đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Kinh nghiệm du học Trung Quốc 1 Năm KHÔNG Thể BỎ QUA

  Những năm gần đây rất nhiều bạn trẻ, học sinh, sinh viên chọn du học Trung Quốc, chính vì vậy mà ở bài viết này Vxt College sẽ chia sẻ kinh nghiệm du học Trung Quốc 1 năm thật hữu ích cho bạn. Một phần do đất nước này khá gần với Việt Nam, cũng có nền văn hóa và nếp sinh hoạt tương đồng với Việt Nam, bên cạnh đó đất nước Trung Quốc  cũng có nền văn hóa rất đa dạng khiến nhiều bạn trẻ rất muốn tìm tòi khám phá. 

   

  Kinh nghiệm du học Trung Quốc 1 năm

   

  kinh nghiệm du học trung quốc 1 năm

   

  1. Những cách liên lạc với gia đình khi sang bên Trung Quốc:

   

  Đây là điều đầu tiên trong kinh nghiệm du học Trung Quốc 1 năm của chúng tôi bạn cần chú ý. Nếu đây là lần đầu tiên bạn ra nước ngoài , không chỉ mình bạn bỡ ngỡ, lo lắng mà gia đình của bạn cũng rất lo lắng cho bạn, chính vì vậy mà điều bạn nên quan tâm là phương thức liên lạc cho gia đình khi sang đây. Vào thời đại công nghệ 4.0 hiện nay không ít bạn sẽ nghĩ ngay đến việc dùng facebook hay zalo để liên lạc cũng như gọi video cho gia đình.

   

  Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý một điều đó là Trung Quốc không cho người dân dùng các trang mạng xã hội như facebook hay là zalo, nếu bạn muốn dùng những trang mạng này bạn cần cài những phần mềm hỗ trợ ở Trung Quốc và bạn nên nhớ là khi vừa tới đây bạn không thể biết ngay được những điều này. 

   

  Một ứng dụng bạn có thể cài đó là Wechat, ứng dụng này cũng có điểm tương tự như ứng dụng facebook hoặc zalo, bạn nên cài cho mình cũng như người thân ứng dụng này ngay khi ở Việt Nam. Sau khi bạn sang đây bạn có thể dùng ứng dụng này gọi ngay cho người thân. Một điều nữa là bạn cần cài đặt phần mềm VPN  ở Việt Nam trước khi bạn sang Trung Quốc để bạn có thể sử dụng hết được những tính năng của điện thoại mang theo.

   

  1. Sử dụng các mạng internet tại Trung Quốc:

   

  Ở Trung Quốc bạn sẽ không tìm thấy ứng dụng google hay có youtube như ở Việt Nam mà thay vào đó bạn có thể tìm thấy những trang mạng khác tương tự như là mạng Youku và Baidu được dùng như những ứng dụng ở Việt Nam. Những trang mạng này sẽ có tính ứng dụng và giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình làm việc cũng như học tập.

   

  kinh nghiệm du học trung quốc 1 năm

   

  1. Bạn cần chuẩn bị gì khi sang Trung Quốc: 

   

  Khi bước sang một đất nước khác, một quốc gia khác, dù cũng có những nếp sinh hoạt tương tự như Việt Nam thì bạn cũng nên chuẩn bị cho mình những đồ dùng cần thiết để không khỏi xa lạ nơi xứ người.

   

  - Kem dưỡng ẩm và son dưỡng ẩm: Nhiều bạn sẽ nghĩ đây là những đồ dùng không cần thiết tuy nhiên bạn sẽ cần đến nó rất nhiều đất, đây là những chia sẻ thực tế của những bạn đã đi du học trước. Dù là vào thời điểm nào thì bạn cũng nên chăm sóc cho làn da của mình thật tốt, để có được tự tin cũng như khiến bản thân có sức sống để học tập. Nói vậy nhưng bạn cũng không cần chuẩn bị quá nhiều, nên mang đủ dùng thôi, sau đó bạn hoàn toàn có thể mua cho mình đồ ở Trung Quốc vì những mỹ phẩm nội địa ở đây rất tốt. 

   

  - Áo ấm: Thời gian bạn nhập học ở Trung Quốc thường rơi vào tháng 9 đến tháng 10 chính vì vậy mà bạn nên chuẩn bị cho mình những bộ quần áo ấm vì thời điểm này ở đây rất lạnh. Bạn cũng không cần mang quá nhiều quần áo vì Trung Quốc cũng là đất nước có thời trang khá đẹp, chất lượng nhưng giá thành lại rất hợp lý, bạn hoàn toàn có thể mua.

   

  - Thuốc men: Khi bạn sang một đất nước xa lạ cũng chính là khi cơ thể bạn tiếp xúc với môi trường mới, rất dễ khiến cơ thể có những chuyển biến nhỏ. Hơn nữa những món ăn nơi đây nếu bạn không hợp cũng khiến cho hệ tiêu hóa bạn gặp vấn đề. Bạn cũng có thể chuẩn bị cho mình một chút đồ ăn từ mình sang để quen dần cũng như tránh gặp sự cố.

   

  - Kem đánh răng: Một lời khuyên cho bạn là nên chuẩn bị cho mình tuýp đánh răng từ nhà, vì kem đánh răng bên này rất khó đánh.

   

  - Đồ phục vụ cho quá trình học tập: Bạn nên chuẩn bị những đồ dùng cần thiết cho học tập vì bên này khá là đắt đỏ, chuẩn bị tốt sẽ khiến quá trình học tập của bạn thuận lợi hơn rất nhiều.

   

  - Bạn nên chuẩn bị một túi đeo chéo để đựng những đồ dùng thường xuyên như tiền, điện thoại, cùng với đó là những giấy tờ cần thiết để dễ lấy ra, cất vào tránh thất lạc.

   

  1. Sang nhập học cần mang theo bao nhiêu tiền:

   

  Điều kiện kinh tế mỗi gia đình khác nhau chính vì vậy mà số tiền mỗi người mang theo sẽ khác nhau. Cũng có rất nhiều diện đi du học khác nhau, trường bạn đăng ký khác nhau chính vì vậy bạn nên tính theo nhu cầu tiêu dùng của mình.

   

  Trên đây là những kinh nghiệm du học Trung Quốc 1 năm của Vxt College hy vọng sẽ giúp ích cho chuyến đi du học cũng như trong cuộc sống hằng ngày của bạn! 

           

  Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/

   


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam