đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • [MÁCH BẠN] Cần chuẩn bị gì khi du học Canada

  Những năm trở lại đây các bạn học sinh, sinh viên đi du học Canada ngày càng nhiều. Có rất nhiều lý do để các bạn chọn đất nước này là nơi đến. Một phần quan trọng trong đó là Canada cũng được biết đến là quốc gia đáng để sinh sống nhất trên thế giới, cùng hệ đào tạo chuyên nghiệp, hiện đại. Vậy Cần chuẩn bị gì khi đi du học Canada để có được chuyên du học thành công nhất!

   

  1. Vé máy bay:

   

  Vé máy bay là thứ bạn cần chuẩn bị đầu tiên cho câu hỏi cần chuẩn bị gì khi đi du học Canada. Hiện nay có rất nhiều hãng máy bay bạn có thể chọn lựa việc đó cũng sẽ liên quan đến tiền bạn cần chi trả cho vé máy bay sẽ có sự khác nhau. Những năm trở lại đây rất nhiều bạn sinh viên chọn du học Canada cũng có rất nhiều người lao động sang đất nước này làm việc chính vì vậy những đường bay nối nước ta và quốc gia này cũng ngày càng nhiều, tuy nhiên chưa có đường bao nào thẳng. Bạn cũng nên hỏi chi tiết khi đặt vé xem có cần xin visa quá cảnh tại sân bay của quốc gia nối đường bay không. Nếu như bạn nhờ sự trợ giúp từ phía môi giới họ sẽ hoàn thiện cũng như sẽ chuẩn bị hết cho bạn.

   

  1. Hành lý cần chuẩn bị:

   

  Khi chuẩn bị bay sang Canada bạn cũng nên tìm hiểu về việc mình được phép mang bao nhiêu hàng lý hoặc trung tâm môi giới làm hồ sơ cho bạn cũng sẽ phổ biến với bạn về việc không được mang hành lý quá 7kg và đồng thời hành lý bạn ký gửi không quá 23kg. Dưới đây là một số vật dụng cần thiết bạn có thể tham khảo cho vào vali của mình:

   

  - Ổ chuyển điện mang từ Việt Nam, do bên đất nước này chủ yếu dùng nguồn điện 110V chính vì vậy nếu như không có ổ chuyển điện đồ dùng điện của bạn mang từ Việt Nam sẽ hỏng hoặc không dùng được.

   

  - Ổ cắm đa năng bạn có thể dùng cho mọi chân cắm, vì tại đây người dân thường dùng ổ cắm dẹt không có ổ cắm tròn như Việt Nam.

   

  - Nếu bạn bị cận nên cắt thêm 1 cái kính chuẩn bị vì chi phí cắt kính tại đây rất đắt.

   

  - Sạc dự phòng

   

  - Thuốc men cần thiết.

   

  - Quần áo phù hợp với khí hậu.

   

  - Một chút đồ ăn để bạn thích nghi những ngày đầu.

   

  Khi xếp đồ xong vào vali bạn cần ghi rõ họ tên cũng như thông tin liên hệ của bản thân trên tờ giấy dán vào vali để tránh thất lạc.

   

  1. Những giấy tờ cần thiết cho du học:

   

  Những giấy tờ này bạn nên mang theo bên mình để có thể cần thì dùng luôn, cũng nên photo ra những bản sự phòng hoặc chụp lưu giữ trong bộ nhớ điện thoại hoặc email để có thể dùng khi thất lạc giấy tờ. Những giấy tờ cụ thể như:

   

  - Hộ chiếu

   

  - Visa du học Canada

   

  - Vé máy bay đi du học 

   

  - Thư mời thông báo nhập học của trường bạn đăng ký xét tuyển.

   

  - Học bạ tùy theo yêu cầu

   

  - Thư của Đại sứ quán Canada

   

  - Giấy khai sinh.

   

  - Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất cùng các giấy tờ cần thiết liên quan khác.


  Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một cuốn sổ để có thể ghi chép lại những thông tin cần thiết như số điện thoại của người thân, thông tin, địa chỉ trường cũng như nhà ở bạn thuê bên đó.

   

  1. Tài liệu giúp ích cho việc học tập:

   

  Tài liệu dùng cho việc học tập tại Canada  khá phong phú chính vì vậy bạn cũng không cần mang quá nhiều từ Việt Nam sang, qua bên này bajn cũng có thể tìm mua. Giá thành cũng không quá cao so với Việt Nam chính vì vậy bạn cũng không cần lo lắng. Nếu như mang bạn có thể mang một số quyển bạn có thể mang đi như:

   

  - Từ điển Anh - Việt, Pháp - Việt quyển này mua bên Canada giá tiền sẽ đắt hơn tại Việt Nam nha.

   

  - Laptop: Đây được xem là dụng cụ học tập không thể thiếu đối với mỗi du học sinh, để lưu trữ cũng như trao đổi tài liệu học tập.

   

  - Bút, sách, vở nếu như bạn cần, không thì sang đây bạn có thể mua.


  1. Tiền mặt mang theo người:

   

  Bạn chỉ nên mang theo số tiền mặt vừa đủ để phòng thân không nên mang quá nhiều dễ gây chú ý cũng như tránh việc mất mát về tài sản có thể xảy ra. Nếu như mang nhiều tiền mặt bên mình bạn nên khai báo với nhân viên an ninh nếu không bạn sẽ bị tịch thu tài sản nếu không giải trình được. Bạn cũng không nên mở thẻ ngân hàng tại Việt Nam sang đó dùng vì rất nhiều thẻ tại Việt Nam không thể sử dụng tại Canada, nếu như có thể dùng thì phí bạn cần trả cao hơn nhiều. Bạn nên sang đó làm thẻ để có thể chi tiêu cũng như thanh toán nhanh hơn cùng với đó chi phí khi bạn sử dụng cũng thấp. 

   

  Trên đây là chia sẻ của Vxt college về việc cần chuẩn bị gì khi đi du học Canada bạn có thể tham khảo. Những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị hành lý du học chuẩn nhất cũng như đầy đủ nhất để bạn có được chuyến du học gặt hái được nhiều kiến thức cũng như thành công!

   

  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/
   


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam