đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Khoa tiếng Đức

  Chất lượng bảo hiểm y tế, mức thu nhập việc làm ở mức cao, chất lượng cơ sở hạ tầng luôn được chính phủ Đức quan tâm. Chính vì thế, không chỉ ở Việt Nam mà ở một số nước khác, có nhiều người muốn đặt chân đến đất nước này sinh sống và làm việc. Từ đo việc học tiếng Đức ngày càng phổ biến. Khoa tiếng Đức của trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ thông tin Việt Nam hoạt động và phát triển với mong muốn đem lại môi trường tốt nhất, hiệu quả nhất cho những sinh viên muốn theo học môn ngoại ngữ thú vị này.

  MỤC LỤC: TỔNG QUAN VỀ NGÀNH NGÔN NGỮ ĐỨC

  PHẦN MỘT: TỔNG QUAN VỀ NGÀNH NGÔN NGỮ ĐỨC

  1. Lý do nên học tiếng Đức

  2. Tiếng Đức sẽ đưa bạn đến những đất nước nào?

  3. Các loại chứng chỉ tiếng Đức

  4. Học tiếng Đức có khó không?

  5. Mất bao lâu để giao tiếp tiếng Đức thành thạo?

  6. Điểm giống và khác nhau giữa tiếng Đức và tiếng Anh

  7. Các phương pháp học tiếng Đức hiệu quả 

  PHẦN HAI: KHOA TIẾNG ĐỨC TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VIỆT NAM

  1. Tại sao nên chọn khoa tiếng Đức của trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ thông tin việt nam
  2. Yêu cầu đầu vào 

  3. Triển vọng nghề nghiệp, cơ hội việc làm khi tốt nghiệp khoa tiếng đức tại trường 

  4. Triển vọng nâng cao trình độ với chuyên ngành tiếng đức 

  5. Mục tiêu đào tạo sinh viên sau khi ra trường

  6. Nội dung chương trình học ngành tiếng đức

  7. Các ngành nghề sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp khoa

  8. Thông tin liên hệ 

  ----------------------------

  1. LÝ DO NÊN HỌC TIẾNG ĐỨC?

  + Sự thông dụng: Sự toàn cầu hóa đã khiến tiếng Anh không còn chiếm vị trí độc tôn. Tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn đều cạnh tranh nhau soán ngôi tiếng Anh. hộ chiếu Đức là hộ chiếu “quyền lực nhất thế giới” vượt qua cả Thụy Điển hay Anh cho phép bạn đi qua 177 quốc gia mà không cần xin thị thực. Nếu bạn học tập và làm việc đủ lâu, bạn vẫn có thể sỡ hữu quyển hộ chiếu này dễ dàng.

  + Cơ hội du học dễ dàng: Hiện nay, chính phủ Đức tạo điều kiện hết mức cho các sinh viên quốc tế. Chỉ cần điều kiện là bạn có bằng B1, bạn có thể có học bổng du học Đức một cách dễ dàng.

  + Cơ hội việc làm tốt tại châu Âu: Tại châu Âu, các công ty của Đức được thành lập rất nhiều, mở ra cơ hội việc làm cho những người biết tiếng Đức. Hộ chiếu Đức là hộ chiếu “quyền lực nhất thế giới” vượt qua cả Thụy Điển hay Anh cho phép bạn đi qua 177 quốc gia mà không cần xin thị thực. Nếu bạn học tập và làm việc đủ lâu, bạn vẫn có thể sỡ hữu quyển hộ chiếu này dễ dàng.

  + Cơ hội học tập trong những trường đại học hàng đầu thế giới: Hộ chiếu Đức là hộ chiếu “quyền lực nhất thế giới” vượt qua cả Thụy Điển hay Anh cho phép bạn đi qua 177 quốc gia mà không cần xin thị thực. Nếu bạn học tập và làm việc đủ lâu, bạn vẫn có thể sỡ hữu quyển hộ chiếu này dễ dàng.

  + Tiếng Đức có bộ chữ cái đơn giản và thông dụng nhất: Tiếng Đức sở hữu bộ chữ cái Latinh thông dụng, tương đồng với nhiều ngôn ngữ trên thế giới. So với học những ngôn ngữ có hệ thống chữ khác biệt như tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Thái, tiếng Đức tương đối dễ học.

  2. TIẾNG ĐỨC SẼ ĐƯA BẠN ĐẾN NHỮNG ĐẤT NƯỚC NÀO?

  Trong thế giới toàn cầu hóa, tiếng Đức đã trở thành thứ ngôn ngữ vô cùng quan trọng. Không chỉ được sử dụng ở nước Đức, tiếng Đức có thể đưa bạn đến rất nhiều những nước khác trên thế giới.

  Áo 

  Đức và Áo từng có liên kết vô cùng chặt chẽ về cả kinh tế và chính trị nên đã có sự giao thoa về ngôn ngữ. Hiện tại Áo có khoảng 8 triệu người đang sinh sống và ngôn ngữ chính tại đây là tiếng Đức.

  Nước Áo còn là 1 trong 5 nước có chính sách du học miễn phí cho du học sinh.

  Thụy Sĩ 

  Nhắc đến Thụy Sĩ, một đất nước với đỉnh An-Pơ hùng vĩ, thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng khắp thế giới hay đất nước có hệ thống ngân hàng nổi tiếng. Nhiều người vẫn lầm tưởng Thụy Sĩ có ngôn ngữ riêng nhưng không. Hiện tại Thụy Sĩ có khoảng 7 triệu dân và 2/3 số đó nói tiếng Đức như là ngôn ngữ mẹ đẻ.

  Vương quốc Liechtenstein 

  Thân vương quốc Liechtenstein là 1 quốc gia vùng An-pơ nhỏ. Được bao quanh bảo nhiều quốc gia không giáp biển phía tây giáp Thụy Sĩ, phía đông giáp Áo, có thủ đô là Vaduz và thành phố lớn nhất là Schaan. Thân vương quốc Liechtenstein sử dụng tiếng Đức làm ngôn ngữ chính. Có khoảng 35.000 người sử dụng tiếng Đức làm ngôn ngữ mẹ đẻ.

  Đại công quốc Luxemburg

  Mặc dù các doanh nghiệp chính thức của chính phủ Luxembourg làm việc bằng tiếng Pháp. Nhưng có khoảng nửa triệu người chủ yếu nói tiếng Đức trong cuộc sống hàng ngày của họ. Ví dụ, tất cả các tờ báo viết bằng tiếng Đức. Cụ thể, họ nói một phương ngữ của Lëtztebuergesch là tiếng Đức, vì thế luxemburg là một quốc gia nói tiếng Đức.

  Bỉ

  Chỉ khoảng 100.000 người Bỉ nói tiếng Đức, tương ứng với 1% dân số. Chủ yếu những người này đều sống ở những vùng dọc biên giới giữa Đức với Bỉ. Mặc dù vậy, tiếng Đức vẫn được chọn làm ngôn ngữ cính thống của đất nước này .

  Một số nước khác

  Ngoài 5 quốc gia kể trên, tiếng Đức còn được một số vùng miền thuộc các nước khác nhau trên thế giới sử dụng làm ngôn ngữ chính thức như Mỹ, Ba Lan, Romania, Nga ,… Đặc biệt, nhiều quốc gia là thuộc địa cũ của Đức khuyến khích và thúc đẩy người dân dùng tiếng Đức như Namibia, Ruanda, Burundi.

  Với mức độ phổ biến và tầm quan trọng đặc biệt của tiếng Đức hiện nay. Nếu bạn có dự định học tập và làm việc tại các nước châu Âu, thì học tiếng Đức là một lựa chọn rất tốt cho tương lai của bạn.

  3. CÁC LOẠI CHỨNG CHỈ TIẾNG ĐỨC

  DSH (Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang)

  Là một bài thi tiếng Đức do các Trường Đại học tại Đức tự tổ chức và có giá trị cho tất cả các Trường Đại học tại Đức.

  • DSH có các cấp độ (từ thấp đến cao): DSH 1, DSH 2 và DSH 3.
  • Để theo học Đại học hay Cao học bằng tiếng Đức, yêu cầu tối thiểu là DSH 2, cho các Ngành Y hay Ngôn ngữ có thể là DSH 3.
  • Các Chứng chỉ có thể thay thế DSH 2: TestDaF 4, DSD II, Feststellungsprüfung và Chứng chỉ C2 của Viện Goethe.
  • DSH chỉ có thể thi tại các Trường Đại học tại Đức.

  TestDaF  (Test Deutsch als Fremdsprache)

  • Là một bài thi tiếng Đức được tổ chức tập trung và thống nhất trên toàn cầu (tương tự IELTS hay TOEFL) với mục đích để theo học Đại học hay Cao học bằng tiếng Đức và có giá trị cho tất cả các Trường Đại học tại Đức.
  • TestDaF có các cấp độ (từ thấp đến cao): TestDaF 3, TestDaF 4 và TestDaF 5.
  • Để theo học Đại học hay Cao học bằng tiếng Đức, yêu cầu tối thiểu là TestDaF 4, cho các Ngành Y hay Ngôn ngữ có thể là cao hơn

  Các Chứng chỉ của Viện Goethe (Goethe-Institut)

  • Viện Goethe là Tổ chức Văn hóa của Cộng hòa Liên bang Đức hoạt động trên phạm vi toàn Thế giới.
  • Viện Goethe dạy tiếng Đức và tổ chức các kỳ thi tiếng Đức tương ứng với các trình độ theo Chuẩn chung Châu Âu về Ngôn ngữ (GER): Từ trình độ A1 dành cho người mới bắt đầu tới trình độ C2 là trình độ tiếng cao nhất.

  DSD (Deutsches Sprachdiplom der Kultusministerkonferenz)

  • Là Chứng chỉ tiếng Đức dành cho Học sinh Phổ thông đã học chính quy tiếng Đức do Giáo viên tiếng Đức đã được Đào tạo và Bồi dưỡng Chuyên môn về Chương trình DSD giảng dạy.
  • DSD có các cấp độ (từ thấp đến cao): DSD I và DSD II.
  • Để theo học Đại học hay Cao học bằng tiếng Đức, yêu cầu phải có DSD II.

  ÖSD (Österreichisches Sprachdiplom Deutsch)

  Là các Chứng chỉ tiếng Đức của nước Áo tương tự như của Viện Goethe với trình độ A1 dành cho người mới bắt đầu tới trình độ C2 là trình độ tiếng cao nhất theo Chuẩn chung Châu Âu về Ngôn ngữ (GER).

  TELC (The European Language Certificates)

  Là một Công ty Trách nhiệm Hữu hạn của Đức kiểm tra trình độ ngoại ngữ theo tiêu chuẩn khung tham chiếu chung Châu Âu. Tất cả các kỳ thi telc được dựa trên khung tham chiếu tiêu chuẩn chung Châu Âu về ngôn ngữ (CEFR).

  Trên đây là các chứng chỉ phổ biến nhất và có giá trị nhất  để đánh giá học viên trong các chương trình học tiếng Đức. Theo học khoa Tiếng Đức trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ thông tin Việt Nam, sinh viên sẽ được đầo tạo để có kiến thức nền tảng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có thể có kiến thức và kỹ năng để thi những chứng chỉ trên đây.

  4. HỌC TIẾNG ĐỨC CÓ KHÓ KHÔNG?

  Dù có ưu điểm là có hệ thống chữ Latinh nên tiếng Đức dễ hơn so với các loại tiếng sử dụng hệ thống bảng chữ cái riêng. Tuy nhiên, ngữ pháp, từ vựng của tiếng Đức lại khá phức tạp. Tuy nhiên, một tin vui cho những sinh viên Việt học tiếng Đức là ngôn ngữ này có nhiều điểm tương đồng với cách đánh vần của tiếng Việt. Đây là điều thuận lợi riêng cho người Việt học tiếng Đức.

  5. MẤT BAO LÂU ĐỂ CÓ THỂ GIAO TIẾP BẰNG TIẾNG ĐỨC THÀNH THẠO?

  Ước tính rằng tiếng Đức mất khoảng 30 tuần, hoặc 750 giờ học để học. Nghiên cứu này được tiến hành trên một nhóm sinh viên ngôn ngữ đã dành 25 giờ mỗi tuần trong lớp, và ba giờ mỗi ngày trên thực hành cá nhân.

  Tùy vào mức độ nhận thức, năng khiếu học ngoại ngữ và môi trường học tập mà thời gian nói trên có thể rút ngắn hoặc kéo dài hơn. Tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ thông tin Việt Nam, sinh viên được tạo điều kiện hết mức có thể để tiếp nhận kiến thức một cách linh hoạt. Với phương pháp học tập đi đôi với thực hành, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội trao đổi và “sống” trong môi trường ngoại ngữ, từ đó có thể tiếp nhận ngoại ngữ một cách tự nhiên và dễ dàng nhất. 

  6. ĐIỂM GIỐNG VÀ KHÁC NHAU GIỮA TIẾNG ĐỨC VÀ TIẾNG ANH?

  Tiếng Đức và tiếng Anh đều xuất phát từ cùng một ngôn ngữ gốc. Vì vậy có khá nhiều từ ngữ tương đồng giữa 2 ngôn ngữ này. Tuy nhiên vẫn có khá nhiều sự khác biệt đáng kể giữa tiếng Anh và tiếng Đức:

  • Tiếng Đức dùng hệ thống ABC gồm 26 chữ cái như tiếng Anh. Nhưng tiếng Đức bổ sung thêm 3 biến âm ä, ö, ü và 1 dấu ß.
  • Từ tiếng Đức không có phiên âm như từ tiếng Anh. Vì nguyên tắc phát âm của chữ cái không thay đổi khi ghép vào trong từ.
  • Từ tiếng Đức khá dài và phức tạp, thậm chí có những từ trừu tượng. Cần phải giải thích để xác định được nghĩa chính xác của từ.
  • Ngữ pháp tiếng Đức phức tạp và khá rắc rối. Danh từ tiếng Đức được phân chia theo ba giống khác nhau: đực, cái, và trung. Và có cả 4 cách: danh cách, tặng cách, đối cách và sở hữu cách. Ngoài danh từ thì tính từ cũng phải chia phân loại theo đúng như danh từ mà nó đi kèm. Vị trí của động từ chính hoặc trợ động từ trong câu sẽ thay đổi tùy thuộc vào việc đó là câu đơn hay câu ghép hay từ nối nào được dùng để ghép câu.

  7. CÁC PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ĐỨC HIỆU QUẢ

  • Đọc truyện tiếng Đức:

  Đức là đất nước có nền văn học khá phong phú và kho truyện ngắn có lẽ sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng đọc hiểu và nhận diện từ nhanh hơn rất nhiều. Tìm những mẩu truyện ngắn bằng tiếng Anh nếu bạn mới bắt đầu.

  • Xem những chương trình truyền hình, show thực tế của Đức:

  Đây là phương pháp học nghe và nhanh tăng vốn từ mới một cách tự nhiên nhất. Kèm theo đó, những chương trình truyền hình sẽ tạo cho bạn sự thích thú, giải trí. Vừa học vừa giải trí để kiến thức được tiếp thu một cách tự nhiên nhất, hiệu quả nhất là cách mà nhiều học viên học tiếng Đức đã áp dụng thành công.

  • Cài đặt ngôn ngữ của điện thoại và  đồ công nghệ của bạn là tiếng Đức. Thời gian đầu, bạn có thể chưa quen với cách sử dụng này nhưng đảm bảo, phản xcaj của bạn sẽ khá nhanh và bạn sẽ học được khá nhiều từ mới qua cách này, một cách tự nhiên nhất mà không cần mất quá nhiều công sức.

  • Tìm một vài người bạn cùng đồng hành: Việc thực hành tiếng rất quan trọng. Bạn bè, thầy cô xung quanh là nguồn khai thác “vàng” cho những ai muốn học tiếng Đức nói riêng và ngoại ngữ nói chung. Thường xuyên nói chuyện với nhau bằng tiếng Đức dù trình độ của bạn chưa đủ để nói một cách chính xác và trọn vẹn. Hãy kiên nhẫn và luyện tập với bạn mình hàng ngày. Chỉ sau khoảng thời gian 1,2 tháng, bạn sẽ thấy phương pháp này giúp bạn nâng trình độ khá nhanh và hiệu quả.  Một người bạn học tiếng Đức và cũng có ý thức học tập như mình quả thật rất đáng quý.

  • File nhật ký tiếng Đức: Mỗi ngày trước khi đi ngủ, hãy đặt máy ghi âm, cố gắng kể lại những câu chuyện, những cảm nghĩ của mình trong ngày hôm nay bằng tiếng Đức. Và bạn sẽ có một file ghi âm nhật ký của mình, đến khoảng thời gian một tháng, bạn nghe lại những file ghi âm đó, vừa ôn lại câu chuyện của mình, vùa theo dõi xem phát âm và kỹ năng nói của mình đã tiến bộ như thế nào. Một cách học khá hiệu quả và thú vị.
  •  

  PHẦN HAI: KHOA TIẾNG ĐỨC TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VIỆT NAM

  1. TẠI SAO NÊN CHỌN KHOA TIẾNG ĐỨC CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VIỆT NAM?

  Với định hướng giáo dục theo phương pháp học đi đôi với hành, tạo điều kiện nhiều nhất có thể cho sinh viên thực hành đặc biệt là đối với những ngành học liên quan đến ngoại ngữ. Mục tiêu đào tạo của trường là sinh viên sau khi ra trường đã có thể làm việc hiệu quả cho các công ty có vốn đầu tư 100% nước ngoài. Vì thế, chương trình học không chỉ tập trung đào tạo cho sinh viên những kiến thức chuyên ngành về ngôn ngữ mà còn tập trùng vào “cách áp dụng ngôn ngữ hiệu quả vào thực tế công việc”. Sau khi ra trường, sinh viên có thể hoàn toàn tự tin với năng lực của mình để làm việc cho các công ty.

  Đối tác từ Đức về thăm trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam 

  Những lý do bạn nên chọn khoa tiếng Đức của Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ thông tin Việt Nam:

  + Điểm nổi bật của trường là chú trọng đầu ra sau khi tốt nghiệp: Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam có mối quan hệ chặt chẽ và lâu dài với các đối tác bên Đức. Vì thế, việc sắp xếp, tạo điều kiện cho sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp là điều hoàn toàn có thể.

  Chú trọng vào khả năng thực hành của sinh viên và đầu ra công việc của sinh viên là điều nổi bật của trường. 100% sinh viên có việc làm với mức lương xứng đáng với năng lực là điều tất yếu vì ngoài chú trọng vào năng lực thực tiễn của sinh viên, trường còn có mối quan hệ hợp tác ổn định và lâu dài với rất nhiều đối tác cung cấp việc làm trong  nước và ngoài nước.

  + Có việc làm thêm khi đang học tập: Nhà trường sẽ tạo điều kiện và giới thiệu việc làm cho sinh viên ngày từ khi các em còn đang học tập. Việc vừa làm vừa học sẽ giúp các em trưởng thành hơn rất nhiều và đôi khi còn áp dụng những kiến thức trong trường học vào thực tiễn.

  + Môi trường học sáng tạo: Tiêu chí giảng dạy của trường là áp dụng những phương pháp học hiệu quả nhất, tạo được hứng thú học tập cho các em sinh viên qua những hoạt động tập thể, gắn kết, sáng tạo chủ động. Đặc biệt là những khoa liên quan đến ngôn ngữ thì càng phải đòi hỏi tính linh hoạt để các em dễ nhớ bài, dễ áp dụng và thực hành trong cuộc sống.

  + Cơ hội du học: Những đối tác từ Đức thường xuyên hợp tác với trường để tuyển sinh các em có mong muốn đi du học tại những trường Đại học ở ĐỨC. Sau khi tốt nghiệp khoa tiếng Đức của trường, cơ hội đi du học tại những trường đại học danh tiếng của Đức là điều hoàn toàn nằm trong tầm tay của các em.

  + Cơ hội làm việc tại nước ngoài: Sau khi tốt nghiệp, nếu sinh viên mong muốn làm việc tại nước ngoài, nhà trường sẽ tạo cơ hội cho các em làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu…với mức lương 28.000.000đ trở lên. Nếu không có ý định làm việc tại nước ngoài, nhà trường sẽ bố trí việc làm cho các em tại những doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài với mức lương khởi điểm 8.000.000đ– 9.000.000đ/tháng trở lên sau khi tốt nghiệp. (Tính đến thời điểm năm 2019, mức lương này cao hơn nhiều so với nhiều sinh viên đại học mới ra trường).

  + Trang thiết bị dạy học hiện đại, giảng đường khang trang, hệ thống căn tin, ký túc xá khép kín khang trang, cho các em cuộc sống tiện nghi, đầy đủ để việc học hành được thuận lợi. 

  2. YÊU CẦU ĐẦU VÀO

  Trường sẽ tạo điều kiện hết mức cho các em có cơ hội học tập.Chỉ cần Tốt nghiệp THCS hoặc tương đương trở lên

  3. TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP, CƠ HỘI VIỆC LÀM KHI TỐT NGHIỆP KHOA TIẾNG ĐỨC TẠI TRƯỜNG

  + Nhà trường đảm bảo 100% sinh viên sau khi ra trường có việc làm trong nước hoặc nước ngoài với mức lương thấp nhất trong nước là 8.000.000 VNĐ. Mức lương tại nước ngoài tùy thuộc vào đất nước sinh viên chọn làm việc nhưng trung bình là 28.000.000/ tháng.

  + Những công ty nhà trường sắp xếp cho sinh viên làm việc trong nước sau khi ra trường là công ty có vốn đầu tư 100% nước ngoài.

  + Được giới thiệu nghề nghiệp ngay từ khi đi học, vừa kiếm thêm thu nhập vừa có cơ hội thực hành trực tiếp những kiến thức ký thuyết đã học trên giảng đường.

  Ban lãnh đạo trường tiếp đón đối tác từ Đức 

  4. TRIỂN VỌNG NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ VỚI CHUYÊN NGÀNH TIẾNG ĐỨC 

  Sau khi tốt nghiệp khoa tiếng Đức của trường, sinh viên hoàn toàn có thể có khả năng theo học tiếp các chương trình học cao hơn. Nhà trường sẽ tạo điều kiện hết mức để các em có điều kiện nâng cao trình độ, tiếp thu thêm kiến thức.

  Sinh viên có khả năng tự học để nâng cao trình độ về những vấn đề lý luận, thực tiễn liên quan đến ngành Ngôn ngữ Đức

  Học liên thông lên các trình độ cao hơn hoặc văn bằng 2.

  5. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO SINH VIÊN SAU KHI RA TRƯỜNG

  - Nắm vững các kiến thức chuyên sâu về nghiệp vụ biên - phiên dịch và vận dụng được các kiến thức đó trong công tác biên-phiên dịch;

  - Nắm vững các kiến thức cơ bản về nghiệp vụ kinh tế, tiếng Đức kinh tế và kinh tế Đứcvà vận dụng được những kiến thức đó vào công việc chuyên môn;

  - Nắm vững các kiến thức cơ bản về nghiệp vụ du lịch, tiếng Đức du lịch và kinh tế du lịch Đức và vận dụng những kiến thức đó vào công việc chuyên môn;

  - Biết vận dụng các kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ đã lĩnh hội được vào công việc thực tiễn tại các văn phòng, công ty, đồng thời mở rông các kỹ năng cần thiết.

  - Nắm vững và vận dụng được những kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa Đức thông qua việc tiến hành một dự án nghiên cứu theo chuyên ngành hoặc học các học phần thay thế tốt nghiệp được thiết kế mang tính tổng hợp cao.

  - Sử dụng thành thạo tiếng Đức ở bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam; có khả năng vận dụng các kiến thức về ngữ âm, ngữ pháp và từ vựng trong hoạt động chuyên môn và nghiên cứu.

  6. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC NGÀNH TIẾNG ĐỨC

   

  6. CÁC NGÀNH NGHỀ SINH VIÊN CÓ THỂ LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP KHOA

   - Thông dịch viên;

   - Biên dịch viên;

   - Thư ký văn phòng;

  - Tiếp tân khách sạn hoặc công ty;

  - Hướng dẫn viên du lịch;

  - Nhân viên văn phòng;

  - Nhân viên phòng hợp tác quốc tế;

  - Nhân viên làm việc trong các ngành dịch vụ và thương mại.

  7. THÔNG TIN LIÊN HỆ

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

  Địa chỉ: 131 Thái Thịnh, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

  Hotline: 0942.689.586 |  Website: http://vxtcollege.edu.vn


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam