• Bạn có biết: Du học Đài Loan cần mang theo những gì?

Du học Đài Loan cần mang theo những gì là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm khi đã nắm chắc trong tay tấm vé du học ở đất nước này. Đến với một môi trường mới bạn cũng sẽ va chạm với mọi thứ một cách rất bỡ ngỡ. Tuy là là đất nước gần với Việt Nam tuy nhiên khi du học ở đây thói quen sinh hoạt cũng như những văn hóa đôi khi cũng rất khác Việt Nam chính vì vậy bạn cần chuẩn bị cho mình hành trang vật chất cũng như tinh thần thật tốt.

1. Những giấy tờ cần thiết bạn không nên quên:

Những giấy tờ cần thiết quan trong là điều bạn nên nghĩ đến đầu tiên để trả lời cho câu hỏi du học Đài Loan cần mang theo những gì. Trong quá trình chuẩn bị đi du học bạn cần kiểm tra thật kỹ để không bỏ qua những giấy tờ tùy thân cũng như giấy tờ cần thiết cho việc nhập học của bạn chẳng hạn như:

- Visa du học

- Hộ chiếu

- Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân

- Hồ sơ cũng như những giấy tờ cần thiết cho việc nhập học của bạn

- Thư mời hoặc giấy xác nhận bạn được nhập học ở trường bạn đăng ký xét tuyển.

- Thông báo về việc nhận học bổng nếu có.

- Ảnh thẻ theo yêu cầu cần dùng nếu như bạn làm thẻ sinh viên và một số giấy tờ khác.

1. Quần áo phù hợp với khí hậu:

Khi du học Đài Loan bạn nên mang theo chủ yếu là trang phục mùa đông và mùa hè. Bạn cũng không cần mang quá nhiều gì quần áo bên Đài Loan khá rẻ và chất lượng bạn có thể tìm đến mua tại những khu chợ của những người dân nơi đây. Nhìn chung nền khí hậu đất nước này không quá khắt nhiệt, không khí cũng rất thoải mái, dễ chịu.

1. Tiền mặt:

Đồng tiền được sử dụng chủ yếu của Đài Loan là Tân Đài tệ tuy nhiên ở một số thành phố lớn tại Đài Loan cũng dùng USD. Bạn cũng có thể thanh toán các khoản chi tiêu của mình qua thẻ tín dụng quốc tế hoặc bạn có thể đến những ngân hàng Việt Nam là những loại thẻ của ngân hàng Vietcombank, Techcombank,.. Tuy nhiên bạn vẫn nên chuẩn bị cho mình một chút tiền mặt để có thể dùng ngay khi cần như việc bạn vừa đặt chân đến đây và thiếu đồ dùng thì bạn có thể đi mua ngay. Một lời khuyên cho bạn là nên đổi tiền sang tiền Đài Loan để không mất nhiều chi phí cũng như có được sự thuận tiện hơn khi gửi cũng như tiêu dùng.

1. Đồ dùng phục vụ việc học cần thiết:

Bạn cần cân nhắc thật kỹ về những dụng cụ cần thiết cho việc học tập của mình để có thể mang một cách đầy đủ nhất. Một số dụng cụ bạn cần mang như sách vở, điện thoại, laptop và một số cuốn sách nếu như bạn là người yêu thích đọc sách để đỡ buồn chán những ngày đầu sang đây. Đối với những đồ dùng điện tử bạn nên mua sẵn ổ cắm chuyển đổi nguồn vì ở đất nước này thường sử dụng nguồn điện 110V, nếu không có đồ dùng của bạn có thể bị hỏng và không sử dụng được.

1. Đồ dùng cá nhân cần thiết:

Đây là những đồ dùng cần thiết cho việc sinh hoạt cá nhân của bạn, chính vì vậy bạn nên mang những đồ như khăn, bàn chải, kem đánh răng, dầu gội, … tuy nhiên cũng không nên mang quá nhiều đồ dùng không cần thiết vì bạn có thể sang bên đó vào những siêu thị để mua cũng khá nhiều đồ.

1. Thuốc men phổ thông cần thiết:

Việc sang môi trường mới sẽ không tránh khỏi việc cơ thể bạn mắc phải những bệnh thông thường như cảm cúm, .. và một số bệnh vặt khác chính vì vậy bạn cũng nên chuẩn bị cho bản thân những loại thuốc thông dụng như thuốc cúm, thuốc sốt, đau đầu, cùng với đó bạn có thể mang theo những vật dụng y tế khác nhau băng gạc, băng gâu,... để có thể dùng khi cần thiết.

1. Đồ ăn cho những ngày đầu đến đây:

Mới đầu sang một quốc gia khác bạn sẽ không thích ứng được ngay với những món ăn ở đây chính vì vậy bạn có thể chuẩn bị những món ăn nhanh  mang từ Việt Nam sang để có thể ăn những ngày đầu thích ứng. Tuy nhiên bạn cũng nên tìm hiểu về quy định cũng như những vật, thức ăn có thể mang sang Đài Loan để tránh việc gặp phải những rắc rối không đáng có.

1. Nắm được những thông tin rõ ràng về nơi bạn ở cũng như học bên Đài Loan:

Địa chỉ trường học, thông tin cơ bản chính xác của nơi bạn thuê cũng như thông tin của đơn vị chức năng như Đại sứ quán Việt Nam ở Đài Loan. Bạn cũng nên tham gia các hội sinh viên để kết bạn được nhiều hơn, tìm hiểu cũng như học hỏi được nhiều hơn từ bạn bè, từ đó bạn có thể nhờ sự giúp đỡ mối khi cần hoặc gặp khó khăn.

Những chia sẻ của chúng tôi về du học Đài Loan cần mang theo những gì trên đây các bạn đã yên tâm được phần nào chưa? Nếu như bạn cần có những thông tin khác hoặc có thắc mắc về vấn đề du học Đài Loan hãy liên hệ ngay với Vxt College qua hotline 0942689586 để được giải đáp nhanh nhất nhé!