đăng ký học trực tuyến

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay 2 suất học bổng cuối cùng

 • Days
 • Hours
 • Mins
 • Secs
 • Cách đăng ký xét tuyển nguyện vọng

  Thứ nhất:

  Hãy liệt kê danh sách các trường, ngành bạn muốn đăng ký theo học và thực sự yêu thích và xem điểm chuẩn những năm trước của trường.

  Nếu điểm xét tuyển quá cao so với năng lực của bạn thì nên loại bỏ. Hãy bổ sung thêm các trường vào danh mục lựa chọn với điểm chuẩn của các năm trước cao hơn, thấp hơn hoặc bằng điểm tổ hợp môn để có thể dễ dàng so sánh lựa chọn một cách chính xác.

  Sau đó:

  Hãy thực hiện sắp xếp thứ tự các ngành hoặc trường theo sở thích của bạn, cái nào yêu thích nhất thì cho ưu tiên lên đầu. Việc sắp xếp này là theo mong muốn của bạn chứ không phải là xếp theo thứ tự điểm chuẩn và khả năng trúng tuyển theo đánh giá chủ quan của thí sinh.

  Các trường bạn thực sự yêu thích nhất hãy để nguyện vọng 1, các ngành, trường yêu thích tiếp theo sẽ được xếp xuống vị trí nguyện vọng 2, nguyện vọng 3.

  Theo cách này, thì bạn sẽ vừa có cơ hội được trúng tuyển vào ngành, trường mà bạn ưa thích vừa có tính an toàn trong trường hợp không đỗ thì vẫn còn những cơ hội với những nguyện vọng tiếp theo.

  Tất cả các nguyện vọng đều được xét tuyển bình đẳng với tất cả các thí sinh có cùng ngành, trường đăng ký xét tuyển.

  Bạn không nên xếp các ngành trường mà bạn không yêu thích vào nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 vì nếu những nguyện vọng này trúng tuyển bạn sẽ không còn cơ hội xét tuyển những ngành hoặc trường bạn thực sự yêu thích.

  Qua bài viết này bạn đã biết được các khái niệm nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 và nhữn điều cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng. Hãy thật sự cẩn thận đăng ký nguyện vọng theo khả năng, sở thích của mình tránh những sai lầm đáng tiếc.

  Chúc các bạn đạt được những nguyện vọng, mong muốn trong học tập và sự nghiệp tương lai.


  Tin liên quan

  Bình luận

  Đăng ký tuyển sinh trực tuyến

  Quý khách hàng vui lòng đăng ký học theo thông tin điền vào form dưới đây để VXT College tư vấn thêm cho bạn ngay!

  Đăng ký ngay

  © 2019 Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam