đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Du học Hà Lan tốn bao nhiêu tiền, gồm những chi phí gì???

  Hà Lan là đất nước nổi tiếng với việc đón nhiều sinh viên quốc tế nhất Châu Âu. Rất nhiều bạn trẻ hiện nay chọn đất nước này để du học, vậy du học Hà Lan tốn bao nhiêu tiền. Chi phí du học gồm những gì, hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhất về vấn đề này.

   

  1. Học phí khi du học Hà Lan:

   

  Có 2 loại học phí bạn cần biết khi học tập tại đây, học phí bắt buộc và học phí theo trường. Đây cũng là các chi phí nhiều nhất để trả lời cho câu hỏi du học Hà Lan tốn bao nhiêu tiền. Học phí bắt buộc là số tiền mà chính phủ Hà Lan bắt buộc bạn cần chi trả cũng như ấn định. Tất cả những học sinh, sinh viên cũng học tập tại đây đều phải đóng khoản tiền này. Đối với học phí theo trường là do các trường trong đất nước này tự quy định.

   

  Học phí này khác nhau tùy theo trường bạn học có chất lượng giáo dục như thế nào, cùng với đó là danh tiếng của trường bạn theo học có cao hay không. Thường thì học phí các trường tư lập bao giờ cũng sẽ cao hơn học phí của những trường công lập đồng thời cũng có thể khác nhau tùy vào nơi bạn chọn ở.

   

  1. Chi phí nhà ở:

   

  Tiền thuê nhà cũng là khoản tiền chiếm nhiều trong những chi phí bạn cần chi trả. Khác với những đất nước Châu Âu, các trường đại học tại Hà Lan rất ít trường có ký túc xá. Chính vì vậy mà khi học tập tại đất nước này bạn cần phải chủ động tìm kiếm cho mình chỗ ở. Đặc biệt là đối với những bạn chọn học ở những thành phố lớn bạn càng cần phải chọn cho mình nơi ở tốt cũng như hợp với kinh tế của bạn. Bạn nên tham khảo những hình thức thuê nhà cũng như tham khảo những kinh nghiệm từ những người đi trước, hoặc từ công ty môi giới làm hồ sơ cho bạn.

   

  1. Chi phí cần trả cho việc ăn uống:

   

  Sau khoản chi phí chi trả cho việc nhà ở là nhiều nhất thì đứng thứ 2 đó là khoản chi phí về ăn uống. Khoản chi phí này bạn cũng cần chi trả khá nhiều trong quá trình du học. Bạn có thể lựa chọn những hình thức ăn uống khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của từng người. Bạn có thể chọn ăn ở nhà hàng hoặc việc bạn có thể tự nấu ăn.

   

  Đa số những bạn sinh viên du học ở đất nước này đều chọn việc đi chợ mua đồ ăn để tự nấu nướng cho mình, rất nhiều bạn mua nhiều nhân vào những dịp khuyến mãi lớn. Bạn cũng có thể tham khảo nhiều nơi về giá thành cũng như chất lượng của đồ ăn để có được chi phí hợp lý cũng như những bữa ăn chất lượng nhất. Khoản chi phí này cũng tùy thuộc vào nhu cầu ăn uống của bạn.

   

  1. Chi phí đi lại  khi du học:

   

  Người Hà Lan nổi tiếng về việc đi lại bằng xe đạp, chính vì vậy lượng xe đạp đôi khi còn nhiều hơn cả số lượng người dân nơi đây. Các làn đường dành cho xe đạp có trên khắp mọi nơi ở đất nước này, chính vì vậy rất thuận tiện cho việc đi lại bằng xe đạp. Xe đạp cũng chính là phương tiện có giá rẻ, đồng thời rất thân thiện với môi trường cũng rất tốt cho sức khỏe của bạn.

   

  Khi du học tại đây bạn có thể tìm mua những chiếc xe đạp cũ với giá rất rẻ để làm phương tiện đi lại, điều này vừa giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí để có thể dùng vào những việc khác như học phí, chi phí sinh hoạt khác đồng thời bạn cũng sẽ bảo vệ được môi trường và sức khỏe của bản thân.

   

  1. Một số chi phí khác bạn cần chi trả:

   

  Có rất nhiều những chi phí khác bạn cần chi trả cho việc du học Hà Lan như việc sổ tiết kiệm để xin visa, bảo hiểm sức khỏe, visa cũng như thẻ cư trú cho sinh viên. Những thủ tục này bạn cũng sẽ được công ty môi giới làm thủ tục du học cho mình để có thể du học một cách thuận tiện nhất.

   

  1. Ngân khách dành cho việc giải trí:

   

  Dù là một khoản chi phí khá cần thiết để bạn có thể  giải trí cũng như giảm stress để bạn có thể học tập cũng như làm việc. Có rất nhiều những nhà hàng có thể giảm chi phí cho sinh viên, như các cửa hàng mua sắm, ăn uống, bạn có thể chọn lựa để vào với mức chi phí hợp với bản thân nhất. 

   

  1. Công ty du học Hà Lan uy tín cũng như chất lượng:

   

  Hiện nay có rất nhiều những công ty môi giới bạn có thể lựa chọn để làm hồ sơ du học cho bản thân mình tuy nhiên bạn nên thật thông thái khi chọn lựa chọn để có được bộ hồ sơ tuyệt nhất, có tấm vé du học chắc chắn nhất cho bạn để thực hiện hóa ước mơ. 

   

  Xuất khẩu du học Việt là công ty hiện nay được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên cũng như phụ huynh chọn lựa để du học, với uy tín lâu năm trong ngành du học cũng như xuất khẩu lao động luôn mang đến cho bạn những sự hài lòng nhất cũng như những chuyến du học, làm việc tốt nhất cho bạn.

   

  Du học Hà Lan tốn bao nhiêu tiền, những khoản chi phí đó là gì trên đây chúng tôi đã liệt kê hết bạn có thể tham khảo. Nếu như có những điều thắc mắc hãy liên hệ với chúng tố qua hotline 0942689586 để có thể giải đáp nhanh nhất có thể.

   

  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam