đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • “Chia sẻ” kinh nghiệm du học thạc sĩ Canada không nên bỏ qua

  Canada là một đất nước xinh đẹp thuộc khu vực Châu Âu. Đây không những là một đất nước có diện tích lớn thứ hai thế giới và cũng là một trong những cường quốc có nền giáo dục phát triển nhất thế giới.  Chính vì thế mà có rất nhiều người muốn sang đất nước này để du học. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm du học thạc sĩ Canada đầy bổ ích.

   

  Xem thêm:

   

  Kinh nghiệm du học định cư Canada - Làm thế nào để được định cư sau du học

  Bạn có biết: Du học Canada bao nhiêu tiền 1 năm

   

  Kinh nghiệm du học thạc sĩ Canada

   

  Theo kinh nghiệm du học thạc sĩ Canada thì để được du học thạc sĩ canada bạn cần phải thỏa mãn những điều kiện sau:

   

  kinh nghiệm du học thạc sĩ canada

   

  1. Những điều kiện cần thiết để du học thạc sĩ canada

   

  Để có thể du học canada bạn cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau:

   

  * Những loại giấy tờ cần thiết

   

  Khi đi du học thạc sĩ canada bạn cần phải chuẩn bị đầy có loại giấy tờ, hồ sơ sau:

   

  - Chuẩn bị đầy đủ hộ chiếu và visa

   

  - Bạn cần phải đạt được bằng cử nhân trình độ đại học.

   

  - Điền đầy đủ vào mẫu đơn xin nhập học thạc sĩ canada

   

  - Một CV giới thiệu về bản thân

   

  - Một Cover Letter độc đáo

   

  - Phải có chứng chỉ về trình độ tiếng anh hoặc tiếng Pháp.

   

  - Hồ sơ chứng minh về năng lực tài chính của bạn trong toàn bộ thời gian học, nghiên cứu tại Canada.

   

  - Thư giới thiệu khẳng định bạn đã sẵn sàng cho việc theo học chương trình thạc sĩ theo như đăng ký của bạn.

   

  * Điều kiện về bằng cấp

   

  Để có đủ điều kiện du học thạc sĩ tại Canada thì bạn cần phải đạt được chứng chỉ tiếng Anh TOEFL 500 hoặc IELTS 6.5 trở lên.

   

  * Điều kiện về tài chính

   

  Tùy vào từng ngành mà bạn lựa chọn để du học thạc sĩ mà sẽ có những mức chi phí cho chuyến du học khác nhau. Đồng thời tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn đơn vị nào là đơn vị phái cử giúp bạn du học thạc sĩ Canada.

   

  Hơn nữa tùy vào mức học phí của từng trường học mà bạn lựa chọn để du học thạc sĩ, bên cạnh đó thì mức chi phí ở mỗi một thành phố mỗi một khu vực của Canada cũng khác nhau, cho nên chi phí du học Canada cũng có sự khác nhau.

   

  Chi phí du học thạc sĩ Canada bao gồm các khoản nào:

   

  - Chi phí làm hồ sơ du học thạc sĩ tại Canada.

   

  - Chi phí vé máy bay đi Canada

   

  - Học phí 

   

  - Chi phí ăn ở, di chuyển tại Canada 

   

  - Tiền bảo hiểm y tế. Theo quy định thì tất cả các sinh viên quốc tế tại Canada đều phải bảo hiểm y tế và mức độ bảo hiểm y tế sẽ có sự thay đổi ở mỗi tỉnh thành.

   

  Và theo như kinh nghiệm của những người đã từng du học thạc sĩ tại Canada thì tùy vào từng ngành học khác nhau mà mức chi phí du học thạc sĩ cao hay thấp và thường dao động từ 450 triệu đến 1.2 tỷ/ năm.

   

  kinh nghiệm du học thạc sĩ canada

   

  1. Du học thạc sĩ Canada bạn sẽ được gì?

   

  Khi du học thạc sĩ tại Canada bạn sẽ có cơ hội việc làm rất cao sau khi tốt nghiệp. Chính phủ Canada cũng có những quy định khác về các loại giấy phép dành riêng cho tất cả các du học sinh. Cụ thể như sau:

   

  - Miễn giấy phép lao động cho những học sinh sinh viên nước ngoài theo học các trường đại học tại Canada: Theo quy định của chính phủ nước sở tại thì với những sinh viên, học sinh người nước ngoài theo học chương trình học toàn thời gian có giấy phép du học Canada hợp lệ thì sẽ được miễn giấy phép lao động nếu muốn làm việc trong trường.

   

  - Quy định về giấy phép lao động ngoài trường:  Chính phủ nước sở tại quy định sinh viên nước ngoài đang theo học các chương trình học toàn thời gian, có giấy phép du học Canada hợp lệ thì có thể được phép làm việc ngoài khuôn viên trường. Tuy nhiên, trường mà bạn theo học phải có chương trình và được cấp giấy phép làm việc bên ngoài trường, thông qua Sở Di trú và Nhập tịch Canada – Citizenship and Immigration Canada (CIC).

   

  - Chương trình giáo dục hợp tác và giấy phép lao động thực tập: Theo quy định thì sinh viên nước ngoài đang theo học các chương trình học tại Canada đòi hỏi cần phải có kinh nghiệm làm việc như trong các chương trình giáo dục hợp tác hay chương trình thực tập.

   

  - Quy định về giấy phép lao động sau khi tốt nghiệp: Sinh viên người nước ngoài khi đã tốt nghiệp một chương trình đào tạo tại Canada với tổng thời gian tối thiểu là tám tháng thì sẽ đủ điều kiện để được cấp giấy phép làm việc tại Canada sau đại học. Bên cạnh đó thì giấy phép lao động tại Canada sẽ có thời hạn tương ứng với giấy phép du học tại Canada của một cá nhân đó.

   

  - Quy định về giấy phép lao động cho vợ/ hoặc chồng của du học sinh: Vợ/chồng nếu đi theo cùng một sinh viên người nước ngoài có giấy phép du học tại Canada hợp lệ thì cũng được cấp giấy phép du học tại Canada hoặc giấy phép lao động mở mà không cần thông qua tuyển dụng lao động hoặc thông qua ý kiến ​​thị trường lao động.

   

  Trên đây là những kinh nghiệm du học thạc sĩ Canada vô cùng ý nghĩa mà bạn không nên bỏ qua khi muốn đi du học tại Canada. Hãy gọi ngay đến số 0942 689 586  để được tư vấn miễn phí.

   

  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam