đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • BẬT MÍ Những kinh nghiệm du học ở New Zealand ÍT Ai Biết

  Những chia sẻ về kinh nghiệm du học ở New Zealand đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm vì hiện nay nhu cầu du học tại đất nước này rất được ưa chuộng. Ngay dưới đây Vxt College sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần chú ý để có được chuyến đi du học bổ ích nhất.

   

  kinh nghiệm du học ở new zealand

   

  1. Chọn hãng máy bay đi New Zealand:

   

  Đây là điều đầu tiên bạn nên quan tâm và chú ý. Có thể nói đây là điều khá quan trọng trong danh sách những kinh nghiệm du học ở New Zealand. Có rất nhiều những hãng hàng không hiện nay để bạn lựa chọn để đi như hãng Vietnam Airlines, Thai,... bạn có thể mua cho mình vé máy bay trực tiếp hoặc mua qua những Văn phòng Trung tâm tại Việt Nam, bên cạnh đó đừng quên bạn cần có được địa chỉ cũng như số điện thoại nơi bạn sẽ hạ cánh.

   

  1. Bạn cần bao  nhiêu tiền mặt khi sang New Zealand:

   

  Mỗi gia đình sẽ có một nền kinh tế khác nhau chính vì vậy mà mỗi bạn cũng sẽ có khoản kinh phí khác nhau kha sang đây, khoản chi phí đó cũng tùy thuộc vào nhu cầu chi tiêu của từng người. Tuy nhiên bạn cần có khoản chi phí cố định để có thể đủ trang trải về việc sinh hoạt cá nhân cũng như một số chi phí khác, sau đó gia đình bạn sẽ chuyển tiền cho bạn qua các Ngân hàng Nhà nước hoặc bạn có thể mua cho bản thân một thẻ tín dụng từ Việt Nam mang sang. Hầu hết tất cả các dịch vụ tại New Zealand đều chi trả cũng như thanh toán bằng thẻ ngân hàng nhưng bạn cũng đừng quên để cho mình một chút tiền mặt trong ví hay trong túi vì cũng có khá nhiều của hàng nhỏ lẻ không thanh toán cho bạn qua thẻ.

   

  1. Thuốc men cần chuẩn bị khi sang:

   

  Bạn cần biết chính xác về những bệnh mình hay mắc hoặc hiểu rõ hơn về cơ thể mình để bạn có thể biết cách chuẩn bị thuốc thật chu đáo, tránh việc khi sang đó bạn mắc bệnh hay tái phát bệnh cũ mà lại mất rất nhiều thời gian thăm  khám cũng như tìm ra loại thuốc chữa trị phù hợp. Bạn cúng cần chú ý một điều rằng khi khám bệnh bên này có thể bạn sẽ mất nhiều tiền hơn vì bảo hiểm ở đây thường không chi trả cho việc thuốc men hay những việc như bạn khám mắt, khám răng hoặc xe cứu thương mà bảo hiểm chỉ chi trả cho bạn khi bạn nằm viện và khám chữa bệnh tại những bệnh viện công.

   

  1. Quần áo khí sang bên New Zealand:

   

  Tùy thuộc vào thời điểm bạn sang du học là vào tháng mấy mà bạn sẽ chuẩn bị quần áo phù hợp. Tuy nhiên ở đất nước này cũng sẽ có 4 mùa như Việt Nam chính vì vậy mà việc chuẩn bị đồ cũng rất thuận tiện.

   

  kinh nghiệm du học ở new zealand

   

  1. Những đồ cần thiết chuẩn bị:

   

  Đồ gia dụng tại New Zealand khá rẻ chính vì vậy mà những đồ cần thiết bạn có thể mua khi sang đất nước này. Bạn không nên mang quá nhiều đồ từ Việt Nam qua vừa khiến rất khó  đi mà cũng rất bất tiện trong việc mang vác. Một điều bạn cũng cần biết đó chính là Hải quan của đất nước này cũng cấm việc mang động vật, hoặc những sản phẩm từ thực vật như sữa, hoa quả.

   

  1. Đồ ăn:

   

  Nếu như bạn không biết nấu ăn khi bạn ở Việt Nam thì một lời khuyên cho bạn là bạn hãy nên học nấu ăn đi, nấu những món đơn giản trước khi bạn đi du học. Việc đó sẽ khiến bạn dễ thở trong những ngày đầu tiên khi sang đây. Bạn sẽ không quá bỡ ngỡ với những món ăn xa lạ nơi đất khách, cũng không gặp những trường hợp về đường tiêu hóa.

   

  1. Học tập tại những trường New Zealand:

   

  Ở New Zealand bạn sẽ được nhận thấy là việc tự học được đề rất cao, phải tự học là chính, vì hầu như những giáo viên ở đây sẽ không giảng cho bạn rất nhiều những kiến thức như ở Việt Nam thay vào đó bạn cần tự tìm tòi những kiến thức cũng như những nguyên vật liệu để phục vụ cho việc học tập của mình. Vào những ngày chủ nhật ở đây, những bạn sinh viên sẽ dành nhiều thời gian cho việc đọc và tìm tài liệu cho bản thân. 

   

  1. Mạng internet tại New Zealand:

   

  Chính vì đất nước này nằm giữa biển mà phí dịch vụ mạng 3g rất đắt, bạn không nên sử dụng mạng internet này từ những công ty lớn mà hãy tìm đến những công ty nhỏ để có được nguồn mạng với giá cả hợp lý hơn.

   

  Bên cạnh những điều bạn cần chú ý trên thì  bạn cũng nên tìm hiểu về những văn hóa cũng như con người nơi đây nhất là về môn thể thao vua tại đất nước này - Rugby. Đây được coi như là một môn thể thao mang niềm tự hào của cả dân tộc họ. Với người dân đất nước này thì  môn thể thao này được ví như một tôn giáo.

   

  Những kinh nghiệm du học ở New Zealand mà Vxt College đã chia sẻ trên đây hy vọng đã mang đến cho bạn những điều bổ ích phần nào giúp các bạn chuẩn bị đi du học hay có ý định đi du học ở  đây có một hành trang chi tiết từ kinh phí, những đồ cần thiết cũng như định hình về tinh thần học tập để có được chuyến du học hiệu quả nhất.


  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/Trang-chu


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam