đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Người mất gốc học tiếng anh cơ bản như thế nào?

  Người mất gốc học tiếng anh cơ bản như thế nào?

  Người mất gốc học tiếng anh cơ bản như thế nào? 

   

  Tiếng Anh hiện nay được coi là thứ ngôn ngữ phổ thông trên toàn thế giới. Ngày nay, ở Việt Nam trẻ em 4,5 tuổi ở những thành phố hiện đại đã được cho đi học tiếng anh cơ bản. Vì thế, những người không biết tiếng anh cơ bản có thể sẽ bị tụt hậu và mất đi lợi thế của mình. Đây là lý do nhiều người mất gốc tiếng anh vẫn kiên nhẫn đi học tiếng Anh cơ bản. Bài viết sau sẽ chia sẻ và hướng dẫn người mất gốc học lại tiếng anh cơ bản từ những bài đầu tiên và những kiến thức nền tảng nhất. Những sinh viên hay các bạn trẻ muốn theo đuổi lại từ đầu thứ ngôn ngữ lợi thế này cũng có thể học theo. Hi vọng, trong tương lai, những con người hiện đại sẽ không để bản thân bị tụt hậu so với thời đại. Ngoại ngữ là chài khóa của thành công mà xét về ngoại ngữ thì từ trước đến nay, tiếng Anh là ngôn ngữ gần như “bắt buộc” trong thời nay.

   

  1. HÃY CHỌN ĐÚNG NHỮNG NỘI DUNG NỀN TẢNG

  Về học tiếng anh cơ bản, không thể bỏ quên những nội dung sau đây:

  Tiếng anh giao tiếp: Cách phát âm chính xác bảng chữ cái (cực kỳ quan trọng), những cấu trúc cơ bản trong giao tiếp.

  Ngữ pháp:

  12 thì trong tiếng Anh, trong đó các thì cơ bản phải nhớ rõ và cực kỳ chi tiết.

  – Học từ loại: Danh từ, tính từ, động từ…

  – Cấu trúc câu: Các loại câu điều kiện, câu bị động, câu so sánh, mệnh đề quan hệ với who và which.

  Từ vựng: Học theo chủ đề những từ thông dụng nhất. Các bạn có thể trau dồi vốn từ vựng bằng cách tìm những cuốn sách từ vựng theo chủ đề, học từ mới theo hình ảnh, câu chuyện. hoặc lên các mạng xã hội tìm khoảng 2000 từ thông dụng nhất trong tiếng anh được  sắp xếp theo chủ đề.

  Một cách đơn giản hơn, bạn có thể liệt kê ra khoảng 30 chủ đề trong cuộc sống mà bạn cho là thông dụng, gần gũi nhất, ví dụ như chủ đề: nhà trường, gia đình, học tập, nghề nghiệp, động vật, thức ăn, cây cối, thiên nhiên,…. Sau đó, bạn lên mạng tìm bộ từ vựng thông dụng liên quan đến chủ đề đó, chép ra một quyền vở rồi học theo.

  Kỹ năng nghe: Bạn có thể nghe tiếng anh bất cứ lúc nào: khi làm việc nhà, khi ngồi thư giãn, thậm chí ngay cả lúc xem phim, ca nhạc và chuẩn bị đi ngủ. Có rất nhiều cuộc hội thoại hoặc những mẩu truyện ngắn với tốc độ đọc chậm và dùng những từ ngữ cơ bản, thông dụng.

  Nền tảng tiếng Anh cơ bản giống như nền móng và những viên gạch đầu tiên khi xây nhà. Nếu không có kiến thức nền tảng, sau này học cao lên, người học sẽ gặp rất nhiều rắc rối. Những kiến thức hổng sẽ khiến người học không thể tiếp thu kiến thức mới một cách trọn vẹn.

  Vì thế, những sinh viên tại khoa tiếng Anh của trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam ngay từ năm nhất đã phải đảm bảo được kiến thức tiếng anh cơ bản một cách vững vàng và chắc chắn, tuyệt đối không bỏ qua bất cứ kiến thức nào trong lộ trình học tiếng anh cơ bản.

  Học tiếng Anh cơ bản cần học chắc kiến thức nền tảng

  Học tiếng Anh cơ bản cần học chắc kiến thức nền tảng 

   

  2. TÌM BẠN ĐỒNG HÀNH

  Thời đại công nghệ phát triển không chỉ giúp bạn giải trí, nó còn là trợ thủ đắc lực để các bạn kết nối cùng nhau học tập. Hãy join những nhóm, hội ôn thi tiếng anh, học tiếng anh cơ bản, làm quen và theo dõi những chia sẻ kinh nghiệm, thắc mắc học tiếng anh. Rất có thể, qua quá trình tương tác trên mạng xã hội, bạn sẽ tìm được người bạn đồng hành cùng học tập với mình.

  Việc có một người bạn đồng hành cũng học tập tạo hứng thú cho bạn hơn nhiều. Các bạn có thể giúp đỡ nhau học tập, mỗi khi bạn định nản chí thấy bạn kia cố gắng học, bạn cũng sẽ cố gắng hơn nhiều.

  Một thói quen mà các bạn học tiếng Anh cơ bản hay áp dụng là hai bạn hẹn với nhau mỗi ngày sẽ dành 1 tiếng để học nhóm trực tiếp với nhau hoặc gọi video, Facetime với nhau để trò chuyện, thực hành với nhau. Một bạn hỏi, một bạn trả lời, sau đó bạn nghe chú ý phát hiện lỗi sai trong phát âm, ngữ pháp để note lại và chỉnh sửa cho bạn mình.

  Rất nhiều đôi bạn đã thành công với phương pháp này. Phương pháp này cũng khiến đôi bạn tự giác học tập hơn khi có giao kèo “Nếu hôm nay không học, không hiệu quả thì sẽ bị phạt như thế nào?”.

  Tìm một người bạn đồng hành cùng học tiếng anh cơ bản

  Tìm một người bạn đồng hành cùng học tiếng anh cơ bản 

   

  3. HỌC BẰNG NHỮNG PHƯƠNG PHÁP THỰC TẾ

  Ngoài những phương pháp học trên sách vở, có rất nhiều phương pháp học tiếng anh cơ bản tiến bộ, sáng tạo được áp dụng trong thời đại ngày nay.

  Đó có thể là đi du lịch cùng Tây, dẫn tour du lịch trong thành phố cho người nước ngoài, thuyết trình và giao tiếp, giới thiệu về thành phố cho Tây bằng tiếng Anh.

  Những ứng dụng , game học tiếng Anh cơ bản, học tiếng anh Online trên điện thoại, máy tính cũng là những phương pháp không tồi.

  Và vô số những phương pháp hữu dụng khác mà người học tiếng anh cơ bản có thể áp dụng.

  Học tiếng anh cơ bản bằng những phương pháp hiện đại

  Học tiếng anh cơ bản bằng những phương pháp hiện đại 

   

  4. ĐẶT RA HÌNH PHẠT VÀ CHẾ ĐỘ HỌC MỖI NGÀY

  Duy trì việc học một cách kiên trì và đều đặn đôi khi còn quan trọng hơn việc học số lượng nhiều hay ít mỗi ngày. Chỉ cần mỗi ngày bạn học 10-15 từ mới nhưng việc học này được diễn ra liên tục, không ngắt quãng thì nó sẽ hiệu quả hơn bạn học 10 từ mới một ngày nhưng hôm học hôm không.

  Thói quen nếu được nuôi dưỡng ngay từ những ngày đầu thì về sau, việc học của bạn như một điều nghiễm nhiên, thậm chí ngày nào không học bạn sẽ thấy trống vắng, thấy thiếu và chưa trọn vẹn một ngày.

  Hãy vượt qua thời gian khó khăn ban đầu, dần biến việc học tiếng anh cơ bản thành thói quen của bản thân.

  Biến việc học thành thói quen chứ không còn là nhiệm vụ bắt ép phải làm.

  Chỉ khoảng sau ba tháng kiên trì thực hiện những chế độ nghiêm ngặt của việc học tiếng anh cơ bản, từ tháng thứ tư trở đi, bạn sẽ bắt đầu có đam mê và coi việc trau dồi tiếng anh mỗi ngày là một thói quen không thể thiếu.

  Cần nghiêm khắc với bản thân khi học tiếng anh cơ bản

  Cần nghiêm khắc với bản thân khi học tiếng anh cơ bản 

   

  5. CHÚ Ý ĐẾN PHƯƠNG PHÁP HỌC THAY VÌ SỐ LƯỢNG PHẢI HỌC ĐƯỢC

  Nếu thấy việc học tiếng anh cơ bản đang bị đình trệ, không có hiệu quả, bạn quá mệt mỏi và không thoải mái, hãy dừng lại. Nhưng dừng lại không có nghĩa là bỏ cuộc. Hãy tìm một phương pháp khác mà bạn nghĩ rằng nó vui vẻ và thú vị hơn.

  Chú ý đến phương pháp học hiệu quả nhiều hơn là quan tâm đến hôm nay mình học được những gì. Ít mà nhớ lâu, nhớ sâu hiệu quả hơn là cốc học nhiều rồi quên hết.

  Học tiếng anh cơ bản cần chú trọng đến phương pháp

  Học tiếng anh cơ bản cần chú trọng đến phương pháp 

   

  6. NHỮNG PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH CƠ BẢN CHO NGƯỜI MẤT GỐC

  6.1 HỌC BẰNG TAI, KHÔNG HỌC BẰNG MẮT

  Quy tắc “học bằng TAI không học bằng MẮT” này, tuy rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất lớn cho việc học ngôn ngữ. Đây chính là cách mà một đứa trẻ bắt đầu học ngôn ngữ. Quy tắc này ám chỉ bạn cần phải nghe thật nhiều. Hãy nghe tiếng anh giao tiếp mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào bạn rảnh.

  Học tiếng anh cơ bản cần học bằng tai không học bằng mắt

  Học tiếng anh cơ bản cần học bằng tai không học bằng mắt 

   

  Tại Khoa tiếng Anh trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam, sinh viên đều được khuyến khích học bằng phương pháp này và thấy được hiệu quả từ rất nhiều sinh viên. Được sự hướng dẫn tận tình từ các thầy cô giáo để áp dụng phương pháp một cách hiệu quả, các bạn sinh viên, kể cả những bạn học yếu nhanh chóng tiến bộ. Hướng tới những phương pháp giảng dạy hiện đại và hiệu quả, tạo hứng thú cho sinh viên là mục tiêu của nhà trường. 

  NHANH TAY ĐĂNG KÝ ĐỂ TRỞ THÀNH TÂN SINH VIÊN CỦA CÁC KHOA NGOẠI NGỮ VÀ NHẬN ĐƯỢC HỌC BỔNG 40% DÀNH CHO NHỮNG SINH VIÊN CÓ ĐIỂM TRUNG BÌNH THPT ĐẠT TIÊU CHUẨN

   

  6.2 HỌC SÂU, NHỚ LÂU

  Vấn đề của hầu hết các lớp học ngôn ngữ thường đi quá nhanh đến nỗi học sinh không thể nắm vững được tài liệu trước khi chuyển sang bài mới. Nghĩa là khi học tiếng anh, với mỗi từ vựng, mỗi cấu trúc ngữ pháp, hãy học thật kỹ, thật sâu. Để trở thành một người nói tiếng Anh giao tiếp thành thạo, bạn cần dành thời gian, sự kiên nhẫn và tỉ mỉ. Đây chính là nguyên tắc thứ 2.

  Học tiếng anh cơ bản cần học sâu nhớ lâu

  Học tiếng anh cơ bản cần học sâu nhớ lâu 

   

   

  6.3 HỌC BẰNG CẢ CƠ THỂ

  Không chỉ có bộ não mà bạn sẽ dùng tất cả các giác quan nhìn, chạm, vị giác, nghe... dùng cả cơ thể chân tay, vai và cả cảm xúc vào việc học. Đây là phương pháp học tập ngôn ngữ mới với hiệu quả tiếp thu cao cũng như mang lại nhiều niềm vui cho người học.

  Học tiếng anh cơ bản cần học bằng cả cơ thể

  Học tiếng anh cơ bản cần học bằng cả cơ thể 

   

   

  6.4 HỌC THEO CỤM TỪ, KHÔNG HỌC ĐƠN LẺ

  Cách học cũ làm bạn không thể nhớ được từ vựng, nhớ được nhưng lại không sử dụng được. Phương pháp học theo cụm từ, không học từ đơn lẻ sẽ xóa bỏ những điều đó. Bạn sẽ có thể nhớ từ lâu hơn, sử dụng được chúng trong đúng văn cảnh và học được cả ngữ pháp, phát âm.

  Học tiếng anh cơ bản cần học theo cụm từ

   

  Học tiếng anh cơ bản cần học theo cụm từ 

   

   

  6.5 HỎI ĐÁP VỚI MINI STORY

  Học thông qua những câu chuyện nhỏ, qua những đoạn hội thoại ngắn sẽ giúp các bạn dễ học, dễ nhớ. Hãy học cách phản ứng nhanh với những câu hỏi tiếng Anh bằng những cách đặt ra những câu hỏi và trả lời câu hỏi. Tốt hơn hết bạn nên có một người bạn hoặc tham gia những lớp hoc để thực hành phương pháp này tốt hơn.

  Học theo mini game sẽ giúp bạn học tiếng anh cơ bản nhanh hơn

  Học theo mini game sẽ giúp bạn học tiếng anh cơ bản nhanh hơn 

   

  6.6 HỌC TIẾNG ANH THỰC VÀ TÍCH CỰC

  Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm. Nhưng khi bạn nghe ai đó nói tiếng Anh, nó không giống như tiếng Anh bạn đã học. Bạn cảm thấy khó hiểu và khi bạn nói, người khác cũng không thể hiểu được. Điều này nghĩa là bạn phải thực hành thực, nói tiếng Anh thực. Thực hành nhiều và tích cực chính là bí quyết.

  Thực hành nhiều là bí quyết học tiếng anh cơ bản

  Thực hành nhiều là bí quyết học tiếng anh cơ bản 

   

   

  6.7. PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHUẨN

  Đây thực sự là điều rất quan trọng khi học tiếng Anh. Ngữ âm chuẩn giúp bạn nhàn nhã về sau. Bạn sẽ cảm thấy nghe và nói tiếng Anh dễ dàng hơn rất nhiều.

  Phát âm chuẩn là bước đầu của học tiếng anh cơ bản

  Phát âm chuẩn là bước đầu của học tiếng anh cơ bản 

   

   

  6. 8. HỌC BẰNG PHƯƠNG PHÁP NHẬP VAI

  Ứng dụng phương pháp nhập vai vào bài học là phương pháp rất hiệu quả giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp tốt hơn. Bạn có thể nhớ được bối cảnh của hội thoại, giọng điệu, cảm xúc của nhân vật, từ đó nói tiếng Anh chuẩn hơn.

  Sau một thời gian kiên trì áp dụng những nguyên tắc trên, các bạn sẽ thấy vốn tiếng Anh của bạn ngày càng tiến bộ một cách nhanh chóng và nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong những công việc sắp tới.

  Học bằng phương pháp nhập vai rất hiệu quả trong học tiếng anh cơ bản

  Học bằng phương pháp nhập vai rất hiệu quả trong học tiếng anh cơ bản 

   

  Ngoài những phương pháp học tiếng Anh cơ bản hiệu quả, chương trình học cũng rất quan trọng. Xây dựng chương trình học tiếng anh từ cơ bản đến nâng cao, đúng trình tự, phù hợp với khả năng nhận thức, tiếp thu chung của nhiều học sinh là điều mà Khoa tiếng Anh của trường luôn luôn chú trọng. 

  ĐỂ XEM CHI TIẾT VỀ NỘI DUNG, CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG ANH TẠI TRƯỜNG, CÁC BẠN NÊN XEM NGAY BÀI VIẾT: Chương trình đào tạo học tiếng Anh cơ bản của trường

  Khoa tiếng Anh của trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam luôn khuyến khích các sinh viên học tiếng anh cơ bản theo những phương pháp hiện đại, đổi mới và kích thích đam mê, thích thú của người học. Kỹ năng thực hành và sử dụng tiếng Anh trong công việc cũng rất quan trọng, khoa luôn chú trọng để sau khi ra trường, những sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc hiệu quả trong các công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài.

   

   

   


   


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam