đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Kinh nghiệm du học Hà Lan - Chia sẻ từ CỰU DU HỌC SINH Hà Lan

  Hà Lan là một trong những đất nước nổi tiếng  tại Châu Âu, hằng năm đất nước này đón hàng nghìn những du học sinh quốc tế đến theo học. Tuy nhiên rất nhiều bạn du học sinh không có những kinh nghiệm du học Hà Lan chính xác để có được những kết quả tốt đáng mong đợi, hôm nay hãy cùng Vxt College tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé!

   

  kinh nghiệm du học hà lan

   

  1. Hà Lan không phải là “Holland” mà là “Netherlands”

   

  Trong những kiến thức về du học Hà Lan thì điều đầu tiên bạn nên biết chính xác đó là về tên gọi cũng như địa lý đất nước này. Hà Lan là đất nước nhỏ bé nhưng lại sở hữu rất nhiều vùng lãnh thổ khác nhau chính vì vậy mà du học sinh tới nơi đây sẽ có được những trải nghiệm rất đa dạng và hấp dẫn. Nhiều người thường rất hay nhầm lẫn và băn khoăn giữa 2 tên gọi của đất nước này là  “Netherlands” hay “Holland” và rất nhiều người dùng tên gọi “Holland” để chỉ xứ sở hoa tulip này.

  Tuy nhiên “Holland” chỉ là tên gọi của một vùng lãnh thổ của Hà Lan còn “Netherlands” mới là tên gọi chính thức của đất nước này, khi bạn dịch nghĩa ra thì nó có ý là “vùng đất thấp” đây là tên gọi để chỉ về diện tích đa phần dưới nước biển. Chính vì vậy mà bao giờ gọi Hà Lan là “Holland” nếu như không muốn bị đánh gia là thiếu hiểu biết về nơi mình chọn đến du học nhé.

   

  1. Bạn nên chú trọng vào việc trau dồi ngôn ngữ Hà Lan trước khi đi:

   

  Việc quan trọng nhất bạn nên làm đó là trau dồi kiến thức về ngôn ngữ Hà Lan. Mặc dù hầu hết các trường đều có khóa học ngôn ngữ cho sinh viên quốc tế nhưng bạn cũng nên chuẩn bị hành trang thật tốt cho chuyến đi, để không bỡ ngỡ cũng như gặp khó khăn trong sinh hoạt và các hoạt động khác. Đồng thời việc có khả năng ngôn ngữ tốt ở đất nước đó cũng sẽ khiến bạn có được công việc làm thêm với mức lương cao hơn.

   

  1. Có rất nhiều các cách học khác nhau tại Hà Lan bạn nên biết:

   

  Hà Lan là một trong những quốc gia được thế giới đánh giá là sáng tạo nhất, với rất nhiều lĩnh vực trong đó có cả giáo dục. Tùy theo chuyên ngành bạn theo học cũng như ngôi trường bạn chọn lựa để học tập mà bạn sẽ tiếp nhận được những cách giảng dạy khác nhau. Bạn cũng sẽ được thực hành nhiều hơn tại các công ty hoặc doanh nghiệp đúng theo chuyên ngành, cùng với đó cũng có phương pháp tự học dưới sự hướng dẫn chi tiết. Chính vì vậy mà sinh viên theo học tại đất nước này không chỉ được tiếp thu đầy đủ những kiến thức chuyên ngành mà còn được mở rộng, tăng cường khả năng sáng tạo và tư duy rộng mở để có được những cơ hội làm việc tốt nhất.

   

  1. Hà Lan là đất nước đa văn hóa:

   

  Hàng năm có rất nhiều các du học sinh tại các quốc gia khác nhau trên thế giới đến đây học tập cũng như làm việc. Hà Lan còn có địa lý khá gần với Đức và Bỉ, chính vì vậy mà sử dụng được thành thạo vốn tiếng Anh, đất nước này được coi như trung tâm chuyển hóa, vận chuyển hàng hóa, phát triển mạnh mẽ và đa dạng các lĩnh vực khác nhau, đây cũng chính là lý do khiến đất nước này được nhiều người tìm đến học tập và làm việc. Bất kể ai tới đây với mục đích gì cũng sẽ có được những trải nghiệm độc đáo và thú vị.

   

  kinh nghiệm du học hà lan

   

  1. Bạn cần chú ý giữ cẩn thận các giấy tờ:

   

  Trước khi du học bạn cũng đã phải chuẩn bị rất nhiều các loại giấy tờ liên quan đến chuyến du học của mình. Sau khi sang đó bạn cần giữ các giấy tờ quan trọng thật cẩn thận, khi sang đất nước xa lạ, không có bạn bè, gia đình hay người thân bạn cần cẩn thận hơn rất nhiều để tránh những việc không hay xảy đến với mình.

   

  1. Tại Hà Lan các cửa hàng sẽ đóng cửa và chủ nhật:

   

  Đến đất nước Hà Lan bạn sẽ thấy hầu hết các cửa hàng tiện ích, siêu thị hay rất nhiều các cửa hàng thời trang không hoạt động vào cuối tuần, Chính vì vậy mà bạn cần mua sắm đầy đủ các vật dụng cần thiết, đồ ăn, thực phẩm cần thiết trong những ngày khác. Bạn cũng có thể mua dự trữ thực phẩm tại nhà mình để tránh trường hợp khi bạn quên không mua kịp đồ.

   

  1. Bạn cần mang nhiều kinh phí sang hơn mình nghĩ:

   

  Một lời khuyên cho các bạn đi du học đó chính là nên để riêng thêm một phần tài khoản dự bị để trang trải các chi phí cũng như sinh hoạt của các bạn bên này. Bạn cũng nên tìm hiểu từ những người đi trước về kinh nghiệm chuẩn bị tài chính để có được chuyến đi hoàn hảo nhất.

   

  1. Hà Lan là đất nước của xe đạp:

   

  Xe đạp ở đất nước này là phương tiện chính để di chuyển chính vì vậy nếu như bạn không biết đi xe đạp cần học ngay. Đây cũng là xu hướng bảo vệ môi trường cũng như rèn luyện được sức khỏe.

   

  Những chia sẻ của Vxt College về kinh nghiệm du học Hà Lan hy vọng rằng bạn sẽ có được những thông tin bổ ích nhất cho chuyến đi du học của mình.

   

  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/trang-chu


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam