đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Chia sẻ kinh nghiệm Du Học Trung Quốc - XEM NGAY kẻo LỠ

  Trong những năm gần đây có rất nhiều bạn trẻ chọn du học Trung Quốc, bài viết này Vxt College sẽ chia sẻ kinh nghiệm du học Trung Quốc hữu ích nhất cho bạn. Có lẽ vì đất nước này rất gần với Việt Nam, có nền văn hóa cũng như có nếp sinh hoạt khá tương đồng, bên cạnh đó là đất nước này có nền văn hóa rất đa dạng khiến nhiều bạn trẻ rất thích thú tìm hiểu.

   

  chia sẻ kinh nghiệm du học trung quốc

   

  1. Những cách liên lạc với gia đình khi sang bên Trung Quốc:

   

  Đây là điều đầu tiên về danh sách những chia sẻ kinh nghiệm du học Trung Quốc của chúng tôi. Nếu là lần đầu tiên ra nước ngoài, không chỉ mình bạn bỡ ngỡ mà gia đình bạn cũng rất lo lắng cho bạn, chính vì vậy khi sang bên này bạn cần liên lạc ngay với gia đình. Vào thời công nghệ thông tin hiện nay bạn sẽ nghĩ ngay đến việc dùng facebook hay zalo để gọi video cho gia đình tuy nhiên bạn cần chú ý là Trung Quốc không cho dùng các trang mạng xã hội như facebook hay zalo, nếu muốn dùng những trang mạng này bạn cần cài những phần mềm hỗ trợ và khi bạn mới sang đây thì bạn sẽ không thể biết ngay được về việc này.

   

  Tuy nhiên bạn có thể cài ứng dụng Wechat, ứng dụng này cũng tương tự như những ứng dụng facebook hay zalo, chính vì vậy mà bạn nên cài ứng dụng này cho bạn và người thân ngay khi ở Việt Nam, sau khi sang đến nơi bạn có thể gọi điện ngay cho gia đình. Một điều nữa là bạn cần cài đặt phần mềm VPN trước khi bạn sang Trung Quốc để có thể sử dụng được hết những tính năng của điện thoại.

   

  1. Sử dụng các mạng internet tại Trung Quốc:

   

  Ở Trung Quốc sẽ không có google hay có youtube như Việt Nam mà thay vào đó là mạng Youku và Baidu được dùng như những trang mạng trên của Việt Nam. Những trang mạng này sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong học tập cũng như sinh hoạt hằng ngày tại Trung Quốc.

   

  1. Bạn cần chuẩn bị gì khi sang Trung Quốc:

   

  Sang một đất nước dù là nếp sinh hoạt khá giống Việt Nam tuy nhiên bạn cũng cần chuẩn bị cho mình những đồ dùng cần thiết hằng ngày cùng với đó là khí hậu tại Trung Quốc cũng không giống Việt Nam bạn nên chuẩn bị trang phục thật kỹ.

   

  - Kem và son dưỡng ẩm: Nghe thì đây có vẻ là những thứ không cần thiết lắm tuy nhiên lại được đa số những du học sinh chia sẻ về vấn đề này. Đây cũng được coi là món đồ không thể thiếu khi bạn sống và học tập tại Trung Quốc. Dù là vào thời tiết nào thì bạn cũng cần chăm cho da mình thật tốt, không nên để da nứt nẻ vừa khó chịu lại không mang được thẩm mỹ. Tuy nhiên bạn không cần mang quá nhiều vì chỉ cần thời gian đầu sử dụng thôi, còn sau khi bạn sang đây bạn hoàn toàn có thể mua cho mình những bộ mỹ phẩm nội địa Trung thật tốt.

   

  chia sẻ kinh nghiệm du học trung quốc

   

  - Áo ấm: Nhập học ở Trung Quốc thường rơi vào tháng 9 tháng 10 chính vì vậy mà thời điểm này không khí khá lạnh, bạn nên chuẩn bị cho mình những bộ quần áo ấm, bạn cũng chỉ cần mang ít thôi vì sang bên đất nước này quần áo rất ấm mà giá thành lại rẻ bạn hoàn toàn có thể mua được những bộ trang phục chất lượng và vừa với kinh tế.

   

  - Thuốc men: Sang một đất nước xa lạ kèm theo đó thời tiết và môi trường thay đổi, bạn nên chuẩn bị cho mình những viên thuốc cúm cũng như những viên thuốc tiêu hóa để tránh trường hợp bạn không hợp với đồ ăn tại đây.

   

  - Kem đánh răng: Bạn nên biết là kem đánh răng bên Trung Quốc khá khó đánh nếu như bạn không quen, chính vì vậy bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một tuýp kem đánh răng.

   

  - Thức ăn: Việc sang một đất nước mới sẽ được tiếp xúc với nền ẩm thực mới, rất nhiều bạn sẽ có thể không quen chính vì vậy mà bạn có thể chuẩn bị những đồ ăn thông dụng sang bên đó để quen dần.

   

  - Đồ dùng phục vụ cho học tập: Bạn nên mang theo những đồ dùng cần thiết cho việc học vì bên này, đồ dùng học tập sẽ khá đắt so với Việt Nam. Bên cạnh đó bạn cần một bộ sách tiếng Trung để có thể dễ dàng trong việc học tập hơn.

   

  - Bạn nên chuẩn bị một túi đeo chéo và luôn mang bên mình để đựng tiền, điện thoại và hồ sơ dễ lấy ra và cất đi mà sẽ không thất lạc.

   

  1. Sang nhập học cần mang theo bao nhiêu tiền:

   

  Vì điều kiện kinh tế mỗi gia đình là khác nhau chính vì vậy mà số tiền mỗi bạn mang theo cũng sẽ khác nhau. Cũng có rất nhiều diện du học, theo học bổng, tự túc,... nên số tiền các bạn cần dùng cũng sẽ khác nhau. Mình sẽ chia sẻ qua về số tiền những bạn được học bổng về học phí và ký túc nhé: Bạn cần chuẩn bị kinh phí để khám sức khỏe và làm một số thủ tục nhập học khác, tùy từng trường bạn học mà chi phí sẽ khác nhau. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị chi phí cho việc sinh hoạt, ăn uống cũng như những chi phí của các hoạt động khác nếu cần.

   

  Trên đây là những chia sẻ  kinh nghiệm du học Trung Quốc của Vxt College bạn có thể tham khảo để có được một chuyến du học hiệu quả nhất, chúc các bạn may mắn!

   

  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/trang-chu


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam