đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Giải tán gấp cơ sở mầm non nhốt học sinh trong tủ quần áo

  Chiều ngày 19/8 phụ huynh học sinh và ban giám hiệu nhà trường cùng các bên liên quan đã họp về vấn đề này.

  Trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin, anh Đỗ Minh Dân (Hoàn Kiếm, Hà Nội), phụ huynh cháu bé bị cô giáo nhốt vào tủ bức xúc: “Vợ chồng tôi sau khi xem xong clip cảm thấy rất sốc và bức xúc với hành vi của cả cô giáo, trách nhiệm của nhà trường cũng như phòng GD&ĐT quận”.

  “Hiện tại gia đình tôi có 2 cháu học trường này, trong quá trình bé đầu học ở đây phát triển rất tốt về mọi mặt. Đây chính là lý do chúng tôi gửi thêm cháu thứ 2 vào trường. Nhưng không ngờ sự việc đáng tiếc lại xảy ra”, anh Dân nói. 

  Vị phụ huynh cho rằng nhà trường sẽ phải chịu trách nhiệm đầu tiên. Tuy nhiên, lỗi lớn nhất ở đây là cá nhân, trực tiếp là cô giáo có hành động nhốt chạ bé vào tủ để “răn đe”.

  Anh Dân cũng thắc mắc: “Tại sao trường lại tuyển dụng một giáo viên như thế? Chúng tôi không tiếc tiền chỉ mong sao con có môi trường học tập an toàn, tốt nhất cho sự phát triển, nhưng điều nhận lại thì thự sự tệ. Hiện tâm lí cháu đã ổn định hơn, hôm nay tôi vẫn cho cháu đi học bình thường", anh Dân cho hay.

  Chị Nguyễn Mai Linh (Hà Nội) là người đăng clip, đồng thời cũng có con bị cô giáo đánh và phạt trong clip cho biết: “Ngày 13/8 tôi là người đầu tiên xem được clip trích xuất camera, điều này khiến tôi rất phẫn nộ”.

  “Trước đây cháu đi học rất vui vẻ, nhưng gần đây có biểu hiện bất thường, con nói là rất sợ cô. Điều đáng lên án là cô giáo chủ nhiệm nhìn thấy nhưng lại không có sự can thiệp nào. Ngay khi con nói như vậy là bản thân tôi đã đặt lịch làm việc ngay với nhà trường. Ở thời điểm hiện tại con vẫn ở trong thời kỳ khủng hoảng", phụ huynh trẻ mầm non bày tỏ.

  Với mức học phí 20 triệu/tháng nhưng chất lượng đào tạo lại không như cam kết, vị phụ huynh này cho hay: “Cách hành xử với học sinh khác hoàn toàn với những cam kết của hệ thống Maple Bear. Ban đầu phụ huynh không muốn làm lớn chuyện vì mong tìm tiếng nói chung và chờ đợi hành động của nhà trường, nhưng rất tiếc nhà trường không phát hiện được vấn đề này và yếu kém trong quản lý nên mới để xảy ra sự việc".

  Yêu cầu dừng hoạt động hạn chót 30/8

  Ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết: “Đây là một chi nhánh của Maple Bear được chúng tôi cấp giấy phép thành lập khoảng 2 năm. Tuy nhiên, khi vào hoạt động, xét thấy cơ sở này chưa đủ các điều kiện về mặt hồ sơ nên chúng tôi chưa cấp phép. Theo quy định họ vẫn được phép tuyển sinh, tuyển giáo viên… còn việc tổ chức hoạt động thì chưa được phép”.

  “Cách đây hơn 1 tuần chúng tôi đã có văn bản yêu cầu trường dừng mọi hoạt động, nhà trường đã có cam kết bằng văn bản sẽ không vi phạm tất cả các quy định của pháp luật, về việc tổ chức các hoạt động. Chúng tôi yêu cầu trước 30/8 phải giải tán trường. Phòng Giáo dục sẽ tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ.

  Trường đã bắt đầu có những hoạt động di chuyển dần, nhiều phòng học bắt đầu trống… Trường đưa ra lý do giải quyết bài toán về học sinh, chuyển học sinh sang chỗ mới, cơ sở vật chất… Sau khi hoàn thành chúng tôi sẽ thu hồi giấy phép thành lập”, ông Vũ cho hay.

  Phụ huynh chưa biết trường sẽ giải thể

  Sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra, phóng viên đã liên hệ với trường cơ sở trường Maple Bear Tây Hồ (có địa chỉ tại 24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội), tuy nhiên đại diện nhà trường chỉ nhận trách nhiệm và cho biết đã dùng hình thức kỉ luật cao nhất là đuổi việc 3 giáo viên có liên quan đến sai phạm. Sau đó, vị đai diện cáo bận do vấn đề sức khoẻ nên không trả lời thêm.

  Được biết, cơ sở mầm non này hiện có 50 học sinh đang theo học, trong khi đó, thông tin trường sẽ di dời cơ sở hạn chót vào 30/8 vẫn chưa đến được với các bậc phụ huynh.

  Chị L.M.L, một phụ huynh học sinh cho biết: “Việc cơ sở phải di dời khiến chúng tôi khá ngạc nhiên vì vẫn chưa có một thông báo nào từ nhà trường”.

  Trả lời thêm về việc di dời cơ sở, ông Lê Hồng Vũ cho hay: "Sắp tới cơ sở mầm non sẽ phải giải thể. Các phụ huynh cần cân nhắc xem những giá trị mình đầu tư có xứng đáng với số tiền mình bỏ ra không hay không để cho con tiếp tục theo học”.


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam