• Đừng bỏ lỡ kinh nghiệm du học Estonia - Lý do bạn nên chọn Estonia

Trong mục này http://vxtcollege.edu.vn/ sẽ chia sẻ với các bạn về kinh nghiệm du học estonia để bạn tham khảo. Để có một chuyến du học Estonia đầy ý nghĩa và suôn sẻ thì những kinh nghiệm du học Estonia được chia sẻ sau đây tốt nhất bạn không nên bỏ lỡ.

1. Chi phí học tập và sinh hoạt khi du học tại Estonia

Estonia  là một đất nước có nền giáo dục xuất sắc với nhiều trường nằm trong top các trường học có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới nhưng mức chi phí học tập và sinh hoạt tại quốc gia này thì lại vô cùng phải chăng chứ không hề cao như với nhiều quốc gia khác trong cùng khu vực và trên thế giới.

Du học tại Estonia bạn có thể chọn lựa chương trình học cử nhân, thạc sĩ, hay tiến sĩ y với mức chi phí chỉ khoảng từ 150 đến 200tr/năm. Mức chi phí này rẻ chỉ bằng một nửa so với các quốc gia Châu Âu khác như Malta, Tây Ban Nha, hay Hà Lan và bằng 1/4 so với học phí tại các nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới như Thụy Sĩ, Anh, Úc, Mỹ.

Du học tại Estonia bạn sẽ được sống trong môi trường ký túc xá sạch sẽ hoặc bạn cũng có thể tự lựa chọn hình thức thuê nhà bên ngoài để phù hợp với nhu cầu sinh sống của mình.

1. Quy trình du học tại Estonia

Bước 1: Trước tiên, bạn cần phải chuẩn bị cho mình một vốn ngoại ngữ kha khá ít nhất là IELTS từ 5.5 để đạt được điều kiện du học Estonia hệ cử nhân và hệ thạc sĩ. Ngoài ra thì bảng điểm cấp 3 hoặc đại học của bạn cần phải đạt từ 65% trở lên thì mới lọt qua vòng xét tuyển hồ sơ.

Bước 2: Điều quan trọng nhất khi đi du học Estonia chính là quyết định chọn trường, chọn ngành học phù hợp với nhu cầu và khả năng của bạn. Tại Estonia có rất nhiều trường đại học công lập và những trường đại học tư  thục để cho các bạn lựa chọn. Tuy nhiên để lựa chọn được trường học có chất lượng tốt và nhiệt tình với những sinh viên quốc tế thì bạn nên tìm đến tư vấn của những chuyên viên du học Estonia uy tín nhé.

Chọn trường đại học nào là nơi sẽ gửi gắm tương lai của mình chính là một trong những quyết định quan trọng mà bạn cần cân nhắc khi du học Estonia

Bước 3: Sau khi bạn đã chọn được trường học và chọn được ngành học phù hợp thì các đại diện tuyển sinh du học Estonia sẽ đưa ra lộ trình phù hợp để hướng dẫn cho bạn xin nhập học và vượt qua được kỳ thi khảo sát của trường thành công.

Bước 4: Khi đã được các trường học cho phép nhập học thì bạn cần phải có một bộ hồ sơ xin visa hoàn chỉnh trình lên đại sứ quán Estonia nơi gần nhất. Hiện tại, các thông tin về du học tại Estonia vẫn còn rất hạn chế và cộng đồng người Việt ở Estonia cũng vẫn chưa được đông. Vì vậy toàn bộ những tài liệu hướng dẫn để làm hồ sơ đều được viết bằng tiếng anh hoặc bằng tiếng Estonia. Nếu bạn không cẩn thận trong việc lựa chọn nguồn thông tin uy tín thì bạn rất có thể sẽ chuẩn bị hồ sơ thiếu hoặc sai so với những yêu cầu của đại sứ quán. Tất cả những khó khăn này đều được giải quyết bằng cách hãy lựa chọn làm hồ sơ thông qua công ty tư vấn du học Estonia vxtcollege.edu.vn.

Bước 5: Khi đã có được tấm hộ chiếu quyền lực với visa Schengen – visa Estonia ở trên tay thì bạn có thể yên tâm đặt chân đến đất nước xinh đẹp này. Toàn bộ 26 nước trong khối Schengen Châu Âu đang chào đón.

1. Lựa chọn đơn vị phái cử uy tín

Việc lựa chọn được một đơn vị phái cử uy tín cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định một phần không nhỏ đến việc du học thành công của bạn. Bởi lẽ nếu không may lựa chọn phải đơn vị phái cử không uy tín sẽ khiến cho việc du học của bạn bị trì trệ hoặc cũng có thể bạn sẽ bị lừa.

Một trong những đơn vị phái cử du học uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay đó chính là Trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam. Đây không những là một ngôi trường có môi trường giáo dục hiện đại, mà đây còn là một đơn vị được cấp phép liên kết với các trường đại học quốc tế uy tín để đưa những sinh viên người Việt du học tại các nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Bởi vậy bất cứ khi nào bạn có nhu cầu hãy liên hệ ngay với Trường theo số hotline: 0943 689 586.

Trên đây là những kinh nghiệm du học Estonia vô cùng quý giá mà bạn không nên bỏ qua khi có nhu cầu đi du học tại đất nước này.

Lê Quyên