đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Điều nhất định phải làm sau khi trượt đại học

  MỤC LỤC
   
  1. Nếu trượt đại học thì làm sao? 

  2. Những điều nhất định phải làm sau khi trượt đại học 

  3. Không đỗ đại học lập nghiệp bằng cách nào?

  4. Những ngành nghề không cần học đại học vẫn "đắt hàng" 

  ..................

  Đỗ hay trượt không làm thay đổi giá trị con người, điểm số chỉ đánh giá phần nào năng lực chứ không thể chứng minh bạn thành công hay không.
  Đại học không phải con đường duy nhất, và càng KHÔNG PHẢI CON ĐƯỜNG NGẮN NHẤT ĐỂ THÀNH CÔNG.
   

  1. Nếu trượt đại học thì phải làm sao?

   

  Tất cả các sĩ tử của chúng ta đã trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019 rồi, chắc hẳn các em đang mang những cảm giác hồi hộp, lo lắng không biết với số điểm mình đạt được trong kỳ thi có đủ đỗ vào các trường đại học như mong muốn hay không?

   

  Và nếu như chẳng may trượt đại học thì sao?

   

  Không phải tất cả sĩ tử đi thi đều có “tài năng” trong học tập và gặp may mắn trong việc thi cử. Chắc hẳn chẳng ít bạn đang cảm thấy sợ hãi khi nghĩ đến “tương lai gần” của mình. Với số điểm như thế này, liệu có đi học đại học được không?

   

  ► VẬY

  ► ► NẾU TRƯỢT ĐẠI HỌC THÌ EM PHẢI LÀM SAO?

  ► ► ► CÂU TRẢ LỜI LÀ: “CHẲNG SAO CẢ”

   

  Thứ nhất, Đại học không phải con đường duy nhất, càng không phải là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công. Không cần phải mượn đến hình ảnh những tỉ phú trên thế giới không học đại học.

   

  Lấy gần ở Việt Nam thôi thì đã có rất nhiều gương anh chị đi trước có cuộc sống êm ấm mà chưa từng vào đại học. Mở cửa hàng học nghề đều có thể cho bạn một cuộc sống ổn định. Những nghề như công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa trả lương rất cao và không yêu cầu nhiều về bằng cấp.

   

  Và cùng với đó, cũng đã có quá nhiều tấm gương học “lơ thơ” cầm được tấm bằng đại học nhưng thất nghiệp vì những năm học đại học không hề cố gắng, phấn đấu, cuối cùng ra trường mà chẳng đọng lại chút kiến thức nào.

   

  Thứ hai, bạn yên tâm rằng trượt đại học không biến bạn thành tội đồ. Bạn thi đại học, học đại học là vì bản thân bạn không phải vì chạy đua theo phong trào của xã hội cũng chẳng phải vì bố mẹ, chính vì vậy chẳng ai có quyền yêu cầu phải phải đỗ đại học vì họ.

   

  Thứ ba, trượt đại học hay đỗ đại học không làm thay đổi giá trị con người bạn. Bạn trước và sau khi biết điểm vẫn chính là bản thân bạn. Bạn chẳng thua kém bạn bè chỉ vì nó đâu. Cái đích là thành công ở tương lai, mang điểm đại học ra đánh giá, ra nhận xét thì quá là phiến diện rồi.

   

  Và đối với những người phiến diện như thế thì thôi không cần để bụng hay chấp làm gì cho nặng đầu.

   

  Thứ tư, nhiều bạn băn khoăn suy nghĩ có nên thi lại đại học không? Hãy luôn nhớ rằng làm gì cũng cần đam mê, chỉ có đam mê thì chúng ta mới có đủ động lực và quyết tâm chiến thắng nó.

   

  Nếu bạn thực sự cảm thấy đại học là cần thiết cho chính bản thân bạn, là bước đệm cần thiết cho tương lai thì bạn có thể thi lại, chẳng vấn đề gì cả.

   

  Thứ năm, bỏ ngay cái suy nghĩ “xấu hổ, tủi nhục và không thiết sống vì trượt đại học”. Bạn biết không con người chúng ta mạnh mẽ hơn mình nghĩ rất nhiều và những người thành công là những người có đủ tự tin khám phá và sử dụng sức mạnh đó.

   

  Bạn đã vượt qua chọn lọc tự nhiên hàng triệu năm để có mặt trên cõi đời, bạn có thể vượt qua thất bại cỏn con mang tên trượt đại học này để tiếp tục chiến đấu.

   

  Vài gợi ý cho nếu như bạn đang rơi vào mớ bòng bong trượt đại học nè

   

  Nếu bạn trượt đại học, bạn có thể dành một vài ngày, hay một tuần để buồn để suy nghĩ về những điều bạn có thể làm tốt hơn, để lên kế hoạch cho tương lai, có rất nhiều chọn lựa cho bạn năm tới:

   

  ♦ Thi lại năm tới                         

  ♦ Theo đuổi một dự án cá nhân

  Học một nghề                          

  ♦ Tham gia một câu lạc bộ 

  Hc các khóa học trực tuyến   

  Đc thật nhiều sách

  Tìm việc và đi làm                    

  ♦ Xách ba lô lên và đi, viết một cuốn sách, đi tình nguyện ....

   

  2. Những điều nhất định phải làm sau khi trượt đại học

   

  Không phải tự dưng cả thế giới có thể thốt lên rằng “Đại học không phải con đường duy nhất để vào đời” hãy làm những điều dưới đây và biết đâu bạn lại có thể tìm ra con đường của riêng mình.

   

  2.1 Buồn một chút

   

  Bạn có buồn một chút hay buồn hẳn nhiều chút đi thì cũng là lẽ tự nhiên, chẳng ai có thể cấm bạn buồn cả vì dù sao cũng là “thật bại” dù có nói giảm nói tránh thế nào. Nếu bạn cảm thấy cần thiết bạn có thể khóc vì nếu khóc được bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

   

  ¶ LƯU Ý: Đừng buồn quá sâu nhé, nhanh nhanh chóng chóng sốc lại tinh thần để chiến đâu thôi, anh em đồng đội người ta cắp sách đi học rồi thì mình cũng cần có những kế hoạch hay dự định của riêng mình chứ.

   

  THEO HỌC MỘT NGÀNH NGÔN NGỮ >>> Ý TƯỞNG KHÔNG TỒI

   

  ► LIÊN HỆ 0942689586 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ  MIỄN PHÍ 

   

  2.2 Hãy là chính mình

   

  Dù kết quả có thế nào thì hãy là chính bạn. Hãy cố gắng đối mặt với sự thật đừng lảng tránh. Có sao đâu, bạn vẫn là bạn đúng như ngày trước với đầy đủ tính cách tốt đẹp.

   

  Bạn hiểu bản thân bạn hơn ai hết, và lúc này chỉ chính bạn mới biết điều gì giúp bạn có thể vui lên.

   

  HÃY SUY NGHĨ MỘT CHÚT: TRƯỢT ĐẠI HỌC MÀ VẪN ĐI HỌC VỚI CAM KẾT 100% CÓ VIỆC LÀM TỐT >>> Tham khảo ngay thông tin tại đây

   

  2.3 Suy nghĩ thoáng một chút

   

  Một kỳ thi không thể quyết định cuộc đời, chẳng ai có thể thành công tất cả các kỳ thi kể cả các vĩ nhân, quan trọng là họ vượt qua thế nào. Chính những nhà bác học như Anhxtanh hay Ê-đi-Sơn cũng đã từng bị nhận xét là nghịch ngợm và không có năng lực.

   

  Nhưng họ đâu bị đánh gục, chẳng ai, chẳng kỳ thi nào đánh gục được bạn trừ khi bạn bỏ cuộc và chấp nhận điều đó mà thôi.


  Vì thế, đừng suy nghĩ tương lai quá tiêu cực chỉ vì một kỳ thi nhỏ con con.

   

  2.4 Tâm sự với người từng rơi vào cảnh ngộ như bạn

   

  Sẽ là sáo rỗng nếu như một thằng đỗ đại học ngồi khuyên một thằng trượt đại học “thôi không sao, đừng buồn mày ơi”.

   

  Nếu được hãy tìm những người đã từng trượt đại học mà thành công để tìm kiếm lời khuyên. Chính những người đã từng có quãng thời gian như bạn mới có thể hiểu thực sự cảnh ngộ mà bạn đang gặp phải và mới có thể giúp bạn lời khuyên thiết thực.

   

  Hiện tại mạng xã hội phát triển nên việc tìm được một nhóm như vậy chắc không ít, hãy thử tìm xem bạn nhé.

   

  >>> KHOA NGOẠI NGỮ TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM: CAM KẾT 100% SINH VIÊN CÓ VIỆC LÀM TỐT TẠI CÁC CÔNG TY NƯỚC NGOÀI, MỞ RỘNG CƠ HỘI DU HỌC VÀ LÀM VIỆC TẠ NƯỚC NGOÀI

   

  >>> THAM KHẢO THÔNG TIN ĐÀO TẠO

   

  2.5 Lên kế hoạch cho chính mình

   

  Giờ là thời điểm bạn cần có kế hoạch cho mình, đứng để thời gian trôi đi vô nghĩa với việc nằm nhà buồn chán. Tuyệt đối không để mình rơi vào nhần rỗi.

   

  TÌm điểm mạnh nhất của bản thân, hay tham khảo những kỹ năng để xem sở thích tính cách của mình hợp mảnh nghề nghiệp nào. Dù sao thì muốn thành công hay muốn có một công việc tốt ở tương lai thì bạn cũng cần có sự hiểu biết nhất định về cuộc sống, về nghề nghiệp.

   

  BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO NHỮNG SỰ LỰA CHỌN SAU

   

  HỌC ĐỂ THI LẠI: Nếu như bạn thấy kết quả của kỳ thi chưa đánh giá được năng lực của bản thân, và suy nghĩ đi, suy nghĩ lại việc học đại học vẫn là con đường bạn nên đi qua thì ôn thi lại là điều đáng ủng hộ.

   

  TÌM MỘT TRƯỜNG CAO ĐẲNG – TRUNG CẤP:

  >>> Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam – trường đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ: tiếng anh, tiếng trung, tiếng Đức, tiếng Hàn ... và đào tạo tay nghề

  >>> Bạn có thể tham khảo thông tin, hình ảnh, phương thức tuyến sinh của trường: TẠI ĐÂY

  Nếu như bạn không thực sự giỏi, thì việc chọn học trong một trường cao đẳng, trường trung cấp với điều kiện tuyển dụng không quá khắt khe nhưng chất lượng đào tạo vẫn đảm bảo. Thời gian học tập của bạn sẽ nhanh hơn, bạn có có hội ra kiếm việc nhanh hơn các bạn cùng trang lứa theo các trường đại học.

   

  Hiện tại rất nhiều doanh nghiệp chỉ tuyển hệ trung cấp, cao đẳng vì họ cho rằng sinh viên chịu khó và có kỹ năng tốt hơn.

   

  Bạn ra trường sớm hơn có nghĩa là sẽ có nhiều năm kinh nghiệm hơn.

   

  3. Không đỗ đại học lập nghiệp bằng cách nào?

   

  Vì áp lực gia đình, áp lực xã hội mà nhiều học sinh trượt đại học cảm thấy vô cùng tồi tệ và hoang mang.

   

  ¶ NHƯNG 

   

  Các em biết không, có hội không nhất thiết là mình phải đạt được những thứ giống như người khác đạt được. Không vì người ta đỗ đại học mình cũng phải đõ đại học mới gọi là có cơ hội.

   

  Phần lớn nhiều người nghĩ như vậy là do quan niệm của xã hội, áp lực kỳ vọng quá mức của cha mẹ và sự định hướng chưa đầy đủ của nhà trường nên chúng ra hoang mang khi phải lập nghiệp trên con đường không mang tên đại học.

   

  ¶  TUY VẬY

   

  Dù hoàn cảnh thế nào, chúng ta vẫn có thể có cơ hội để vươn lên nếu chúng ta không tự làm mình gục ngã. Nếu con đường em sẽ đi không mang tên đại học, nếu em không có kế hoạch ôn luyện để thi lại lần nữa em vẫn còn nhiều cơ hội khác để chọn lựa.

   

  ĐẠI HỌC: THỰC SỰ KHÔNG PHẢI LÀ CON ĐƯỜNG DUY NHẤT ĐỂ THÀNH CÔNG

   

  Thực tế đã minh chứng rất rõ ràng rằng có rất nhiều người đỗ đạt, có bằng cấp, có học lực tốt nhưng vẫn khó xin việc, khi đi làm thì lại chật vật với công việc và mức thu nhập không cao.

   

  ¶  BÊN CẠNH ĐÓ

   

  Em cũng có thể hấy hàng trăm, hàng ngàn tỷ phú, triệu phú, những vị giám đốc không có bằng đại học thậm chí là trình độ học vấn rất thấp trên thế giới không có bằng đại học, thậm chí là trình độ học vấn rất thấp trên khắp thế giới.

   

  ¶  VẬY

   

  Cái mà các em cần là ước mơ cháy bỏng và sự nỗ lực để khai phá tiềm năng của mình.

   

  ĐẠI HỌC CHỈ LÀ MỘT CON ĐƯỜNG, CON ĐƯỜNG PHỔ BIẾN MÀ NHIỀU NGƯỜI ĐI, ĐỂ CÓ ĐƯỢC THÀNH CÔNG

   

  Nếu em có ước mơ, có khao khát, sẵn sàng nỗ lực để hoàn thiện bản thân và quyết tâm đeo đuổi đam mê thì hoàn toàn có thể tìm cho mình một nghề phù hợp và theo đuổi để say này lập nghiệp.

   

  Em có thể tham gia vào các lớp ở trình độ cao đẳng, trung cấp nghề theo những lĩnh vực mà em có năng khiếu, sở thích và phù hợp với năng lực.

   

  Có rất nhiều trường chỉ xét hồ sơ học bạ mà không cần tham gia thi tuyển.

   

  >>> GỢI Ý: Với giai đoạn hội nhập chóng mặt như hiện tại thì việc học cách ngành ngôn ngữ là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời.

   

  >>> THAM KHẢO NGAY: Thông tin tuyển sinh “XÉT HỌC BẠ” các ngành ngoại ngữ trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam

   

  Đây sẽ là cơ hội để em tìm thấy nghề phù hợp bằng con đường ngắn nhất, đòi khỏi kỹ năng thực tế cuộc sống hơn là những kiến thức khô khan.

   

  “MỘT NGHỀ CHO CHÍN CÒN HƠN CHÍN NGHỀ” em nên cân nhắc khi lựa chọn một tương lai tươi sáng cho riêng mình. Tuy nhiên, việc chọn gì học gì là việc hết sức quan trọng. Nếu như em còn đang đắn đo thì LIÊN HỆ NGAY 0942689586 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ MIỄN PHÍ

   

  4. Những ngành nghề không cần học đại học vẫn "ĐẮT HÀNG"

   

  So với hồi trước thì hiện tại nhiều gia đình đã thoát khỏi định kiến: Con em mình phải vào đại học và có bằng đại học cho bằng bạn bằng bè, bằng “con nhà người ta”.

   

  Các bậc phụ huynh đã hướng các con học những gì doanh nghiệp cần, có tính thực tiễn cao để áp dụng cho công việc.

   

  Các em được khuyến khích rẽ hướng theo nhiều con đường mới rút ngắn khoảng cách 4 năm đại học xuống còn 1 – 2 năm với các trường học nghề đặc thì.

   

  Dưới đây là 4 ngành nghề không cần bằng đại học vẫn ‘đắt hàng’ cùng mức lương khủng và cơ hội nghề nghiệp mở rộng.

   

  1. Ngành lập trình viên (IT)

   

  Nghề lập trình viên (IT) không mới tại Việt Nam và đang trong thời kỳ nở rộ bởi nhu cầu nhân lực chất lượng, có trải nghiệm thực tế đang gia tăng từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

   

  Theo thống kế của Bộ Thông tin và Truyền thông, tới năm 2020 Việt nam thiếu hụt hơn 500.000 nhân sự IT.

   

  Đây vừa là thách thức vừa là cơ hội cho các bạn trẻ biết nắm bắt xu thế và đón đầu tương lai.

   

  Nếu như bạn yêu thích những con số, bạn tò mò ngôn ngữ Java SE, C#, PHP – Big Data, công nghệ NET, ... hay đơn giản là bạn có hứng thú với mảng công nghệ thông tin thì lập trình viên chắc chắn sẽ là con đường tốt nhất để bạn thực hiện hóa đam mê với mức lương khủng.

   

  LIÊN HỆ 0942689586 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ MIỄN PHÍ

   

  2. Ngành mỹ thuật đa phương tiện

   

  Chưa bao giờ ngành thiết kế ở Việt Nam lại bùng bổ đến vậy, đặc biệt là Thiết kế mỹ thuật đa phương tiện – Multimedia.

   

  Đây là ngành giao thoa giữa công nghệ và mỹ thuật, tạo ra những sản phẩm mang tính tương tác cao, phục vụ ngành công nghiệp truyền thông và giải trí.

   

  3. Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn

   

  Theo thống kê đây là nhóm ngành có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất và thuộc hàng đầu 11 lĩnh vực cần đa dạng lao động nhất toàn thế giới.

   

  Viện nghiên cứu và phát triển du lịch Việt Nam cho biết, từ đây đến năm 2022 ngành này sẽ cần đến 4 triệu lao động với hơn 1,6 triệu việc làm trực tiếp, mở ra thị trường việc làm sôi động.

   

  4. Ngành phi công

  Ngành phi công được đánh giá là mảnh đất màu mỡ nếu các bạn trẻ biết xác định lộ trình đi đúng hướng ngay từ ban đầu

   

  5. Ngành tiếp viên hàng không

   

  Xã hội ngày càng phát triển, ai cũng chạy đua với thời gian chính vì thế việc sử dụng công cụ đi lại bằng “đường chim bay”. Chính vì nhu cầu tăng nên việc khan hiếm nhân lực là điều tất yếu.

   

  Cho đến thời điểm hiện tại nghề tiếp viên hàng không là một ngành hot vì vừa được mặc đồng phục xinh đẹp, được đi nhiều nước trên thế giới mà còn là một trong những ngành lương cao ngất

   

  LIÊN HỆ 0942689586 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ

   

  TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM XVT COLLEGE 

  Văn phòng tư vấn & Tuyển dụng tại Hà Nội

  Địa chỉ: Km 8 + 500, đại lộ Thăng Long, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

  Tell  0942.689.586 / 0963.869.586 

  Website: http://vxtcollege.edu.vn

  Fanpage: https://www.facebook.com/vxtcollege/


  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam