đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Những điều mà bạn cần phải biết trước và trong khi học tiếng Nhật

  Để học tiếng Nhật 1 cách hoàn hảo nhất thì bạn phải có 1 khởi đầu tốt thì quá trình học mới có thể trôi chảy.

   

  Hãy cùng chúng tôi khám phá và chia sẻ cùng các bạn 10 điều cơ bản cần biết trước khi học tiếng Nhật nhé.

  Tiếng Nhật sử dụng cấu trúc câu SOV tức là Động từ - chủ ngữ trong khi đó thì tiếng Anh lại là ngôn ngữ SVO tức Đối tượng - động từ - chủ đề.

  Chỉ riêng sự khác biệt đó thôi nếu bạn không tìm hiểu kỹ trước thì sẽ rất khó khăn trong việc học tiếng Nhật.

   

  Nhìn chung về cơ bản nếu như bạn cố gắng dịch tiếng Nhật theo nghĩa đen sang tiếng Anh hoặc tiếng Việt sẽ khiến bạn rất dễ bị rối về nghĩa của câu.

  Học tiếng Nhật không giống như các ngôn ngữ sử dụng tiếng la-tinh, trong tiếng Nhật có ba hệ thống từ vựng để dùng trong các trường hợp khác nhau, đó là: Hiragana , Katakana và Kanji .

  Khi học tiếng Nhật cũng có ngữ cảnh cao và được xây dựng trên các gợi ý tinh tế hơn là việc xây dựng trên nền tảng giao tiếp trực tiếp.

   

  1. Khi bắt đầu học tiếng Nhật phải có sự hướng dẫn, không nên chỉ nghiên cứu những điều cơ bản của ngữ pháp 

   

  Thường những người mới học ngôn ngữ Nhật hay bỏ qua các âm tiết của Hiragana và Katakana, mặc dù thật dễ dàng để dạy cho bạn nhưng việc sử dụng chúng cần có thứ tự.

  Nếu như trong tiếng Anh, việc bạn viết một lá thư sai ngữ pháp, từ vựng là chuyện nhỏ và có thể bỏ qua được và chẳng đáng quan tâm nhưng đối với tiếng Nhật thì người ta sẽ cho rằng bạn không đủ quan tâm để học cách viết nó một cách chính xác.

  Người Nhật còn thường ví von lỗi sai này giống như việc bạn không học cách cầm đũa đúng cách. Bởi việc học các âm tiết của Hiragana và Katakana và cách sử dụng nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc học Kanji của bạn sau này đừng bỏ qua nó, điều đó sẽ khiến bạn nuối tiếc đấy.

   

  2. Đừng vội nản lòng khi thấy khó khăn

   

  Khi học tiếng Nhật bạn sẽ có suy nghĩ rằng phần nào khó học thì tạm thời bỏ qua và sẽ quay lại học chúng sau khi học xong những thứ cơ bản, nhưng chính bản thân bạn cũng biết rằng bạn sẽ không thể làm thế.

  Những bài học cơ bản đầu tiên khi bạn học tiếng Nhật thường sẽ được học về cách giới thiệu bản thân, gia đình, thời gian, các động từ ....

  Chúng thật sự rất quan trọng và bạn cần phải nghiêm túc để học chúng bởi các cuộc hội thoại cơ bản trong sách giáo khoa thường sử dụng thời gian và gia đình làm chủ đề, việc thành thạo các từ vựng sẽ mất thời gian nhưng sau này bạn sẽ được đền đáp xứng đáng khi học lên các bậc cao hơn.

  Bên cạnh đó bạn hãy tìm hiểu cách kết hợp các tính từ và không học lên bài tiếp theo nếu bạn chưa thành thạo cách làm việc đó.

   

  3. Tài liệu tiếng Nhật học tập chất lượng là những thứ bạn nên đầu tư

   

  Nếu bạn đang học tiếng Nhật ở một trường nào đó, chắc hẳn bạn đã được hướng dẫn và có những giáo trình học tiếng Nhật bản, hãy cố gắng chăm chỉ học qua sự hướng dẫn của thầy cô và kiến thức từ những cuốn sách đó, chắc chắn trình độ của bạn sẽ ngày một cải thiện. 

   

  4. Phương pháp học giúp bổ sung kiến thức cho bạn nữa là xem hoạt hình, phim truyền hình và nghe / hát nhiều nhạc

   

  Hiện nay thì tiếng Nhật đã trở nên phổ biến với những người trẻ ở nước ngoài nhờ qua các kênh: anime, manga (truyện tranh), nhạc rock, pop Nhật Bản... Đã có rất nhiều người hâm mộ muốn đọc và hiểu mà không cần chờ bản dịch chính thức, vì vậy họ nhận nhiệm vụ dịch truyện tranh hoặc lời bài hát .

   

  5. Tập hát bằng tiếng Nhật và làm theo lời bài hát.

   

  nếu bạn thường xuyên nghe nhạc và chăm chỉ theo dõi lời bài hát thì bạn sẽ nhận ra khi học katagana và kanji cũng không hề khó chút nào, ngược lại nó sẽ giúp tăng tốc độ đọc của bạn và tất nhiên dạy cho bạn cách phát âm tiếng Nhật chính xác. 

  Người Nhật rất thích khi người nước ngoài có thể hát các bài hát của họ đặc biệt là càng cũ, họ sẽ phản ứng càng to, chính vì vậy hãy tập luyện sớm. Đặc biệt hơn khi hát karaoke cũng là một cách tuyệt vời để giúp bạn học tiếng Nhật nhanh và có thể kết bạn.

   

  6. Tìm cho mình một người bạn biết tiếng Nhật  để trò chuyện ngay từ đầu

   

  Điều này không tốn kém như bạn nghĩ đâu – người Nhật khá thân thiện và nhiệt tình. Lắng nghe đối tác của bạn và lắng nghe chính mình sẽ giúp thực thi phát âm chính xác, kêu gọi đối tác của bạn để sửa chữa bạn nếu cần thiết. Khía cạnh bổ ích nhất của việc này là nó sẽ giúp dạy cho bộ não của bạn suy nghĩ bằng tiếng Nhật.

  Cuộc trò chuyện trong sách giáo khoa có thể dự đoán được, và thành thật mà nói, không ai thực sự nói như thế.

  Có rất nhiều nhóm gặp gỡ thông qua mạng xã hội cũng như quảng cáo trên các trang tìm kiếm và bạn luôn có thể kiểm tra các trường học và trung tâm cộng đồng tại địa phương để tìm cơ hội.

   

  7. Hãy chịu khó tìm và học cách uốn lưỡi luyến láy và phát âm chính xác

   

  Bạn sẽ có cái nhìn hoàn toàn mới về tiếng Nhật khi học tiếng Nhật bằng cách sử dụng lưỡi để phát âm. Học tiếng Nhật không giống như trong tiếng Anh, nơi hiệu ứng âm thanh chỉ được tìm thấy trong truyện tranh và phim hoạt hình, hiệu ứng âm thanh, ngữ điệu luyến láy của Nhật Bản là một phần của lời nói hàng ngày và lời nói của bạn nghe tự nhiên hơn nếu bạn học chúng.

  Bạn có biết rằng tiếng Nhật có ít nhất bốn cách mô tả âm thanh của tiếng mưa? Hoặc họ thậm chí có một âm thanh để mô tả sự im lặng.

   

  8. Ngoài những điều cơ bản hãy phát triển cho bạn một cách học riêng

   

  Khi học tiếng Nhật có rất nhiều mảng kiến thức khác nhau nhưng mảng mà người học thường cảm thấy khó khăn nhất là Kanji với trên 2000 hán tự.

  Tuy là rất khó học nhưng bạn đừng vội nản, với cách học chính xác nhất mà người Nhật sẽ áp dụng là học theo bộ thủ mất rất nhiều thời gian nhưng đổi lại bạn sẽ có một nền tảng vững chắc. Bởi đó là cách học đúng và chính xác nhất mà bất cứ ai cũng sẽ khuyên bạn học theo và bạn nên làm điều đó.

  Để đẩy nhanh tiến độ có một cách học tiếng Nhật khác song hành cũng đang rất được ưa chuộng là học bằng Flash card. 

  Tức là bạn sẽ có một mảnh giấy gồm 3 mặt gấp 1 mặt ghi Kanji, 1 mặt ghi âm On và 1 mặt ghi âm Kun và để nhiều mảnh giấy như vậy trong một chiếc hộp sau đó khi bạn bốc lên một mảnh bất kì dù nhìn thấy mặt nào bạn cũng phải đọc được 2 mặt còn lại.

  Đó là một cách học rất hiệu quả mà bạn nên xem xét và cải tiến theo cách khác để tối ưu nó thành cách học của bản thân.

   

  9. Nếu có cơ hội hãy đến Nhật bản và đi ra ngoài thật nhiều

   

  Cho dù bạn có đọc bao nhiêu cuốn sách, những bộ phim bạn xem hoặc những người bạn nói chuyện, bạn sẽ không thể trải nghiệm Nhật bản thật sự cho đến khi bạn đến đó.

  Kỹ năng đàm thoại và khả năng đọc của bạn sẽ tăng lên theo cấp số nhân. Chỉ cần đừng quên tiếp tục sử dụng chúng khi bạn về nhà.

  cơ hội tốt nhất để bạn vừa có thể biết được tiếng Nhật một cách cặn kẽ nữa là du học Nhật Bản.

  tại sao lại không chứ, du học Nhật Bản giúp cho bạn vừa có kiến thức về tiếng Nhật, văn hóa, ẩm thực, lịch sử Nhật Bản, cơ hội du lịch Nhật bản.

  Đặc biệt là sau khi kết thúc chương trình du học bạn sẽ có trong tay một tấm bằng du học Nhật Bản vô cùng giá trị, bởi nền giáo dục của Nhật bản vô cùng tiên tiến và hiện đại.

  Còn đợi gì nữa mà không lên kế hoạch và thực hiện ngay ước mơ của mình nào? Chúc bạn sẽ có một sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình và sớm thành công.


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam