đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Học tiếng Trung có tương lai không? 4 lý do bạn nên học tiếng Trung

  Học tiếng Trung có tương lai không luôn là nỗi trăn trở của nhiều bạn dự định cũng theo học tiếng Trung. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lợi ích khi học tiếng Trung để có thêm động lực học tập nhé.

   

  Xem thêm:

  Trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam

  Trường cao đẳng ngoại ngữ tiếng Hàn Hà Nội nơi chắp cánh những ước mơ

   

  Giải đáp thắc mắc: "Học tiếng Trung có tương lại không?"

   

  học tiếng trung có tương lai không

   

  1. Tầm quan trọng của tiếng Trung

   

  Học tiếng Trung có tương lai không? bạn có biết rằng hai ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay đó là tiếng Anh và tiếng Trung. 

   

  Nếu bạn biết cả hai thứ tiếng này, bạn có thể đi bất cứ nơi đâu trên trái đất. Đó là bởi mức độ phổ biến của tiếng Trung đang ngày một lan tỏa trên toàn thế giới. Theo một số liệu thống kê, số lượng người nước ngoài sử dụng tiếng Trung trên toàn thế giới đã vượt qua con số 100 triệu. Trong khi đó, ở một số quốc gia lớn như Anh, Pháp, Mĩ đã bắt đầu phổ biến môn học tiếng Trung vào chương trình giáo dục của học sinh. Một số trường học của Mỹ còn đưa bộ môn này vào giảng dạy như một ngoại ngữ thứ hai sau tiếng mẹ đẻ. 

   

  Hiện nay, Việt Nam cũng là một trong những nước đang có số lượng lớn người học tập và sử dụng tiếng Trung. Người Việt Nam học tiếng Trung chắc chắn sẽ có lợi thế hơn so với các nước khác, đặc biệt là các nước châu Mỹ và châu Âu.

   

  2. Học tiếng Trung có tương lai không?

   

  Nhiều năm trở lại đây, Trung Quốc luôn là bạn hàng thương mại hàng đầu của Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc, các thương nhân Trung Quốc tới Việt Nam để mở rộng kinh doanh và đầu tư ngày càng nhiều.

   

  Có thể thấy rằng, các công ty vận chuyển Trung Việt rất phát triển, mở ra tiềm năng và cơ hội việc làm rất lớn cho những bạn giỏi tiếng Trung. Vì vậy, nếu học tốt tiếng Trung các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc trong các công ty Trung Quốc tại Việt Nam hoặc sang nước bạn làm việc với nhiều vị trí khác nhau. Nếu bạn có kiến thức về kinh tế cùng với tiếng Trung tốt thì cơ hội thăng tiến cũng như mức lương của bạn sẽ rất cao. 

   

  học tiếng trung có tương lai không

   

  3. 4 lý do bạn nên học tiếng Trung ngay từ bây giờ

   

  - Tiếng trung là thứ tiếng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới,

   

  Tiếng Trung hiện nằm trong top ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Theo thống kê, có hơn 1,5 tỷ người bản xứ sử dụng, đây cũng là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên internet.

   

  Có thể thấy với dân số lớn nhất thế giới của Trung Quốc đã đưa số người sử dụng tiếng Trung trở nên phổ biến.

   

  - Học tiếng Trung để tăng lợi thế cạnh tranh

   

  Với việc hơn 1/5 dân số trên thế giới sử dụng tiếng Trung, đồng thời nền kinh tế Trung Quốc ngày càng mở rộng, các công ty Trung Quốc đầu tư vào nước ta thì việc biết tiếng Trung sẽ giúp bạn có thêm những cơ hội trong thế giới nghề nghiệp.

   

  Tiếng Anh hiện nay đang được đào tạo phổ thông, nếu bạn biết thêm tiếng Trung sẽ giúp tăng cơ hội cạnh tranh và dễ dàng thăng tiến trên con đường sự nghiệp.

   

  - Cơ hội rộng mở cho tương lai

   

  Học tiếng trung có tương lai không, Trung Quốc là một cường quốc có nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Mỹ. Tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình là 10%/năm. Các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam cũng ngày càng nhiều.

   

  Với việc hợp tác toàn cầu, Việt Nam tham gia vào các tổ chức WTO, ASEAN, ký hiệp định TPP… thì việc giao thương với các nước trên thế giới không chỉ dừng lại ở việc biết tiếng Anh, mà bạn còn phải biết thêm những ngôn ngữ khác và tiếng Trung là một trong số đó.

   

  Với số lượng người nói, sử dụng tiếng Trung ngày càng lớn, thì việc biết thêm ngôn ngữ tiếng Trung sẽ giúp bạn dễ dàng hội nhập với thế giới.

   

  - Học tiếng Trung dễ dàng học ngôn ngữ khác

   

  Bạn có biết rằng các ngôn ngữ khác như Hàn, Nhật chịu sự ảnh hưởng rất lớn của tiếng Trung. Khi bạn biết tiếng Trung thì việc học tiếng Hàn, tiếng Nhật cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn

   

  Bảng chữ cái tiếng Nhật gồm 4 bộ chữ đều là “hán tự”, chữ viết và nghĩa giống nhau đến 90% với tiếng Trung. Cũng tương tự như thế, trong tiếng Hàn gồm “Hán Hàn” và “Thuần Hàn”, Hán Hàn chính là Hán âm.

   

  Trên thế giới, đa số các quốc gia sử dụng chữ tượng hình đều có đặc điểm bắt nguồn từ Hán tự của Trung Quốc, phổ biến nhất là tiếng Hàn và tiếng Nhật.

   

  Hy vọng với những thông tin bổ ích trên đây, bạn đã biết học tiếng Trung có tương lai không cũng như có thêm động lực trong việc học tiếng Trung. Hãy kiên định trên con đường học tập tiếng Trung của mình, bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng. Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam VXT College tin rằng sẽ là người bạn đồng hành tin cậy cùng bạn trên con đường chinh phục tiếng Trung. Hãy liên hệ với trường qua hotline: 0942 689586 để được tư vấn các khóa học tiếng Trung phù hợp với mình nhé.

   

  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam