đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Phương thức xét tuyển đa dạng – thêm nhiều cơ hội trúng tuyển đại học

  Theo Thông tấn xã Việt Nam, năm 2019 với nhiều phương thức xét tuyển đa dạng, các trường đại học đã tạo thêm nhiều cơ hội trúng tuyển cho thí sinh.

  Trước khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi, thông qua xét tuyển, nhiều thí sinh ở thành phố Vinh (Nghệ An) đã nhận được kết quả tuyển thẳng vào các trường đại học thuộc top đầu của cả nước

  Thầy Lương Văn Trường, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 chuyên Hóa trường trung học phổ thông chuyên Đại học Vinh cho biết: Với cơ chế tuyển sinh hiện nay, học sinh chuyên rất thuận lợi để trúng tuyển vào đại học thông qua hình thức xét tuyển.

  Như ở lớp 12 chuyên Hóa trường Trung học phổ thông chuyên Đại học Vinh hầu hết học sinh đăng ký tuyển thẳng đều trúng tuyển.

  Nếu như các năm trước, việc xét tuyển đại học bằng kết quả học tập trong những năm Trung học phổ thông thường chỉ thực hiện ở các trường top dưới thì năm nay rất nhiều trường đại học top đầu cũng ưu tiên tuyển sinh đối tượng này.

  Nếu học sinh có học lực giỏi liên tục trong ba năm trung học phổ thông (hoặc theo tổ hợp môn xét tuyển) hoặc là học sinh ở các trường chuyên.

  Bên cạnh đó, nếu thí sinh có một trong những chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế như ielts, toefl thì việc trúng tuyển càng thuận lợi hơn.

  Đây cũng chính là lý do trong vài năm trở lại đây, nhiều học sinh Trung học phổ thông đã dành thời gian để thi các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và xem đây là một giấy “thông hành” hết sức quan trọng để có một suất chắc chắn vào các trường đại học.

  Cơ hội cho thí sinh trúng tuyển đại học cũng không quá khó nếu căn cứ vào điểm xét tuyển đầu vào của các trường đại học trong năm nay. Nếu tính điểm trúng tuyển là 14 điểm trở lên thì Nghệ An có hơn 54.000 lượt thí sinh có cơ hội trúng tuyển vào đại học (tính theo tổ hợp khối A,B,C,D1)

  Ngoài ra, hàng nghìn thí sinh khác có thể trúng tuyển nếu xét tuyển bằng học bạ.

  Cùng với đó, theo kế hoạch đến ngày 8.8 các trường đại học trên toàn quốc sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường. Sau thời gian này, các trường top dưới mới chính thức vào mùa tuyển sinh và để thành công hay không, còn rất nhiều khó khăn.

   

   

   


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam