đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • [Bật Mí] Kinh nghiệm du học bậc thạc sĩ Có 1 Không 2 tại VxtCollege

  Du học thạc sĩ nước ngoài đang được rất nhiều bạn chọn lựa và cũng đang có xu hướng phát triển trở lên phổ biến hơn trước. Tuy nhiên việc du học bậc thạc sĩ cũng có rất nhiều điều bạn cần chú ý, chính vì vậy hôm nay Vxt College sẽ chia sẻ kinh nghiệm du học bậc thạc sĩ cơ bản cho bạn để bạn có thể có được những quyết định chuẩn nhất cũng như  hiệu quả nhất.

   

  kinh nghiệm du học bậc thạc sĩ

   

  1. Bạn cần biết bản thân bạn muốn gì:

   

  Kinh nghiệm du học bậc thạc sĩ đầu tiên bạn cần đó chính là việc xác định rõ ràng về chuyên ngành mình theo học và có được kế hoạch học tập thật rõ ràng để có được chuyến du học hiệu quả nhất. Nếu bạn nghĩ du học chỉ cần học tập tại một đất nước lớn, phát triển mà không cần cố gắng gì là thật sự sai lầm. Sự xác được hướng đi rõ ràng từ trước sẽ khiến bjan có được những kết quả tốt sau này.

   

  Có rất nhiều cách để bạn có thể xác định hướng đi cho mình, từ việc hỏi ý kiến từ những người thân, những bạn bè có kinh nghiệm hoặc có thể xin ý kiến từ những người thầy của mình để có được những kế hoạch học tập chuẩn. Bạn cũng có thể lấy cho mình một hình mẫu lý tưởng mà bạn muốn trở thành để cố gắng và không có điều gì hữu ích hơn là bạn tự có những cố gắng nhất định cho mình. Bạn có thể ra cho mình những câu hỏi để định hướng được hướng đi tốt cho mình nhất chẳng hạn như: Bạn muốn theo học chương trình chiếm nhiều thực hành hơn không, bạn có muốn vừa học vừa làm không, bạn thật sự quan tâm hay say mê lĩnh vực nào,...Những câu hỏi bạn đặt ra bạn càng trả lời được cho bản thân chi tiết hướng đi của bạn lại càng dễ dàng.

   

  Du học là điều mà gia đình bạn quyết định cũng như bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ cho bạn, bạn phải chắc chắn với hướng đi của mình cùng với đó là thật cố gắng học sau sẽ có được một công việc tốt nhất.

   

  1. Làm thế nào để biết mình muốn gì:

   

  Để biết được bạn hợp với ngành học nào bạn cần nghiên cứu thật kỹ trên nhiều phương diện khác nhau:

   

   

  - Ngành học yêu cầu những gì

   


  - Bạn sẽ được học môn gì cụ thể

   


  - Năng lực và các tố chất của bạn có hợp với ngành này không

   


  - Trường bạn học có thế mạnh về ngành này không, trường được đánh giá tốt không, bằng tốt nghiệp như thế nào.

   


  - Cơ sở vật chất cùng những chất lượng về giáo viên và định hướng nghề nghiệp tại  trường.

   

  Bạn cần giải đáp tất cả những băn khoăn cũng như tahwsc mắc của mình để bạn có được quyết định đúng đắn nhất khi du học bậc thạc sỹ.

   

  kinh nghiệm du học bậc thạc sĩ

   

  1. Vốn ngoại ngữ:

   

  Đây là điều bắt buộc đối với tất cả những du học sinh theo học ở bất cứ quốc gia nào  trên thế giới, học thạc sĩ sẽ khác hoàn toàn với chương trình học đại học, bạn cần có thời gian cũng như công sức bỏ ra để nghiên cứu và học hỏi. Chính vì vậy mà bạn cần có sự chuẩn bị thật tốt về vốn ngoại ngữ ứng với quốc gia bạn đến học, nếu không bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc học tập cũng như nghiên cứu, đồng thời còn ảnh hưởng khá nhiều trong các sinh hoạt thường ngày. 

   

  Đối với những bạn du học sinh cần tạo điều kiện cũng như thời gian tối đa để có thể trau dồi và tìm tòi, học hỏi những kiến thức chuyên môn về ngành nghề mình chọn lựa. Bạn có thể tự học, học ở nhà, ở các trung tâm, hoặc bạn có thể đăng ký cho mình những khóa học ngoại ngữ ngắn hạn, càng trau dồi được nhiều vốn ngoại ngữ bạn càng có được nhiều thuận lợi cho bạn.

   

  1. Chuẩn bị hành trang cho việc du học:

   

  Việc bạn cần làm tiếp theo đó chính là việc bạn cần chuẩn bị những gì khi đi du học, bạn cần biết được chuyên ngành mình chọn lựa cần những gì, xác định có thể mang đi hoặc sang bên đó rồi sẽ sắm. Những vật dụng cũng như những trang phục trước khi sang. Nhất là về ngành nghề bạn theo học, bạn cần tìm về nguồn gốc, kỹ năng của ngành, những vấn đề cũng như những nghiên cứu quan trọng của ngành học. Bạn có thể tìm hiểu thông qua các trang mạng, các tờ báo, các sự kiện đã diễn ra trong trường bạn theo học,... 

   

  Nếu bạn chọn đọc những cuốn sách tiếng anh thì cũng rất tốt, vừa cho bạn kiến thức vừa có thể nâng cao được vốn từ tiếng anh của bạn.

   

  1. Làm hồ sơ du học tại đâu uy tín, chất lượng:

   

  Nếu bạn chưa có được những thông tin bổ ích về nội dung cũng như những thông tin liên quan đến hồ sơ du học bạn có thể tìm đến những nhà môi giới uy tín để hỗ trợ, tránh việc bỏ lỡ những cơ hội học tập tốt. Hiện nay cũng có rất nhiều những nhà môi giới, tuy nhiên bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng và chính xác.

   

  Những kinh nghiệm du học bậc thạc sĩ trên đây mà Vxt College đã chia sẻ hy vọng mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích cho chuyến đi của mình.

   

  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/trang-chu


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam