đăng ký học trực tuyến

• Mins
  • Secs
  • Bỏ túi 4 tips để làm quen với cuộc sống tân sinh viên

Sẵn sàng tâm lý làm quen với môi trường mới

Đỗ Đại học và bước vào một môi trường mới, chắc chắn nhiều bạn trẻ không tránh khỏi cảm giác bỡ ngỡ, thiếu tự tin và lo lắng. Đây là sự thật, có rất nhiều tân sinh viên bị "choáng" trước sự thật này. Thời còn là học sinh, có thể bạn sẽ nghĩ lên Đại học là khoảng thời gian tự do đi chơi cùng bạn bè, không cần xin phép bố mẹ, không phải "trả bài" cho thầy cô mỗi sáng…

Tuy nhiên, cuộc sống sinh viên là một chân trời mới mà nếu như bạn không sẵn sàng, sẽ bị tụt hậu phía sau. Bạn có thể gặp vô vàn khó khăn, đó có thể là áp lực tâm lý, nhớ nhà, phải tự lo liệu chăm sóc bản thân khi đã thành "người lớn", hay áp lực thi cử vì thi cử ở Đại học cách thức cũng khác, lo lắng về tín chỉ, cơm áo gạo tiền… Nhưng rồi việc gì cũng sẽ có cách giải quyết thôi, nếu bạn chuẩn bị tâm lý vững vàng cho những điều đó, bạn sẽ thấy tự tin hơn để bước vào một trang mới của cuộc đời.

Tham gia đoàn hội sinh viên để giao lưu học hỏi

Bước sang ngưỡng cửa đại học, bạn sẽ có cơ hội gặp rất nhiều người bạn mới. Những người bạn thời đại học sẽ đồng hành với bạn trong suốt 4 năm và có thể mang tới cho bạn nhiều bài học về cuộc sống, công việc sau này. Để học hỏi được nhiều điều mới mẻ và trau dồi thêm các kỹ năng mềm, bạn nên kết bạn với nhiều người, tham gia vào các hoạt động đoàn hội sinh viên.

Kỹ năng mềm ngày một quan trọng để một người có thể tự tin bước vào con đường sự nghiệp. Qua những hoạt động được nhà trường tổ chức, những chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh, hay các buổi workshop kỹ năng, bạn sẽ thấy mình tự tin hơn, mở mang được kiến thức. Chính thế, đừng ngần ngại khi đăng ký tham gia đoàn hội sinh viên, quãng thời gian này sẽ mang lại cho bạn nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Soạn ngay cho mình một kế hoạch chi tiêu

Chi tiêu thế nào cho hợp lý là một nỗi lo lắng không nhỏ của những bạn sinh viên năm nhất. Lần đầu tiên trong đời được tự chủ về tiền bạc, chắc chắn sẽ không tránh khỏi những "cám dỗ" khiến chi tiêu "lạm phát". Những buổi tụ tập bạn bè, những lần shopping mua sắm hay đơn giản chỉ là những chi phí phục vụ bản thân cũng sẽ "ngốn" của bạn rất nhiều nếu như bạn không có một kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Ngay từ lúc ban đầu khi vừa bước chân vào giảng đường đại học, bạn phải lên một kế hoạch chi tiêu khoa học. Trước khi mua bất cứ một thứ gì, hãy xem xét thật kĩ nó có thực sự cần thiết hay không, nếu thực sự cần thì mới duyệt chi cho khoản đó. Ngoài ra, bạn cũng nên chia tiền ra thành nhiều khoản và có những khoản không chạm tới, ví dụ như tiền phòng trọ chẳng hạn.

Khi đã quen thời gian biểu, bạn có thể kiếm một công việc làm thêm trong khoảng thời gian này để tăng thu nhập. Hãy tập lên kế hoạch chi tiêu, kiểm soát tiền vào tiền ra, bạn sẽ thấy nó không hề khó để "sống sót" qua thời đại học.

Tham gia các chương trình chào đón tân sinh viên

Đối với sinh viên, công nghệ luôn là người bạn đồng hành, giúp ích cho cuộc sống riêng tư, vui chơi giải trí lẫn nhu cầu học tập, nghiên cứu. Hiểu được tinh thần đó, mới đây, thương hiệu điện thoại di động được nhiều bạn trẻ tin dùng Xiaomi đã tổ chức Xiaomi Campus Tour 2019 như một sân chơi mới cho học sinh, sinh viên đam mê công nghệ với mô hình triển lãm thu nhỏ, trưng bày dải sản phẩm điện thoại toàn diện với rất nhiều phân khúc khác nhau.

Hành trình Xiaomi Campus Tour 2019 sẽ đi qua 9 trường đại học ở TP.HCM và Hà Nội, mang lại niềm vui nhân dịp quay trở lại ghế nhà trường cho các bạn học sinh, sinh viên.

Ngoài ra, khi tới Xiaomi Campus Tour 2019, bạn sẽ được tận tay trải nghiệm dòng sản phẩm Redmi Note 7 từ Xiaomi. Đây là là chiếc smartphone giá rẻ được đông đảo bạn trẻ yêu thích với nhiều trang bị đáng giá như thiết kế giọt mưa hay camera lên tới 48 MP. Redmi Note 7 sở hữu cấu hình mạnh mẽ, thiết kế hiện đại với giá phải chăng chỉ hơn 4 triệu, chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho tân sinh viên đấy. Đặc biệt, khi ghé thăm Xiaomi Campus Tour, các bạn còn có cơ hội nhận được những voucher giảm giá lên đến 1.300.000 VND, mức ưu đãi cực kỳ hấp dẫn giúp bạn dễ dàng sắm ngay Redmi Note 7!