đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

  • Days
  • Hours
  • Mins
  • Secs
  • Chế biến món ăn

    MỤC LỤC 

    A. Chế biến món ăn hệ Trung cấp

    B. Chế biến món ăn hệ Cao đẳng 

    C. Chế biến món ăn hệ Sơ cấp 

    .....................

    Ngành chế biến món ăn học ở đâu?

     

    A. CHẾ BIẾN MÓN ĂN HỆ TRUNG CẤP 

     

    I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

     

    1. Kiến thức

     

    - Trình bày được các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức; chế biến các món ăn; các món bánh – món ăn tráng miệng tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống.

     

    - Trình bày được kiến thức về các loại món ăn Việt Nam, Âu, Á; Các món bánh – món ăn tráng miệng và kỹ thuật chế biến;

     

    - Nhận biết được các hình thức phục vụ ăn uống: Các bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn ....

     

    - Trình bày được các kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: văn hóa ẩm thực, thương phẩm và an toàn thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng, xây dựng thực đơn ...;

     

    - Trình bày và giải thích được một số yêu cầu về chất lượng, vệ sinh, an toàn trong quá trình chế biến món ăn;

     

    - Trình bày được các kiến thức cơ bản về quản lý và tổ chức công việc trong nghề quản trị chế biến món ăn như: Quản trị quy trìn sản xuất chế biến, quản trị cơ sở chất kỹ thuật, quản trị nguyên vật liệu, quản trị chi phí.

     

    - Trình vày được các kiến thức khác có liên quan đến nghề quản trị chế biến món ăn.

     

    2. Kỹ năng

     

    - Tổ chức được quá trình chế biến món ăn, các món bánh  - món ăn tráng miệng tại các nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh ăn uống với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng khác nhau;

     

    - Lựa chọn và tổ chức linh loạt các phương án chế biến theo yêu cầu của khách và thực tế nơi làm việc.

     

    - Chế biến được các món ăn Việt Nam, Âu, Á, các món bánh và món ăn tráng miệng ... theo đúng quy trình, đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm ....

     

    - Tính toán, xây dựng được thực đơn các bữa ăn thường, các bữa ăn tiệc và tự chọn ...

     

    - Xử lý được các tình huống phát sinh trong quá trình chế biến các sản phẩm ăn uống.

     

    - Làm việc độc lập, theo nhóm và ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào công việc.

     

    - Hướng dẫn được kỹ năng nghề cho người học việc vào công việc.

     

    3. Triển vọng nghề nghiệp

     

    Sau khi tốt nghiệp, kỹ thuật viên chế biến món ăn đảm đương được các vị trí:

     

    - Nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính ... trong các Nhà hàng, Khách sạn vừa và nhỏ cả trong và ở nước ngoài

     

    - Phụ trách công việc chế biến món ăn cho Bếp ăn tập thể ở các Công ty, Tập đoàn, Nhà máy hoặc Khu Công nghiệp.

     

    - Tự mở Nhà hàng kinh doanh

     

    II. KHUNG CHƯƠNG TRÌNH

     

    - Các môn học chung: 10 tín chỉ

     

    - Môn học, mô đun chuyên môn: 91 tín chỉ

     

    - Môn học, mô đun cơ sở: 8 tín chỉ

     

    -  Môn, mô đun chuyên ngành: 78 tín chỉ

     

    - Môn học, mô đun tự chọn: 5 tín chỉ

     

    B. CHẾ BIẾN MÓN ĂN HỆ CAO ĐẲNG

     

    CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

     

    Ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn

     

    Trình độ đào tạo: Cao – Chính quy

     

    Thời gian đào tạo: 2.5 – 3.0 năm (Tích lũy Tín chỉ)

     

    I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

     

    1. Kiến thức

     

    - Trình bày được các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn, các món bánh – món ăn tráng miệng tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống.

     

    - Trình bày được kiến thức về các loại món ăn Việt Nam, Âu, Á, các món bánh – món ăn tráng miệng và kỹ thuật chế biến

     

    - Nhận biết được các hình thức phục vụ ăn uống: Các bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn ....

     

    - Trình bày được các kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Văn hóa ẩm thực, thương phẩm và an toàn thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng, xây dựng thực đơn ....

     

    - Trình bày và giải thích được một số yêu cầu về chất lượng, vệ sinh, an toàn trong quá trình chế biến món ăn

     

    - Trình bày được các kiến thức cơ bản về quản lý và tổ chức công việc trong nghề quản trị chế biến món ăn như: Quản trị quy trình sản xuất chế biến, quản trị cơ sở vật chất kỹ thuật, quản trị nguyên vật liệu, quản trị chi phí.

     

    - Trình bày được các kiến thức khác có liên quan đến nghề quản trị chế biến món ăn.

     

    2. Kỹ năng

     

    - Tổ chức được quá trình chế biến các món ăn, các món bánh – món ăn tráng miệng tại các nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh ăn uống với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng khác nhau

     

    - Lựa chọn và tổ chức linh loạt các phương án chế biến theo yêu cầu của khách và thực tế nơi làm việc.

     

    - Chế biến được các món ăn Việt Nam, Âu, Á, các món bánh và món ăn tráng miệng ... theo đúng quy trình, đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm ....

     

    - Tính toán, xây dựng được thực đơn các bữa ăn thường, các bữa ăn tiệc và tự chọn ....

     

    - Xử lý được các tình huống phát sinh trong quá trình chế biến các sản phẩm ăn uống.

     

    - Làm việc độc lập, theo nhóm và ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào công việc.

     

    - Hướng dẫn được kỹ năng nghề cho người học việc vào công việc.

     

    - Kỹ năng giao tiếp và quản lý tốt

     

    - Tiếng Anh: Tương đương TOEIC 450

     

    3. Triển vọng nghề nghiệp

     

    Sau khi Tốt nghiệp, Cứ nhân Chế biến món ăn đàm đương được các vị trí:

     

    - Phụ trách việc chế biến các món ăn trong các nhà hàng, khách sạn trong và người nước

     

    - Phụ trách công việc chế biến món ăn cho Bếp ăn tập thể ở các Công ty, Tập đoàn, Nhà máy hoặc Khu Công nghiệp.

     

    - Tự mở Nhà hàng, Khách sạn du lịch và kinh doanh

     

    - Học lên các trình độ cao hơn về chuyen môn và nghiệp vụ

     

    II. KHUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

    - Các môn học chung: 20 tín chỉ

     

    - Môn học, mô đun chuyên môn: 131

     

    - Môn học, mô đun cơ sở

     

    - Môn học, mô đun chuyên ngành

     

    - Môn học, mô đun tự chọn

     

    C. CHẾ BIẾN MÓN ĂN HỆ SƠ CẤP

     

    CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

     

    Ngành: Chế biến món ăn

     

    Trình độ đào tạo: Sơ cấp

     

    Thời gian đào tạo: 03 – 06 tháng

     

    I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

     

    1. Kiến thức

     

    Nắm vững các kiến thức cơ bản về nghiệp vụ chế biến món ăn, trình bày được quy trình chế biến các món ăn một cách thành tạo

     

    1. Kỹ năng

     

    - Học viên có khả năng chế biến và trang trí các món ăn trong các nhà hàng, khách sạn, cơ sở ăn uống kinh doanh ẩm thực.

     

    - Thực hiện các công việc với tác phong lao động chuyên nghiệp cần cù, siêng năng, nhanh nhẹn, chính xác.

     

    - Kỹ năng giao tiếp và quản lý thời gian: Tốt

     

    2. Triển vọng nghề nghiệp

     

    - Sau khi tốt nghiệp, được cấp chứng chỉ sơ cấp chiến biến món ăn và cơ hội làm việc tại các Khách sạn – nhà hàng hay ở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

     

    II. KHUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

     

    - Số lượng môn học: 05 mô đun

     

    - Kiến thức, kỹ năng toàn khóa học

     

    - Lý thuyết

     

    - Thực hành, thực tập, thí nghiệm

     

    - Kiểm tra

     

    TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM XVT COLLEGE 

    Văn phòng tư vấn & Tuyển dụng tại Hà Nội

    Địa chỉ: Km 8 + 500, đại lộ Thăng Long, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

    Tell  0942.689.586 / 0963.869.586 

    Website: http://vxtcollege.edu.vn

    Fanpage: https://www.facebook.com/vxtcollege/


    Tin liên quan

    Bình luận

    Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

    Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

    Đăng ký ngay

    © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam