• Tư Vấn Du Học: Để đi du học cần bằng tiếng Anh gì???

Để có được cơ hội học tập tại môi trường quốc tế chuyên nghiệp cùng hệ đào tạo hiện đại trên thế giới yêu cầu về ngôn ngữ của bạn cũng rất cần thiết. Vậy với những đất nước có sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh thì du học cần bằng tiếng Anh gì. Rất nhiều câu hỏi đặt ra cho việc đi du học học tuy nhiên bạn chuẩn bị được đầy đủ các phương diện như kinh tế, sức khỏe, …

Tuy nhiên điều bạn nên quan tâm trên hết đó là trình độ tiếng Anh của bạn cần đạt chuẩn cũng như bạn cần có được chứng chỉ Anh ngữ uy tín và được chấp nhận trên thế giới. Hôm nay hãy cùng Vxt College tìm hiểu về một số chứng chỉ tiếng Anh cho du học nhé!

1. IELTS:

IELTS  được viết tắt từ International English Language Testing System đây là hệ thống đánh giá về khả năng sử dụng tiếng Anh cho người không phải bản ngữ, sẽ bao gồm 4 kỹ năng kiểm tra đó là: Nghe, Nói, Đọc và Viết. IELTS được hình thành do 3 tổ chức giáo dục lớn trên thế giới đó là ESOL của Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và Tổ chức giáo dục IDP của Úc được sáng lập vào những năm 1989 nhằm để kiểm tra về trình độ học thuật phổ biến nhất thế giới dành cho mục đích đi định cư cũng như du học.

IELTS có 2 dạng bài thi chính đó là Học thuật (A - Academic) và Tổng quát (G - General).

Điểm khác biệt của 2 dạng thi này là ở mục đích bài thi, phần task 1 ở phần viết.

Ở dạng bài thi học thuật, mục tiêu mà bài thi hướng đến là kiểm tra những bạn muốn học tiếp lên trình độ Đại học, Cao học. Chính vì vậy bài thi này sẽ thiên nhiều về dạng báo cáo cũng như bài viết khoa học về sách báo và ở phần task 1 của phần Viết sẽ về phân tích, xử lý các số liệu hoặc bạn cần giảng giải 1 quy trình nào đó.

Còn bài thi IELTS ở dạng Tổng quát là dành cho những người muốn di cư, hoặc đi  các khóa học nghề,... Vì thế, phần Đọc của bài thi này sẽ đơn giản hơn so với bài thi học thuật, nội dung của bài thi hướng đến là các tình huống hàng ngày: những loại hướng dẫn sử dụng, các bài báo hoặc mẫu quảng cáo…; task 1 của phần Viết sẽ gồm nội dung viết thư thắc mắc về 1 vấn đề nào đó hoặc là viết thư giải quyết một tình huống nhất định trong cuộc sống.

Thang điểm mỗi kỹ năng là từ 0 - 9, không có thang điểm 10. Và kết thúc 4 kỹ năng trung bình cộng 4 kỹ năng bạn sẽ được điểm của chứng chỉ. Vfa chứng chỉ này có được hiệu lực trong 2 năm.

2. TOEFL:

TOEFL được viết tắt từ Test Of English as a Foreign Language là bài kiểm tra được đưa ra cho người phi bản ngữ để đánh giá về độ thuần thục khi sử dụng tiếng Anh Mỹ. Đây cũng là chứng chỉ độc quyền của Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ ETS.

Kỳ thi này cũng trải qua sự kiểm tra 4 kỹ năng, tuy nhiên điểm khác biệt và cũng là điểm bất lợi cho những bạn dự định thi để lấy bằng TOEFL ngôn ngữ chính thi chỉ là tiếng Anh chuẩn Mỹ.Chính vì lý do này mà TOEFL chỉ được công nhận ở đất nước Mỹ, còn ở những quốc gia khác thì chưa được công nhận nhiều.

Hiện nay, bài thi TOEFL bao gồm các hình thức thi như:

- Thi trên Internet (hiện đây là hình thức đang phổ biến nhất).

- Thi trên máy tính.

- Thi trên giấy.

Bên cạnh đó, TOEFL còn được chia ra thành các dạng sau:

- TOEFL quốc tế: Khi bạn nhận kết quả và chứng chỉ được công nhận trên toàn cầu.

- TOEFL nội bộ:đây là hình thức do một số trường tự tổ chức thi để lấy điểm chuẩn đầu vào hoặc đầu ra.

Thang điểm được tính của 4 kỹ năng từ 0 - 120 tổng cộng 4 kỹ năng. Mỗi kỹ năng sẽ được chấm và đánh giá từ thang điểm 0 - 30. Chứng chỉ có thời hạn 2 năm.

3. Những loại chứng chỉ khác:

TOEIC cũng thuộc một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Tuy nhiên, nội dung cũng như chất lượng của bài thi không quá cao và thường chỉ được chấp nhận ở các quốc gia châu Á như Trung Quốc. Nội dung bài thi thường bao gồm phần đọc hiểu và phần nghe là chính. Hiện nay, chứng chỉ TOEIC đã có thêm phần kiểm tra về kỹ năng viết và nói.

SAT I là từ được viết tắt từ Scholastic Assessment Test I  là chứng chỉ bạn cần kèm theo nếu muốn tham gia học tại các trường Đại Học, Cao Đẳng tại Mỹ. Nội dung bài thi gồm: viết luận, đọc hiểu và toán; toàn bộ nội dung được được kiểm tra bằng tiếng Anh.

SAT II thường phải nộp và  cần khi thí sinh có ý định muốn xin học bổng của trường ĐH.

Du học cần bằng tiếng Anh gì trên đây chúng tôi cũng tổng hợp rất nhiều thông tin bạn có thể tham khảo. Nếu như có những câu hỏi, câu thắc mắc bạn cần giải đáp thì liên hệ ngay với Vxt College qua hotline 0942689586 để nhận được sự hỗ trợ cũng như giải đá nhanh nhất về du học của các quốc gia trên thế giới.