đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Du học sinh Việt tại Pháp chia sẻ kinh nghiệm du học ở Pháp HỮU ÍCH

  Hiện nay du học là hướng đi được rất nhiều học sinh, sinh viên chọn lựa. Trong đó du học Pháp dường như là sự lựa chọn hàng đầu. Du học Pháp đã mang lại tương lai tốt đẹp cũng như nâng tầm những ước mơ của nhiều học viên.  Chính vì vậy hôm nay Vxt College sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm du học ở Pháp để bạn có được những đôi cánh vững vàng nhất, cho bạn được chuyến du học có kết quả tốt nhất. 

   

  Xem thêm:

   

   

   

  Kinh nghiệm du học ở Pháp

   

  kinh nghiệm du học ở pháp

   

  1. Tìm trường và ngành học phù hợp nhất trước khi đu du học Pháp:

   

  Việc đầu tiên trong kinh nghiệm du học ở Pháp đó chính là việc bạn chọn ngành học cũng như trường học phù hợp. Việc này bạn cần chọn trước khi đi học khoảng 1 năm hoặc ít nhất là bạn nên tìm hiểu lúc bạn bắt đầu có ý định đi du học. Chọn ngành cũng như trường học là điều quan trọng nhất đến kết quả du học của bạn.

   

  Lúc bắt đầu có ý định đi học rất nhiều người chưa biết học hay chọn ngành gì, nếu như biết cũng không xác định được học ngành đó nhưng về chuyên ngành gì. Chính vì vậy bạn cần rất nhiều thời gian để tìm hiểu được thông tin từ nhiều nguồn để tham khảo về việc đưa ra quyết định về lựa chọn chuyên ngành bạn theo học. 

   

  1. Thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ Pháp:

   

  Điều tiếp theo bạn cần làm đó chính là việc thi lấy chứng chỉ để công nhận trình độ tiếng Pháp của mình. Đối với những bạn có nguyện vọng du học Đại học hoặc sau Đại học bằng tiếng Pháp thì bạn cần bắt buộc có bằng tiếng Pháp. Nếu  như bạn không có nhiều thời gian học tập tiếng thì bạn vẫn có thể có cơ hội học tập tuy nhiên nó không được cao cũng như không có cơ hội chắc chắn. Một số ngành học liên quan đến xã hội hay văn học bạn cần có yêu cầu cao hơn về trình độ tiếng Pháp.

   

  Đối với những bạn muốn du học Pháp theo hệ học tiếng bạn có thể đi với bằng và chứng chỉ tiếng thấp hơn yêu cầu của việc du học các ngành ngôn ngữ khác. Các bạn nên cho mình khoảng thời gian ít nhất là 6 tháng để học tập cũng như lấy chứng chỉ tiếng Pháp cũng như đạt được những kết quả bạn mong đợi. Bạn cũng nên tìm hiểu trước về thời gian nhập học ở nơi cũng như trường bạn đăng ký học để có dự định cũng như có những kế hoạch cụ thể để nhập học thuận lợi nhất. 

   

  1. Kinh nghiệm khai hồ sơ để đi du học ở Pháp:

   

  Sau khi bạn chọn được ngành cũng như trường học bạn sẽ bắt đầu khai hồ sơ du học Pháp. Trong khi khai hồ sơ bạn cần lưu ý xen các chương trình cần dự tuyển của bạn có được kết nối với Etudes en France hay không để bạn có kế hoạch nộp hồ sơ hợp lý nhất cũng như biết được quy trình hồ sơ bạn nên làm.

   

  Hồ sơ bạn là thu thập thông tin cá nhân, học vấn, trình độ ngoại ngữ của bạn cùng đó là nguyện vọng theo học của bạn. Thời gian để bạn gửi hồ sơ cho các trường cũng khác nhau chính vì vậy bạn cần cập nhật thông tin chính xác cũng như thường xuyên nhất để không bỏ lỡ những cơ hội học tập cho bản thân.

   

  kinh nghiệm du học ở pháp

   

  1. Kinh nghiệm phỏng vấn để đi du học ở Pháp:

   

  Khi hồ sơ bạn được thông qua, bạn sẽ phải thông qua cuộc phỏng vấn kéo dài khoảng 30 phút. Trong thời gian phỏng vấn bạn có thể được hỏi một số câu hỏi tiếng Pháp, từ quá trình học cấp 3 cho đến điều kiện tài chính cũng như ngành học và động lực khác để bạn đi du học Pháp.

   

  Bạn nên trả lời câu hỏi theo ý nghĩ của mình cũng nên suy nghĩ kỹ để có thể trả lời được một cách tốt nhất cũng như có được thiện cảm lớn nhất đối với người phỏng vấn. Bạn cũng cần có được định hướng rõ ràng trong tương lai, hướng được tới công việc cũng như định hướng việc làm liên quan đến ngành học bạn muốn đăng kỹ thật rõ ràng. Bạn đừng quên chuẩn bị kỹ giấy tờ để có được buổi phỏng vấn thuận lợi nhất. 

   

  1. Xin visa đi du học Pháp:

   

  Nếu bạn được trường chấp thuận và được nhận vào học thì chúc mừng bạn có được cơ hội để thực hiện ước mơ của mình. Để có được quá trình xin visa thuận lợi nhất bạn có thể vào web trực tiếp của Đại sứ quán Pháp để tìm hiểu cũng như chuẩn bị thật kỹ những giấy tờ cần thiết. Bạn cũng nên chuẩn bị nộp hồ sơ sớm nhất có thể. 

   

  1. Trường học uy tín về học ngoại ngữ tại Hà Nội:

   

  Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam nằm trong top những trường học có hệ đào tạo ngoại ngữ tốt nhất miền Bắc chính vì vậy học tập tại môi trường này bạn vừa có được trình độ ngoại ngữ tốt nhất vừa có được những kinh nghiệm cũng như có được bộ hồ sơ đẹp nhất khi tham gia các chương trình du học do trường bạn tổ chức. 

   

  Trên đây là những kinh nghiệm du học ở Pháp bạn có thể tham khảo để có được cho mình những hành trang tốt nhất cho bạn để thực hiện hóa được ước mơ cũng như định hướng được công việc tương lai bạn có thể làm để có được cuộc sống xã hội như mong muốn. 

   

  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam