đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Để không bị lừa khi đi thuê phòng trọ tân sinh viên cần cực kỳ chú ý những điều sau

  Những tân sinh viên sau khi biết điểm thi, chắc hẳn đang rất háo hức lên những thành phố lớn để bắt đầu một cuộc sống mới, bắt đầu quãng thời gian đẹp nhất và cũng nhiều thử thách nhất trong cuộc đời. Đây là lần đầu tiên, các em chuẩn bị đối mặt với cuộc sống tự lập, xa gia đình, rất nhiều việc các em phải tự mình làm, trong đó có việc tìm phòng trọ. Ngoài những yếu tố cơ bản như: vị trí thuận tiện, chất lượng phòng trọ, gía cả hợp lý, tân sinh viên còn cần thực sự chú ý đến những yếu tố sau:

  1. NỘI DUNG HỢP ĐỒNG THUÊ TRỌ

  Khi tìm được phòng trọ như ý rồi, đừng vội vàng ký luôn vào bản hợp đồng thuê nhà. Hãy đọc kỹ và chú ý những yếu tố sau:

  + Thời hạn tăng giá điện nước hoặc giá phòng: Nhiều chủ nhà vì lợi ích kinh doanh ban đầu vì muốn có sinh viên đến thuê nên cho giá phòng thật rẻ. Nhưng sau đó một thời gian ngắn đã tăng giá phòng hoặc giá điện nước lên. Hợp đồng thuê nhà nên ghi rõ thông tin “bên cho thuê cho bên thuê sử dụng phòng trọ với giá.../tháng trong ... tháng (có thời gian cụ thể).

  + Cam kết có được trả lại tiền cọc: Thông thường, chủ nhà sẽ buộc sinh viên phải đóng cọc ít nhất 1 tháng tiền nhà với lý do “chẳng may sinh viên đột ngột chuyển đi mà không thanh toán tiền điện nước tháng trước cho chủ nhà”. Lý do này cũng được cho là hợp lý. Tuy nhiên, trong bản hợp đồng cần thỏa thuận rõ, khi sinh viên không thuê nhà trọ nữa thì số tiền cọc sẽ được trả lại đầy đủ.

  + Giá các dịch vụ sử dụng hàng ngày: tiền điện nước, tiền mạng được quy định rõ với giá bao nhiêu trong bao nhiêu tháng và không tháy đổi trong vòng bao nhiêu tháng.

  2. TIỀN ĐẶT CỌC

  Như đã nói trên, chủ nhà thường sẽ yêu cầu tiền đặt cọc, điều này là bình thường nhưng nhiều nhất, các sinh viên chỉ nên đặt cọc 3 tháng hoặc ít hơn. Có nhiều chỗ ngoài tiền đặt cọc, chủ nhà còn yêu cầu phải trả tiền nhà trước theo kiểu trả 5 tháng một. Đối với trường hợp này, sinh viên không nên đồng ý. Các bạn có thể thỏa thuận với chủ nhà, nếu không có thể đi tìm phòng trọ khác.

  Không nên trả tiền trước quá nhiều tháng một lần vì sau này có việc gì phát sinh, không ưng ý chỗ ở nhưng vì đóng tiền rồi phải cố đấm ăn xôi, ở cho hết.

  3. MÔI TRƯỜNG VÀ AN NINH QUANH KHU VỰC

   Đối với sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên, các em nên lựa chọn khu vực có an ninh tốt, hạn chế những khu vực có nhiều trộm cắp và tệ nạn xã hội. Để phòng chống những điều không may xảy ra, các em cũng nên chọn những nhà thuê có camera an ninh tốt. Cùng đó, trước khi quyết định ksy vào bản hợp đồng thuê nhà, hãy cố gắng hỏi han và làm quen với những anh chị thuê phòng kế bên, những người bán tạp hóa xung quanh khu nhà. Đó vừa là một cách làm quen, vừa là cách để tìm hiểu an ninh và chất lượng sống của khu vực mình có ý định thuê.

  4. CHÚ Ý CÒ MỒI, MÔI GIỚI NẾU TÌM NHÀ TRỌ QUA MẠNG

  Thời đại công nghệ phát triển, không khó để có thể tìm được thông tin cho thuê của một phòng trọ vừa phù hợp với giá tiền vừa ở khu vực mình mong muốn. Tuy nhiên, 95% thông tin cho thuê nhà trên các trang web là thông tin do môi giới đăng. Ngoại trừ những tin liên quan do chínhngười thuênhà có mong muốn nhượng lại hay do chính chủ nhà cho thuê đăng trên các diễn đàn không mất phí hay trên Facebook, thì những thông tin trên các Web đều là tin của môi giới.

  Tìm đến môi giới cũng là một ý tưởng không tồi, nhưng tân sinh viên phải cực kỳ chú ý để không bị lừa. Thương lượng ngay từ đầu chi phí môi giới và không đưa bất cứ một khoản tiền lớn nào bao gồm tiền thuê nhà, tiền đặt cọc cho bên môi giới. Thương lượng rõ ngay từ đầu chi phí môi giới bao nhiều phần trăm. Nếu 10%, 20% tiền thuê nhà một tháng thì còn chấp nhận được, nhưng nếu mức phí là 30%, 40% thì không đáng. Và nhớ chỉ thanh toán tiền phí cho môi giới khi bạn đã nhận phòng và ký vào bản hợp đồng với chủ nhà. Mọi thứ nên rõ ràng, hãy luôn cẩn trọng, bạn nhé!

  5. ĐỪNG VỘI TIN VÀO NHỮNG TẤM BIỂN CHO THUÊ NHÀ DÁN TRÊN CỘT ĐIỆN

  Nếu đó là những tấm biển dán ngay trước cửa nhà trọ thì có thể đó là chính chủ nhưng những tấm giấy dán trên cột điện rất có thể là của “môi giới”. Hãy gọi điện tới số điện thoại trước và xác định xem đó là chính chủ hay “môi giới” cho dù trên tấm biển có ghi là “miễn trung gian” đi nữa.
   

  6. KHÔNG NÊN ĐI XEM PHÒNG MỘT MÌNH

  Tân sinh viên nên đi cùng người nhà, hoặc cùng một người bạn để xem phòng. Khi đi một mình, chưa tính đến những chuyện nguy hiểm, việc một mình xem xét và cân nhắc tất cả các yếu tố trước khi thuê nhà cũng khó tránh khỏi những sai sót. Hãy rủ bạn bè, người thân cùng đi để cùng tư vấn, dù bạn có ở một mình hay ở cùng với ai.

  7. SỬ DỤNG MẠNG INTERNET ĐÚNG CÁCH

  Nếu như các thông tin tạp nham trên mạng chưa đủ độ tin tưởng thì những Group của trường, những trang chính thống của các trường đại học, nơi tụ tập nhiều sinh viên ở trường các bạn đnag học và những trường ở khu vực lân cận là một nguồn thông tin đáng tin cậy hơn. Các bạn có thể theo dõi những tin bài chuyển nhượng phòng của các anh chị sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp muốn chuyển chỗ ở. Hoặc cách khác, nếu tìm được một vị trí định thuê phòng rồi hãy đăng trực tiếp lên các hội nhóm và hỏi ý kiến mọi người xem khu vực đó an ninh thế nào, giá thuê như thế có hợp lý không.

  8. KIỂM TRA KỸ CÁC ĐỒ ĐẠC TRƯỚC KHI NHẬN PHÒNG VÀ ĐỐI CHIẾU VỚI HỢP ĐỒNG

  Những đồ đạc có sẵn trong phòng trọ, nhất là trường  hợp bạn nào thuê phòng có đồ đạc cơ bản thì các bạn nên kiểm tra lại chất lượng và hiện trạng của những vật dụng giá trị, đồ điện tử có trong phòng như: điều hòa, bình nóng lạnh, các thiết bị trong nhà vệ sinh.

  Nếu có vấn đề phải thương lượng ngay với chủ nhà, tránh trường hợp một thời gian sau họ nói rằng mình làm hỏng và phải đền tiền.

  Trên đây là những điều mà bất cứ người đi thuê nhà nào cũng cần phải lưu ý, không chỉ riêng gì tân sinh viên. Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ thông tin hi vọng những tân sinh viên sẽ có những trải nghiệm tốt, có môi trường sống tốt để các em có thể học tập thuận lợi.

  Khuôn viên trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghẹ Việt Nam 

  Tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam, tân sinh viên được bố trí chỗ ở khang trang, tiện nghi và đầy đủ mà không cần tìm nhà trọ. Trường học và ký túc xã nằm trong một khu thống nhất, tạo điều kiện hết sức cho các em sinh hoạt và làm quen với môi trường mới. Việc ở ký túc xá tại trường đem lại rất nhiều thuận lợi cho sinh viên cũng như khiến các bậc phụ huynh thật sự an tâm với con cái mình khi xa nhà.

  Ký túc xá của trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam có đầy đủ các trang thiết bị giúp các em có thể sinh hoạt và học tập tốt nhất. Với quy mô rộng lớn hơn 10.000 mét vuông, lớn nhất trong các trường Cao đẳng tại Hà Nội, môi trường ký túc xá cũng ;là cơ hội cho các em gần gũi vơi bạn bè, trao đổi vấn đề học tập khi không ở trên lớp. Đặc biệt hơn, khuôn viên trường và ký túc xá rất thuận tiện cho các em tham gia các hoạt động tập thể, hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao kỹ năng thực tiễn đồng thời giải trí sau giờ học. Với mục tiêu đào tạo 100% sinh viên tốt nghiệp có năng lực thực tiễn và kiến thức chuyên môn để có thể làm việc luôn cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước nên nhà trường cũng hướng sinh viên tới những hoạt động sau giờ học ở trong khuôn viên trường và ký túc xá.

  Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam - ngôi nhà thứ hai cho các em học sinh, giúp các em có điều kiện tốt nhất để có thể học tập, sinh hoạt, vui chơi và phát triển bản thân. Năm 2019, trường tuyển sinh rất nhiều ngành nghề bao gồm cả hệ Cao đẳng, hệ Trung cấp, liên thông Cao đẳng và các khoa học ngắn hạn. Chương trình học tập được nghiên cứu và thực hiện một cách bài bản, mục đích cho học sinh vừa học tập, vừa có thể vui chơi giải trí sau giờ học và tham gia các hoạt động ngoại khóa. 

  NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG 

  + Định hướng giáo dục theo khuynh hướng mới hiện đại, học tập đi đôi với thực hành, đã học được thì phải làm được tốt 

  + Hướng học sinh chú trọng vào khả năng thực tế trong công việc. Sinh viên được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, bên cạnh những giờ học chuyên môn. Ngoài ra, trong quá trình học tập nếu có nhu cầu muốn làm thêm, nhà trường sẽ tạo điều kiện hết mức để các em có những ký năng công việc, kỹ năng sống ứng dụng vào thực tiễn. 

  + CAM KẾT 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm với mức lương phù hợp. Nếu làm việc trong nước, nhà trường sẽ sắp xếp cho các em làm việc trong các công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài.  

  ĐỂ TÌM HIỂU KỸ HƠN VỀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM, HÃY XEM NGAY: Các chương trình đang được nhận học bổng 50%

   

  LIÊN HỆ NGAY TỚI SỐ ĐIỆN THOẠI: 0942.689.586   ĐỂ HIỂU KỸ HƠN VỀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP VÀ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP. 30 SUẤT HỌC BỔNG DÀNH TẶNG CHO 30 SINH VIÊN ĐĂNG KÝ SỚM NHẤT TRONG THÁNG 7 VÀ THÁNG 8. 


  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam