất nước khác có những điều kiện khắt khe thì việc du học sang Thái lan lại khá dễ dàng chính vì vậy cũng tạo được cơ hội rất nhiều cho những bạn muốn học tập cũng như trau dồi kiến thức mới, đồng thời thực hiện hóa được ước mơ du học.

  • Cơ hội nhận được những suất học bổng hấp dẫn:

  Thái lan cũng có rất nhiều những chương trình cũng như những suất học bổng cho những bạn du học sinh có giá trị khác nhau, từ 50 đến 100% chi phí. Học bổng của quốc gia này thường được tài trợ từ:

  • Chính phủ Hoàng gia Thái Lan

  • Những tổ chức ASEAN trên thế giới

  • Những trường Đại học ở quốc gia này.

  Những học bổng này thường được trao cho những bạn học sinh có thành tích học tập tốt, xuất sắc, có đam mê trong việc nghiên cứu.

  1. Trải nghiệm được những nơi tuyệt đẹp của Châu Á:

  Cảnh sắc thiên nhiên cũng như những địa danh nổi tiếng của xứ Chùa Vàng được cả quốc tế biết đến, đến đây bạn sẽ được tham quan cũng như đắm mình vào trong thiên nhiên tuyệt đẹp này.

  Kinh nghiệm du học Thái Lan là điều bạn không thể bỏ qua nếu như có ý định đi du học ở đất nước này. Cảm ơn các bạn đã luôn theo dõi những bài viết của Vxt College!


   


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam