đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Mách bạn mẹo học tiếng Nhật hiệu quả nhanh nhất cho mọi trình độ

  Bạn đang có dự định cho tương lai của mình trong đó có liên quan đến tiếng Nhật? và bạn đang không biết nên bắt đầu từ đâu?

   

  Mẹo học tiếng Nhật hiệu quả Nhất

   

  Phương pháp học như thế nào để hiệu quả nhất? và không biết chọn trường nào để đước học một cách bài bản và nhiều cơ hội cho tương lai sau khi học xong?

  Hãy cùng cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam giúp bạn tìm câu trả lời chính xác nhất.

   

  1. Học và ôn tập nhóm từ, không học từng từ riêng lẻ

   

  Không nên học riêng lẻ mà hãy học theo nhóm từ

   

  Nguyên tắc của học tiếng Nhật là đừng bao giờ học một từ riêng lẻ. Khi bạn gặp từ mới, hãy tìm hiểu và viết ra nhóm từ, cụm từ sử dụng nó. Và khi ôn lại, hãy ôn cả nhóm từ, không nên chỉ ôn một từ.

  Việc ôn một nhóm từ, cụm từ giúp bạn nhớ các từ một cách có hệ thống, nhớ cách sử dụng từ và liên tưởng từ này đến từ kia. Đây là cách học tiếng Nhật hiệu quả giúp gia tăng số lượng từ bạn có thể ghi nhớ.

  Ngữ pháp và kỹ năng nói sẽ tăng nhanh hơn 3 – 4 lần đấy. Hãy cùng học tiếng Nhật một cách chăm chỉ nhé!

   

  2. Không nên chỉ học mình ngữ pháp hãy liên tưởng đến thực tế nữa

   

  Đừng chỉ học mình ngữ pháp mà hãy liên tưởng đến thực tế

   

  Hãy thay đổi tư duy và cách học, bạn đừng chỉ học mình ngữ pháp, mà hãy để sách ngữ pháp ra xa. Mình xin chia sẻ với các bạn cách học tiếng Nhật mà không cần dùng quy tắc ngữ pháp: bạn muốn nói tiếng Nhật một cách tự nhiên mà không cần suy nghĩ, hãy học tiếng Nhật mà “không học ngữ pháp”.

  Thì hãy: Đừng chăm chăm học các công thức ngữ pháp, hãy học chúng qua các ví dụ cụ thể sinh động. Việc nói của bạn sẽ cải thiện nhanh chóng, bạn sẽ nói tiếng Nhật tự nhiên hơn.

  Mình chắc rằng có khá nhiều bạn mất nhiều thời gian cho việc học cấu trúc ngữ pháp, nhưng vẫn không thể nói tiếng Nhật được một cách trôi chảy đúng không nào? Hãy thay đổi các học xem nhé!

   

  3. Bạn hãy tập thói quen nghe trước

   

  Luyện tập thói quen nghe trước

   

  Nghe và nói là hai kỹ năng được xem là khó nhất trong số 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Và đó cũng là mục đích cuối cùng của đại đa số những người học tiếng Nhật: Giao tiếp được.

  Sau khi tích góp được vốn từ vựng phong phú, làm chủ được các cấu trúc ngữ pháp, thì việc học giao tiếp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đấy.

  Thực ra học nghe không quá khó khăn. Điều bạn cần làm là luyện tập. Chúng ta hãy nghe thật nhiều, thật nhiều. Ví dụ, khi học tiếng Nhật, chúng ta có thể xem các chương trình truyền hình, nghe nhạc, xem phim.

  Với những câu chúng ta chưa nghe được, có thể bật phần phụ đề lên để nghe hiểu. Việc làm này giúp chúng ta làm quen với các âm tiếng Nhật.

  Người Nhật nói nhanh thường hay nuốt âm, nghe nhiều các bạn sẽ quen hơn, không còn bỡ ngỡ với cách nói của người Nhật nữa.

  Các chương trình truyền hình, phim ảnh,… cũng là nguồn học từ vựng vô cùng dồi dào thực tế đấy. Ở đó bạn sẽ thấy người Nhật sử dụng những từ vựng thông dụng trong cuộc sống hàng ngày.

  Một cuốn sổ ghi chép nhỏ là người bạn đồng hành không thể thiếu khi ngồi xem và thưởng thức các chương trình hay một bộ phim Nhật Bản. Mỗi khi gặp một từ hay, các bạn có thể lại ghi chép lại ngay.

  Cứ như thế vốn từ vựng sẽ tăng lên đáng kể đó các bạn!

   

  Các phương pháp để học hiệu quả nhất

   

  Cách học tiếng Nhật nhanh nhất là kết hợp học bằng tai, không chỉ học bằng mắt.

  Nếu học bằng mắt, hãy dùng các hình ảnh thật trực quan và sinh động để bạn dễ dàng nhớ được từ vựng, ngữ pháp.

  Cách tốt nhất vẫn là kết hợp việc học trên tất cả các giác quan. Qua đó các bạn sẽ thấy dễ nhớ, dễ áp dụng hơn đấy.

   

  4. Hãy học chậm, học thật kỹ là tốt nhất

   

  Học chậm - học kỹ

  Làm thế nào để có phản xạ nói tiếng Nhật? Đừng học nhiều từ vựng trong một thời gian ngắn, số lượng không phải là yếu tố quyết định, mà chính là chất lượng.

  Bí mật để nói dễ là hãy học từ và cụm từ thật kỹ. Không chỉ biết định nghĩa, không chỉ nhớ để làm bài thi mà bạn phải ghi nhớ được cách sử dụng.

  Học kỹ, nói dễ như thế nào? Chỉ cần lặp lại những bài nghe nhiều lần. Chẳng hạn, nếu bạn có sách luyện nghe luyện nói, hãy nghe chương đầu tiên 20 lần trước khi nghe đến chương thứ hai.

  Hoặc là bạn có thể nghe chương đầu tiên 3 lần mỗi ngày trong 10 ngày. Vừa nghe bạn vừa nhắc lại. Bạn có thể ghi âm lại những phần nói của mình. 

  Sau đó nhờ người kiểm tra để xem phát âm của các bạn có đúng âm và ngữ điệu hay không.

  Khi việc phát âm đã khá hơn bạn nên tìm một môi trường để giao tiếp thường xuyên.

  Hãy cùng nhau thảo luận về một chủ đề nào đó, tham gia các câu lạc bộ hoặc diễn đàn nào đó. Việc giao tiếp tiếng Nhật của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều khi thực hiện những cách học này.

   

  5. Nên học qua những câu chuyện ngắn

   

  Học qua những câu chuyện ngắn

   

  Đây là một cách hiệu quả để học và sử dụng tiếng Nhật một cách tự nhiên, tạo thành phản xạ. Hãy sử dụng những câu chuyện ngắn. Bạn có thể học ngữ pháp, từ vựng bằng cách nghe tiếng Nhật thực tế.

  Cách tốt nhất là nghe cùng một câu chuyện nhưng ở các thì khác nhau: quá khứ, hiện tại, tương lai. Điều đó giúp bạn linh hoạt hơn khi tiếp xúc với tiếng Nhật.

   

  6. Chỉ sử dụng các tài liệu thực tế

   

  Sử dụng tài liệu thực tế

   

  Nếu bạn muốn nói tốt và hiểu được người Nhật nói, hãy sử dụng các tạp chí thực tế, chương trình truyền hình, phim, radio,… Hãy học tiếng Nhật thực tế, không chỉ học tiếng Nhật qua sách.

  Các từ vựng, ngữ pháp, thậm chí phát âm trong thực tế có thể sẽ có khác biệt so với trong sách đấy.

  Tốt nhất là bạn nên tìm một phần mềm hoặc trang web được xây dựng trên các tài liệu thực tế, giúp bạn tiết kiệm thời gian học và có thể sử dụng luôn tiếng Nhật giao tiếp.

   

  7. Hãy chịu khó nghe và lặp lại

   

  hãy lắng nghe và lặp lại

   

  Mỗi lần bạn nghe một câu hoặc một từ tiếng Nhật, hãy dừng, và nhắc lại nó. Hãy tập nói lại thật nhanh mà không cần suy nghĩ.

  Chính cách học đơn giản này sẽ hình thành tương tác ngôn ngữ mới cho người học, và mang lại một kết quả không thể ngờ. Nên ghi âm lại và nhờ người kiểm tra nhé.

   

  8. Nên đầu tư học một cách bài bản ngay từ đầu

   

  Đầu tư học bài bản ngay từ đầu

   

  Hiện nay tiếng Nhật dường như đang khá phổ biến tại Việt Nam và cũng quan trọng không kém tiếng Anh.

  Bởi có rất nhiều công ty, nhà đầu tư Nhật rót vốn vào thị trường Việt Nam, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho lớp trẻ Việt Nam hiện nay.

  Ngoài ra khi biết tiếng Nhật bạn có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động, du học, làm việc tại Nhật Bản.

  Trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam đang là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn, với chất lượng giảng dạy, sự đầu tư về chuyên môn, là trường đặc thù về ngoại ngữ và có tiếng về chất lượng đào tạo nên các bạn học sinh khi học tiếng hoàn toàn yên tâm về chất lượng giảng dạy tại đây.

  Chương trình học cho bạn lựa chọn: trung cấp tiếng Nhật hoặc cao đẳng tiếng Nhật.

  Bạn nên đầu tư học một cách bài bản và chất lượng nhất ngay từ đầu, để tạo cho mình nhiều cơ hội hơn và có một tương lai tốt đẹp hơn.

  Ngoài ra bạn sẽ được học trong môi trường ngoại ngữ chuyên nghiệp và được tạo điều kiện làm việc và thực hành có hưởng lương theo đúng chuyên ngành khi đang học tại trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam.

  Nếu như sinh viên có nhu cầu nhà trường có chương trình liên kết với các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tạo điều kiện tối đa cho các em tham gia chương trình làm việc tại Nhật Bản với mức lương cao và công việc ổn định.

  Bên cạnh đó, những bạn sinh viên muốn nâng cao trình độ và có mong muốn đi du học sẽ được nhà trường tạo điều kiên tối đa bằng việc cấp học bổng và tìm trường cho sinh viên, giúp cho sinh viên yên tâm du học và liên hệ với nhà trường giúp các em có thể đi làm thêm trong quá trình du học, giải quyết vấn đề chi phí sinh hoạt và học tập trong quá trình du học.

  Với 8 cách học tiếng Nhật hiệu quả trên, mình hi vọng có thể phần nào giúp bạn đọc có thể hình dung ra một phương pháp học mới, khác hoàn toàn với những phương pháp truyền thống, nhưng đạt hiệu quả cao.

  Nếu bạn muốn chinh phục một ngôn ngữ mới thì hãy nhớ 8 quy tắc trên và áp dụng nhé.

  Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu và học tiếng Nhật.

  Chúc bạn thành công với lựa chọn của mình và có một dự định đúng đắn cho tương lai


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam