đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Bật Mí Những kinh nghiệm du học Ba Lan KHÔNG THỂ bỏ qua

  Ba Lan là một đất nước khá đẹp chính vì vậy đây cũng là đất nước thu hút được rất nhiều lượng khách du lịch. Nó không chỉ đẹp bởi cảnh quan mà bên cạnh đó nền giáo dục của đất nước này cũng được rất nhiều du học sinh quốc tế đề cao. Để cung cấp những kinh nghiệm du học Ba Lan cho những bạn học sinh, sinh viên chuẩn bị xa quê để đi du học tại đất nước này, hôm nay Vxt College đã tổng hợp bài viết này.

  Những điều cần lưu ý cũng như chuẩn bị khi đến Ba Lan:

  Để có được chuyến du học thành công thì bạn không thể bỏ qua những bước như chuẩn bị cho mình hành trang cả về tinh thần lẫn vật chất để vừa đảm abr bạn có được chuyến du học đầy đủ cũng như thích nghi được tốt nhất với đất nước này. Nếu như bạn cũng chưa biết chuẩn bị cho mình những gì tốt nhất để du học Ba Lan thì không nên bỏ qua những kinh nghiệm du học Ba Lan bổ ích này, dưới đây là những điều bạn cần biết khi sang du học đất nước này:

  1. Về phương tiện giao thông tại đây:

  Phương tiện giao thông tại Ba Lan khá đa dạng cũng như linh hoạt để bạn có thể chọn lựa. Bạn có thể chọn đi những phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện,... Nếu như bạn chọn việc đi bộ thì chúng tôi khuyên bạn là không nên, do khoảng cách các khoa cũng như những cơ sở giáo dục thường khá xa. Xe đạp không phổ biến ở đất nước này tuy nhiên bạn vẫn có thể thuê một chiếc để đi nếu như muốn đi gần.

  1. Các hoạt động giải trí:

  Tùy vào sở thích cũng như niềm đam mê của bạn mà bạn chọn môn thể thao cũng như nghệ thuật phù hợp. Bạn cũng có thể tham gia những hoạt động như chèo thuyền, cưỡi ngựa hoặc tham gia các chuyến đạp xe ngắm cảnh. Ngoài những thời gian học tập bạn cũng có thể cho mình chút thời gian đi thăm thú xung quanh, đến các nhà thờ, lâu đài hoặc bảo tàng để có thể chiêm ngưỡng cũng như hiểu hơn về đất nước này.

  1. Công việc làm thêm:

  Du học ở bất cứ đất nước nào thì những du học sinh cũng có nhu cầu đi làm thêm, vừa có thể nâng cao kỹ năng về ngôn ngữ vừa có thể cho bạn được những kinh nghiệm tốt sau này. Tuy nhiên bạn cũng nên biết cách cũng như lựa chọn cho mình công việc phù hợp với khả năng. Vừa khiến bạn có thêm được nhiều điều bổ ích vừa có thể kiếm được một khoản tiền để có thể phục vụ nhu cầu cá nhân cũng như giúp đơn cho gia đình mình. 

  Với sinh viên, du học sinh ở đất nước này để có thể đi làm bạn cần có giấy phép lao động, ngoại trừ việc bạn làm thêm vào kỳ nghỉ hè haowjc những chương trình đào tạo nghề, sinh viên chính quy của trường được cấp visa cũng như giấy cư trú là có thể đi làm thoải mái. Việc học tập luôn được đặt lên hàng đầu chính vì vậy nếu như bạn có đi làm thêm trong lúc đi học bạn cũng nên sắp xếp thời gian cho bản thân thật hợp lý. Tốt nhất bạn nên dành thời gian 3 tháng hè của mình để kiếm thêm thu nhập, vừa không ảnh hưởng đến việc học vừa có thể chuyên tâm vào công việc hơn.

  1. Đừng quên làm thẻ tạm trú khi đến Ba Lan:

  Sau quá trình làm thủ tục cũng như làm visa để sang Ba Lan du học thì khi sang đây bạn cần làm thủ tục đăng ký thẻ tạm trú, thủ tục này không hề khó tuy nhiên đối với những bạn du học sinh lần đầu sang đây thì điều đó không hề dễ dàng. Dưới đây là những thủ tục bạn cần làm để đăng ký thẻ tạm trú tại Ba Lan:

  - Đặt lịch hẹn làm thẻ:

  Để đăng ký thẻ tạm trú ở đây bạn cần đặt lịch hẹn trước 1 tháng hoặc hơn 1 tháng. Chính vì vậy các bạn du học sinh cần lưu ý trước khi visa hết hạn thì các bạn nên đăng ký làm thủ tục này trước.

  - Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết:

  Để có thể làm được thẻ này bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như:

  • 2 ảnh thẻ theo đúng tiêu chuẩn cần có của Ba Lan

  • Hộ chiếu photo

  • Phiếu đóng tiền học phí tại trường học bạn đăng ký

  • giấy chứng minh tài chính

  • Đóng lệ phí làm thẻ

  - Những lỗi bạn nên tránh gặp khi làm thẻ:

  + Để tiết kiệm chi phí rất nhiều bạn sinh viên chuẩn bị ảnh thẻ từ nhà tuy nhiên những tấm ảnh này khi sang Ba Lan đều không đủ tiêu chuẩn. Do yêu cầu ảnh ở đây khôn mặt cần chiếm 70% diện tích tấm ảnh chính vì vậy bạn có thể sang đây chụp, mất rất ít thời gian cũng như chi phí không cao.

  + Hộ chiếu photo của bạn cần có hạn ít nhất 30 ngày.

  + Chứng minh tài chính: việc chứng minh tài chính họ sẽ yêu cầu bạn cần chứng minh tài chính mỗi tháng tuy nhiên bạn cũng nên cầm cho mình ít nhất lag 950 PLN/ tháng x 15 tháng. Mang sang đây như vậy bạn có thể dùng khi cần.

  Những kinh nghiệm du học Ba Lan trên đây còn rất nhiều những thông tin liên quan khác cũng như những thứ bạn cần chuẩn bị chính vì vậy hãy theo dõi Vxt College để cập nhật những bài viết bổ ích nhất nhé!


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam