đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Giải đáp thắc mắc: Cần bao nhiêu điểm ielts để đi du học???

  Du học hiện nay được rất nhiều những bạn trẻ cũng như bậc phụ huynh hướng tới cho con em mình. Do rất nhiều những điều tuyệt vời mà du học mang lại như, cod được nhiều kiến thức mới, có khả năng ngoại ngữ, cơ hội việc làm rộng mở với mức lương cao và ổn định…. Vậy đối với những quốc gia du học hệ tiếng Anh thì cần bao nhiêu điểm ielts để đi du học thành công. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

  1. Tầm quan trọng của IELTS khi du học:

  Điểm IELTS là điều kiện bắt buộc để bạn đủ điều kiện đi du học, nó cũng như một mảnh vé thực hiện hóa ước mơ của bạn. Chính vì vậy bạn nên quan tâm cũng như hiểu về việc cần bao nhiêu điểm ielts để đi du học thành công để bạn có thể xác định được hướng mình cần đi sắp tới. 

  Như đã nói ở trên, điểm ielts cũng được xem như một tấm vé thông hành để bạn có thể đi du học thành công. Chứng chỉ tiếng Anh này cũng được rất nhiều những quốc gia trên thế giới công nhận cũng như yêu cầu bạn cần xuất trình để có thể có được cơ hội học tập nước ngoài. 

  IELTS là từ được viết tắt của International English Language Testing System,  dịch sang tiếng việt có nghĩa là hệ thống để kiểm tra tiếng Anh quốc tế. Hệ thống này để kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn thông qua 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc và viết được tính với thang điểm từ 1 đến 9.

  Chứng chỉ này rất quan trọng, nó cũng sẽ giúp bạn tăng thêm được khả năng đỗ visa cùng với đó bạn có thể có cơ hội dành được những suất học bổng tốt hấp dẫn hỗ trợ bạn nhiều về tài chính, đồng thời khả năng về ngôn ngữ cao cũng giúp bạn có được nhiều lựa chọn về ngành nghề học tập, tăng khả năng được làm việc cũng như thực tập tại doanh nghiệp và công ty lớn với mức lương cao và nhiều đãi ngộ hấp dẫn.

  Với thời đại phát triển hiện nay, có trình độ ngoại ngữ tốt cũng khiến bạn có được nhiều cơ hội việc làm mở rộng, với nhiều ngành nghề khác nhau, nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Vì đây là được coi như là ngôn ngữ chung của toàn thế giới.

  1. Yêu cầu tối thiểu về chứng chỉ IELTS:

  Rất nhiều bạn lo lắng về điều kiện của chứng chỉ ielts bao nhiêu đủ để đi du học cũng như thực hiện hóa được ước mơ. Trên thực tế hiện nay cho thấy mỗi quốc gia sẽ có những quy định riêng cũng như có mức điểm ielts để xét tuyển khác nhau đồng thời mỗi trường học, hệ học cùng với chuyên ngành bạn chọn cũng sẽ có những yêu cầu riêng về xét tuyển cũng như mức điểm ielts khác nhau. Như chúng tôi đã chia sẻ trên, chứng chỉ ielts là chứng chỉ nhằm đánh giá trình độ tiếng Anh qua 4 kỹ năng tiếng Anh toàn diện, chính vì vậy nó cũng đòi hỏi ở bạn cao hơn về việc chọn nơi đào tạo cũng như quá trình học tập của bạn cũng thật chuyên nghiệp và hiệu quả để có thể đáp ứng được những điều kiện nhất định về chương trình du học quốc tế.

  Điểm chứng chỉ cơ bản mà bạn cần đạt được  là 4.5 để có thể đủ điều kiện đi du học tại các trường đại học. Với mức điểm chứng chỉ này bạn mới có thể đủ khả năng để có thể hiểu cũng như tiếp thu được những kiến thức cơ bản của hệ thống giáo dục của các trường Đại học.

  1. ielts 4.5 có đi du học được không:

  Để bạn có thể bắt kịp được tiến độ học tập của hệ đào tạo quốc tế cũng như đạt được thành tích học tập tốt trong quá trình du học thì chứng chỉ IELTS 4.5 vẫn là mức điểm chưa đủ. Hiện nay yêu cầu về điểm IELTS của du học sinh thường được khuyến khích nâng lên từ khoảng 6.0 đến 6.5 điểm. Đây là mức điểm để bạn có thể đảm bảo cho việc học tập cũng hư sinh hoạt, đảm bảo được khả năng  nghe nói đọc viết của mình ở mức khá. Ở trình độ chứng chỉ này bạn cũng có thể đủ khả năng để nắm được những kiến thức mà giảng viên dạy trên lớp. 

  Hiện nay học tập được hướng theo phong cách tiến tiến, du học sinh cũng như sinh viên, học sinh cần phải tự tìm hiểu cũng như nghiên cứu về chuyên ngành mình học. Bạn cần dành nhiều thời gian hơn cho việc đến thư viện để tìm cũng như đọc sách, sách ở thư viện chủ yếu là ngôn ngữ tiếng Anh chính vì vậy bạn cần có khả năng ngôn ngữ Anh đủ để có thể hiểu cũng như như tìm được những thông tin hữu ích cho bản thân. Chính vì vậy bạn cần đầu tư thật nhiều về việc học ngoại ngữ nếu như có ý định đi du học. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành du học chúng tôi khuyên bạn nên làm quen cũng như tiếp xúc với việc học tập và thi cử chứng chỉ này thật sớm, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. 

  Cần bao nhiêu điểm ielts để đi du học cũng như đủ điều kiện để có được tấm vé du học thì bài viết trên đây đã giải đáp cho bạn được thắc mắc. Chúc các bạn có được chuyến du học thành công!


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam