đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Để du học Canada cần ielts bao nhiêu? Xem ngay KẺO LỠ

  Để đến sinh sống cũng như học tập tại một đất nước có ngôn ngữ chính là Tiếng Anh như Canada thì các bạn du học sinh quốc tế cần phải có chứng chỉ Anh ngữ quốc tế IELTS/ TOEFL. Vậy du học Canada cần ielts bao nhiêu để bạn có thể đủ điều kiện xin visa du học Canada. Cùng tìm hiểu với Vxt College ở bài viết này.

   

  1. Chứng chỉ IELTS là gì:

   

  Để biết được du học Canada cần ielts bao nhiêu chúng ta cùng tìm hiểu xem chứng chỉ ielts là gì. 

   

  Chứng chỉ IELTS là từ được viết tắt “International English Language Testing System”, nếu dịch theo nghĩa tiếng Việt thì có nghĩa là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế.

   

  IELTS được hình thành do 3 tổ chức giáo dục lớn trên thế giới đó là ESOL của Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và Tổ chức giáo dục IDP của Úc được sáng lập vào những năm 1989 nhằm để kiểm tra về trình độ học thuật phổ biến nhất thế giới dành cho mục đích đi định cư cũng như du học. 

   

  Có 2 dạng bài thi IELTS bạn cần biết đó là IELTS Học thuật và IELTS Tổng quát. Những bài thi cũng như kiểm tra IELTS này dùng để kiểm tra người học về 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết xét theo thang điểm IELTS được tính từ mốc 1.0 đến 9.0 và ở những bài thi này không có thang điểm 10.

   

  1. Du học Canada cần ielts bao nhiêu:

   

  Nhìn chung, với các chương trình du học khác nhau sẽ có những điều kiện cũng như yêu cầu về trình độ tiếng Anh khác nhau, chính vì vậy bạn cần tìm hiểu chi tiết về yêu cầu trình độ tiếng Anh để bạn có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như đạt được yêu cầu về mặt xét tuyển cấp học đó. Du học Canada cần IELTS cho từng cấp bậc học cụ thể như sau:

   

  - Hệ trung học phổ thông: đối với hệ học này điểm xét về trình độ tiếng Anh không yêu cầu, bạn sẽ được trường phỏng vấn trực tiếp. Đối với những trường yêu cầu thì cũng chỉ cần 5.0 trở lên.

   

  - Hệ học trung cấp hay cao đẳng: đối với hệ học này sẽ yêu cầu trình độ IELTS của bạn từ 6.5 trở lên hoặc có được trình độ TOEFL 65  đến 78.

   

  - Hệ đại học: hệ học này cũng yêu cầu bạn cần có IELTS từ 6.5 trở lên, nếu là TOEFL cần đạt 79 điểm trở lên.

   

  - Chương trình du học chứng chỉ sau đại học: với chương trình này sẽ yêu cầu bạn có IELTS tối thiểu đạt 6.0 đến 6.5 hoặc với trình độ TOEFL từ 78 đến 79.

   

  - Hệ học thạc sĩ: chương trình đào tạo hệ thạc sĩ tại Canada sẽ yêu cầu bạn có IELTS từ 7.0 trở lên với TOEFL cần đạt  95.

   

  Để có được tư vấn cụ thể hơn cũng như chi tiết hơn về yêu cầu trình độ ielts du học Canada bạn có thể tìm đến Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam hoặc Xuất khẩu du học Việt qua số điện thoại  0942689586 để nhận được tư vấn nhanh nhất và chính xác nhất.

   

  1. Những điều bạn cần lưu ý khi du học Canada:

   

  Tuy các trường học tại Canada đã có những chỉ tiêu cũng như cách thức kiểm tra trình độ và bằng cấp tiếng Anh ngữ khác nhau bên cạnh đó các trường cũng có những điều kiện để xét tuyển visa khác nhau tuy nhiên các bạn du học sinh cũng cần  lưu ý một số điểm quan trọng như sau:

   

  - Thứ nhất, các du học sinh,  sinh viên trong quá trình học sẽ rất khó khăn trong việc nghe giáo viên giảng:

   

  Đối với những kỳ thi năng lực tiếng Anh, lúc nào phần khó nhằn nhất vẫn là phần nghe, tuy nhiên đó vẫn chưa phải là điều khó khăn nhất cho bạn. Vì khi học tại các trường của đất nước này sinh viên cũng tiếp xúc với rất nhiều những loại giọng tiếng Anh khác nhau cùng với đó là những bài kiểm tra đối thoại, vân đáp trực tiếp với giảng viên cũng như người bản địa sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn hơn rất nhiều. 

   

  - Điều thứ hai, đối với trình độ TOEFL sẽ không được chấp nhận tại đất nước này:.

   

  Một điều bạn nên biết đó là không phải bạn cứ có chứng chỉ TOEFL đạt số điểm theo yêu cầu của trường bạn đăng ký mà du học sinh được chấp nhận học tập tại đây. Đối với rất nhiều trường hợp bạn cần thi lại chứng chỉ ielts để đủ điều kiện du học cũng như xét duyệt hồ sơ. 

   

  - Điều thứ 3 đó là giọng chuẩn tiếng Anh ở Canada đó là giọng Anh Anh chính vì vậy thi theo chương trình ielts vẫn lợi hơn rất nhiều so với chương trình toefl: 

   

  Để đáp ứng được điều kiện về Anh ngữ của từng chuyên ngành, từng cấp bậc học tại từng trường khác nhau, các du học sinh tại Canada cũng cần phải vạch ra những mục tiêu cũng như định hướng đúng đắn nhất để tích lũy đúng cách khả năng ngoại ngữ. Đồng thời việc đó cũng sẽ đảm bảo được hồ sơ tuyển sinh cũng như dễ dàng cho bạn trong việc học tập và sinh hoạt tại đất nước này. 

   

  Du học Canada cần ielts bao nhiêu, đối với từng cấp học như thế nào trên đây chúng tôi đã đưa ra rất chi tiết bạn có thể tham khảo. Chúc bạn có chuyến du học thành công!

   

  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam