đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • 10 Điều nằm lòng của kinh nghiệm du học Nga bạn nên biết

  Du học nước ngoài là điều được rất nhiều những bạn trẻ mong muốn cũng như ao ước. Tuy nhiên con đường đó không phải là màu hồng, bạn cần thật sự cố gắng cũng như có được độ kiên trì nhất định để vượt qua được những trở ngại đó. Việc trau dồi những kinh nghiệm du học Nga là điều bạn không nên bỏ qua để có được cuộc sống thuận tiện nhất ở đất nước xa lạ.

  Dưới đây là những chú ý cũng như để bạn có thể hòa nhập được một cách dễ dàng hơn khi du học ở đất nước này, những kinh nghiệm du học nga rất cần thiết để bạn có thể hiểu thêm về cuộc sống cũng như có thể chuẩn bị được đồ nhất định cần thiết cho bản thân. Những điều bạn cần chú ý khi sang đất nước Nga như:

  1. Thời tiết ở đất nước Nga rất phức tạp:

  Mùa đông ở đất nước này thường rất lạnh, kéo dài cũng rất lâu chính vì vậy bạn cần chuẩn bị cho mình những bộ quần áo thật ấm cùng với những phụ kiện thật cần thiết như khăn, mũ, gang tay,... Bạn cũng không nên mua quần áo ở nhà mang sang đây vì quần áo ở nhà hầu như không đủ ấm cho mùa đông bên đất nước này. Bạn có thể mang một ít để mặc khi vừa sang sau đó đi mau những chiếc áo khoác tại đất nước này, giá cả cũng không quá đắt.

  1. Nhớ mang thuốc cần thiết cho bản thân:

  Việc chuẩn bị những loại thuốc thông dụng cho bản thân khi sang một đất nước xa lạ là rất cần thiết. Nhất là những loại thuốc như cảm cúm, đau bụng, và một số thuốc cần thiết khác theo nhu cầu của bạn. Do chi phí mua thuốc bên đất nước này khá cao đồng thời khi ở đất nước này bạn cần đi khám trước sau đó mới có thể đi mua thuốc tại tiệm.

  Những bạn có những căn bệnh liên quan đến thời tiết tốt nhất là nên chữa trị dứt điểm trước khi sang đây, những người bị viêm xoang cũng rất kỵ với thời tiết lạnh mà ở Nga thì thời tiết hầu như là luôn luôn lạnh. Chính vì vậy bạn cần mặc cũng như trang bị những chiếc khăn để che chắn mỗi khi thấy đau họng lúc ra ngoài nhé!

  1. Ra đường bạn không nên đeo khẩu trang: 

  Người Nga sẽ xa lạnh bạn nếu như bạn đeo khẩu trang đi ngoài đường vì họ sẽ nghĩ bạn đang mắc phải bệnh dễ truyền nhiễm, hoặc dễ lây lan chính vì vậy bạn nên chú ý không nên đeo khẩu trang khi ra ngoài nhé. Người Việt Nam chúng ta thì việc này là bảo vệ bản thân tuy nhiên bên đất nước này lại khác nha.

  1. Học phí của đất nước này không quá cao:

  Học phí ở Nga không quá cao cũng như không đắt như những quốc gia Mỹ, Pháp,.. Tuy nhiên để có thể đi du học gia đình bạn cũng cần chuẩn bị đủ khoản tiền cần thiết. Việc bạn chọn ngành học hoặc trường học cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí bạn cần chi trả cho học phí. Đồng thời với mỗi hệ đào tạo cũng như diện đi khác nhau mà chi phí cũng khác nhau cụ thể như:

  - Đối với hệ dự bị: cần 1.000 đến 2.000 USD/năm

  - Đối với hệ Đại học: cần 1.200 đến 4.500 USD/năm ( ngành nghề cũng như chuyên ngành bạn chọn cũng có thể khiến tiền học phí của bạn có sự khác nhau nhất định)

  - Đối với chương trình sau Đại học: cần 1.500 - 5.000 USD/ năm

  Lưu ý là mức chi phí này chỉ áp dụng với những trừng ngoại thành nha, đối với những trường nội thành và trong thành phố mức phí sẽ cao hơn rất nhiều nhé các bạn.

  1. Cần có kế hoạch chi tiêu cụ thể: 

  Du học ở bất cứ quốc gia nào bạn cũng nên cần có cho mình một kế hoạch chi tiêu cụ thể để bạn có thể tiết kiệm cũng như có thể trang trải đủ những chi phí cần thiết nhất. Khi mua bất cứ thứ gì bên Nga bạn không nên đổi sang tiền Việt bởi nếu như vậy bạn sẽ không dám mua gì, một gói mì tôm ở đây bằng 15.000 đồng tại Việt Nam, tính ra sẽ rất đắt.

  Ở đất nước Nga rất ít rau, chủ yếu là họ ăn thịt chính vì vậy bạn nên làm quen với việc ăn thịt mỗi ngày, mỗi bữa, nhiều khi bạn sẽ  cảm thấy ngán ngẩm. Đồng thời bạn cũng nên biết đồ điện tử ở đất nước này rất đắt chính vì vậy bạn nên mang cho mình từ nhà những đồ cần thiết, nếu không bạn cần thật cân nhắc về ví tiền của mình trước khi mua thứ gì.

  1. Người Nga cũng có gạo:

  Người Nga rất ít ăn cơm tuy nhiên họ vẫn bán gạo nhé. Bạn có thể đến những siêu thị mua gạo, tuy nhiên gạo không được phong phú như ở Việt Nam. Người Nga cũng sẽ có 3 bữa ăn như người Việt, bữa sáng họ ăn nhẹ bằng những món như cháo, cơm và 1 ly cà phê, bữa trưa là bữa chính ăn canh, thịt, và một món phụ. Với bữa tối họ sẽ ăn nhẹ với món cháo, khoai tây, và cốc trà xanh. Đây là thực đơn thông thường còn tùy thuộc vào kinh tế của từng gia đình mà sẽ có nhu cầu về ăn uống khác nhau. 

  1. Bạn nên xếp hàng mỗi khi mua thứ gì đó, không nên chen lấn, xô đẩy.

  2. Bạn nên nói lời cảm ơn nhiều hơn cũng như thường xuyên hơn. Tuy là những điều nhỏ nhưng họ cũng rất xem trọng việc bạn cảm ơn hay cảm ơn bạn.

  3. Bạn không nên đi ra đường vào ban đêm 1 mình, điều này rất nguy hiểm.

  Trên đây là những kinh nghiệm du học Nga mà Vxt College đã tổng hợp để bạ có được những thông tin hữu ích nhất cho cuộc sống mới của mình!


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam