đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Giải đáp thắc mắc về học ngành Công nghệ thông tin

  Theo quy hoạch phát triển kinh tế giai đoạn đến 2020 thì công nghệ thông tin là sẽ là một trong những ngành mũi nhọn quan trọng của nước ta. Trong bối cảnh đó thì ngày càng có nhiều công ty về công nghệ trong và ngoài nước mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam và đồng thời hướng ra khu vực, thế giới.
   

   

  Chính vì thế mà nhân sự về ngành công nghệ thông tin chắc chắn hứa hẹn sẽ trở thành nguồn nhân lực then chốt để phát triển lĩnh vực công nghệ trong tương lai. 

  Thế nên trước khi quyết định theo đuổi ngành công nghệ thông tin thì bạn cần phải tìm hiểu rõ khi chọn ngành này làm hành trang nghề nghiệp, chẳng hạn như: Học ngành Công nghệ thông tin là học những gì? Nên học ở đâu? Khi ra trường sẽ làm gì? Và sẽ làm việc ở đâu?.... 

   

   

  1. Bạn sẽ được học những gì khi học ngành công nghệ thông tin?

  Hãy hiểu một cách đơn giản, công nghệ thông tin thực chất là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để xử lý, chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, truyền và thu thập dữ liệu, thông tin. Những người làm việc trong trong ngành công nghệ thông tin thì được gọi là IT (Information Technology).

  Mục đích của việc đào tạo các kỹ sư công nghệ thông tin tương lai của khối khoa học tổng hợp liên ngành này là nhằm phát triển khả năng sửa chữa, tạo mới và sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính bao gồm phần cứng lẫn phần mềm, nhằm cung cấp các giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cá nhân, các tổ chức có yêu cầu.

   

   

  Theo như thống kê của Bộ Thông tin - Truyền thông, hướng quy hoạch nhân lực quốc gia cho đến năm 2020, Việt Nam cần đến 1 triệu lao động trong lĩnh vực này và nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin mỗi năm tăng khoảng 13%.

  Bên cạnh đó, một “ưu ái” của thị trường lao động đối với ngành này hiện nay là: thực tế các cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây đã chứng minh, nhân lực ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành ít chịu ảnh hưởng nhất bởi cuộc khủng hoảng kinh tế này.

  Khi đăng ký chương trình học là ngành công nghệ thông tin thì sinh viên sẽ có điều kiện và môi trường nghiên cứu chuyên sâu về ngành công nghệ thông tin về:

  - Khoa học máy tính

  - Hệ thống thông tin

  - Công nghệ phần mềm

  - An toàn thông tin mạng

  - Kỹ thuật máy tính

  - Mạng máy tính và truyền thông…

   

   

  Ngoài việc đào tạo kiến thức chuyên ngành, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức liên quan đến việc nghiên cứu phát triển, gia công, ứng dụng các hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính; kiến thức về mạng máy tính và truyền thông.

   

  2. Nên học công nghệ thông tin ở đâu?

  Khi học tại trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam các bạn sinh viên sẽ được chú trọng phát triển các kỹ năng khác như: kỹ năng tư duy logic, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian…

   

   

  Bởi trường nhìn thấy được sự cần thiết của các kỹ nẵng này đối với các bạn sinh viên, giúp sinh viên phát huy tối đa những tố chất, khả năng mà một người Kỹ sư IT cần phải có.

  Đáp ứng nhu cầu đó, có thể nói trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam là một trong những trường tiên phong chú trọng khối kiến thức nghề toàn diện.

  Ngoài những kiến thức chuyên môn được đào tạo về công nghệ thông tin, trong thời đại 4.0 này thì sinh viên cũng cần phải trang bị thêm yếu tố ngoại ngữ, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm cần thiết.

  Sinh viên công nghệ thông tin của trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam trong quá trình học tập, sẽ được nhà trường sắp xếp công việc làm thêm và thực hành có hưởng lương theo đúng chuyên ngành lựa chọn.

  Đặc biệt còn có cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc quốc tế, sau khi ra trường có cơ hội làm việc tại nước ngoài với mức lương cao và môi trường làm việc an toàn.

   

   

  Không những giúp sinh viên có kinh nghiệm thực tiễn mà còn trau dồi thêm kỹ năng, kinh nghiệm về chuyên ngành mình theo học.

  Từ đó, sinh viên có cái nhìn, kiến thức toàn diện và sâu rộng về nghề nghiệp của mình, để có dự định theo đuổi, trang bị thêm kiến thức và kinh nghiệm thực tế để có thể tự tin sải bước trên con đường nghề nghiệp mình đã lựa chọn.

  Được tham gia rèn luyện kỹ năng thực hành thường xuyên tại các doanh nghiệp, hệ thống trung tâm thực hành hiện đại, định hướng cho sinh viên về công việc sau khi ra trường, giúp cho các bạn có lựa chọn phù hợp và đúng đắn.

   

  3. Việc làm sau khi ra trường của ngành công nghệ thông tin

  Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết để định hướng rõ hơn nghề nghiệp của ngành Công nghệ thông tin sau khi ra trường. 

  Hiện nay, hầu như tất cả mọi thứ trong cuộc sống đều liên quan đến các ứng dụng của công nghệ thông tin, các hoạt động trong đời sống xã hội như: giao lưu, giải trí, việc làm đều trở nên dễ dàng hơn nhờ chiếc điện thoại thông minh nhỏ gọn trong tầm tay, đó chính là sản phẩm của ngành công nghê thông tin.

   

   

  Chính vì thế mà theo dự báo của các chuyên gia đã nghiên cứu thì nhu cầu nhân lực cho ngành công nghệ thông tin sẽ ngày càng có chiều hướng gia tăng với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và yêu cầu về trình độ chuyên môn cao.

  Với những bạn trẻ nhiệt huyết, yêu thích lĩnh vực công nghệ thì ngành công nghệ thông tin chắc chắn sẽ là một lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất.

   

   

  Để thỏa mãn khát vọng, cống hiến sự nhiệt huyết và đam mê, góp phần nào vào ngành công nghệ thông tin của thế giới và cháy bỏng hết mình với đam mê của bản thân thì chắc chắn công nghệ thông tin là một lựa chọn đúng đắn và không thể thiếu cho tương lai của bạn bởi công nghệ thông tin ngày nay là công cụ quan trọng không thể thiếu trong các lĩnh vực khoa học công nghệ.

  Vậy bạn đang băn khoăn và không biết sau khi học công nghệ thông tin ra trường sẽ làm gì?

  Sau đây là một số gợi ý cho bạn với rất nhiều lựa chọn hấp dẫn:

   

   

  - Làm lập trình viên: là người trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ như phần mềm, hệ thống thông tin.

  - Người kiểm duyệt chất lượng phần mềm: là trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ mà lập trình viên đã tạo ra.

  - Làm chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính.

  - Hoặc làm chuyên gia quản lý, kinh doanh, điều phối các dự án công nghệ thông tin.

  - Ngoài ra với những bạn yêu thích sư phạm thì có thể làm giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo…

   

  4. Sinh viên ngành công nghệ thông tin sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc ở đâu?

   

   

  Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin có thể làm việc trong các công ty, doanh nghiệp trong nước, nước ngoài, các xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các tổ chức, hiệp hội,… có liên quan đến các lĩnh vực phát triển, sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng, chuyên thiết kế, triển khai các giải pháp tích hợp về phần cứng và phần mềm và cả những vấn đề về an ninh mạng như virut, hacker,…

  Thậm chí, bạn có thể là một chuyên gia làm về công nghệ thông tin tự do, hình mẫu ngày càng được ưa thích, được làm việc độc lập, không phải phụ thuộc vào bất kỳ cơ quan, tổ chức nào.

   

   

  Để đào tạo một kỹ sư công nghệ thông tin, tạo điều kiện cho sinh viên học tập, thực hành tốt bên cạnh chương trình lý thuyết thì phần thực hành sẽ là một trong những yếu tố được các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành công nghệ thông tin uy tín đặc biệt chú trọng.

  Thấu hiểu được điều đó, trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam đã không ngừng nâng cao, đổi mới và phát triển cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng cũng như đội ngũ giảng viên.

  Nhằm chuẩn bị chu đáo cho tương lai của các bạn sinh viên ngành công nghệ thông tin thông qua việc phối hợp cùng các doanh nghiệp, tạo điều kiên cho sinh viên thực tập và làm việc có hưởng lương ngay từ khi đang học tập, để sinh viên nắm chắc kiến thức, kỹ năng chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong cuộc sống, tạo điều kiện cho sinh viên du học và làm việc tại nước ngoài sau khi ra trường.

   

   

  Đó là sự chuẩn bị chu đáo của trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam để các kỹ sư Công nghệ thông tin tương lai có thể thích ứng nhanh và đảm nhiệm mọi công tác quản lý – điều hành, xử lý - ứng dụng, hội nhập. Làm chủ công nghệ theo đà phát triển khoa học kỹ thuật thời đại mới, góp phần cống hiến cho ngành công nghệ thông tin của nước nhà.

  Với những thông tin cơ bản trên có lẽ những thắc mắc, câu hỏi: “Ngành Công nghệ thông tin là gì?Nên học ở đâu? Ra trường làm gì? Sau khi ra trường làm việc ở đâu?” chắc chắn không còn là nỗi lo lắng, băn khoăn của các bạn khi chọn ngành học đấy sáng tạo này và giúp các bạn phần nào giải đáp được các thắc mắc về ngành học này để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho tương lai của mình.


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam